Vì sao trường đh danh tiếng hàng đầu thế giới, cái nôi đào tạo ra 8 tổng thống Mỹ, 62 đại gia (chỉ tính những người dân còn sống) với 150 người chủ giải Nobel lại mang tên Harvard?

Toàn cảnh ĐH Harvard

.

Bạn đang xem: Lịch sử trường đại học harvard

Năm 1636, cơ quan ban ngành Khu Định cư Massachusetts bay (Mỹ) – cùng với ước ước ao "hoàn thiện khối hệ thống đào tạo xong để lại đến hậu thế vày e rằng vào giáo hội sẽ chỉ với giới chức sắc đẹp thất học, khi hầu hết mục sư bây chừ của họ yên nghỉ ngơi trong mèo bụi" đã ra đời trường học tập ở Charlestown với tên New College để đào tạo và giảng dạy tu sĩ.
Mục sư fan Anh John Harvard (1607-1638)là bé thứ bốn của mái ấm gia đình 9 bạn con, phụ thân là Robert Harvard (1562-1625) là người hàng giết thịt và chủ quán, chị em là Katherin Rogers (1584 – 1635). Ông sinh trên Southwark, Anh cùng được gia đình gửi mang lại Emmanuel College ở trong Đại học tập Cambridge, học lấy bằng cử nhân năm 1632, thạc sĩ năm 1635 và được phong chức mục sư.
Sau một trận dịch trong những năm 1625, cả gia đình chỉ với lại John, anh của cậu Thomas, và bà bầu cậu. Katherine mất năm 1635, hai năm sau Thomas cũng qua đời.
Năm 1636 ông kết duyên với bà xã là Ann Sadler (1614 - 1655). Năm 1637, Harvard cùng vợ di cư mang đến vùng New England (góc hướng đông bắc Mỹ) rồi định cư ngơi nghỉ Charlestown. Ông vươn lên là phụ tá mang lại quản nhiệm nhà thời thánh của thị trấn. Harvard từ trần ngày 14 tháng 9 năm 1638 với được mai táng tại Charlestown.
Harvard quá hưởng gia sản từ phụ thân mẹ, anh trai với ông không có con cái. Trước lúc mất, ông dặn bà xã hiến tặng kèm nửa tài sản của mình (số tiền 780 bảng Anh) cùng thư viện cá thể 320 đầu sách để kiến thiết xây dựng ngôi trường đa số ngày đầu.

Trước lúc Harvard mất, thị trấn Charlestown đổi tên thành Cambridge, theo tên của Viện đại học ở Anh mà những người trong các số đó có Harvard đã từng có lần theo học. Mon 3/1639, xã hội vinh danh vị mạnh thường quân đáng kính của bản thân bằng đưa ra quyết định đổi tên trường thành Trường đh Harvard. Bạn ta đúc tượng ông và để tại Harvard Yard trong khuôn viên Đại học tập Harvard. Vày không có bất kỳ một chân dung như thế nào của ông, những nhà điêu khắc đã sử dụng chân dung của một sinh viên đẹp nhất trai trong trường có tên Sherman Hoar làm cho mẫu gắng thế.

.
Năm 1986, ảnh này của ông được ấn trên tem bưu điện. Cửa sổ kính trong phòng nguyện Emmanuel College ở trong Đại học tập Cambridge cũng xung khắc hình Harvard.
.
Thư viện John Harvard sống Southwark, Luân Đôn, là một địa điểm vinh danh ông; tương tự là cái cầu Harvard nối Boston với Cambridge, Massachusetts.
.
Với lịch sử hào hùng lâu đời, tầm hình ảnh hưởng, và tài sản của mình, trường đh Harvard là trong số những viện đh danh tiếng nhất chũm giới.

Xem thêm: Khu Di Tích Lịch Sử Pác Bó, Cao Bằng, Trải Nghiệm Khu Di Tích Quốc Gia Đặc Biệt Pác Bó

.

Cổng thiết yếu của trường Harvard là cánh cổng Johnston, không như các cổng phụ khác, cổng Johnston đóng góp quanh năm ngày tháng cùng chỉ xuất hiện thêm 2 lần từng năm. Vào suốt các tháng ngày học tập tại Harvard, mỗi sinh viên chỉ đi qua cổng này đúng 2 lần: Một lần trong thời gian ngày nhập trường và một lần trong ngày tốt nghiệp.

.

Đại học Harvard được tổ chức triển khai thành 11 đơn vị học thuật (10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu cao cấp Radcliffe) với các khuôn viên ở rải rác khắp vùng city Boston. Khuôn viên chủ yếu rộng 85 ha, ở ở tp Cambridge, cách Boston khoảng chừng 4,8 km. Trường sale và những cơ sở thể thao, bao hàm Sân vận động Harvard, nằm cạnh sát kia sông Charles, ở khu Allston của Boston. Ngôi trường Y khoa, Trường nha khoa và trường Y tế nơi công cộng nằm ở khu vực Y khoa Longwood.

Trường Y khoa nằm trong Đại học Harvard, được ra đời năm 1872.

.

Trường Thần học, ra đời năm 1816, là giữa những phân hiệu lừng danh và lâu lăm nhất nghỉ ngơi Harvard. Trường huấn luyện và đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu vớt học thuật về tôn giáo hoặc chuẩn bị những kỹ năng để đảm nhận chức vụ trong tổ chức tôn giáo và xã hội.

.

Trường Sau đh về thiết kế (1914)

Hệ thống thư viện của Đại học Harvard rất hoành tráng. Trung trung tâm là thư viện Widener ở quần thể Harvard Yard, tất cả hơn 80 thư viện riêng rẽ lẻ với hơn 15 triệu tài liệu. Theo cộng đồng Thư viện Mỹ, đây là thư viện đại học lớn độc nhất vô nhị nước với là trong những thư viện lớn nhất thế giới..

.

Tại Harvard có các cơ sở thể thao như Lavietes Pavillion, một vận động trường đa năng và là sảnh nhà của những đội nhẵn rổ của Harvard. Trung trung tâm Thể thao Malkin (MAC) vừa là đương đại thể dục thể thao ship hàng sinh viên của ngôi trường vừa là các đại lý vệ tinh cho những cuộc thi đấu liên trường. Sảnh bóng trường Harvard được xây từ năm 1903 này là công trình đầu tiên sử dụng khối bê tông trên chũm giới. Năm 1987, sân bóng Harvard được thừa nhận là di tích lịch sử lịch sử nước nhà Mỹ.

FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:10:23 CH
giáo dụcđại họckhuyến họcMỹHarvardStandford