Trái với các clip mệnh danh cách chữa bệnh của "thần y" Võ Hoàng yên ổn được viral trên mạng, nhiều người bệnh của ông này tới nay bệnh tình ko thuyên bớt


Ngày 14-3, ông Đỗ Thiết Khiêm, quản trị UBND thị trấn Bình tô (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết Công an huyện đang điều tra, xác minh hiệu quả chữa bệnh của ông Võ Hoàng yên (SN 1975; quê thị trấn Cái Nước, tỉnh giấc Cà Mau) so với một số người bị bệnh ở địa phương.

Bạn đang xem: Vạch trần bộ mặt thật của “thần y” chữa bệnh câm, điếc

Chưa tất cả trường hợp nào khỏi bệnh

Công an huyện Bình Sơn đang đi đến hàng chục hộ mái ấm gia đình có con, cháu từng được ông Võ Hoàng Yên xét nghiệm chữa bệnh dịch teo cơ, câm điếc bẩm sinh, viêm xoang…, đợt khám hồi tháng 7-2020.

"Đến nay, shop chúng tôi chưa ghi dấn trường phù hợp nào được ông Võ Hoàng Yên chữa trị khỏi bệnh. Vớ cả gia đình mà shop chúng tôi tiếp xúc đều cho rằng việc chữa bệnh lý của ông im không đưa về hiệu quả" - một cán cỗ Công an thị trấn Bình tô nói.

Công an cũng chưa ghi nhận trường vừa lòng nào mất tiền lúc được ông lặng khám, tiếp xúc. Bao gồm trường hợp tình hình bệnh lý tiến triển khôn cùng ít vào thời gian ông im khám. Đáng chú ý, những trường thích hợp bị câm, điếc bẩm sinh khi sinh ra lúc ông Yên đi khám thì phát âm như nói được nhưng lúc về đến nhà cùng càng về sau đều không có tiến triển gì.

Chị Đoàn Thị Phương Hằng (ngụ xã Bình Dương, thị trấn Bình Sơn) có nam nhi 11 tuổi bị bại não, được ông Võ Hoàng yên chữa dịch vào lần tháng 7-2020.

"Nghe bà nhỏ bảo nhau gồm "thần y" về chữa trị cho bé cháu bệnh tật trong huyện, shop chúng tôi mừng rơi nước mắt. Tôi đưa con bị bại não đi chữa trị. Đợi ngóng hơn 1 ngày, bé tôi mới được đưa vào khám. Khi khám xong, mái ấm gia đình làm mọi việc như chỉ dẫn của ông im nhưng nhỏ tôi vẫn không tồn tại gì nạm đổi" - chị Hằng nói.

Còn tận nhà cháu N.T.M (12 tuổi; ngụ xã Bình Phú, thị trấn Bình sơn - bệnh tật câm, điếc bẩm sinh), kể từ thời điểm được chữa bệnh trở về, con cháu M. Vẫn ko nghe được. "Lúc trị bệnh, ông im vỗ rất mạnh tay vào tai con cháu mấy cái, kêu con cháu nói vài ba tiếng. Nhưng lúc trở về đến bên và cho giờ này, con cháu vẫn ko nói được. Các trường đúng theo khác cũng vậy" - bà bầu cháu M. Thông tin.Thực tế khác xa với trên mạng

Chị Đặng Thị Mỹ Phước (36 tuổi; ngụ thị xã Châu Ổ, thị trấn Bình Sơn) nói năng không rõ ràng, thuộc hạ bị dị tật, không cử hễ linh hoạt như tín đồ bình thường.

"Lúc gặp mặt ông Yên, tôi nói được nhưng lại không rõ ràng, vẫn đi miếu niệm Phật. Còn thuộc hạ vẫn gửi lên, gửi xuống được. Cơ mà chẳng hiểu sao, người ta cắt ghép hình ảnh, đưa lên mạng để ca ngợi cách chữa thần kỳ của ông Yên. Thực tế từ đó đến giờ, bị bệnh của tôi vẫn không tồn tại gì nỗ lực đổi" - chị Phước nói giờ đồng hồ được giờ mất.

Chị Phan Thị Mỹ Hiệp (27 tuổi; ngụ xóm Bình Long, thị trấn Bình Sơn) mắc bệnh câm, điếc bẩm sinh. Lúc chữa trị, ông Yên cầm lưỡi chị kéo ra, vỗ vào tai mấy lần; sau đó kêu chị phân phát âm, nói vài từ đối kháng giản...

"Lúc đó, con cháu tôi có lẽ rằng bị đau yêu cầu phát âm ú ớ theo ông Yên nhưng mà cũng không rõ ràng... Nếu con cháu tiến triển được 20%, mái ấm gia đình sẽ nguyện theo ông yên để chữa trị trị. Tuy nhiên bây giờ, sau khi cháu chữa trị hơn nửa năm trở về nhưng mà vẫn không có gì hết. Riêng sống thôn tôi, 3 mái ấm gia đình khác bao gồm con cháu được ông Võ Hoàng im khám dịch cũng không nâng cấp gì" - ông Phan Văn Thọ, chú ruột chị Phan Thị Mỹ Hiệp, kể.


Tạm dừng mời ông Võ Hoàng Yên chữa trị bệnh

Trao thay đổi với phóng viên báo chí Báo tín đồ Lao Động, ông Đỗ Thiết Khiêm chứng thực ông Võ Hoàng yên về thị trấn Bình đánh khám trị bệnh cho tất cả những người dân vào thời điểm tháng 7-2020.

Tại địa phương, không ít người nghèo, cận nghèo bị câm, điếc bẩm sinh, mắc dịch bướu cổ, bại liệt di bệnh do tai biến, khuyết tật, bệnh về xương khớp… nhưng không tồn tại tiền để trị bệnh. Ubnd huyện thấy ông im được mọi người ghi nhận có chức năng chữa trị cho người bị bệnh bị tàn tật vận động, câm, điếc bẩm sinh khi sinh ra nên vẫn mời về địa phương khám trị bệnh cho tất cả những người dân. Toàn bộ nguồn kinh phí cho chuyển động này cũng chính là xã hội hóa vày địa phương vận động.

Theo Công an thức giấc Quảng Ngãi, trong tháng 3-2021, một số tổ chức, cá nhân sẽ mời ông Võ Hoàng im về tỉnh quảng ngãi khám chữa trị bệnh. Mặc dù nhiên, trước những tín hiệu sai phạm và tính tác dụng trong khám chữa bệnh lý của ông Yên, Công an tỉnh quảng ngãi tham mưu tạm dừng mời ông yên về Quảng Ngãi.

Ông Võ Phiên, Phó quản trị UBND tỉnh giấc Quảng Ngãi, cho thấy UBND tỉnh đã nhận được được báo cáo của Công an tỉnh. Quản trị UBND tỉnh cũng thống nhất tạm ngưng việc mời và cấp cho phép hoạt động khám chữa trị bệnh so với ông Võ Hoàng yên trên địa bàn Quảng Ngãi.

"Hiện ubnd tỉnh đã có công văn giao Sở Y tế phối kết hợp UBND thị trấn Bình tô kiểm tra, review hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh tình của ông Võ Hoàng yên và tập sự tại thị trấn Bình Sơn trong năm 2020" - ông Võ Phiên thông tin.


Y học cổ truyền không tồn tại cách chữa căn bệnh như vậy

Chiều 14-3, PGS-TS Nguyễn nỗ lực Thịnh, cục trưởng Cục làm chủ y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết Bộ Y tế đã nhận được được report của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận về câu hỏi khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng lặng tại tỉnh này.

Theo ông Thịnh, Sở Y tế là đơn vị chức năng cấp phép hành nghề khám chữa trị bệnh bằng y học truyền thống thì cũng là khu vực có nhiệm vụ trực tiếp quản lí lý, chất vấn hành nghề. Tùy mức độ, hoàn toàn có thể kiểm tra về trình độ hoặc về tai biến xẩy ra nếu có đơn thư phản chiếu từ fan bệnh.

Trước đây, cỗ Y tế từng định thực hiện thẩm định trình độ với cách chữa dịch câm, điếc của ông Võ Hoàng Yên, thông qua việc lập hội đồng thẩm định, đánh giá phương thức này. Cỗ Y tế vẫn giao chủ đề cấp cỗ đó cho 1 trường đại học tại tp hcm để triển khai nhưng tiếp đến không thực hiện.

Từng quan sát ông Yên chữa bệnh cho những người câm, PGS-TS è Trọng Hải, chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam, xác minh trong y học tập không có phương pháp nào kéo lưỡi tín đồ ta ra để chữa câm. "Chứng kiến ông yên ổn "chữa bệnh", tôi thấy hành động rất thô bạo như vỗ vào mặt, vào tai; kéo lưỡi người ta. Về mặt chữa bệnh tương tự như phục hồi tính năng thì không có kỹ thuật như thế nào như thế" - ông Hải tấn công giá.

Theo một chuyên gia y học tập cổ truyền, vấn đề chữa bệnh liệt, điếc không thể khỏi nếu như tế bào thần kinh đã bị tiêu diệt đi và xơ hóa ko hồi phục. Nếu đang tổn thương toàn bộ thì ko thể phục sinh được. Còn giả dụ tổn thương một phần thì rất có thể khôi phục nhưng việc điều trị lâu dài.

N.Dung


Cà Mau, bạc tình Liêu: nghi hoặc về tiềm năng của "thần y"

Ngày 14-3, công ty chúng tôi tìm đến mái ấm gia đình ông Huỳnh Đắc Phước (52 tuổi; ngụ TP bội nghĩa Liêu, tỉnh bạc Liêu). Ông Phước từng được "thần y" Võ Hoàng yên trị dịch câm, điếc khi sinh ra đã bẩm sinh gần 10 năm trước.

Xem thêm: Tranh Trắng Đen Nghệ Thuật, Top 111+ Các Mẫu Sang Trong 2023

Theo cầm cố Nguyễn Thị Mỹ (84 tuổi, bà bầu ông Phước), ông Phước bị câm, điếc từ cơ hội 3 tuổi. Bà bươn chải đầy đủ nghề để sở hữu tiền trị dịch cho con nhưng không hiệu quả. Trong tháng 4-2012, thời gian ông Phước rộng 40 tuổi, tốt tin ông yên đến tệ bạc Liêu trị bệnh, bà Mỹ vứt mọi các bước để cùng con đến nhờ "thần y" ra tay cứu vãn giúp. Dịp này, rất đông người về phía trên nhờ ông Yên chữa trị trị đề nghị bà Mỹ yêu cầu mang theo cơm để hai người mẹ con lót dạ, chờ cho lượt khám.

"Chờ tự sáng mang lại chiều thì hai bà bầu con cũng được gặp ông Yên. Lúc vào, ổng kêu con tôi úp phương diện vào bụng rồi ổng đem bàn tay vỗ tai 3 cái, tiếp nối kéo lưỡi, bóp họng... Vày quá đau cần con tôi đã la thất thanh. Dù được ông Yên hứa 2 hôm sau đến liên tiếp chữa trị tuy vậy thằng Phước quá bối rối nên không đủ can đảm đi. Mái ấm gia đình khuyên hết lời nó mới chịu đi trị mà lại đâu lại vào đó" - bà Mỹ nói.

Dù đã được chữa trị hơn 10 năm nhưng khi nghe ai nói tên với xem hình của ông im thì ông Phước tỏ ra sợ hãi, la thất thanh rồi chạy trốn.

Những ngày sát đây, tại quê hương của ông Võ Hoàng yên ở thị trấn Cái Nước, huyện dòng Nước, tỉnh Cà Mau, bạn dân bàn tán xôn xao trước thông tin ông bị bà Nguyễn Phương Hằng (Phó chủ tịch HĐQT công ty CP Đại Nam, Bình Dương) tố lừa đảo.

Ông N.V.B (ngụ thị trấn Cái Nước) cho hay bà xã cũ của ông Yên cũng đều có một fan cháu bị tật bẩm sinh từ nhỏ đến nay. Ví như thật sự ông Yên tài năng trị căn bệnh thì người này vẫn được chữa trị khỏi tự lâu.

Ngày 14-3, bà Huỳnh Trúc Niềm, Trưởng ấp Ngọc Hườn (thị trấn loại Nước), nhắc rằng từ thời điểm cách đây khoảng 10 tháng, ông Võ Hoàng yên trở về địa phương thăm phần đất hương hỏa của gia đình. Cơ hội này, ông im hứa hỗ trợ địa phương có tác dụng đường giao thông nông xóm nhưng đến thời điểm này vẫn chưa thấy gì. Đa phần người thân trong gia đình của ông Yên đang rời quê đi lập nghiệp cách đó nhiều năm đề nghị phần khu đất hương hỏa của gia đình được giao lại cho tất cả những người chú quản lí lý.

Điều trị

*
Châm kim

a. Lựa chọn huyệt: Nhĩ môn, Thính cung, mê thích hội ế phong, Hạ quan, Ế minh, hợp thính cung, Hậu say đắm hội, Trung chữ, Tam tương lạc, ngoại quan, Hội tông, Tứ đôc.

b.Yêu cầu thủ thuật châm:

Yêu cầu châm phải chính sác (đúng huyệt có cảm hứng đau khi chọn huyệt) phải bảo vệ độ sâu của huyệt, bắt buộc đắc khí

c. Liệu trình: thời gian đầu ngắn sau tăng thêm 7-10 ngày

chữa trị câm

Câm: Á môn, Liêm tuyền, thượng liêm tuyền, kim tân, ngọc dịch,

Điếc: : Nhĩ mụn .thính cung, thính hội ế phong, hạ quan tiền , ế minh, hập thính cung, hậu thính hội. Trung chữ, tam tương lạc, ngoại quan , hội tông, tứ đôc.

Câm điếc bởi tỳ lỗi hạ hãm

Nguyên nhân: Ăn uống không điều độ, mệt mỏi nhọc, thương tổn tỳ vị, trung khí bất túc thăng dương ko thăng

a.Triệu chứng: mắt nhìn không rõ, nhan sắc mặt nhát tươi, tiếng nói thấp nhỏ, đoản hơi, ăn kém, căng thẳng mệt mỏi đại nhân thể lỏng, lưừi bệu, rêu dầy, mạch nhu tế

Pháp : khiếu nại tỳ ích khí, thăng dương ích vị,

Bài thuốc: Ich khí xuất sắc thang

ích khí lý tưởng thangNhân sâm6Hoàng kì6Cam thảo2
B thược4Thăng ma6Cát căn12Màn kinh6
Hoàng bá4

Đọc thêm về câm điếc

Câm là do hậu trái của chứng điếc sớm. Trẻ tức thì từ khi sinh ra đã biết thành điếc, cho nên không tiếp nhận được các tín hiệu music nên ngần ngừ nói và bị câm. Với hầu như trẻ lừ đừ biết nói, phụ huynh yêu cầu đề phòng, gửi trẻ cho khám ở bác bỏ sĩ chăm khoa nhằm hoàn toàn có thể phát hiện sớm triệu chứng câm điếc ngơi nghỉ trẻ nhỏ.

Nguyên nhân

Câm điếc vừa hoàn toàn có thể do di truyền, vừa hoàn toàn có thể do mắc phải trong quy trình người chị em mang bầu hoặc sinh đẻ bao gồm tai biến.

Về di truyền: gen câm điếc vị trí nhiễm sắc thể thường, di truyền bởi gen trội hay ren lặn đều có thể dẫn mang đến điếc. Theo tạp chí dt Nature Genetics số ra tháng 12/1997 thì những nhà công nghệ Mỹ sẽ tìm thấy một một số loại gen gây điếc và gọi tên là gene PDS.

Câm điếc bởi mắc phải: có nhiều trường thích hợp trẻ câm điếc không vày gen dt mà vì chưng những tai biến. Trẻ hoàn toàn có thể bị điếc bẩm sinh khi sinh ra do người bà mẹ khi với thai đã sử dụng thuốc chống sinh đội aminoglycosid như: Streptomycin, Dihydrostreptomycin, Neomycin, Kanamycin... Khiến độc cùng với ốc tai (ống màng cuộn xoắn nằm tại tai trong có liên quan với việc đón nhận âm thanh), hoặc bởi vì tai trở thành khi sinh đẻ...

Khả năng di truyền

Bố hoặc bà mẹ mang gen trội hoặc gen lặn câm điếc hoàn toàn có thể sẽ sinh ra phần lớn trẻ bị câm điếc:

- Người rất có thể hình bình thường nhưng bao gồm gen dt câm điếc là gen lặn làm việc thể đồng vừa lòng tử, nếu xây dựng gia đình với người thông thường (không có gen lặn) thì con của mình sinh ra vẫn bình thường. Tuy con không bị điếc dẫu vậy mang ren lặn sống thể dị hòa hợp tử.

Giả sử gien lặn phép tắc mắc căn bệnh điếc là a, gene trội của ren lặn này là A thì:

- người dân có gen dt câm điếc thể đồng phù hợp tử: aa

- Người bình thường không có gen lặn: AA.

- tín đồ mang ren lặn dị hợp tử: Aa.

- trường hợp hai vợ ông xã đều mang gen lặn sinh sống thể dị hòa hợp tử thì con sinh ra gồm trẻ bị câm điếc, có trẻ bình thường.

- Nếu fan mang gene lặn nghỉ ngơi thể đồng hòa hợp tử xây dựng mái ấm gia đình với tín đồ cũng sở hữu gen lặn (đồng vừa lòng tử giỏi dị hợp tử), thì con của mình sinh ra sẽ bị câm điếc.

- Người thông thường xây dựng gia đình với người có di truyền gen lặn dị phù hợp tử sẽ có mặt con không xẩy ra câm điếc.

- nhỏ cháu của tín đồ câm điếc do phạm phải (không vị gen di truyền) đem người bình thường hoặc người mang ren lặn (câm điếc) dị hợp tử thì vẫn sinh ra phần nhiều đứa con không xẩy ra câm điếc.

Phát hiện khám chữa sớm

Khi trẻ sinh ra nếu bị điếc (do gen di truyền hay mắc phải), hậu quả vẫn dẫn tới câm; dẫu vậy nếu được phát hiện tại sớm thì rất có thể khắc phục tại mức độ tốt nhất định. đề nghị đặc biệt chú ý nếu trẻ con chậm cải tiến và phát triển ngôn ngữ (do điếc), hoàn toàn có thể thử sớm bằng phương pháp gọi hoặc tạo tiếng động, xem demo trẻ gồm biết xoay đầu về phía phân phát ra tiếng hễ hay không? cần biết trẻ 5 mon tuổi đã rất có thể biết quay đầu về phía bao gồm tiếng động. Trẻ em 6 mon tuổi có thể bập bẹ ước ao nói; con trẻ 7-9 tháng nuốm được đồ gia dụng gì ở nhị tay hoàn toàn có thể đập vào nhau nhằm phát ra tiếng cồn và khôn cùng thích các đồ chơi gồm tiếng đụng như quả lắc, chuông, trống... Biết vạc âm 2 tiếng đơn giản dễ dàng (bà bà, má má...), biết vỗ tay hoan hô. Trẻ em 10-12 tháng phát âm được lời nói đơn giản, phạt được 2 âm cực nhọc hơn (bố ơi, bà mẹ đâu?...), đề cập lại được hầu hết câu bạn lớn dạy (tất nhiên phát âm không rõ). Trẻ con 18 tháng tuổi nói được câu ngắn, buổi ngày biết điện thoại tư vấn đi đái tiện. Trẻ em 24 tháng nói một trong những câu dài và nói nhiều, hoàn toàn có thể hát được bài bác hát ngắn.

Nếu nghi ngờ trẻ bị điếc (nhất là trong cái họ có không ít người bị câm điếc), bố mẹ nên mang đến trẻ đi kiểm tra sức khỏe thính giác ở siêng khoa tai mũi họng để được điều trị sớm. Hiện thời có thể chữa bệnh được những trường phù hợp trẻ điếc khi sinh ra đã bẩm sinh (do gen di truyền hay mắc phải). Tín đồ ta đem ghép ốc tai năng lượng điện tử solo kênh hoặc đa kênh (trước 2 tuổi là giỏi nhất) và luyện tập cho con trẻ nghe và nói. Qua phương pháp điều trị lành mạnh và tích cực này, trẻ con sẽ có chức năng giao tiếp và đi học được.

*********************************

Nếu bạn thấy nội dung bài viết này hữu ích. Hãy share để sản xuất phúc cho mình và hỗ trợ mọi người.

*
*
*
*