Nhờ sự non tay của Mikel Arteta, Arsenal đang bay cao ngơi nghỉ Premier League với các thành tích 14 thắng, 2 hòa và bắt đầu chỉ để thua kém trước Manchester United trên sảnh Old Trafford. 

Người hàng xóm Tottenham thì không được như vậy.

Bạn đang xem: Lịch sử đối đầu arsenal tottenham

Phần nhiều chấn yêu thương liên tiếp, thuộc phong độ thiếu định hình của Son Heung-min khiến cho họ xếp tại vị trí thứ 5, yếu Arsenal 11 điểm dù vẫn thi đấu nhiều hơn một trận. 

Lịch sử đối đầu

Bên cạnh phong độ, giờ nói lịch sử hào hùng cũng nghiêng hẳn theo phía Arsenal. Hai đội đã gặp gỡ nhau đến 206 lần trong vượt khứ, cùng Arsenal chiến thắng 85 trong số đó, Tottenham thắng 67 trận còn sót lại là 54 trận hòa.

*

Getty Images
trong số những năm ngay gần đây, Tottenham thường xuyên xếp trên Arsenal, nhưng điều này không đồng nghĩa tương quan với việc họ bao gồm tỷ lệ thành công nhiều hơn.

Xem thêm: Miss Universe Đẹp Nhất Lịch Sử, 10 Hoa Hậu Hoàn Vũ Đẹp Nhất Trong Lịch Sử

Bởi lẽ, phong cách đôi khi không có không ít tiếng nói một trong những trận đấu chứa đựng nhiều bất thần và căng thẳng mệt mỏi như derby Bắc London. 

Dưới đấy là thành tích cạnh tranh Tottenham vs Arsenal (10 trận ngay gần nhất)

Lợi thế lớn số 1 của Tottenham sống trận đấu này chắc hẳn rằng là sảnh nhà, do Arsenal đang không thắng trên sảnh của bạn hàng xóm tính từ lúc tháng 9 năm 2015, tại trường đấu League Cup. Thành tích cực tốt của Pháo Thủ trên sảnh của Tottenham gần đây chỉ là trận hòa từ năm 2019. 

Thông tin lực lượng và chuần ra sân

Tottenham đón các tin vui trước thềm đại chiến Arsenal. Dejan Kulusevski đã quay lại tập luyện cùng toàn đội và dự kiến đang đủ năng lực ra sân sinh hoạt trận đấu vào trong ngày 15/01. Thực trạng hồi phục của tân binh Yves Bissouma cũng đang cho biết thêm những vệt hiệu tích cực và lành mạnh và anh đã sẵn sàng chuẩn bị ra sân. 

Back khổng lồ it