khu vực di tích Đền è cổ Nam Định là ngôi đền thờ 14 vị vua nhà Trần cùng gia quyến và những quan lại có công phù tá. địa điểm đây còn lừng danh với Lễ dâng hương khai ấn Đền Trần đầu xuân và Hội Đền Trần tháng tám âm kế hoạch hàng năm.

Các công trình xây dựng trong khu di tích đền trằn - NamĐịnh

Khu di tích lịch sử đền nai lưng - nam giới Định bao hàm 3 côngtrình phong cách thiết kế chính là: đền Thiên Trường, đền Cố Trạch vàđền Trùng Hoa, có kiểu dáng chung và quy tế bào ngang nhau. Phía trướccó cổng ngũ môn. Qua cổng là một hồ nước hình chữ nhật. ở chính giữa phía sau hồlà đền Thiên Trường.

Bạn đang xem: Lịch sử đền trần nam định

Đền Thiên Trường

Đền Thiên Trường thường gọi Đền Thượng, tọa lạcở địa điểm trung chổ chính giữa của khu di tích Đền è cổ Nam Định. Đền đượcxây bên trên nền Thái Miếu và cung Trùng Quang củanhà Trần cơ mà trước nữa là thánh địa tộc của họ Trần. Cung Trùng quang là vị trí cácthái thượng hoàng bên Trần sống và làm cho việc. Kiến trúc Đền ThiênTrường hiện nay gồm bao gồm tiền đường, trung đường, thiết yếu tẩm, thiêuhương, 2 dãy tả hữu vu, 2 hàng tả hữu ống muống, 2 dãy giải vũ Đông Tây. Tổngcộng bao gồm 9 tòa, 31 gian. Khung đền được dựng bằng gỗ lim, mái lợp ngói, nền látgạch.

Tiền con đường là nơi để ban thờ và bài bác vị của cácquan có công béo phù tá nhà Trần. Trung đường đặt bài vị của 14hoàng đế nhà Trần. Thiết yếu tẩm thờ tự 4 vị thủy tổ bọn họ Trần, và cácphu nhân, hoàng phi. Tòa thiêu hương (kinh đàn) để ban bái và bài xích vị của cáccông thần bên Trần.

Đền Thiên Trường

Đền thế Trạch

Đền nạm Trạch thường điện thoại tư vấn là Đền Hạ, nằm ở khía cạnh Đông củakhu di tích Đền nai lưng Nam Định. Tiền đường đặt bài xích vị 3 gia tướngthân tín của Trần Hưng Đạo là Phạm Ngộ, Phạm Ngũ Lãovà Nguyễn Chế Nghĩa. Trung con đường thờ bài vị và tượng của TrầnHưng Đạo, 4 fan con trai, Phạm Ngũ Lão và các tả hữutướng quân. Chính tẩm đặt bài vị phụ thân mẹ, Trần Hưng Đạo vàvợ (công chúa Thiên Thành), 4 nam nhi và 4 bé dâu, đàn bà và conrể.

Xem thêm: Cách Xem Lịch Sử Đấu Liên Quân Trên Web, Xem Lịch Sử Đấu Liên Quân Mobile

Thiêu mùi hương (kinh đàn) để long đình, trong cótượng Trần Hưng Đạo cùng 9 pho tượng Phật. Gian tả vu đặt bàivị Trương Hán Siêu, Phạm Thiện Nhân và các văn thầntriều Trần. Gian hữu vu đặt bài bác vị những võ thần triều Trần, bàivị Trần Công và các thân nhân họ Trần.

Đền chũm Trạch

Đền Trùng Hoa

Đền Trùng Hoa nằm ở mặt phía Tây của khu vực di tích Đền Trần. Đềnđược xây dựng mới từ năm 2000, bên trên nền cung Trùng Hoa xưa -nơi các hoàng đế nhà Trần về tham vấn các vị thái thượnghoàng. Vào đền Trùng Hoa có 14 pho tượng được đúc bởi đồngcủa 14 nhà vua nhà Trần đặt trên tòa trung đường và tòa chínhtẩm. Tòa thiêu hương đặt ngai và bài bác vị thờ hội đồng các quan. Gian tả vu thờcác quan tiền văn. Gian hữu vu thờ các quan võ.

Đền Trùng Hoa

Lễ hội đền rồng Trần

Hàng năm, tại khu vực di tích Đền trằn NamĐịnh sẽ ra mắt 2 lễ hội lớn, sẽ là Lễ khai ấn Đền Trần đầuxuân và Hội Đền nai lưng tháng tám, thu hút phần đông người dân địaphương cùng du khách thập phương về dự, tri ân công đức của 14 vị vua Trầnvà cầu ý muốn những điều tốt đẹp.