Nếu bạn nghĩ rằng hai sắt kẽm kim loại Vibranium với Adamantium là chắc chắn nhất vào vũ trụ Marvel thì chúng ta đã lầm, đây mới đích thực là sắt kẽm kim loại cứng độc nhất vô nhị và không những vậy còn có rất nhiều kim nhiều loại “khủng” hơn nữa.

Bạn đang xem: Kim loại cứng nhất marvel

Trong các năm qua, trải trải qua không ít bộ truyện và phim thì fan ái mộ Marvel vẫn thường xuyên nổ ra phần đa cuộc tranh cãi nảy lửa về vấn đề kim nhiều loại nào là chắc chắn nhất, khỏe khoắn nhất, khó có thể phá vỡ nhất. Nhì ứng cử viên vượt trội hoàn toàn nhất vẫn luôn luôn là Vibranium với Adamantium. Mặc dù nhiên, cuộc tranh luận này từ lâu đã trở phải vô nghĩa, bởi dù là Vibranium tuyệt Adamantium cũng “không tất cả cửa” cùng với Dargonite – thứ sắt kẽm kim loại vốn đã mở ra trong phiên bạn dạng truyện tranh cùng rất hoàn toàn có thể là cả điện ảnh.

Tuy nhiên, việc đưa Dargonite vào MCU cũng là một trong những con dao 2 lưỡi đầy mạo hiểm. Cứ xét trường đoản cú trường hòa hợp của Thanos họ sẽ thấy, nếu như thứ kim loại này rơi vào cảnh tay 1 rất phản diện hay vô cùng ác nhân, kia thực sự đã là ác mộng dành riêng cho các Avengers. Hiện tại tại, không ít siêu hero vẫn đang nhờ vào Vibranium mỗi khi ra trận. Họ sẽ cần được được nâng cấp, “lên đời” nhiều hơn nữa nếu phải tuyên chiến đối đầu với hầu hết món vũ khí làm cho từ Dargonite trong tương lai.

Các bộ phim của MCU đã ra mắt hai siêu sắt kẽm kim loại Adamantium và Vibranium tới khán giả. Mặc dù nhiên, đâu new là đồ vật chất mạnh khỏe hơn?

Black Panther và cỗ giáp vibranium. Ảnh: Marvel Studios.

Tuy nhiên, Vibranium vẫn tồn tại một vài giảm bớt nhỏ. Độ bền của chính nó cũng chỉ có số lượng giới hạn nhất định. Năng lượng từ viên đá Trí Tuệ bên trên trán của Vision, kết hợp tia repulsors của người Sắt cùng sấm sét trường đoản cú búa Mjolnir có thể nung chảy phần bên ngoài cùng của Vibranium.

Scarlet Witch cũng rất có thể sử dụng sức mạnh của chính mình để tinh chỉnh và hủy hoại vật liệu này. Vào Avengers: Endgame, thanh kiếm nhị lưỡi của Thanos cũng từng phá đổ vỡ khiên của Cap. Bên cạnh ra, vật tư này cũng không ổn định khi được chuyển động với gia tốc cao.

Vibranium làm việc dạng nano cũng rất dễ bị tổn hại bởi các thiết bị âm thanh. Vào cảnh chiến đấu ở đầu cuối của Black Panther, công nghệ âm thanh rất có thể làm giảm sút Vibranium và thậm chí làm biến tấu cả bộ quần áo của T"Challa cùng Killmonger.

Adamantium

Adamantium xuất hiện thêm trong comics hay phim là một hợp kim nhân tạo. Nó có khá nhiều biến thể trong truyện tranh, với dạng nhanh nhất được sử dụng làm kim loại lai với Vibranium tạo nên khiên của Captain America. Mặc dù nhiên, chỉ tất cả một phiên bản kim một số loại Adamantium vào phim.

Theo Marvel, Adamantium dễ dàng uốn nhất khi được nung nóng và đặt ở dạng lỏng. Sau khoản thời gian cứng lại, nó rất có thể chịu được đa số dạng chấn động vật lý. Không tính ra, nó có tác dụng chống đạn và hoàn toàn có thể cắt xuyên qua các kim loại khác, không tính chiếc khiên của Cap.

William Stryker trong series X-men đã trở nên tân tiến nó và áp dụng trên thể nghiệm với Wolverine. Tuy vậy đã giúp tín đồ Sói vươn lên là một “vũ khí” gần như bất tử, nó cũng khiến kỹ năng tự trị lành của anh càng ngày càng suy bớt và phải tuyên chiến và cạnh tranh với những loại bị bệnh khác nhau.

Ngoài size xương và vuốt của Wolverine, Adamantium còn là vật liệu cấu thành cỗ giáp Ultron, vuốt của Sabretooth, X-23 tuyệt Lady Deathstrike. Bên cạnh đó là robot Silver Samurai của Yashida Ichirō vào The Wolverine (2013).

Xem thêm: Áo Tanktop Nam Hà Nội - Áo Tanktop Nam Giá Tốt Tháng 2, 2023

Cũng tương đương Vibranium, Adamantium không hoàn hảo. Nó khá nhạy cảm với kĩ năng điều khiển sắt kẽm kim loại của Magneto. Hắn thậm chí hoàn toàn có thể uốn cong nó theo nhu cầu của mình. Trong The Wolverine, lưỡi kiếm cực kỳ nóng của Silver Samurai đã và đang chém đứt cả sáu móng vuốt của Logan. Điều đó chứng tỏ Adamantium cho dù cứng hơn Vibranium mà lại vẫn hoàn toàn có thể bị phá hủy.

Khung xương với móng vuốt bằng sắt kẽm kim loại Adamantium của tín đồ Sói. Ảnh: 20th Century Fox.

Chính vì chưng vậy, Vibranium có thể nói là “một chín một mười” cùng với Adamantium khi đặt trên bàn cân so sánh. Ví như Adamantium nhỉnh hơn đối thủ về độ cứng, Vibranium lại có lợi thế về độ dẻo dẻo và đa dạng hơn. Trường hợp Adamantium bị suy yếu bởi nhiệt độ, Vibranium lại bị âm nhạc khắc chế.

Dẫu vậy, nếu cuộc chiến giữa đen Panther (đại diện thực hiện Vibranium) với Wolverine (đại diện sử dụng Adamantium) nổ ra, phần chiến hạ lại nghiêng theo Wolverine nhiều hơn. Bởi vì lẽ, Vibranium gần như là vô dụng khi đương đầu với khung hình bất tử của Wolverine.

Tủ sách Điện ảnh - Truyền hình giới thiệu những cuốn sách tốt và mới nhất về nền công nghiệp năng lượng điện ảnh, technology truyền hình của Việt Nam tương tự như thế giới. Không tính ra, tủ sách còn giới thiệu các thành công đáng phát âm về những bộ phim, diễn viên, MC... Danh tiếng ở việt nam và cầm cố giới.

Tỷ phú Bill Gates bán lỗ căn hộ chung cư cao cấp của bé gái

Căn hộ rộng rộng 220 m2 tại thành phố new york của con gái Bill Gates được rao chào bán giá 4,75 triệu USD.

"Mèo đi hia" - tập phim giàu xúc cảm mùa Giáng sinh

"Puss in Boots: The Last Wish" là món rubi Dream
Works Animation nhờ cất hộ tới khán giả vào dịp nghỉ lễ Noel 2022. Tác phẩm vui chơi nhẹ nhàng cơ mà giàu cảm giác và có đồ họa mãn nhãn.