Bạn có biết từ giờ Việt nào lâu năm nhất không, nghe thì dễ dàng nhưng có rất nhiều người Việt sẽ nhầm lẫn trong thắc mắc này.

Bạn đang xem: Từ tiếng việt dài nhất


Tiếng Việt không chỉ nhiều chủng loại trong thanh điệu mà lại nó còn tinh vi ở những loại câu (câu đơn, câu ghép,..) và các loại tự (danh từ, tính từ, động từ). Là 1 trong những người bé đất Việt, từng ngày sử dụng giờ đồng hồ Việt nhưng bạn có tự tin tưởng rằng mình gọi hết về thứ ngôn từ giàu rất đẹp này.

Nếu đầy niềm tin với kĩ năng tiếng Việt của chính bản thân mình thì các bạn hãy thử mức độ với câu đố này coi sao: "Từ 1-1 tiếng Việt nào dài nhất?". Hãy lưu ý đến thật kỹ trước khi đưa ra câu vấn đáp nhé!

Bạn đang tìm ra được từ đơn tiếng Việt nào nhiều năm nhất chưa?

Câu hỏi này sau khoản thời gian được đưa ra đã tạo nên một cuộc tranh luận sôi sục trên MXH. Đã có rất nhiều người vào trong bình luận, đưa ra các đáp án không giống nhau nhưng phần nhiều đều cho rằng từ đối chọi tiếng Việt lâu năm nhất là từ bỏ "Nghiêng" với 7 chữ cái.

Không chỉ riêng biệt tiếng Việt của bọn họ mới phong phú, đa dạng chủng loại mà một điều thích thú là trong ngôn ngữ quốc tế cũng có không ít từ hết sức dài. Mặc dầu bạn tất cả đọc mỏi mồm cũng chưa đọc xong.

Điển dường như trong giờ đồng hồ Anh bao gồm một từ vô cùng dài cùng với 189.819 chữ cái. Đó đó là từ METHIONYLTHREONYLTHREONYLGLUTAMINYLARGINYL...ISOLEUCINE. Nếu viết được hết từ này ra kiên cố trông sẽ giống hệt như một quyển truyện ngắn vậy. Được biết, đây chính là tên không thiếu của nguyên tố chất hóa học Titin.

Đây là tên không thiếu thốn của nguyên tố hóa học Titin cùng với 189.819 chữ cái.

Ngoài ra, theo trường đoản cú điển Oxford, một số trong những từ tiếng Anh khác cũng lâu năm chẳng nhát như:

- Aequeosalinocalcalinoceraceoaluminosocupreovitrioli (52 chữ cái): dùng làm mô tả vùng đại dương suối khoáng sinh hoạt Bath (Thuộc nước Anh).

- Pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis (45 chữ cái): Một loại bệnh phổi.

- Supercalifragilisticexpialidocious (34 chữ cái): tên một bài bác hát vào phim Disney Mary Poppins.

- Pseudopseudohypoparathyroidism (30 chữ cái): bệnh dịch suy tuyến cận ngay cạnh giả.

Xem thêm: Tiết Lộ 3 Mẫu Bikini Dành Cho Người Mập Đẹp, Chính Hãng Chất Lượng, Giá Rẻ Hấp

- Floccinaucinihilipilification (29 chữ cái): Sự đánh giá thứ nào đó là vô giá chỉ trị.

Ồ bất ngờ chưa? chắc hẳn rằng "phong cha bão táp" của ngữ pháp Việt cũng chỉ so bởi một góc với tiếng Anh. Vị ngôn ngữ này còn có những từ không phải phải chứng minh cũng đủ sức khiến cho người ta đơ mình lúc sử hữu độ dài mang lại hoa mắt choáng váng của nó. Phần đông từ này rất cạnh tranh phát âm, không chỉ những người học tiếng Anh mới chạm chán khó khăn nhiều hơn khó với tất cả những người phiên bản xứ nữa.


Đọc báo điện tử thiếu hụt niên tiền phong cùng Nhi đồng cấp tốc chóng, tiện lợi và bình yên hơn trên những thiết bị di động cầm tay với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Dù hàng chục năm áp dụng Tiếng Việt nhưng không hẳn tất cả họ đều phát âm hết về thứ ngôn ngữ giàu cùng đẹp này. Không chỉ bao gồm sự đa dạng mẫu mã trong thanh điệu, giờ Việt còn phức tạp ở những loại câu (câu đơn, câu ghép đẳng lập - chủ yếu phụ...), các loại từ bỏ (tính từ, danh từ, cồn từ...).

Nếu sáng sủa với kĩ năng Tiếng Việt của chính mình thì thử sức với câu đố này nhé: "Từ đối chọi nào giờ đồng hồ Việt dài nhất?".

Hãy suy xét thật kĩ trước khi xem lời giải nhé!


*

Chỉ một topic đố vui thôi mà nhận được rất nhiều comment tranh biện hộ phản hồi. Vào đó, phần lớn đều cho rằng "nghiêng" từ solo Tiếng Việt dài nhất.

Một điệu độc đáo khác là nghỉ ngơi trong ngữ điệu quốc tế, cũng có không ít từ khôn cùng dài mà dù cho có đọc mỏi mồm cũng không xong.


Ví dụ như trong giờ đồng hồ Anh, có từ METHIONYLTHREONYLTHREONYLGLUTAMINYLARGINYL...ISOLEUCINE dài mang đến 189.819 chữ cái! ví như viết được không còn từ này chắc chắn sẽ trông hệt như một quyển truyện ngắn vậy. Đây là tên nguyên tố hoá học không thiếu thốn của Titin.

Theo từ bỏ điển Oxford, một số trong những từ giờ đồng hồ Anh khác cũng nhiều năm chẳng yếu như:

- floccinaucinihilipilification (29 chữ cái): Sự reviews thứ gì đó là vô giá chỉ trị.

- pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis (45 chữ): Một loại căn bệnh phổi.

- pseudopseudohypoparathyroidism (30 chữ): căn bệnh suy đường cận cạnh bên giả.


Theo điều khoản và độc giả Copy link
Link bài bác gốc rước linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/tu-tieng-viet-nao-dai-nhat-tuong-de-xoi-nhung-chac-den-90-nguoi-viet-tra-loi-nham-lan-162211511210708641.htm
Ngó qua 2 trường thế giới ở quận bố Đình: chương trình học ví dụ ra sao mà học phí thấp độc nhất vô nhị cũng rộng 230 triệu đồng/năm
chia sẻ
ham mê
Đọc thêm
trụ sở hà nội
Tầng 21, Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 024 7309 5555, sản phẩm lẻ 370
contact
q6.edu.vn
VPĐD tại TP.HCM
Tầng 4, Tòa bên 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tp hồ chí minh
Điện thoại: 028.73077979
Chịu trách nhiệm làm chủ nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh.
LIÊN HỆ kinh doanh & HỢP TÁC NỘI DUNG
marketing
q6.edu.vn
Chat với tư vấn viên
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
giaitrixahoi
admicro.vn
Tầng 20, Tòa đơn vị Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Chính sách bảo mật
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép tùy chỉnh cấu hình trang thông tin điện tử tổng thích hợp trên mạng số 2217/GP-TTĐT do Sở tin tức và Truyền thông thủ đô cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019