Với sự cải tiến và phát triển của khoa học hiện đại, khảo cổ học tập cũng đã có rất nhiều khám phá, trong đó có rất nhiều điều tởm hoàng. Các thành phầm của công nghệ hiện đại thường xuyên mở ra trong những di tích cổ đại tất cả thể chứng tỏ rằng con tín đồ tiền sử đã từng có lần tồn tại trên trái đất? những nhà khảo cổ học đã phát hiện ra rằng có không ít công nghệ "high-tech" sau khi nghiên cứu và phân tích các di tích văn hóa được khai quật, một số trong những là công nghệ chỉ mới lộ diện trong cố kỉnh kỷ này, một vài thì nằm không tính tầm với của các technology hiện có.

Bạn đang xem: Con người tiền sử có thể hạ gục con mồi khổng lồ bằng những kỹ thuật điêu luyện


Người ta đồn rằng "cha đẻ của tên lửa" gây tranh cãi xung đột ở Hoa Kỳ, khi von Braun ship hàng Hitler làm việc Đức, đã chiếm lĩnh một technology then chốt hotline là "Trục Trái đất" để tạo nên tên lửa. "Earth Axis" được xem như là siêu technology để lại bên trên trái khu đất của loài người tiền sử huyền thoại "Atlantis". Nó rất có thể đè bẹp mọi technology trong nền văn minh nhân loại hiện có fan ta đồn rằng technology hạt nhân và technology thông tin hiện giờ đều bắt đầu từ nó.

*

Một số bạn nghĩ rằng "trục của trái đất" là 1 trong những ảo hình ảnh do Hitler tạo thành để minh chứng sự cừ khôi của chủng tộc Aryan, cơ mà sự mở ra của một số trong những di tích văn hóa quan trọng đặc biệt trong những di tích khảo cổ hình như chứng minh rằng thực sự sẽ có tín đồ IQ cao trước đây. Vậy vì sao những con fan tiền sử xuất sắc này lại bị diệt vong? Sự tiêu vong của bọn họ có liên quan đến thảm hại tuần trả của trái đất, và sự biến đổi của trái đất là không thể đảo ngược? Đã gồm bao nhiêu cầm hệ loài người xuất hiện thêm trên trái đất, nhưng mà đã trải sang 1 thảm họa ghê hoàng và sau cuối bị khử vong? giỏi hơn không còn là thuộc nhau bước vào những "bí ẩn chưa được giải đáp" này với tìm ra "sự thật".

*

Có tương đối nhiều giả thuyết về bắt đầu và lịch sử của loài người, trong những số ấy tiêu biểu độc nhất vô nhị là thuyết “thần quyền” trong thời kỳ phong kiến cùng thuyết tiến hóa của Darwin. Tín đồ xưa khi nghĩ tới việc loài người tới từ đâu cũng không thoát ra khỏi phạm trù "duy tâm", dù cho là truyền thuyết về sự trí tuệ sáng tạo của người vợ Oa giỏi thuyết của phương tây về sự sáng tạo ra con tín đồ của Thiên Chúa, họ gần như tin rằng một "chúa tể cầm giới”đã tạo thành loài người. Chế tạo ra hóa của con người là vô tình, và con fan chỉ là "thú cưng" trong mắt các vị thần này.

Tuyên ba này không biến thành lật lại cho tới khi thuyết tiến hóa của Darwin xuất hiện. Thuyết tiến hóa của Darwin nhận định rằng con bạn và toàn bộ các loài động vật hoang dã trên trái đất các là đồng loại, nhưng trong quá trình tiến hóa lâu dài, mỗi sinh vật đều phải có những điểm lưu ý và giống như loài riêng, thuở đầu con tín đồ không không giống gì hễ vật, xét cho cùng thì tiên sư của chúng đầy đủ là vi sinh đồ vật . Bằng phương pháp đưa ra minh chứng về giải phẫu học, phôi thai học tập và các cơ quan tiền đình, Darwin sau cuối đã chứng tỏ rằng thuyết tiến hóa đích thực tồn tại. Chỉ vào thời điểm này, con fan mới bao gồm hiểu biết kỹ thuật về bắt đầu của mình, chẳng hạn như họ bắt đầu biết tiên nhân thực sự của loài người là "vượn cổ", và sự như là nhau về mặt dt giữa tín đồ và vượn người rất có thể lên cho tới 90%.

Cho mang lại nay, kim chỉ nan về bắt đầu loài tín đồ được công nhận rộng rãi hơn đã trở thành "thuyết tiến hóa", chính vì không bao gồm "thần quyền từ bỏ nhiên" tuyệt "con trai của Chúa" trong thuyết tiến hóa để coi thường nguồn gốc của một ai đó, tuy vậy mọi bạn đều bình đẳng, và không tồn tại cao giỏi thấp. định hướng này cũng liên quan sự thức tỉnh ý thức của người lao động, con tín đồ vẫn theo xua "nhân quyền" tương quan đến tiện ích của bao gồm họ, điều đó làm cho hệ thống xã hội tiếp tục thay đổi, với tốc độ tiến bộ xã hội là rất rõ ràng ràng.

Loài người nhanh nhất trong thuyết tiến hóa là "vượn người", nhưng bài toán khai quật được rất nhiều di tích văn hóa truyền thống bí ẩn bên cạnh đó cho chúng ta biết rằng số đông thứ không đơn giản như vậy.

*

Nếu đích thực có bằng chứng chứng minh sự trường thọ của con người thời lịch sử từ trước thì đó yêu cầu là những tò mò kỳ diệu về di tích cổ, tôi xin trình làng với chúng ta “công nghệ cao” do bao gồm những con tín đồ tiền sử này để lại.

Sau kỷ nguyên khí giới lạnh, loài tín đồ đã nghiên cứu và phân tích ra những chức năng mới của dung dịch súng và tạo thành những "khẩu súng" mau chóng nhất. Tuy nhiên, vào năm 1921 tại Zambia, Châu Phi, một bộ xương fan Neanderthal cổ kính được search thấy bị bắn chết.

*

Người Neanderthal là chúng ta hàng gần gụi với tiên nhân của tín đồ Châu Âu hiện tại đại, họ cai trị Châu Âu, Tây Á cùng Bắc Phi từ 120.000 năm trước, nhưng những người cổ đại này đã bặt tăm cách đây 24.000 năm.

Các lỗ đạn căng bóng trên khía cạnh của vỏ hộp sọ minh chứng rằng anh ta thực sự đã bị bắn. Lời phân tích và lý giải duy nhất chắc rằng là thực thụ có bạn tiền sử thực hiện súng vào thời gian đó, và họ vẫn giết fan cổ đại này.


Quá trình khám phá hình dạng của trái đất của loài fan đã trải trải qua nhiều năm trường đoản cú “trời tròn khu đất vuông” cho tới thời đại của các chuyến hải hành để minh chứng rằng trái đất hình tròn. Nhưng có vẻ như con bạn thời chi phí sử đang biết làm ra của trái đất và đã vẽ ra một phiên bản đồ trả chỉnh. Trên một phiên bản đồ cổ từ hoàng cung Topkapi ngơi nghỉ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, những đường viền của châu Phi cùng châu Mỹ tương đồng như hồ hết đường đường nét được chụp vì chưng tàu thăm dò nhìn ra trái đất. Không chỉ là vậy, phiên bản đồ còn trình bày địa hình đằng sau lớp băng sinh hoạt Nam Cực, như thể với số đông gì được trả lại vày chuyến thám hiểm Nam rất năm 1952. Hợp lí con người thời kia đã quản lý được công nghệ phát hiện cùng chụp ảnh công nghệ cao.

*

Kim trường đoản cú tháp, một trong bảy kỳ quan tiền của cố kỉnh giới, luôn luôn là mục tiêu tìm hiểu của những nhà khảo cổ với khoa học. Sau khi khám phá, các di tích văn hóa truyền thống khó tin đang thực sự được khai quật, và các suy đoán về những bí ẩn chưa được giải đáp của những kim tự tháp đang xuất hiện. Theo các report liên quan, một trong những nhà khảo cổ học sẽ phát hiện ra một "trái tim nhân tạo" vào một xác ướp được khai thác từ kim trường đoản cú tháp, tín đồ ta tư duy rằng xác ướp này đã có lịch sử 5.000 năm. Điều khiến mọi người vướng mắc là y học đã làm được sử dụng từ thời điểm cách đó 5.000 năm. đạt tới cả nó hoàn toàn có thể là một "trái tim nhân tạo"? nếu như đúng như vậy, y học tập của họ không bao gồm tiến triển mà trái ngược còn thụt lùi.

*

Từ sự trùng phù hợp về tài liệu riêng cho đến những phát hiện nay kỳ lạ phía bên trong tháp, Kim trường đoản cú tháp Khufu đã khiến cho nó trở nên lừng danh trong giới khảo cổ. Kim trường đoản cú tháp này được xây dựng vào năm 2600 trước Công nguyên và nằm tại vị trí phía tây-nam của thủ đô Cairo, Ai Cập, tháp cao 146,59m với có diện tích khoảng 52,900m vuông, là kim tự tháp lớn nhất ở Ai Cập cổ đại.

Vị trí của nó nằm ở trên kinh đường của trái đất, cùng với lỗ nhỏ trên kim tự tháp đối lập với sao Sirius. Kinh tuyến trải qua kim từ tháp chia biển lớn và đất liền thành nhị nửa bởi nhau. Diện tích s đáy của kim từ bỏ tháp này chia cho nhì lần độ cao của tháp chính xác là pi = 3,14159 nổi tiếng.

*

Ngoài dữ liệu, tín đồ ta còn tìm thấy "công nghệ cao" thời chi phí sử bao gồm thật nghỉ ngơi Kim trường đoản cú tháp Khufu. Trong quy trình khảo cổ, một bên khảo cổ học đã phát hiện ra một dòng "tivi" lạ. Mặc dù nhiên, nó được tạo thành thành từ bốn hình tam giác, bên phía trong làm bởi titan và tất cả pin phương diện trời. Mặc dù không còn sử dụng được nữa nhưng sắt kẽm kim loại titan và pin phương diện trời chỉ có thể được chế tạo bằng technology hiện tại. Tín đồ Ai Cập cổ xưa đã thống trị công nghệ cấp dưỡng pin với TV vào khoảng thời gian 2670 trước Công nguyên.

*

Công nghệ hạt nhân hiện giờ đang là chủ thể nóng trên nhân loại sức mạnh mẽ của bom nguyên tử khiến các đất nước có vũ khí phân tử nhân phải to gan lớn mật tay hơn rất đôi khi phát biểu tại liên hợp Quốc. Sự lộ diện của technology tổng hòa hợp hạt nhân đã khiến cho nhân nhiều loại thấy năng lượng vô tận. Tất cả một câu nói rằng ai làm chủ được technology hạt nhân trước sẽ biến bá chủ thế giới trong tương lai. Bọn họ luôn tin rằng technology hạt nhân chỉ mở ra vào trong thời hạn 1940, tuy nhiên sự mở ra của một lò phản bội ứng phân tử nhân cổ xưa khiến bọn họ đoán rằng có lẽ rằng loài người đã cai quản công nghệ hạt nhân sớm nhất là 2 tỷ năm trước.

Năm 1972, Pháp đang phát chỉ ra quặng uranium đã qua sử dụng tại một khu vực khai thác mang tên là Oklo ở cùng hòa nằm trong địa Gabon, Châu Phi, sau đó, sau khi khảo sát các nhà khoa học Pháp đã tìm thấy các sản phẩm phân hạch phân tử nhân và TRU.


*

Kết quả phân tích hiện tại cho thấy thêm lò phản nghịch ứng hạt nhân này lâu năm vài km và bao gồm 6 khu vực chứa khoảng chừng tấn quặng uranium đã vận động trong 10.000 năm.

Quá trình tiến hóa của việc sống bên trên trái đất đã từng qua hơn 3 tỷ năm, nhưng quá trình này không hề suôn sẻ, dựa trên sự biến mất đột ngột của "khủng long", chúa tể của trái đất thời cổ đại, dường như như nền tiến bộ trên trái đất cũng từ đó mà biến mất một số nhiều loại thuyết tiến hóa tuần hoàn.

Các tài liệu ghi chép về các nền lịch sự cổ đại ở những quốc gia dường như trùng khớp với nhận định và đánh giá này, ví dụ như Kinh thánh nói rằng nền sang trọng gần như đã trở nên phá hủy vị một trận bầy đàn lụt, cùng sóng thần thay đổi trái đất thành một biển bao la. Cũng có không ít ghi chép về rất nhiều thảm họa bầy lụt to trong tác phẩm bom tấn về Núi và biển khơi của Trung Quốc, phần đông điều này trong khi chứng minh cho chúng ta thấy rằng buôn bản hội loài người đã trải qua không ít lần diệt vong.

Xem thêm: Cách làm giọng hát hay như ca sĩ, 10 cách để có được giọng hát hay hơn

*

Và đông đảo "di tích văn hóa technology cao" mà chúng ta đã tìm hiểu ra kế bên nhận thức thực thụ là lốt vết do con tín đồ tiền sử nhằm lại. Còn về vì sao tại sao thì không tồn tại bằng chứng bằng văn bản, có thể đã quá lâu, cùng những dẫn chứng đó đã bị nhấn chìm ngập trong sóng thần với yên nghỉ dưới đáy biển. Mặc dầu thời đó technology của con tín đồ đã rất cải tiến và phát triển nhưng tồi tệ trên trái khu đất vẫn khiến họ bị tiêu vong trong chốc lát chẳng không giống gì phệ long. Họ không thể tưởng tượng được các loại thảm họa thiên nhiên nào có thể trực tiếp xóa khỏi "nền văn minh nhân loại tiền sử" huy hoàng như vậy, cùng nếu trình độ phát triển công nghệ hiện tại của bọn họ lại đương đầu với thảm hại như vậy, liệu nó gồm cùng kết viên không?

*

Nếu tất cả các sinh thứ trên trái đất đa số không thể thoát khỏi thảm họa tuần hoàn của trái đất, thì họ còn từng nào năm nữa khỏi trận đại hồng thủy tiếp theo sau của trái đất? vì sao tại sao loài bạn rất để ý đến việc khám phá không gian vũ trụ cũng hoàn toàn có thể là họ đang biết trước rằng họ chắc chắn là sẽ chết vào thời gian đó. Con người được gửi mang lại một hành tinh khác.

Phần kết

Việc khai thác được "công nghệ cao của con tín đồ thời tiền sử" này dường như chứng minh rằng loại người lộ diện trên trái đất từ rất lâu, và đã biết thành hủy diệt nhiều lần do thiên tai.

Mặc dù chưa xuất hiện bằng bệnh 100%, tuy vậy những di tích lịch sử để lại của những nền thanh tao tiền sử này ngoài ra dẫn thế giới đến một câu vấn đáp - đông đảo sinh vật bao gồm chỉ số IQ cao toàn cầu mà con bạn tự hào, cùng chúng giống hệt như đập một quả trứng vào đá khi đại chiến chống lại một số trong những thiên tai bất khả kháng.

Nếu chu kỳ luân hồi thảm họa của trái đất là một chu kỳ liên tục thì muôn chủng loài sẽ đi từ tồn tại đến diệt vong, cùng làm ráng nào nhằm lưu giữ giàng những bằng chứng về việc tồn trên của con bạn là một câu hỏi đáng suy ngẫm. Các vật mang tin tức như giấy, đĩa sẽ thuận tiện bị sóng thần phá hủy, dường như như cách thức khắc bên trên đá dễ dàng và thô sơ lại khả thi hơn.

Chúng ta tiến hóa như thế nào vẫn là một câu hỏi không có giải thuật đáp. Rốt cuộc, trong quá trình tiến hóa của nhân loại, đầu tiên đã xuất hiện thêm những bước nào? vày sao chúng ta lại tiến hóa, đi theo hướng trở nên tân tiến này mà không phải là một hướng khác? do sao bọn họ còn tồn tại? Trong quy trình tiến hóa của bọn chúng ta, hoàn toàn có thể đi theo những tuyến đường khác để cải tiến và phát triển không? Tương lai họ sẽ còn tiến hóa nữa tốt không?...


10 vụ việc lớn về con fan thời cổ truyền vẫn chưa tồn tại được giải mã đáp chấp thuận từ các nhà khoa học.

10. Vì chưng sao họ lại có một khối óc lớn?

Không bao gồm gì phải ngờ vực rằng một cỗ não béo đã khiến cho con người dân có một ưu thế hoàn hảo trên quả đât này. Tuy vậy để duy trì cho bộ não hoạt động một cách thông thường chúng ta đề xuất trả một chiếc giá mắc tới không tưởng. Cỗ não chỉ chiếm 2% trọng lượng của cơ thể, tuy vậy tiêu hao tích điện của cơ thể tới 20%. Cho đến 20 ngàn năm trước, ví như tính theo thể hình, bộ não của tổ tiên chúng ta gần như không thể to lớn hơn khỉ, vượn là bao nhiêu.

*


Thế nhưng vì sao nào đã khiến bộ não chúng ta ngày một bự hơn? có một tài năng đó là việc phát triển bộ não góp tổ tiên chúng ta cũng có thể tạo ra những lao lý tốt. Còn một lý do khác kia là, với bộ não lớn, hoàn toàn có thể giúp con tín đồ giao giữ với nhau một cách dễ ợt hơn. Cũng có thể, hoàn cảnh biến đổi không chấm dứt cũng ép buộc tổ tiên bọn họ phải biến hóa không ngừng theo quả đât mà tiến hóa bộ não lớn hơn.

9. Bởi sao con người tiêu dùng 2 chân để đi?

Trước khi tổ tiên bọn họ biết thực hiện công thay đồ đá giỏi tiến hóa thành sinh vật tất cả bộ não lớn hơn thế thì con bạn đã đứng thẳng bởi hai chân. Mặc dù vậy vấn đề là: vì sao con fan lại tiến hóa theo hướng đứng thắng bởi hai chân mà rất nhiều họ sản phẩm khác của chúng ta đều đề xuất dùng tới tứ chi?


Các công ty khoa học đến rằng, là một trong những động vật dụng đi bằng hai chân, hoàn toàn có thể việc vận động sẽ giảm sút năng lượng hơn tứ đưa ra nhiều lần. Câu hỏi giải phóng hay tay đã cho phép tổ tiên chúng ta có thể tiện lợi khi sở hữu thức ăn. Tứ thế đứng thẳng, thậm chí rất có thể giúp đỡ nhỏ người tiện nghi hơn trong việc giữ nhiệt, giảm bớt diện tích cần tiếp xúc của da với khía cạnh trời.

8. Lông của con người đã trở nên đi đâu?

So với đa số họ hàng đầy lông lá khác của bọn họ thì vẻ ngoài cơ thể của con người có thể coi là duy nhất. Vày sao bọn họ lại cải cách và phát triển theo phía này? gồm một cách giải thích đó là khi tổ tiên họ vượt qua thảo nguyên châu Phi nóng phỏng để thám hiểm, thì việc rũ bỏ lớp lông ngoài là 1 trong những cách tán nhiệt xuất sắc nhất.

Một giải thích khác đó là việc giảm sút chiếc áo lông trên bạn là cách giảm bớt cam kết sinh trùng và các bệnh tật không giống truyền nhiễm. Còn một ý kiến có phần rất đoan hơn đó là lúc tổ tiên bọn họ sống bên dưới nước thì đã phát triển thành một khung người không còn lông nữa, tuy vậy so cùng với những động vật hoang dã có vú sống dưới nước thì chúng vẫn đang còn một lớp lông dầy để bịt thân.


7. Vì chưng sao gần như họ sản phẩm của bọn họ đa phần hầu hết bị tuyệt chủng

Khoảng chừng 24.000 năm trước, “người thông minh” Homo sapiens không phải là loài tốt nhất tồn tại trên vậy giới. “Họ hàng” gần nhất với chúng ta, gần như người Neanderthals vẫn chưa trọn vẹn tuyệt chủng. Ở Indonesia còn phát hiện ra tín đồ “Hobbit”, là 1 trong những nhánh của loại người, cũng hoàn toàn có thể sống tới cách đây 12.000 năm.

*

Vì sao bọn họ lại bị tốt chủng cơ mà nhánh của chúng ta vẫn còn tồn tại? hợp lý và phải chăng do có những căn căn bệnh truyền nhiễm nào kia hoặc thực trạng khắc nghiệt đã khiến cho họ bị giỏi chủng? Hay cũng chính vì những con tín đồ “tiên tiến cùng cao thượng” bọn họ đã tiêu diệt những con tín đồ kém cải cách và phát triển đó?

6. Con tín đồ vẫn đang liên tiếp tiến hóa?

Những phân phát hiện cách đây không lâu cho thấy con người không những vẫn tiến hóa nhưng đang tiến hóa rất nhanh. Từ khi kỹ thuật nông nghiệp & trồng trọt được phổ cập, sự tiến hóa của con tín đồ đã hơn gấp trăm lần so với vừa và thấp của kế hoạch sử. Có một số trong những nhà công nghệ không đống ý với quan điểm trên.

Họ nhận định rằng những số liệu này vẫn không đủ xác minh liệu các gen chế tác cho chúng ta khả năng yêu thích ứng so với hoàn cảnh có tạo thêm hay không. Trường hợp như việc tiến hóa của con tín đồ đang tăng nhanh, liệu chúng ta có yêu cầu đặt thắc mắc vì sao? Ăn uống và bị bệnh sẽ là những áp lực nặng nề bắt buộc con tín đồ phải biến hóa những hành vi cùng tập quán.

5. Bạn Hobbit là gì?

Người Hobbit – một tương đương người nhỏ bé được phát hiện vào thời điểm năm 2003 trên hòn đảo Flores của Indonesia. Vậy một loài sẽ thực sự bị tuyệt chủng hoàn toàn có thể được hotline là quần thể người Flores hay không? hầu hết xương fan đó có phải là xương của tín đồ Homo sapiens bị biến dạng hay không?


Họ gồm phải là một trong những nhánh không giống của loài người đã bị tuyệt chủng giỏi không? Họ rất có thể gần như thể với tinh tinh, tuy có gần gụi nhưng đã đứt quãng nhau khôn cùng xa rồi. Xử lý được câu vấn đáp này có thể giúp chúng ta hiểu thêm về quá trình tiến hóa cơ bạn dạng của nhỏ người.

*

4. Do sao người tiến bộ bắt mối cung cấp từ châu Phi

Khoảng 50.000 năm về trước bé người bắt đầu phát triể rộng lớn ra thế giới bên ngoài, vượt khỏi Châu Phi cùng lan ra khắp toàn bộ mọi nơi trên trái đất (trừ phái nam cực), của cả những hòn đảo xa xôi giữa thái bình Dương. Gồm nhà khoa học rộp đoán, việc di cư này có thể liên quan tới sự hốt nhiên biến gien.

Sự bất chợt biến này đã đổi khác não bộ của bọn chúng ta, dẫn tới câu hỏi con người ao ước thay đổi, tiến bộ hóa, từ kia cho họ khả năng sử dụng ngôn ngữ và công cụ phức tạp hợn, desgin xã hội và nghệ thuật của con người. Còn một cách nhìn khác phổ biến hơn sẽ là hành vi thế đổi, tiến bộ hóa đã xuất hiện thêm từ hết sức sớm, trước lúc con bạn rời khỏi Châu Phi, khi nhân khẩu làm việc Châu Phi đã tăng thêm quá cao, con bạn buộc nên rời khỏi đó để tìm đều vùng đất new – cùng cuộc bí quyết mạng của con fan đã bắt đầu.

3. Bọn họ có tạp giao với những người Neanderthals không?

Chẳng lẽ bé người họ chỉ gồm giao phối vào dòng? Trong cơ thể của bọn họ phải chăng tất cả tồn tại phần nhiều ADN của các người bọn họ hàng? bao hàm nhà khoa học bỏng đoán, rất có thể người Neanderthals thực sự không biến thành tuyệt chủng nhưng mà bị nhỏ người bọn họ đồng hóa.

2. Ai là tín đồ nguyên thủy đầu tiên?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra không ít động trang bị hai chân có thể gọi là người nguyên thủy, bao hàm tổ tiên trực hệ của con người hay những họ hàng. Các nhà công nghệ đang nỗ lực tìm ra đâu là fan nguyên thủy mau chóng nhất, để trả lời cho không hề ít những côn trùng quan tâm về việc tiến hóa của con người: quá trình thích ứng đã ra mắt như gắng nào để con tín đồ trở thành con fan hiện nay, có những bước trở nên tân tiến nào vẫn xảy ra?


*

1. Người tân tiến xuất vạc từ đâu?

Vấn đề gây tranh cãi nhất so với khoa học hiện nay đó là vấn đề liên quan lại tới bé người tân tiến đã xuất hiện từ đâu. Giả thuyết xuất hành “từ châu Phi” cho rằng con bạn tiến hóa ban đầu xuất phạt từ Châu Phi tiếp nối lan tỏa ra các nơi trên cố kỉnh giới, tàn phá các giống fan đồng loại và thay thế sửa chữa họ (giống như vài ba trăm năm gần đây người Châu Âu đã đồng bộ và hủy diệt những bạn da đỏ châu Mỹ) .

Giả thuyết “đa nguyên” thì lại nhận định rằng con bạn ở nhiều địa vực không giống nhau, xuất phát từ không ít nơi và từ từ lớn lên. Ở những nơi không giống nhau, tiếp cận với các vùng cạnh bên để giao hợp và thừa kế những đặc điểm di truyền của nhau, dẫn tới sự sản sinh của nhân loại. Hiện giờ quan điểm trường đoản cú “Châu Phi” vẫn chính là quan điểm chủ đạo, nhưng những người dân giữ quan điểm “Đa nguyên” vẫn tiếp tục quan điểm của bản thân về sự mở ra của bạn hiện đại.