Messenger từ khóa lâu đã là nền tảng nhắn tin tích đúng theo của trang social lớn nhất quả đât Facebook. Vày đó, nhờ việc lớn mạnh mẽ của Facebook, Messenger cũng đã nhanh trong trở thành giữa những ứng dụng nhắn tin trực đường đa nền tảng phổ cập nhất hiện nay nay.

Bạn đang xem: Ứng dụng thay thế messenger

Tuy nhiên, sự thịnh hành của Messenger hoàn toàn không hề tỉ trọng thuận với sự toàn diện tương tự như trải nghiệm mà nó mang lại cho những người dùng, nhất là khi nói tới vấn đề bảo mật - quyền riêng tư. Cũng giống như Facebook, câu hỏi quản lý, khai quật và chia sẻ dữ liệu người tiêu dùng trên Messenger chưa khi nào đem cho sự tin yêu tuyệt đối.

Đây chính là lý do vì sao ngày càng có rất nhiều người tìm đến các phương án thay cố kỉnh cho Messenger. Nếu khách hàng cũng là một trong những trong số này, hãy thử tìm hiểu thêm 4 cái brand name dưới đây.

Signal

Signal là 1 trong ứng dụng nhắn tin trực tuyến đường đa nền tảng hoàn toàn mới, sẽ nhận được tương đối nhiều sự quan lại tâm.

Được trở nên tân tiến bởi Signal Foundation với Signal Messenger, trọng tâm của ứng dụng này là hướng tới khả năng bảo mật tối ưu cho tất cả những người dùng. Tất cả tin nhắn mà chúng ta gửi với nhận trên Signal đông đảo được mã hóa bảo mật thông tin và bao gồm thể bao hàm cả tập tin, ghi chú giọng nói, hình ảnh cũng như video.

Tất cả các cuộc nói chuyện và giao tiếp ở mọi bề ngoài trên Signal hầu như được mã hóa đầu cuối giữa những thiết bị. Mỗi cuộc call thoại hoặc đoạn clip được kết nối trải qua ứng dụng đều bao hàm mã hóa đầu cuối đầy đủ. Trong cả Signal Foundation, đơn vị sở hữu Signal, thậm chí cũng quan trọng xem tin nhắn của khách hàng nếu ko được phép.


Chưa tạm dừng ở đó, Signal còn có khóa riêng tư để ko ai hoàn toàn có thể truy cập ứng dụng ngay cả khi họ gồm quyền sử dụng điện thoại của bạn. Bên cạnh ra, toàn bộ các cuộc nói chuyện trên Signal chỉ được lưu trữ trên thiết bị của người tiêu dùng theo mang định, thay bởi vì trên đám mây trong phòng phát triển như thông thường.

Signal hiện được reviews là nền tảng bình an nhất vào số toàn bộ các áp dụng nhắn tin hiện nay, là sự lựa chọn của tương đối nhiều cơ quan, tổ chức, trong đó có Ủy ban châu Âu.

Telegram

Một trong số những đối thủ đối đầu và cạnh tranh lớn duy nhất của Facebook Messenger (và cả Whats
App) bây giờ chính là Telegram. Telegram hỗ trợ một giao diện cực kỳ trực quan, dễ làm quen cùng dễ sử dụng, với tương đối nhiều điểm tương đồng như Messenger.

Tuy nhiên khi nói tới vấn đề bảo mật thông tin và tính năng, Messenger trọn vẹn “không tất cả cửa” so với Telegram. Nền tảng nhắn tin trực đường này hỗ trợ các phầm mềm cực kỳ cần thiết như chế tạo nhóm chat hoàn toàn có thể chứa cho tới 200.000 thành viên, ko giới hạn kích thước tệp phương tiện và chất nhận được người dùng rất có thể chia sẻ bất kể loại tệp tài liệu nào, cũng như hỗ trợ nhiều gói nhãn dán, hình ảnh động với hình nền hoàn toàn có thể tùy chỉnh…

Về điều tỉ mỷ bảo mật, Telegram là 1 nền tảng thực sự bạo gan mẽ. Chúng ta cũng có thể tạo gần như tin nhắn "bí mật" được mã hóa đầu cuối với năng lực “tự hủy”. Telegram cung cấp tính năng đồng nhất hóa lời nhắn với bộ lưu trữ đám mây — bạn thậm chí hoàn toàn có thể đăng nhập vào Telegram trên web và liên tiếp các cuộc trò chuyện của mình cực kỳ nhân tiện lợi.

Threema

Nghe có vẻ như lạ dẫu vậy Threema đang là ngôi sao 5 cánh mới nổi rất đáng chú ý trong thị trường ứng dụng nhắn tin trực tuyến, nhất là khi nói tới khả năng bảo mật.


Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ không còn miễn tầm giá mà là loại trả giá tiền một lần, sử dụng mãi mãi (2,99 USD bên trên cả phầm mềm Store với Play Store). Đổi lại, bạn sẽ có được tất cả các tùy chọn bảo mật tiên tiến nhất bây giờ trong quả đât ứng dụng nhắn tin, ví dụ điển hình như khả năng mã hóa end-to-end mối cung cấp mở cho tất cả tin nhắn và cuộc hotline trên nền tảng.

Giống như Signal, Threema sẽ không yêu cầu các bạn liên kết bất kỳ số smartphone hoặc email nào với tài khoản của mình. Tất cả các cuộc chat chit đều được xử lý ẩn danh và áp dụng sẽ tự tạo nên một ID người dùng ngẫu nhiên khi bạn truy cập, đk sử dụng lần đầu tiên. Không có dữ liệu được tích lũy từ bất kỳ cuộc truyện trò nào của bạn. Và tất yếu cũng không có quảng cáo được hiện trên nền tảng.

Threema có sever riêng được để ở Thụy Sĩ, không giữ trữ ngẫu nhiên tin nhắn chuyện trò nào của fan dùng. Một công dụng bảo mật khác của Threema là toàn bộ danh sách liên hệ, nhóm cùng hồ sơ người tiêu dùng của các bạn sẽ được tàng trữ cực cỗ trên thiết bị, không phải trên sever đặt tại Thụy Sĩ kia. Vì chưng đó, bạn cũng có thể yên tâm rằng ko có bất cứ thông tin cá nhân nào của mình được lưu trữ bên ngoài.

Viber

Viber đựng đựng không thiếu thốn mọi thứ các bạn cần so với một ứng dụng hoàn toàn có thể thay thay Messenger. Cuộc điện thoại tư vấn thoại và đoạn clip là xương sinh sống của áp dụng và cả hai hầu hết được mã hóa end-to-end theo khoác định.

Xem thêm: Cách Gắn Kim Bấm Giấy Đơn Giản, Nhanh Chóng, 23 Cách Lắp Ghim Bấm Hay Nhất 01/2023

Giống như Telegram, Viber cho phép chúng ta cũng có thể tham gia vào những cuộc truyện trò nhóm với quy mô cực lớn về hầu như chủ đề. Quanh đó ra, chúng ta còn có thể thực hiện hàng loạt thao tác tùy chỉnh thiết lập với tin nhắn như thu hồi, chỉnh sửa, hứa hẹn giờ lời nhắn tự xóa...


Viber được cho phép bạn xác minh tính danh của ngẫu nhiên ai nhưng mình sẽ trò chuyện thông qua trao đổi key túng thiếu mật. Trường hợp có bất kỳ điều gì biến đổi trong danh sách contact của các bạn với những người mà các bạn giao tiếp, Viber sẽ mau chóng gửi cảnh báo. Việc chúng ta cũng có thể tắt trạng thái trực tuyến của chính mình và từ bỏ ẩn khi hy vọng là cũng là những chức năng thú vị giúp nâng cấp sự riêng biệt tư.

Bản thân vận dụng này là miễn phí, mang dù có thể thực hiện những cuộc gọi nước ngoài với mức phí yêu cầu chăng.

Nếu các bạn cảm thấy câu hỏi sở dụng qua lại giữa Facebook cùng Messenger là điều phiền phức. Thì hãy thử qua vị trí cao nhất 4 ứng dụng có thể chấp nhận được gộp Facebook và Messenger bên dưới đây


Nếu bạn cảm thấy việc sử dụng qua lại thân Facebook cùng Messenger là vấn đề phiền phức. Thì nên thử qua đứng đầu 3 ứng dụng có thể chấp nhận được gộp Facebook cùng Messenger cơ mà FPT siêu thị gợi ý dưới đây, chúng hoàn toàn có thể giúp các bạn khắc phục điều phiền toái trên.

Facebook với Messenger ngày dần trở nên độc lập hơn, mãng làng hội mập nhất quả đât đã thay tình khiến cho người dùng cần xem Messenger như một áp dụng độc lập. Vấn đề này ngày càng nghiêm trọng rộng khi bạn dạng cập nhật tiên tiến nhất của Facebook đã chạm chán một lỗi cấp thiết mở nhanh Messenger từ đồ họa chính.

*

Lỗi nêu trên chỉ gặp mặt ở một vài dòng máy, không biết vô tình hay núm ý, tuy vậy việc đó lại càng minh chứng sự phiền toái của việc bóc riêng Facebook cùng Messenger. Khá như mong muốn là đã có khá nhiều nhà sản xuất tạo thành những ứng dụng có thể chấp nhận được gộp tầm thường “bộ đôi hoàn cảnh” bên trên lại thành một.

Trong nội dung bài viết này FPT siêu thị sẽ trình làng đến bạn, 3 vận dụng gộp Facebook và Messenger được đến là cực tốt và đáng sử dụng nhất. (Dành mang đến i
Phone và Android).

Friendly (i
OS)

*

Friendly là một trong công chũm hữu ích được cho phép người sử dụng i
Phone có thể gộp áp dụng Messenger, Facebook cùng cả Instagram. Ưu điểm của Friendly là gọn gàng nhẹ, đồ họa trực quan. Người tiêu dùng sử dụng i
Pad rất có thể chia đôi screen để chạy tuy vậy song Friendly và một ứng ụng khác, tiện cho nhiều công việc khác nhau.

Lite for Facebook & Instagram (Android)

*

Tương từ bỏ như Friendly, vận dụng này cũng cho phép người cần sử dụng gộp cỗ 3: Facebook, Messenger cùng Instagram nhưng giành cho Androi. Cũng xây dựng dựa trên nền web cho nên vì vậy ứng dụng này cũng không tốn rất nhiều tài nguyên tựa như những ứng dụng chính chủ, rất tương xứng cho các máy có thông số kỹ thuật thấp.

Material
FBook (Android)

*

Material
FBook là ứng dụng không những gộp Facebook và Messenger nhưng Material
FBook còn chất nhận được người sử dụng tùy biến chuyển giao diện bạo gan mẽ, đem đến những trải ngiệm Facebook hoàn hảo hơn.

Một số ưu thế của Material
FBook

-Giao diện phẳng hóa, tùy biến đổi cao.

-Dung lượng nhẹ, hoạt động ổn định.

-Tích đúng theo sẵn Messenger, không cần cài đặt thêm, hết sức tiện lợi.

Facebook Lite (Android)

*

Facebook Lite, vận dụng được thiết yếu Facebook phát triển với mục đích hỗ trợ một công cụ có thể chấp nhận được người dùng sử dụng mạng xã hội lớn nhất nhân loại ở bất cứ nơi như thế nào và bất cứ điều kiện mạng internet nào.

Ưu điểm của Facebook Lite là khôn xiết nhẹ chỉ chưa đến 1MB, gộp tầm thường Messenger, bối cảnh thân thiện, thiết lập nhanh chóng. Đây là ứng dụng được thiế kế vày mạng 2G, cho nên vì vậy nếu sử dụng các loại đường truyền cao hơn như 3G hay 4G có lẽ rằng sẽ load rất nhanh.