6 thực phẩm giúp giảm cơn ai oán nôn

Gừng, chuối, nước dùng hầm gà… là hồ hết thực phẩm hoàn toàn có thể làm dịu cảm hứng và kiểm soát điều hành cơn buồn nôn.

Bạn đang xem: Làm gì khi buồn nôn

Nôn hoặc bi quan nôn có thể vì nhiều lý do như virus, ngộ độc thực phẩm, say tàu xe, có thai, thuốc điều trị bệnh, vụ việc tiêu hóa. Nghỉ ngơi, bổ sung thêm nhiều nước hoặc ăn uống một vài nhiều loại thực phẩm rất có thể kiểm rà soát cơn bi thiết nôn. Dưới đấy là 6 thực phẩm làm dịu tình trạng này theo Medical News Today.

Gừng

Theo nghiên cứu và phân tích của Tây Ban Nha, gừng bao gồm thể nâng cấp cơn ảm đạm nôn. Gingerols cùng shogaols là đều thành phần nằm trong gừng kích mê say dạ dày trống rỗng và giúp giảm xúc cảm buồn nôn. Phân tích khác của Mỹ chỉ ra, gừng có hiệu quả hơn trả dược trong giảm cường độ bi hùng nôn và tần suất nôn ói ở đàn bà mang thai.

Các nhà công nghệ Iran phát hiện ra rằng, người bị bệnh ung thư vú uống 500 mg bột gừng hai lần hàng ngày trong 5 cách đây không lâu và 5 bữa sau hóa trị, giúp giảm tần suất nôn ói. Bạn cũng có thể thêm bột gừng vào nước sử dụng hoặc thêm gừng tươi thái theo từng lát vào nước nóng, trà thảo mộc nhằm uống.


Nn-CF6_Evq7PN0Uo
Y_g" alt="*">