Để được lọt được vào danh sách những CEO nổi tiếng Việt Nam luôn luôn là niềm mong ước của ngẫu nhiên nhà quản ngại trị nào. Hãy cùng SIC điểm qua 5 CEO khét tiếng của nước ta hiện nay.

Bạn đang xem: Những doanh nhân nổi tiếng

1. Ông Phạm Nhật Vượng – quản trị Tập đoàn Vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng được tập san Forbes vinh danh lần thứ nhất vào năm 2013 ở chỗ 974 trái đất với tổng tài sản 1,5 tỷ USD. Ông cũng là tỷ phú Việt Nam thứ nhất lọt vào danh sách tỷ phú trái đất của Forbes năm 2013.

Tính đến thời điểm tháng 10/2019, ông Vượng sở hữu khối tài sản tương đương 7,8 tỷ USD. Vào vào cuối tháng 7/2019, tài sản của triệu phú Phạm Nhật Vượng có mức giá trị 8,3 tỷ USD, đứng vị trí thứ 239 trong các các tỷ phú thế giới. Tập san Forbes còn ví ông Phạm Nhật Vượng là “Donald Trump của Việt Nam” với ngụ ý lĩnh vực marketing bất hễ sản của ông có sức tác động lớn so với kinh tế Việt Nam.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khởi nghiệp tại Ukraina bằng việc sáng lập chữ tín mì ăn uống liền Mivina. Việc buôn bán phát triển thuận lợi, xuất khẩu qua trăng tròn quốc gia, đạt doanh thu 100 triệu USD/năm. Năm 2000, ông chi tiêu vào bất động sản vn với loạt dự án công trình hoành tráng, quan trọng đặc biệt trải khắp từ Bắc mang lại Nam với những thương hiệu Vincom, Vinpearl…


Đến nay, Vingroup vẫn mở rộng hoạt động ra các lĩnh vực: du ngoạn – khách hàng sạn, vui chơi giải trí – giải trí, y tế, giáo dục, thương mại dịch vụ điện tử, trung trung tâm thương mại, kinh doanh – cung cấp lẻ, sức khỏe, trung tâm nhà hàng ăn uống – hội nghị, nông nghiệp…và mới đây là hàng không, cấp dưỡng ôtô.

2. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người nước ta thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD, sau ông Phạm Nhật Vượng. Bà hiện tại là CEO Vietjet Air, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT- HDBank, cổ đông sáng lập Sovico Holdings, chủ tịch HĐQT Công ty chứng khoán Phú Gia, chủ tịch Công ty địa ốc bđs Phú Long, chủ tịch HĐQT doanh nghiệp Sovico Ltd. (Liên bang Nga).

Mới đây, bà lhd thảo được Forbes châu Á gọi tên trong đứng top 25 phái nữ doanh nhân quyền lực tối cao châu Á, công bố ngày 24/9.

Theo Forbes châu Á, bà Thảo làm nên lịch sử khi biến hóa người phụ nữ duy nhất khởi nghiệp và điều hành và quản lý một hãng hàng ko lớn bậc nhất Việt phái nam – Vietjet Air. Thành công trong vai trò lãnh đạo các doanh nghiệp to giúp bà phát triển thành nữ đại gia tự thân đầu tiên của nước ta và nữ tỷ phú tự thân phú quý nhất quanh vùng Đông nam giới Á.

3. Ông è cổ Bá Dương – quản trị Thaco

Ông nai lưng Bá Dương là người sáng lập với cũng là quản trị Hội đồng quản ngại trị doanh nghiệp cổ phần xe hơi Trường Hải (Thaco). Trong khi ông còn được nghe biết tới bốn cách tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư chi tiêu địa ốc Đại quang quẻ Minh.

Theo Forbes, ông è cổ Bá Dương bắt đầu làm vấn đề cho một công ty máy thay thế sửa chữa ôtô từ gần như 80 với quản lý quá trình theo phương pháp riêng của mình. Ông ra đời Trường Hải trong năm 1997. Lúc đầu công ty chỉ bán ôtô, tiếp nối mới gắn thêm ráp cho 1 vài thương hiệu như Kia, Mazda cùng Peugeot. Năm 2016, Thaco trở thành doanh nghiệp ôtô lớn nhất vn với thị trường 32%.

4. Ông hồ Hùng Anh – quản trị HĐQT ngân hàng Techcombank

Theo Forbes, trong số những năm 1990, ông Hùng Anh bán buôn hàng hóa giữa nước ta và Đông Âu. Về bên Việt Nam, ông Hùng Anh thường xuyên gắn bó cùng với ông quang quẻ trong câu hỏi xây dựng Masan. Ông Hùng Anh lần lượt duy trì chức Phó chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần tập đoàn Masan, công ty Cổ phần Hàng chi tiêu và sử dụng Masan và doanh nghiệp Cổ phần Masan (tên cũ là công ty Cổ phần Đầu bốn Masan). Đến tháng 4/2018, ông Hùng Anh từ quăng quật mọi dịch vụ tại Masan để tập trung cho Techcombank.

5. Ông è cổ Đình Long – quản trị Tập đoàn Hòa Phát

Ông Long những năm đứng trong đứng top 10 fan giàu độc nhất vô nhị sàn chứng khoán Việt Nam. Theo Forbes, ông è cổ Đình Long thành lập tập đoàn Hòa Phát, một đơn vị phân phối phụ tùng với máy móc thiết bị trong những năm 1992 trên Hà Nội. Ngày nay, Hòa Phát tiếp tế thiết bị văn phòng, ống thép, thép xây dựng. Hòa vạc được nhận xét là nhà thêm vào thép lớn số 1 của Việt Nam.

Không những sở hữu khối tài sản khổng lồ, những doanh nhân nổi tiếng này còn ảnh hưởng đến nền ghê tế Việt nam giới một cách sâu sắc. Kể cả trong tởm doanh, bán hàng hay những kiến thức đời sống, họ đều là những người bao gồm kiến thức sâu rộng góp sức vào sự phát triển của đất nước. Bài bác viết này, q6.edu.vn sẽ cung cấp những tin tức về những chân dung nhân vật nổi tiếng, thành đạt trên mọi lĩnh vực ở Việt nam hiện nay.


Nội dung bao gồm


1. Ông Phạm Nhật Vượng

2. Ông Đoàn Nguyên Đức

3. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

4. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

5. Ông Trần Đình Long

6. Ông Trần Bá Dương


1. Ông Phạm Nhật Vượng


*

Mới đây nhất, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã được Forbes ví như “Donald Trump của Việt Nam” với xếp thứ 974 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông là người Việt phái mạnh đầu tiên có mặt trong list này. Được biết khối tài sản công khai của ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng là khối bất động sản trải khắp Việt Nam.

Quê gốc ở Can Lộc (Hà Tĩnh), nhưng xuất hiện và lớn lên ở Hà Nội, người đàn ông 47 tuổi này (ông sinh năm 1968) bắt đầu bước ngoặt lớn nhất cuộc đời bản thân vào năm 1987, lúc thi đỗ Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội và được chọn quý phái Nga du học.

Con đường kinh doanh của Phạm Nhật Vượng khởi đầu từ đây với những gói mỳ ăn liền - món thực phẩm hữu ích vào thời cạnh tranh khăn, sau khoản thời gian Liên bang Xô Viết sụp đổ. Sau mỳ gói thương hiệu Mivina là bột canh và những sản phẩm gia vị, đồ ăn q6.edu.vn...

Nhờ thế, Phạm Nhật Vượng đã được vinh danh là “Người sáng lập thị trường thức ăn q6.edu.vn” tại Ukraine. Tập đoàn Technocom vì Phạm Nhật Vượng thành lập năm 1993 đã liên tục mở thêm xí nghiệp sản xuất và ko ngừng khuếch trương quy mô.

Xem thêm: Vận Dụng Quan Điểm Lịch Sử - Cụ Thể Là Gì? Vận Dụng Quan Điểm Lịch Sử, Cụ Thể Trong Triết


*

Tháng 9/2011, Chủ tịch vàng anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức là người Việt nam giới duy nhất được Wall Street Journal bầu chọn vào danh sách những người kinh doanh có ảnh hưởng nhất tại khu vực Đông nam Á cùng được Wall Street Journal xem như là có vai trò quan lại trọng trong việc thúc đẩy gớm tế – đặc biệt là khiếp tế tư nhân Việt Nam.

Thông tin về bầu Đức được wiki tiếng Việt thông tin là: hình thành trong một gia đình dân cày nghèo, đông anh em. Cậu nhỏ bé Đoàn Nguyên Đức ngày ngày dắt trâu ra đồng, thả ước mơ vào bến bãi ngô xanh với cánh diều no gió. Những năm mon dắt trâu ra đồng, kéo cày, xẻ đất, cái nắng chiếc gió làm cháy tóc sạm da càng khiến mang lại Đoàn Nguyên Đức nuôi quyết vai trung phong thoát nghèo.

Khởi nghiệp bằng việc trực tiếp điều hành một phân xưởng mộc nhỏ, chăm đóng bàn ghế đến học sinh tại xã. Sau đó, ông mở rộng hoạt động marketing sang sản xuất mặt hàng nội thất rồi một số lĩnh vực khác. Năm 1993, ông trần ngọc thành lập xí nghiệp tư doanh vàng anh Pleiku.

Năm 1993, trần ngọc thành lập xí nghiệp tư doanh vàng anh Pleiku. Đến năm 2006, nó trở thành công ty Cổ Phần hoàng anh Gia Lai với nhiều lĩnh vực kinh doanh như khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc cùng bóng đá. Doanh nghiệp bắt đầu niêm yết chứng khoán tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (Ho
SE) vào năm 2008 với mã HAG.

Tính đến thời điểm tháng 11 năm 2010 tổng vốn hóa thị trường của Tập đoàn vàng anh Gia Lai đạt 22.524,09 tỷ đồng.


*

Đặng Lê Nguyên Vũ là một thương hiệu đặc biệt. Tạp chí National Geographic Traveller gọi Đặng Lê Nguyên Vũ là “Vua cà phê”. Tạp chí Forbes đặt đến danh vị “zero khổng lồ hero”. Trung Nguyên là một doanh nghiệp đặc biệt. Không chỉ nổi tiếng với sản phẩm cà phê, Trung Nguyên còn được nhắc đến bởi tư duy sale và cuộc sống đáng chăm chú của người chủ công ty, ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đặng Lê Nguyên Vũ có mặt và lớn lên trong một gia đình làm cho nông với muôn vàn cực nhọc khăn, vất vả. Sự nghiệp bắt đầu vào năm 1996, Đặng Lê Nguyên Vũ vay mượn tiền khắp nơi mở một quán coffe nhỏ có diện tích chỉ hơn 2 mét vuông, siêng rang và xay cà phê cho những quán cafe khác. Dần dần, thương hiệu cafe mang tên Trung Nguyên của ông càng trở lên lớn mạnh, trở thành thương hiệu cà phê số một ở Việt Nam và được thừa nhận là một vào những hương vị cafe nổi bật của Việt Nam.

Cà phê Trung Nguyên của tỉ phú tài tía này gấp rút trở thành một thương hiệu quốc tế, đưa Việt phái nam trở thành một vào những quốc gia dẫn đầu vào lĩnh vực cà phê. Ông được xem như là vua coffe việt tính tới thời điểm hiện tại.


*

CEO hãng sản xuất hàng ko Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo là người phụ nữ Việt nam giới duy nhất lọt vị trí cao nhất 100 người phụ nữ quyền uy nhất thế giới. Với khối tài sản tăng thêm 500 triệu USD, quyền lực của CEO Viet
Jet bỏ xa bà Hillary Clinton. Đây là bông hồng xuất sắc nhất, nữ doanh nhân, người đàn bà quyền lực, niềm tự hào của Việt Nam.

Theo Forbes, khối lượng tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tính tới hết ngày 29/12, là 2,4 tỷ USD, cao hơn nhiều bé số 1,82 tỷ USD trong công bố trước đó. Bà Thảo là nữ tỷ phú USD duy nhất người Việt cùng độc chiếm luôn luôn “ngôi hậu” Đông phái nam Á cùng đứng thứ 1.019 trên thế giới.

Tính theo số lượng cổ phiếu bên trên sàn, bà Thảo có tổng tài sản là 24,7 nghìn tỷ (1,08 tỷ USD). Tuy nhiên, khối tài sản này có thể còn tăng mạnh vì chưng cổ phiếu bank HDBank sẽ lên sàn vào đầu năm 2018. Mặt cạnh đó, bà Thảo còn là chủ tịch Tập đoàn Sovico Holdings).

Khối tài sản của bà Thảo tăng vọt theo triển vọng của thị trường sản phẩm không Việt Nam và kết quả sale của Viet
Jet. Vào 9 tháng đầu năm, thương hiệu hàng không Vietjet (VJC) của bà Thảo đạt lợi nhuận trước thuế gần 3 nghìn tỷ đồng và có tổng tài sản hơn 26 ngàn tỷ đồng. Cổ phiếu VJC đã tăng gần gấp đôi kể từ khi lên sàn hồi cuối mon 2/2017.

Trong bảng xếp hạng hồi tháng 10 của Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo xếp thứ 55, trong những khi bà Hillary Clinton chỉ đứng thứ 65. Thủ tướng Đức Angela Merkel giữ vị trí số 1 năm thứ 7 liên tiếp. Đứng thứ 2 là thủ tướng Anh Theresa May.


*

Ông Long nhiều năm đứng trong đứng đầu 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Theo Forbes, ông Trần Đình Long thành lập tập đoàn Hòa Phát, một nhà phân phối phụ tùng với máy móc thiết bị vào năm 1992 tại Hà Nội. Ngày nay, Hòa vạc sản xuất thiết bị văn phòng, ống thép, thép xây dựng. Hòa phát được đánh giá chỉ là công ty sản xuất thép lớn nhất của Việt Nam.


*

Ông Trần Bá Dương là người sáng sủa lập với cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco). Dường như ông còn được biết đến tới tư biện pháp Tổng giám đốc doanh nghiệp cổ phần đầu tư địa ốc Đại quang đãng Minh.

Theo Forbes, ông Trần Bá Dương bắt đầu có tác dụng việc mang đến một nhà máy sửa chữa ôtô từ những 80 với quản lý công việc theo cách riêng của mình. Ông thành lập Trường Hải trong năm 1997. Ban đầu công ty chỉ chào bán ôtô, sau đó mới lắp ráp mang đến một vài ba thương hiệu như Kia, Mazda cùng Peugeot. Năm 2016, Thaco trở thành doanh nghiệp ôtô lớn nhất Việt phái nam với thị phần 32%.

Qua những tấm gương trên, ước ao rằng các bạn sẽ tất cả thêm ý chí cùng nghị lực để thành công xuất sắc trên nhỏ đường kinh doanh. Cửa hàng chúng tôi - q6.edu.vn chúc bạn thành công!