*

chọn lớp toàn bộ Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
chọn môn toàn bộ Toán đồ vật lý Hóa học sinh học Ngữ văn giờ đồng hồ anh lịch sử hào hùng Địa lý Tin học công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc mỹ thuật Tiếng anh thí điểm lịch sử dân tộc và Địa lý thể dục Khoa học tự nhiên và xóm hội Đạo đức thủ công Quốc phòng bình yên Tiếng việt Khoa học thoải mái và tự nhiên
tất cả Toán đồ lý Hóa học viên học Ngữ văn giờ đồng hồ anh lịch sử hào hùng Địa lý Tin học công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc mỹ thuật Tiếng anh thí điểm lịch sử và Địa lý thể dục Khoa học tự nhiên và xóm hội Đạo đức thủ công Quốc phòng an toàn Tiếng việt Khoa học tự nhiên
*

*

*

Sử cũ call giai đoạn lịch sử này là thời Bắc thuộc vày : từ 179 đến núm kỉ X, dân tộc bản địa ta liên tiếp chịu sự thống trị, ách đô hộ của các triều đại phong loài kiến phương Bắc.

Bạn đang xem: Sử cũ gọi giai đoạn lịch sử


Dưới đó là một vài câu hỏi có thể tương quan tới câu hỏi mà các bạn gửi lên. Rất có thể trong đó tất cả câu trả lời mà các bạn cần!

bởi dịp đó vn bị phương bắc đô hộ , xâm chiếmchúng luôn muốn biến nước ta thành trực thuộc địa của chúng.


Từ năm 179 TCN cho tới TK X, vn chịu sự đô hộ của phương Bắc (Trung Quốc bây giờ). Vày vậy, vào sử cũ, tín đồ ta call giai đoạn từ thời điểm năm 179 TCNđến cầm cố kỷ X là thời kỳ Bắc thuộc.


Từ năm 179TCN cho tới TK X, vn chịu sự đô hộ của phương Bắc (Trung Quốc bây giờ). Vị vậy, vào sử cũ, bạn ta gọi giai đoạn từ năm 179TCN đến cố kỉnh kỷ X là thời kỳ Bắc thuộc


Vì từ năm 179 TCN mang lại đầu cụ kỉ X, vn chịu sự đô hộ của các triều đại phong con kiến phương Bắc ( trung Quốc ngày này )


Từ năm 179TCN cho tới TK X, vn chịu sự đô hộ của phương Bắc (Trung Quốc bây giờ). Vì vậy, trong sử cũ, fan ta gọi giai đoạn từ thời điểm năm 179TCN đến cố kỉnh kỷ X là thời kỳ Bắc thuộc.


từ thời điểm năm 179TCN cho đến TK X, nước ta chịu sự đô hộ của phương Bắc (Trung Quốc bây giờ). Vì chưng vậy, trong sử cũ, bạn ta call giai đoạn từ năm 179TCN đến nỗ lực kỷ X là thời kỳ Bắc thuộc.

Vì: từ năm 179 TCN đến vắt kỉ X nước ta thường xuyên chịu sự thống trị, ách đô hộ của những triều đại phong kiến phương Bắc.


tai sao sử cũ lại call giaiđoạn lịch sử vẻ vang nứơc ta từ năm 179 tcnđến cố kỉ X là giai đoạn bắc nằm trong ?trong thời hạn bắc trực thuộc , việt nam bị mất tên chia nhỏ ra và nhập vào với những quạn ,huyện của trung hoa với những tên gọi khác nhau như cầm nào? hãy thống kê qua từng giaiđoạn bịđô hộchính sách cai trj của những chiềuđại phong kiến trung quốcđốivới nhândân ta trong thời kì bắc thuộc như thế nào ?...

tai sao sử cũ lại hotline giaiđoạn lịch sử hào hùng nứơc ta từ năm 179 tcnđến cố kỉnh kỉ X là thời gian bắc ở trong ?

trong thời hạn bắc ở trong , việt nam bị mất tên chia ra và nhập vào với các quạn ,huyện của china với các tên gọi khác biệt như rứa nào? hãy thống kê qua từng giaiđoạn bịđô hộ

chính sách cai trj của các chiềuđại phong con kiến trung quốcđốivới nhândân ta trong thời kì bắc thuộc ra làm sao ? chế độ hâm hiểm nhất của học là gì ?


-Sử cũ điện thoại tư vấn giai đoạn lịch sử dân tộc này là thời Bắc nằm trong vì: tự 179 đến vắt kỉ X, dân tộc bản địa ta liên tục chịu sự thống trị, ách đô hộ của các triều đại phong con kiến phương Bắc.

-* Bảng những tên gọi khác biệt của vn theo từng quá trình bị phương Bắc đô hộ.

Thời gian

Triều đại đô hộ

Tên gọi

Đơn vị hành chính

Năm 179 TCN

Nhà Triệu

Sáp nhập khu đất Âu Lạc vào phái nam Việt, phân tách Âu Lạc thành nhị quận: Giao Chỉ, Cửu Chân.

Xem thêm: Thành Tích, Lịch Sử Đối Đầu Italia Và Anh Vs Ý Trước Trận Chung Kết Euro 2021

Năm 111 TCN

Nhà Hán

Châu Giao

Chia làm 3 quận: Giao Chỉ, Cửu Chân, Nhật Nam, gộp với 6 quận của china thành châu Giao.

Đầu thay kỉ III

Nhà Ngô

Giao Châu

Tách châu Giao thành quảng châu ( nằm trong Trung Quốc) với Giao Châu (Âu Lạc cũ).

Đầu thế kỉ VI

Nhà Lương

Giao Châu

Chia việt nam thành: Châu Giao, Ái Châu, Đức Châu, Lợi Châu, Minh Châu với Hoàng Châu.

Năm 679 - thế kỉ X

Nhà Đường

An phái mạnh đô hộ phủ

Gồm: các châu Ki Mi, Phong Châu, Giao Châu, trường Châu, Ái Châu, Diễn Châu, Hoan Châu, Phúc Lộc Châu.

-* chế độ cai trị của các triều đại phong kiến Trung Quốc đối với nhân dân ta trong thời kì Bắc thuộcvô cùng tàn bạo, thâm độc, đẩy dân chúng ta vào cảnh quẫn bách về phần nhiều mặt:

- Bắt quần chúng ta đóng những thứ thuế vô lí, bắt quần chúng. # cống nộp sản vật quý hiếm như: ngà voi, đồi mồi,…

- Bắt những người dân thợ thủ công bằng tay giỏi, khéo hoa tay về nước.

- Đưa fan Hán thanh lịch sống thông thường với người việt nam để “thuần hóa” người Việt.Bắt dân ta theo phong tục tập cửa hàng của người Hán, học tập chữ Hán,...

- Đàn áp những cuộc chiến đấu của quần chúng. # ta,...

⟹Những chế độ vô thuộc tàn bạo, thâm nám độc, đẩy nhân dân ta vào cảnh quẫn trí về hầu hết mặt.

* cơ chế thâm hiểm nhất:là muốn đồng nhất dân tộc ta về các mặt, biến vn trở thành một quận, thị trấn của chúng.

Tại sao Sử cũ gọi giai đoạn lịch sử nước ta từ năm 179 TCN đến thay kỉ X là thời kì Bắc thuộc?


Phương pháp giải - Xem đưa ra tiết

*