Đội tuyển chọn Iran luôn tỏ ra quá trội so với Syria các lần hai đội chạm chán nhau. Thậm chí suốt từ thời điểm năm 1973 tới nay, Syria chưa bao giờ chiến thắng.

ADVERTISEMENT

Cùng với tuyển chọn Hàn Quốc, Iran là ứng viên sáng giá bán ở bảng đấu của mình. ở bảng xếp hạng FIFA bắt đầu nhất, Iran đứng hạng 26, rộng Syria cho tới 54 bậc. Vị thế, không quá bất ngờ khi bọn họ được đ.ánh giá cao hơn Syria ngơi nghỉ trận đấu sắp tới.

Gần hơn, tính từ lúc năm 2006 cho tới nay, hai đội đã gặp gỡ nhau 8 lần, trong những số ấy Irana chiến thắng 4, hòa 4. Ở nhị trận giao hữu bắt đầu nhất ra mắt vào tháng 6/2019 và tháng 3/2021, Iran theo lần lượt giành thắng lợi đậm với tỉ số 5-0 với 3-0.

Video đang HOT

Bạn đang xem: Highlights iran vs syria

Tuyển Syria bị đ.ánh giá giảm hơn nhưng cũng từng khiến Iran cần chật vật ở vòng loại World Cup 2018.

Tuy vậy người mến mộ Syria không phải không có lý do để kỳ vọng vào nhóm nhà. Còn ghi nhớ tại vòng loại thứ ba World Cup 2018, Syria đang xuất sắc nạm hòa Iran ở hai lượt trận (0-0 cùng 2-2).

ADVERTISEMENT

Blogger nổi tiếng chê HLV trung hoa "không đầy đủ trình độ", châm ngòi màn khẩu chiến gay gắt

Dư luận Trung Quốc bất ngờ nổ ra tranh cãi nóng bức khi một blogger danh tiếng cho rằng HLV Li Tie ko đủ trình độ để cầm quân ở vòng sơ loại thứ tía World Cup 2022.

Cụ thể, blogger thể thao khét tiếng người trung hoa He Xiaolong nhận định rằng thật vô lý khi để HLV Li Tie dẫn dắt nhóm tuyển nước này tham dự một chiến dịch to như vậy.

Để lập luận cho quan điểm của mình, blogger He Xiaolong ví von rằng học tập trò nghèo thì cần có giáo viên xuất sắc dạy dỗ để bứt lên, chính vì thế một đội tuyển chỉ có trình độ trung bình như Trung Quốc rất cần phải có gần như HLV trình độ chuyên môn cao nuốm quân thì mới có thể thu được hiệu quả tốt. Do vậy, blogger này cho rằng HLV Li Tie không đủ đủ trình độ chuyên môn để dẫn dắt team tuyển trung hoa tại vòng loại thứ ba.

ADVERTISEMENT

HLV Li Tie vừa xuất sắc đẹp giúp team tuyển trung hoa giành vé lọt vào vòng sơ loại thứ tía World Cup 2022.

Với tầm ảnh hưởng trên mạng xóm hội, cách nhìn của blogger He Xiaolong hối hả tạo phải một cuộc khẩu chiến. Tờ Sohu cũng đã có bài viết phản bác quan đặc điểm này và giãi tỏ sự ủng hộ với HLV Li Tie.

"Tôi không biết blogger thể thao này còn có hiểu tình hình hiện trên của nhóm tuyển china không? Liệu anh có theo dõi 4 trận vừa rồi của nhóm ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 bởi HLV Li Tie dẫn dắt không?

Có thể trình độ chuyên môn của HLV Li Tie chưa bằng những HLV danh tiếng thế giới, nhưng chắc hẳn rằng ông ấy là người phù hợp nhất vào mức này", Sohu phản bác bỏ lại cách nhìn của blogger He Xiaolong.

ADVERTISEMENT

HLV Lippi thậm chí là đã bao gồm đến gấp đôi chia tay team tuyển Trung Quốc. Lần thứ nhất là sau thất bại 0-3 trước Iran tại tứ kết Asian Cup 2019. 4 tháng sau, ông đồng ý trở lại nhưng mà rồi chỉ nuốm quân được nửa năm trước khi tuyên bố từ chức vì chưng trận thua kém Syria ở vòng sơ loại thứ hai World Cup 2022 (tháng 11/2019). Hồi tháng 10/2020, HLV Lippi tuyên ba nghỉ hưu.

Cây viết của Sohu tiếp tục: "Trên thực tế, bóng đá trung quốc đã từng mời về phần nhiều HLV nổi tiếng thế giới như Jose Camacho, Alain Perrin rồi anh chị vô địch World Cup 2006 Marcello Lippi.

ADVERTISEMENT

Những người này đều có trình độ cao hơn nữa HLV Li Tie, tuy vậy chẳng ai trong các họ thực sự dành được thành công như mong mỏi đợi cả. Điều này cho thấy HLV ngoại chưa vững chắc đã yêu cầu phương án tốt. Vậy nguyên nhân không đặt niềm tin vào một trong những người thông tỏ bóng đá trung hoa như HLV Li Tie?

Có thể HLV Li Tie chưa giỏi bằng những người kia nhưng ông ấy là HLV nắm rõ nhất tính cách và năng lực của các cầu thủ Trung Quốc. Về điều này, có lẽ rằng ngay cả HLV Lippi cũng ko sánh bằng.

Ví dụ như việc một thầy giáo tiểu học cùng một giáo viên đại học dạy một lớp gồm toàn học sinh tiểu học. Không tuyệt nhất thiết cần nói xem ai giỏi hơn ai, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ phiêu lưu ai có phương pháp dạy phù hợp hơn.

Bởi thế, quan điểm mà blogger thể dục thể thao kia giới thiệu là không có cơ sở, thiếu khách hàng quan, thậm cho tất cả phần khinh thường HLV Li Tie. Trên thực tiễn ở vòng loại thứ hai, HLV Lippi thay quân 4 trận chỉ có được 7 điểm, trong lúc cũng cùng với những đối phương đó, HLV Li Tie giành toàn vẹn 12 điểm.

Giờ có mời lại HLV Lippi cũng chưa chắc chắn ông ấy đã có tác dụng được xuất sắc hơn. Bởi thế, hãy tiếp tục đặt niềm tin vào HLV Li Tie", tờ Sohu kết lại.