TPO - Đội tuyển chọn Xứ Wales cần một điểm trước Italia để ráng chắc tấm vé lọt vào vòng sơ loại trực tiếp của bảng A euro 2020. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Roberto Mancini vẫn là đội bóng tất cả phong độ tuyệt hảo nhất giải đấu năm nay.

Sau khi giành một điểm có phần như mong muốn trước Thụy Sĩ trong trận mở màn, team tuyển Xứ Wales lột xác để đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ vào trận đấu tiếp theo. Gareth Bale bỏ dở phạt đền nhưng lại đã chuộc lỗi bằng 2 pha con kiến tạo quý phái cho Ramsey cùng Connor Roberts có về chiến thắng với tỉ số 2-0.

Bạn đang xem: Lịch sử đối đầu italia vs wales

Với 3 điểm trước Thổ Nhĩ Kỳ, Xứ Wales chỉ việc thêm một trận hòa là chắc chắn giành vé đi tiếp. Đây là thử thách quá khó khăn với thầy trò HLV Rob Page nhưng trong cả khi bại trận, Xứ Wales vẫn vẫn đi tiếp ví như Thụy Sĩ cần yếu thắng Thổ Nhĩ Kỳ. Thậm chí, HLV Rob Page còn bật mý ông đang nghĩ cho chuyển luân chuyển tua đội hình trong cuộc đấu với Italia. Gareth Bale và các đồng đội chắc hẳn rằng sẽ không để vụt mất cơ hội vào vòng 16 team với tham vọng tái hiện nay lại thành công xuất sắc ở kỳ EURO gần nhất (đi đến phân phối kết).

Những giám sát và đo lường của Xứ Wales cũng phù hợp với tình trạng Italia thời điểm này. Sau hai chiến thắng ấn tượng trước Thổ Nhĩ Kỳ với Thụy Sĩ, HLV Mancini sẽ không bung hết sức trong trận đấu sau cuối để con thống kê giám sát cho đông đảo vòng sau. Italia đã sắp xếp một trận giao hữu với Cremonese Primavera giữa tuần để những cầu thủ không ra sảnh trong trận Thụy Sĩ làm cho quen cùng với bóng. Họ giành thành công 9-1, một mức độ mạnh tấn công quá lớn khiếp.

Xem thêm: Lịch Sử Đối Đầu Hàn Quốc Iraq : 'Hổ Trắng' Lấn Lướt, Lịch Sử Đối Đầu

Italia hiện tại bất bại 29 trận sớm nhất trên đông đảo đấu trường, chiến hạ 24 trong số đó kể từ trận thua người tình Đào Nha 0-1 vào năm 2018. Nếu tránh được thất bại trước Xứ Wales, họ sẽ thăng bằng chuỗi trận bất bại dài nhất rất nhiều thời đại của chính họ. Trong 9 lần nhì đội chạm chán nhau, Italia chiến thắng 7 lần so với 2 chiến thắng của team tuyển Xứ Wales.

Thông tin lực lượng

Tiền vệ Marco Verratti đã tranh tài trong trận giao hữu giữa tuần của Italia và rất có thể sẽ được HLV Mancini cho ra sân làm quen với không gian EURO. Đội láng áo màu thiên thanh sẽ không tồn tại sự giao hàng của Chiellini vị trung vệ này gặp mặt chấn thương trong trận đấu với Thụy Sĩ.

Trong lúc đó, đội tuyển Xứ Wales gồm trong tay lực lượng to gan nhất. Tuy nhiên, Kieffer Moore, Ben Davies với Chris Mepham cần phải tránh nhận thẻ vàng nếu không muốn bị cấm tranh tài trong trường thích hợp Xứ Wales lọt được vào vòng sau.

Đội hình căn nguyên dự kiến

Italia: Donnarumma; Di Lorenzo, Bonucci, Acerbi, Emerson; Verratti, Cristante, Barella; Bernardeschi, Belotti, Chiesa

Wales: Ward; Roberts, Mepham, Rodon, Gunter, Williams; Morrell, Allen; Bale, Wilson, James