Thức dậy trên mái nhà là một nhân loại nhỏ, đầy đủ đựng trong những số đó những tiếng cười, nước mắt, hầu hết hoài niệm đầy yêu mến nhớ. Từng câu chuyện là những thanh âm trong trẻo của một vùng quê chốn ký ức tuổi thơ, nơi của rất nhiều đứa con trẻ - và có khi là chính các bạn - sẽ từng một thời sáng trong, ngây ngô, và dại khờ. Trải lâu năm từng trang giấy đâu đâu cũng thấy nhẵn hình ta cũ xưa. Ta sẽ nhảy cười bởi những trò chơi nghịch ngợm quỷ quái, hay loại thứ cảm xúc ngốc xít đổi khác liên tục, thời gian giận lúc thương mà có lẽ rằng chỉ con nít mới có. Ta sẽ sở hữu được một chút nhớ, một chút nghĩ suy xen lẫn cảm xúc nhẹ nhàng bâng khuâng. Rồi, ta sẽ nhảy khóc vỡ lẽ òa bởi những nỗi đau, vì những gì đã từng đi mất, dòng tuổi thơ ấy vẫn “xa vời mãi mãi”.

Bạn đang xem: Thức dậy trên mái nhà

Minh Mẫn viết “một mà nhiều”. Một, là có một vùng quê, một thằng Thu, một con Ún, một thằng Long, một tuổi thơ, một cảm xúc dịu dàng mà đụng đến từng góc khuất trong thâm tâm mỗi người. Và nhiều, là biết bao xúc cảm khác nhau tác giả mang lại, cùng là tuổi thơ nhưng đâu riêng gì lúc nào cũng đều có “dải ruy băng vàng” của thú vui con trẻ, mà bên cạnh đó là số đông nỗi bi hùng nghiệt ngã, phụ huynh lìa xa, bạn lớn vô tình nhằm “trên song vai bé nhỏ dại một trọng trách gia đình” nặng nề nề mang đến bi kịch. Từ câu chuyện về hồ hết đứa trẻ, Minh Mẫn đánh thức những đồ vật mà người ta đang vô tình lãng quên trong cuộc sống hiện đại lắm xô bồ. Rằng họ lớn lên trong mẫu vỏ quấn tưởng rằng là đẹp đẽ, để rồi tất cả bao nhiêu thứ mình tiến công mất, bao gồm bao nhiêu lắp thêm mình bái ơ, bỏ bỏ, mang lại lúc nên lại thì thời hạn không đi ngược đường được nữa rồi!

Giản dị, mộc mạc nhưng rung động mang đến tận cùng, đó là phần nhiều gì nói theo một cách khác về Thức dậy bên trên mái nhà. Hãy xem thêm và cảm nhận bằng tận trái tim, hãy nhớ thương quá khứ tuy thế đừng vượt nuối tiếc mang đến hiện tại. Cuộc sống ai cũng đều đề xuất thay đổi, tuy thế cứ một lượt “thức dậy trên mái nhà” nhìn lại số đông điều sẽ qua, nhằm ta biết sống tốt hơn một chút, yêu thương thương nhiều hơn thế nữa một chút, cho hôm nay và trường tồn sau này. Cuốn sách của rất nhiều nỗi lưu giữ thương...

"Những trưa vắng, tôi tự hỏi mình đang đi vào đâu, ra đi đến tận nơi nào, để rất nhiều ngày mon tuổi thư lại xa xôi và cạnh tranh với đến thế? Tôi thèm loại "nghèo" thuở trước, tôi thèm dòng cảnh đi ăn uống trực nhà hàng xóm khi hết cơm. Tôi nhớ những người dân bạn thời ấu thơ, giờ chưa biết họ ở chỗ nào nữa? Cô bạn thân thiết vô cùng trong ngày bé, trả tôi một nụ cười xã giao thư thả nhạt lúc trưởng thành gặp gỡ lại. Hầu hết con bạn nơi ấy phần nhiều đã đi kiếm một điều gì đó và cấp thiết nhớ nhau. Người mẹ cũng không thể đủ thời hạn để hát ru. Tất cả chỉ văng vẳng tại 1 miền kí ức làm sao đó. Ngày nhưng mà muốn chạm mặt mọi người, tôi sẽ mở cửa chạy ra phía bên ngoài thay bởi mở máy tính xách tay và điện thoại, trong khi ngủ lại mãi mãi trong tâm trí của tôi.

Bao mến nhớ, xa vời vĩnh cửu ..."

Giá thành phầm trên Tiki đã bao gồm thuế theo biện pháp hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hiệ tượng và showroom giao mặt hàng mà có thể phát sinh thêm túi tiền khác như phí tổn vận chuyển, phụ mức giá hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với deals giao từ quốc tế có giá trị trên 1 triệu đồng).....

*

-15%
*

-15%
*

-15%
*

*

Cuốn sách là tuyển chọn tập hầu hết Tản văn cùng Thơ được viết vày Lê Ngọc Minh, cùng Truyện ngắn được viết bởi Lê Ngọc Mẫn - hai người sáng tác của tín đồ đi phân phối nắng.

Xem thêm: Nhà Hàng Tasaki Bbq Lê Văn Sỹ, Tasaki Bbq, Thành Phố Hồ Chí Minh

Những trưa nắng, tôi trường đoản cú hỏi tôi đã đi đên đâu, đi xa đến tận nơi nào, để rất nhiều ngày mon tuổi thư lại xa xôi và nặng nề với mang đến thế? Tôi thèm loại " nghèo" thưở trước, tôi thèm loại cảnh đi nạp năng lượng trực nhà hàng quán ăn xóm khi hết cơm. Tôi nhớ những người dân bạn thời thơ ấu, giờ chưa biết họ chỗ nào nữa? Cô bạn thân thiết vô cùng ngày bé, trả tôi một thú vui xã giao thong thả nhạt lúc trưởng thành gặp gỡ lại.Những con người nơi ấy hồ hết đã đi tìm một đều nào đó và không thể nhớ nhau. Bà mẹ cũng không đủ thời hạn để hát ru. Tất cả chỉ văng vẳng ở 1 miền ký kết ức làm sao đó.

Ngày cơ mà muốn gặp gỡ mọi người, tôi sẽ open chạy ra bên ngoài thay bởi vì mở laptop và điện thoại, ngoài ra ngủ lại mãi mãi trong lòng trí của tôi.

Bao mến nhớ, xa thẳm mãi mãi...

Mời các bạn đón đọc.


Thông tin đưa ra tiết


dấn xét từ người sử dụng
Đánh giá trung bình
(0 - fan đánh giá)
0,0
5 ★
0 4 ★
0 3 ★
0 2 ★
0 1 ★
0
Đăng nhập nhằm gửi dấn xét của công ty Đăng nhập
Bạn chưa có tài khoản? Hãy Đăng ký
bình luận từ facebook ()
 
ĐĂNG KÝ NHẬN e-mail Đăng ký nhận thông tin sách mới, sách chào bán
Thể một số loại yêu thích toàn bộ Sách nước ngoài Văn Sách kinh tế tài chính Sách Văn học tập Trong Nước Sách Văn học quốc tế Sách hay Thức – Đời sống Sách trẻ em Sách phát Triển phiên bản Thân Sách Tin học - ngoại Ngữ Sách siêng Ngành Sách Giáo Khoa - Giáo Trình tập san - công sở phẩm Đăng ký kết ngay
Về doanh nghiệp
Trợ góp
Tin tức sách
Tải áp dụng trên smartphone
*
*

CHẤP NHẬN THANH TOÁN
*
*
*
*
*
*
THANH TOÁN AN TOÀN
*
*
*

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN
*
*
*

ĐỐI TÁC BÁN HÀNG
*
*
*

thường xuyên được tra cứu kiếm

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÊ KÔNG COM

q6.edu.vn

Website thuộc hệ thống