(HNMCT) - mon 6-1964, đoạn đường từ bửa tư Trung hiền hậu (chợ Mơ) mang lại dốc Vĩnh Tuy được đặt tên là minh khai (theo thương hiệu nhà phương pháp mạng Nguyễn Thị Minh Khai) và từ thời điểm năm 1971 là phố Minh Khai.

Bạn đang xem: Phố minh khai hà nội


Đây lại là trong những đường phố có rất nhiều huyền tích, huyền thoại gắn với lịch sử dân tộc phát triển Thăng Long - Hà Nội. Sau hơn nửa cầm kỷ thăng trầm, phố Minh Khai nay đã có cơ hội tỏa sáng, trở thành một đường phố đẹp, văn minh, hiện tại đại...

Diện mạo mới trê tuyến phố Minh Khai.

1. Trường đoản cú xa xưa, phía đông nam thành Thăng Long là 1 vùng đất cổ rộng lớn lớn có tên là Cổ Mai - tên nôm là người Mơ, bao gồm các làng mạc Hoàng Mai, Tương Mai, Mai Động, Hồng Mai (sau bởi vì kỵ húy đề nghị đổi thành buôn bản Bạch Mai). 

Nằm liền kề kinh thành lại ven mặt đường thiên lý, giao thương dễ ợt nên ghê tế, văn hóa vùng Kẻ Mơ sớm phạt triển. Làng quận hoàng mai - hà nội có nghề làm bếp rượu ngon nổi tiếng, rượu cúc làng q. Hoàng mai được Nguyễn Trãi ghi vào sách Dư địa chí từ năm 1435 nên có tên nôm là thôn Mơ Rượu; đình thôn thờ Thành hoàng nai lưng Hãng là em danh tướng è cổ Khát Chân thời đơn vị Trần. Tương tự, làng mạc Mai Động tất cả món đậu phụ ngon nức tiếng đến tận ngày nay nên được gọi là làng Mơ Đậu. Từ thuở xa xưa vị trí đây sẽ có những động mai, vào mùa xuân hoa mai nở trắng một vùng. Thành hoàng xóm là “ông tổ nghề vật” Tam Trinh - vị tướng của 2 bà trưng từng về phía trên mở lò dạy dỗ võ. Khi Mã Viện mang quân sang trọng đánh 2 bà trưng thì đô Tam Trinh đã đến đào hào đắp lũy trên đất Mai Động, cùng chiến binh chống lại quân thôn tính Đông Hán đến cùng. Sau bao dâu bể giờ đây đình nghè cúng ông vẫn tồn tại đó. Còn món xôi lúa lừng danh của xã Tương Mai (tên nôm là làng mạc Mơ cơm vì có khá nhiều hàng cơm mở bên đường thiên lý) từ khi nào đã lấn sân vào ca dao: “Hành giòn đậu ngậy ngon lành/ Tương Mai nức tiếng khiếp thành xôi ngô”...

Trước đây, đứng ở cửa chợ Mơ fan ta thấy ở vị trí kia ngã tư bao gồm một ngôi miếu nhỏ, cạnh sẽ là cây đa tỏa bóng. Đó là miếu thờ ông Trung Hiền. Người những làng Mai vẫn đề cập giai thoại vào thời đơn vị Lê, thời điểm cuối thế kỷ XVI làm việc vùng Kẻ Mơ bao gồm ông Trung Hiền. Ngày ấy khu vực ngoài cửa ngõ ô phía nam ghê thành còn heo hút buộc phải trộm cướp thường tụ tập hoành hành. Vốn có sức khỏe, giỏi võ nghệ nên rất nhiều lần ông Trung Hiền vẫn ra tay trừng trị bầy trộm cướp. Chúng bèn lập kế nhân thời điểm ông sơ hở đang tìm biện pháp sát hại. Thương tiếc nuối ông, dân Kẻ Mơ bèn lập miếu thờ ở kề bên con đường thiên lý. Bởi vì thế, bổ tư giao cắt 4 con phố Đại La, Bạch Mai, Trương Định, Minh Khai trong tương lai được hotline là bửa tư Trung Hiền, cho dù dân gian vẫn thường call là té tư Mơ.

Từ xa xưa bên đường thiên lý đã tất cả ngôi chợ mang tên chợ Mơ. Ban sơ chợ trưng bày ở thân làng Bạch Mai, chỗ hiện nay là ngõ 295 phố Bạch Mai. Chợ Mơ là chợ lớn của tất cả vùng. Chợ họp một tháng 6 phiên vào những ngày hai và ngày bảy. Theo cuốn Giai thoại Thăng Long (NXB Hà Nội, 1987), vào cuối thời Lê, chợ Mơ sầm uất là nơi diễn ra câu chuyện yêu đương động giữa chàng nho sinh nghèo Nguyễn Bá Dương học tập trò trường văn miếu quốc tử giám với cô bé Kẻ Mơ đi buôn bán rượu. Được cô cưu mang, sau khoản thời gian đỗ tiến sĩ (năm 1776), chàng đã luôn luôn nhớ tình cũ, hai fan nên vợ nên chồng... Đến vào đầu thế kỷ XX, khi tín đồ Pháp quy hoạch, không ngừng mở rộng đô thị thủ đô thì chợ Mơ được đưa về địa chỉ như bây giờ.

2. Dài 2.745 mét, phố phố minh khai nối từ xẻ tư Trung Hiền mang đến dốc Vĩnh mặc dù phía đê sông Hồng. Cả cuộc sống sống bên phố và cũng nhiều lần thong dong khám phá cùng những nhà nghiên cứu, tôi vẫn được nghe vang vọng từ ngàn xưa những mẩu truyện đời, chuyện phố ngơi nghỉ vùng đất này.

Con phố nguyên là 1 đoạn thành đất phủ bọc kinh thành Thăng Long, thời Pháp ở trong đoạn phía Đông là dốc Vĩnh Tuy, đoạn thân là phố Mai Động, đoạn phía Tây là phố Hưng ký (mang thương hiệu nhà tư sản Hưng Ký), đều do dân từ bỏ đặt. Phía mặt dãy số lẻ vốn là đất những làng Vĩnh Tuy, Thanh Lương, Mai Động, Bạch Mai với Quỳnh Lôi, còn bên dãy số chẵn là đất những làng Hoàng Mai, Mai Động. Năm 1932, trên khu đất Hoàng Mai, ông Hưng cam kết cho dựng ngôi miếu mang thương hiệu ông. Phong cách xây dựng chùa thật độc đáo, toàn cục trang trí được gắn bởi gốm men màu nhắc chuyện xưa tích cũ do những thợ xuất sắc của buôn bản gốm bát Tràng chế tác. Với dựng chùa, ông Hưng Ký còn giúp các hàng nhà xây gạch ốp lợp ngói ở liền kề đường làm cho thuê.

Vào đầu thế kỷ XX, dọc phía hai bên phố Mai Động (đoạn giữa của phố phố minh khai bây giờ) vẫn luôn là đồng ruộng. Các nhà tứ sản ở hà nội thủ đô đã góp tiền cài đất những làng Mai Động, Quỳnh Lôi để thiết kế Nghĩa trang hợp Thiện. Nghĩa địa được bài trí thoáng đãng, có khá nhiều cây cổ thụ, một thời được call là “công viên nghĩa trang”. Tại đây tất cả chùa bái vong, hồi nội chiến chống Pháp chùa là chỗ nuôi che du kích, khu chiêu tập là nơi cất giấu vũ khí...

Sau Ngày Giải phóng tp hà nội năm 1954, phố minh khai vẫn thưa vắng. Năm 1958, hai bên đường mọc lên một quần thể công nghiệp với xí nghiệp Dệt 8-3,Nhà trang bị Cơ khí Mai Động, xí nghiệp sản xuất Dệt khăn phương diện khăn tay, Khóa Minh Khai, nhà máy Mỳ (Bánh kẹo) Hải Châu... Thuộc năm đó, một đoạn sông được đào từ cửa ô Đống Mác qua cánh đồng xã Mai Động để dẫn nước thải của tp vào váy hồ của thị trấn Thanh Trì. Cây cầu nhỏ nối hai bên bờ sông được xây bằng gạch, phía dưới đặt ống cống bê tông. Đoạn dốc Vĩnh tuy (từ đầu thôn Mai Động ra làng Vĩnh Tuy, thị xã Thanh Trì) trong năm 60, 70 của vắt kỷ trước chỉ lác đác fan qua lại. Từ năm 1971, người những nơi bắt đầu đến trên đây dựng nhà ở. Đường đất lầy lội, dân không tồn tại điện, nước dùng chỉ là mấy loại vòi nước công cộng.

3. Khoảng thời điểm cuối năm 1981, tình cờ tận mắt chứng kiến nhân viên Sở giao thông - Công bao gồm (nay là Sở giao thông vận tải - vận tải đường bộ Hà Nội) đóng một cái mốc bằng gỗ ở trước nhà, tôi hiếu kỳ hỏi thì theo thông tin được biết đó là mốc giới mở rộng phố Minh Khai. Cần nói rằng những người làm công tác quy hoạch tp. Hà nội có tầm nhìn xa. Dọc hai bên phố, từ hàng chục thời gian trước các cơ quan, xí nghiệp đều đã mang đến xây dựng công trình xây dựng nhà cửa ngõ phía vào mốc giới...

Xem thêm:

Cuối năm 1994, tôi tham gia một buổi họp ở phường Vĩnh mặc dù (quận nhì Bà Trưng). Trên cuộc họp, phong cách thiết kế sư trưởng thành và cứng cáp phố khi ấy cho thấy Thành phố đã tất cả kế hoạch mở rộng tuyến phố đường minh khai - Đại La - ngôi trường Chinh, thiết kế một cây ước bắc qua sông Hồng chạy qua địa phận phường Vĩnh tuy và ở chỗ ngã tía đường đã mọc lên một vòng xuyến giao thông...

Những tin tức ấy sẽ gợi trong tôi mong ước về một tuyến phố rộng đẹp. Mà lại hiện thực hóa mong mơ đâu chỉ là chuyện “một nhanh chóng một chiều” với dễ dàng. Rộng chục năm sau, cây cầu vĩnh tuy bắc qua sông Hồng mới thỏa thuận được thi công và mang đến tháng 9-2010, trước Đại lễ đáng nhớ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, cầu chính thức khánh thành. Đầu năm 2012, tp đã phê coi xét chỉ giới con đường đỏ không ngừng mở rộng đường vòng đai 2 từ vĩnh tuy đến xẻ Tư Sở, trong đó có đường Minh Khai. Để có mặt bằng xây đắp thì bắt buộc lo đơn vị tái định cư cho hàng trăm hộ dân, riêng biệt đoạn từ cầu vĩnh tuy đến ước Mai Động dài khoảng chừng 700 mét gồm 380 hộ gia đình phải di dời... Cuối năm 2015, công tác đền bù gpmb mới được tiến hành...

Nhiều dân cư phố Minh Khai sau khoản thời gian tái định cư tại địa điểm ở mới, thỉnh thoảng gồm việc trở lại chốn cũ, nét mặt, ánh mắt ai nấy cũng đầy vẻ giữ luyến. Từng lần tận mắt chứng kiến như vậy trong tôi lại tạo động lực thúc đẩy ý định nói lời cảm ơn với sẻ chia với việc hy sinh thầm lặng của mình vì sự cải cách và phát triển văn minh, tiến bộ của Thủ đô. Giờ đồng hồ đây, công việc xây dựng phần đường từ cầu vĩnh tuy đến cầu Mai Động đã lao vào giai đoạn cuối. Số đông hàng cây giáng hương phía 2 bên đường sẽ tỏa vòm lá, cho blue color mát mắt. Cầu Mai Động bé dại hẹp ngày nào đã có được xây mới; hai phía trên đầu cầu là té tư rộng mênh mông...

Nói về sự việc “thay da đổi thịt” của phố Minh Khai, các bạn tôi - bên thơ Vũ Quang đã ngân nga “chơi chữ”: “Phố minh khai giờ vẫn “sáng” lên rồi!”. Quả tình là sau hơn nửa chũm kỷ thăng trầm, tuyến đường mang thương hiệu nhà bí quyết mạng ấy giờ vẫn vươn mình cải cách và phát triển theo hướng văn minh, hiện nay đại, tỏa sáng sủa cùng thành phố nghìn năm tuổi.

Đường minh khai thuộc địa phận những phường Vĩnh Tuy, Thanh Lương, Minh Khai, Trương Định, quận hai Bà Trưng, Hà Nội. Đi từ xẻ tư Trung hiền đức cuối mặt đường Bạch Mai, chạy giảm qua đường Kim Ngưu, vòng qua chân vĩnh tuy tới mặt đường Nguyễn Khoái (dốc Minh Khai).
Đường Minh Khai là một trong đoạn thuộc tuyến đường Vành Đai 2, con đường giao thông đường đi bộ nội đô khép bí mật của hà thành có tổng chiều nhiều năm là 43,6 km, chạy qua địa bàn những quận Long Biên, nhị Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, cha Đình, ước Giấy, Tây Hồ với huyện Đông Anh.
Đây là khu vực dân cư đông nghịt với những khu tập thể, tòa nhà tầm thường cư, quần thể đô thị. Phương diện đường kinh doanh nhộn nhịp, sầm uất, khối hệ thống dịch vụ tiện thể ích đầy đủ và tiến bộ vào bậc nhất thủ đô với mặt hàng loạt các bệnh viện, trường học, trung trung tâm giải trí… Trong khu vực còn sở hữu nhiều tuyến giao thông links với trung trung ương hành chính và kết nối đến các tỉnh lân cận nên lưu lại lượng phương tiện dịch chuyển nhiều.
Hiện trên tuyến minh khai đoạn nằm trên con đường Vành Đai 2 sẽ được đầu tư chi tiêu mở rộng, có tương lai sẽ là tuyến phố kiểu mẫu của hà nội thủ đô văn minh, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống đời thường người dân, shop bất rượu cồn sản khoanh vùng này.
Nguyễn Thị đường minh khai là nhà cách mạng Việt Nam, một trong những người lãnh đạo Đảng cộng sản Đông Dương vào thời kỳ 1930-1940.
Nguyễn Thị Minh Khai khi còn trẻ tên là Vịnh do quê ở xã Vịnh Yên, tỉnh giấc Nghệ An. Cơ hội 9 tuổi bắt đầu học chữ Quốc ngữ rồi vào học trường Tiểu học Cao Xuân Dục. Năm 1927 chị thâm nhập Đảng Tân Việt, rồi Đảng cộng sản Đông Dương. Năm 1930 chị được cử quý phái Trung Quốc thao tác làm việc ở công sở Đông Phương Bộ nước ngoài Cộng sản - Hồng Kông.
Đường Minh Khai chạy qua (hoặc cũng đều có ở) 4 quận thị xã của thành phố Hà Nội:Quận nhị Bà Trưng
Đường phố thuộc tên Minh Khai
:
*
Đường phố đường minh khai - nhị Bà Trưng
*
KĐT Time đô thị số 458 Minh Khai

*
Coma Building125D Minh Khai, Phường Minh Khai, nhị Bà Trưng, Hà Nội
*
Hàn Việt Tower203 Minh Khai, nhị Bà Trưng, Hà Nội
*
Minh Khai đô thị Plaza210 Minh Khai, Phường Minh Khai, nhị Bà Trưng, Hà Nội
*
Lilama 124 Minh Khai124 Minh Khai, Phường Minh Khai, hai Bà Trưng, Hà Nội

Các trường THPT, CĐ, ĐH trên Đường phố minh khai - Quận hai bà trưng - Hà Nội

STTLoại
Tên trường
Địa chỉ
1Cao đẳng/TCHệ Trung cung cấp Trong Đại Học tư thục Phương Đông228 Minh Khai, quận hai Bà Trưng, Hà Nội
2Cao đẳng/TCHệ Trung cấp cho Trường Đại Học tài chính Kỹ Thuật Công Nghiệp456 Minh Khai, hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh / cây ATM trên Minh Khai, hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Đường minh khai - Quận hbt hai bà trưng - Hà Nội

STTNgân hàng
Tên CN/ PGDĐịa chỉ
1VietcombankChi Nhánh Hoàng MaiTầng 1, 2, Tower 1, Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, nhị Bà Trưng, Hà Nội
2TechcombankChi nhánh Phan Bội ChâuTầng 2 các Căn Hộ T10So01, So19A và So19B Nhà căn hộ cao cấp Số T10, 458 Minh Khai, Quận hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
3TechcombankChi nhánh Tràng AnTầng 1, T4- Times City, 458 Minh Khai, nhị Bà Trưng, tp Hà Nội
4Lien
Viet
Post
Bank
Phòng giao dịch thanh toán Bưu năng lượng điện Chợ MơSố 1 Minh Khai, phường Trương Định, nhị Bà Trưng, Hà Nội
5Southern
Bank
Phòng thanh toán Hai Bà Trưng302 Minh Khai, phường Minh Khai, Quận nhì Bà Trưng, thành phố Hà Nội
6VietcombankPhòng giao dịch thanh toán Kim NgưuÔ Số 3+4, Tầng 1, Tòa nhà Hàn Việt, Số 203 Minh Khai, nhì Bà Trưng, Hà Nội
7Vietin
Bank
Phòng giao dịch thanh toán Kim Ngưu310 Minh Khai, Phường Minh Khai, nhì Bà Trưng, tp Hà Nội
8AgribankPhòng giao dịch Minh KhaiSố 78 Minh Khai, Phường Minh Khai, hai Bà Trưng, Hà Nội
9Dong
ABank
Phòng giao dịch Minh Khai342 - 344 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, nhị Bà Trưng, Hà Nội
10ACBPhòng thanh toán giao dịch Times CityTòa công ty T1, quần thể Đô Thị Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, nhì Bà Trưng, tp Hà Nội
11Vietin
Bank
Phòng giao dịch thanh toán Times CityNhà T3, kđt Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
12MSBPhòng thanh toán Times CityCăn Shophouse SH-15, Tòa đơn vị Century Tower, số 458 đường Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, nhị Bà Trưng, tp Hà Nội
13Vietin
Bank
Phòng giao dịch Đông NamSố 477 Minh Khai, PhườNg Vĩnh Tuy, Quận hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Cây ATM ngân hàng ở Đường đường minh khai - Quận hbt hai bà trưng - Hà Nội

STTNgân hàng
Tên cây ATMĐịa chỉ
1BIDV250 Minh Khai250 Minh Khai, nhì Bà Trưng, tp Hà Nội
2Vietcombank458 Minh KhaiTower 1, Timescity, 458 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Quận nhị Bà Trưng, tp Hà Nội
3BIDV505 Minh Khai505 minh khai - Vĩnh Tuy- Quận hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
4Vietin
Bank
Auto
Bank Times City-Số 458 Minh Khai
Số 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, hai Bà Trưng, Hà Nội
5VPBankBệnh viện thế giới VINMEC458 Minh Khai, Quận hai Bà Trưng, tp Hà Nội
6Sea
Bank
Bệnh viện Vinmec458 bản thân Khai, Quận nhị Bà Trưng, tp Hà Nội
7TechcombankBệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec458 Minh Khai, nhì Bà Trưng, thành phố Hà Nội
8Vietin
Bank
Công ty DK Đông XuânSố 524 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận nhị Bà Trưng, Hà Nội, Quận hai Bà Trưng, tp Hà Nội
9MBBankCông ty TMT199B Minh Khai, nhì Bà Trưng, Hà Nội
10PGBankCty May Thăng Long250 Minh Khai, Quận hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
11ACBPgd Minh KhaiTầng 1, Tòa nhà chung cư 15T2, 310 Minh Khai, p. Minh Khai, Quận nhị Bà Trưng, tp Hà Nội
12MBBankPGD Minh Khai466 Minh Khai, hai Bà Trưng, Hà Nội
13Dong
ABank
Phòng thanh toán Minh Khai342-344 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, nhị Bà Trưng, Hà Nội
14MSBSố 15A Sở giao dịchShophouse SH-15-03 tầng tòa công ty Century - Tower số 458 con đường Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận sợ hãi Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
15AgribankSố 201 Minh KhaiSố 201 Minh Khai, hai Bà Trưng, Hà Nội
16TechcombankThế hệ bắt đầu Tràng An (CRM - Nộp tiền, Rút tiền)458 Minh Khai, Quận nhị Bà Trưng, thành phố Hà Nội
17TechcombankTime City458 Minh Khai, nhị Bà Trưng, tp Hà Nội
18VietcombankTòa bên Hàn ViệtTòa bên Hàn Việt, 203 Minh Khai, Quận nhì Bà Trưng, tp Hà Nội
19TechcombankTổng công ty Lilama124 Minh Khai, nhị Bà Trưng, thành phố Hà Nội
20VPBankVPBank Đông hà nội CDMTầng 1, căn hộ chung cư cao cấp T05, số 458 Minh Khai, nhì Bà Trưng, thành phố Hà Nội
21Vietin
Bank
Đgd 68Số 300, Minh Khai, phường Minh Khai, Quận nhì Bà Trưng, thành phố Hà Nội
22PGBankĐiểm thanh toán 68300 Minh Khai, Quận nhị Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Thông tin về Đường Minh Khai, Quận hai Bà Trưng, Thành phố thủ đô hà nội liên tục được cập nhật tại q6.edu.vn. Nếu như bạn thấy tin tức không chủ yếu xác, vui vẻ góp ý với ban quản trị trang web q6.edu.vn. Công ty chúng tôi xin tình thực cảm ơn góp sức của bạn.Từ khóa tìm kiếm:Đường Minh Khai, Quận hai Bà Trưng, tp Hà Nội: bản đồ vị trí, những dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình hình ảnh về Minh Khai, nhị Bà Trưng, Hà Nội
Nhà đất bán
Nhà đất cho thuê
Cần mua- buộc phải thuê-- lựa chọn loại bđs --Bán căn hộ chung cư cao cấp chung cư
Bán công ty riêng
Bán nhà biệt thự, liền kề
Bán đơn vị mặt phố
Bán đất trống dự án
Bán đất
Bán trang trại, khu nghỉ dưỡng
Bán kho, nhà xưởng
Bán loại bất động sản khác
Cho thuê căn hộ chung cư--Chọn Tỉnh/Thành--Hồ Chí Minh
Hà Nội
Bình Dương
Đà Nẵng
Hải Phòng
Long An
Bà Rịa Vũng Tàu
An Giang
Bắc Giang
Bắc Kạn
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Phước
Bình Thuận Cà Mau
Cần Thơ
Cao Bằng
Đắk Lắk
Đắk Nông
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Hà Tĩnh
Hải Dương
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Nam Định
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thanh Hóa
Thừa Thiên HuếTiền Giang
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Vĩnh Phúc
Yên Bái--Chọn Quận/Huyện----Chọn Diện tích--30 - 50 m250 - 80 m280 - 100 m2100 - 150 m2150 - 200 m2200 - 300 m2300 - 500 m2>= 500 m2--Chọn nấc giá--Thỏa thuận1- 3 triệu3- 5 triệu5- 10 triệu10- 40 triệu40- 70 triệu70- 100 triệu> 100 triệu