TP HCMBác sĩ hướng đẫn mổ, mẹ 32 tuổi cương cứng quyết từ chối và mong tự rặn đẻ nhỏ trong tứ thế đứng.

Bạn đang xem: Sinh con thuận tự nhiên

Sản phụ được chuyển vào cơ sở y tế Đại học Y dược TP HCM vào ngày cuối tuần qua, bầu 40 tuần, có dấu hiệu chuyển dạ, em nhỏ xíu dự báo to trong lúc khung xương chậu của bà bầu nhỏ, cổ tử cung ko mở và tất cả vết phẫu thuật cũ. Những bác sĩ nhận định và đánh giá sản phụ bắt buộc sinh tự nhiên qua ngả âm đạo, chỉ định và hướng dẫn mổ đem thai để bảo vệ tính mạng đến thai nhi.

Tuy nhiên, mẹ và gia đình muốn "sinh thuận từ nhiên", không đồng ý mọi sự hỗ trợ của bác sĩ trong suốt cuộc sinh nhưng mà để mẹ tự chịu đựng cơn đau, tự rặn. Thậm chí, gia đình ký giấy cam đoan tự phụ trách khi tất cả trường đúng theo xấu xảy ra.

Sau hai giờ nhập viện, sản phụ bị vỡ ối, nước ối vàng, sôi bụng dữ dội, nóng cao, tim thai rất nhanh. Dịp này, bác bỏ sĩ trực reviews sản phụ đưa dạ khó khăn khăn, hướng dẫn và chỉ định truyền dịch, truyền dung dịch hạ sốt, nhưng mái ấm gia đình vẫn không đồng ý thực hiện bất kể can thiệp nào. Đồng thời, gia đình đưa ra không hề ít yêu cầu như không được thăm khám âm đạo, không nhằm sản phụ sinh trên bàn mà đề xuất sinh trong tứ thế đứng, không được tiêm phòng sinh tốt truyền hạ sốt mang đến sản phụ. Khi trẻ sinh ra không được tiêm vắcxin cho con, cần nửa tiếng sau khoản thời gian sinh mới cắt dây rốn, cấm đoán con mút bình...

Đến khi dấu hiệu nguy hại lên bầu nhi nấc báo động, chỉ huy Khoa kiên quyết giải thích nếu ko mổ mang thai, em nhỏ bé sẽ tử vong. Cơ hội này, mẹ và mái ấm gia đình mới gật đầu đồng ý để bác bỏ sĩ can thiệp. Ca mổ thành công xuất sắc nhưng bởi vì vỡ ối lâu, hai chị em con đều buộc phải tiêm chống sinh, riêng rẽ em bé nhỏ phải được cung cấp hô hấp.


Ku
Qoo
L9SUd
Egfhl4465w" alt="*">