Alvaro Morata đóng góp góp một bàn trong trận chiến hạ 5-3 của Tây Ban Nha trước Croatia tối 28/6 (giờ Hà Nội).

Bạn đang xem: Lịch sử croatia với tây ban nha

Video Croatia - Tây Ban Nha: Cú sút định đoạt trận đấu sinh hoạt phút 100 Alvaro Morata tỏa sáng sủa với bàn nâng tỷ số lên 4-3 mang lại tuyển Tây Ban Nha vào trận chiến hạ Croatia 5-3 làm việc vòng 16 đội euro 2020.

Màn so tài thân Croatia với Tây Ban Nha trên sảnh Parken biến hóa trận đấu có không ít bàn chiến thắng nhất từ đầu Euro 2020. Hai đội tạo ra màn rượt xua đuổi tỷ số ngoạn mục, để rồi "La Roja" giành chiến thắng chung cuộc 5-3 sau 120 phút.

Pablo Sarabia (phút 38), Cesar Azpilicueta (phút 57), Ferran Torres (phút 76), Alvaro Morata (phút 100) cùng Mikel Oyarzabal (phút 103) là những người ghi bàn cho Tây Ban Nha. Bên phía Croatia, các cầu thủ ghi bàn là Mislav Orsic (phút 85), Mario Pasalic (phút 90+2) và một trường hợp Pedri phản bội lưới phút 20.

Tây Ban Nha giành chiến thắng cảm xúc. Ảnh: Reuters.

Bữa tiệc đá bóng trên sảnh Parken mở màn bằng trường hợp Pedri phản lưới nghỉ ngơi phút 20. Đây là trộn bóng trớ trêu mang lại Pedri, bởi vì anh chuyền về đến Unai Simon, mà lại thủ môn Tây Ban Nha chế ước trượt. Láng trôi về khung thành Tây Ban Nha, và Pedri bị tính phản lưới.

Tây Ban Nha chịu đựng cú sốc sau 20 phút áp đảo hoàn toàn Croatia. đề nghị đến phút 30, những học trò của HLV Enrique lấy lại bình tĩnh, và bao gồm bàn gỡ nhờ cú bớt quyết đoán của Sarabia.

Sang hiệp 2, Azpilicueta tiến công đầu tung lưới Croatia, chuyển Tây Ban Nha quá lên dẫn 2-1. 20 phút sau, Ferran Torres lập công từ trộn dàn xếp tấn công nhanh ở vị trí sân Tây Ban Nha.

Croatia bị dẫn 1-3 nhưng mà không buông xuôi. Họ nỗ lực đẩy cao nhóm hình tiến công trong 15 phút cuối, và được đền đáp bởi bàn chiến thắng của Orsic. Trọng tài buộc phải nhận cung cấp từ goal-line để thừa nhận bàn rút ngắn tỷ số 2-3 của Croatia.

Sau đó, Pasalic bật cao tiến công đầu ghi bàn gỡ 3-3 cảm giác cho Croatia. Các chuyên gia của Marca đã cần sử dụng từ "điên rồ" để nói về cách Tây Ban Nha gục xẻ ở phút cuối, thông qua đó bị Croatia kéo tới 2 hiệp phụ.

Trong hiệp phụ máy nhất, Morata tỏa sáng sủa bằng tình huống khống chế và dứt điểm quyết đoán tự chân trái, chuyển Tây Ban Nha quá lên dẫn 4-3. Sau đó, Oyarzabal hoàn thành điểm cận thành gửi Tây Ban Nha ấn định chiến thắng 5-3.

Về tổng thể, Tây Ban Nha nghịch áp đảo, xứng danh thắng. Họ cầm bóng 67%, tạo nên 23 pha kết thúc điểm. Hồ hết chỉ số những nghiêng về thầy trò HLV Enrique, nhưng câu hỏi mất triệu tập trong vài ba thời điểm khiến cho Tây Ban Nha vất vả để sở hữu chiến thắng.

Croatia tất cả quyền ngẩng cao đầu rời euro 2020 vì tinh thần chiến đấu không quăng quật cuộc. Sự cố gắng của Modric và những đồng đội đã hình thành trận đấu kịch tính nhất từ đầu giải đấu.

Tổng quan lại trước trận

Croatia và Tây Ban Nha vẫn giành chiến thắng quan trọng sinh hoạt lượt cuối vòng bảng triệu euro 2020, qua đó góp giành vé đi tiếp và gặp nhau tại trận 1/8.

Croatia gặp mặt nhiều thử thách khi va trán Scotland ở bảng D. Dù vậy, tư thế xuất nhan sắc từ Modric cùng Ivan Perisic giúp công ty đương kim á quân World Cup chiến thắng 3-1. Đó là màn biểu diễn hay nhất của Croatia từ trên đầu Euro 2020.

Sức mạnh của Tây Ban Nha bị CĐV với giới truyền thông media hoài nghi, khi họ chỉ giành 2 điểm sau 2 trận. Mặc dù vậy, những học trò của HLV Luis Enrique bùng nổ đúng lúc để dấn chìm Slovakia 5-0, chuyển Tây Ban Nha thừa lên đứng nhị bảng E. Ảnh:Reuters.

Croatia tổn thất lực lượng

Perisic dương tính với virus corona, bởi đó chắc chắn rằng nghỉ trận này. Đây là tổn thất to cho Croatia, vày Perisic ghi 2 bàn và tất cả một xây dựng từ đầu giải.

"Vắng Perisic là cú sốc"

HLV Croatia,Zlatko Dalic, đang nói như vậy sau khi nhận tin Perisic dương tính với virus corona. Mặc dù nhiên, Dalic dấn mạnh: "Khó khăn là chuyện chắc hẳn chắn, tuy thế cả đội chỉ từ cách phù hợp nghi. Hy vọng Perisic kịp trở lại sau 7 hoặc 8 ngày, với đk là Croatia nên đi tiếp".

"Tôi có thêm một trong những phương án đến vị trí của Perisic và tin cậy họ có tác dụng tốt. Croatia sẽ chơi tấn công và phía đến chiến thắng trước Tây Ban Nha. Còn khi cửa hàng chúng tôi chủ hễ phòng ngự, sẽ cực nhọc để đạt ngẫu nhiên mục tiêu gì. Thời cơ cho Croatia và Tây Ban Nha là ngang nhau", ông chia sẻ tiếp.