Từ đào tạo và giảng dạy ngành Khoa Học laptop (KHMT) ban đầu, đến năm 2015 Khoa cntt đã trở nên tân tiến chuyên sâu 4 siêng ngành: công nghệ máy tính, technology phần mềm, hệ thống thông tin, truyền thông media và Mạng thứ tính. Năm 2017, chương trình huấn luyện và giảng dạy bậc cử nhân của Khoa tiếp tục được mở rộng, cải cách và phát triển thành ba ngành đào tạo và huấn luyện bao gồm: kỹ thuật Máy tính, nghệ thuật Phần mềm, Mạng, truyền thông media Máy tính. Trong đó, ngành KHMT bao gồm bốn siêng ngành: bình yên Thông tin, khối hệ thống Thông tin, so với Dữ liệu, học máy. Những chương trình huấn luyện và đào tạo đều được xây dựng dựa bao gồm theo chương trình tiên tiến và phát triển của đại học tổ quốc Singapore (NUS).

Bạn đang xem: Lịch sử ngành công nghệ thông tin

Đối với giảng dạy sau đại học, năm 2014, Khoa tuyển sinh khóa cao học thứ nhất ngành KHMT. Bên cạnh lớp cao học được mở từng năm tại cơ sở chính Tân Phong, Quận 7, TP.HCM, Khoa cũng mở một trong những lớp tại các cơ sở của trường TĐT tại tỉnh Khánh Hoà, Ninh Thuận. Năm 2017, Khoa sẽ tuyển sinh nghiên cứu sinh KHMT khoá đầu tiên, đẩy mạnh kết đúng theo việc giảng dạy sau đh với nghiên cứu và phân tích khoa học. Các chương trình huấn luyện và đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ KHMT của Khoa cũng khá được tham khảo từ những trường nổi tiếng trên nhân loại như trường NUS (Singapore), Stanford (Mỹ).

Xem thêm: Kể Tên Một Số Di Tích Lịch Sử, Di Sản Văn Hóa, 10 Di Tích Lịch Sử Nổi Tiếng Của Việt Nam

Về tổ chức, từ khi ra đời với chỉ với 5 giáo viên trong đó có một tiến sĩ, hiện nay Khoa đã cách tân và phát triển đội ngũ với 20 cán cỗ cơ hữu, vào đó có 1 PGS, 10 ts và 7 thạc sĩ. Các tiền sĩ xuất sắc nghiệp từ những trường, viện ở quốc tế như Nhật, Hàn Quốc, Nga, Đài Loan, Trung Quốc. Đặc biệt với công ty trương phát triển môi trường xung quanh đại học nước ngoài hóa, hiện tại Khoa có 1 tiến sĩ tín đồ người nước hàn là giảng viên cơ hữu, và hợp tác với nhiều giáo sư từ các trường tiên tiến và phát triển ở những nước Mỹ, Nhật, Singapore, Hàn Quốc. Hiện tại Khoa cũng có 4 bộ môn (khoa học trang bị tính, khối hệ thống thông tin, technology phần mềm, mạng và truyền thông máy tính) cùng một phòng xem sét (xử lý ngôn từ tự nghiên và khai thác tri thức). Trong quá trình tiếp theo, Khoa liên tiếp thu hút nhiều ts giỏi, tốt nghiệp các trường tiên tiến và phát triển về cntt trên cụ về công tác tại Khoa nhằm phát triển một môi trường thiên nhiên đào tạo nghiên cứu và phân tích hiện đại, hiệu quả, quốc tế hóa.

Về đội ngũ giảng viên: Khoa CNTT là một trong tập thể giảng viên trẻ, đầy tài năng và yêu nghề (Tham khảo cụ thể tại: http://q6.edu.vn.tdt.edu.vn/nhan-su). Bằng hữu này được dẫn dắt bởi đội ngũ thế vấn là phần đông giáo sư/tiến sĩ đầu ngành. Hai trong các những giáo sư thay vấn là GS Thái Trà My với GS Vaclav Snasel.