Chu kỳ tởm nguyệt là hiện tượng sinh lý cơ mà hầu hết nữ giới nào cũng trải qua. Phụ thuộc vào tần suất và điểm lưu ý của chu kỳ kinh nguyệt có thể giúp bạn phát hiện kịp thời những vấn đề liên quan đến sức mạnh nói thông thường và sức khỏe sinh sản nói riêng. Vậy tới mon là gì? cùng Kotex tìm hiểu thực chất chu kỳ gớm nguyệt là gì, chu kỳ luân hồi kinh nguyệt tính từ ngày nào để rất có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của bản thân mình một cách giỏi nhất.

Bạn đang xem: Vì sao có kinh nguyệt

Chu kỳ tởm nguyệt là gì

Nhiều chúng ta trẻ thắc mắc tới tháng là gì hay mang lại tháng là gì. “Tới tháng” thực tế là các từ được bạn gái dùng để chỉ phần đa ngày bị chu kỳ hành kinh vào hàng tháng của mình. Đây còn được gọi là chu kỳ ghê nguyệt, ban đầu xuất hiện tại từ thời khắc tuổi dậy thì đến lúc mãn kinh. Vào từng tháng, mật độ nội ngày tiết tố estrogen hoặc progesterone bị suy giảm bất ngờ nên tử cung của phái đẹp sẽ có tình trạng tan máu cơ quan sinh dục nữ định kỳ.

Chu kỳ khiếp nguyệt là sự thay đổi sinh lý định kỳ ở phái đẹp khi bước vào giai đoạn dậy thì, quá trình này được kiểm soát bởi những hormone sinh dục nhằm chuẩn bị cho vấn đề sinh sản. Khi chu kỳ kinh nguyệt diễn ra, trứng được phóng say đắm sẽ di chuyển xuống ống dẫn trứng để chờ cơ hội thụ tinh với tinh trùng. Đồng thời lúc đó, thành niêm mạc cũng sẽ dày lên để sẵn sàng cho trứng có tác dụng tổ sau khi thụ tinh. Ví như trứng ko được thụ tinh (không mang thai) có khả năng sẽ bị phân hủy và thành niêm mạc cũng trở nên bong ra cùng dịch nhầy của tử cung, chế tạo ra thành máu ghê chảy qua âm đạo.

*

 Hiện tượng gớm nguyệt là gì? chu kỳ luân hồi kinh nguyệt là sự đổi khác về phương diện sinh lý thời hạn của con gái giới

Tại sao con gái có khiếp nguyệt, cho tới tháng?

Việc tởm nguyệt sản phẩm tháng mở ra đều đặn là nhờ vào sự phối hợp hoạt động nhịp nhàng của hệ thống nội tiết tạo nên phụ nữ, gồm bao gồm tử cung, phòng trứng, đường yên cùng vùng bên dưới đồi. Khiếp nguyệt của thiếu nữ là một quá trình tự nhiên đặc biệt trong sẵn sàng cho quy trình mang thai của khung người phụ nữ.

Hiện tượng phụ nữ tới tháng

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường

Chu kỳ tởm nguyệt tính từ thời điểm ngày nào? Độ dài chu kỳ luân hồi kinh nguyệt là gì? Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài 28 - 30 ngày, được tính từ ngày đầu của kỳ kinh lúc này đến ngày đầu của kỳ khiếp tiếp theo. Ngoài ra, khi bạn có chu kỳ ngắn tự 21 ngày hoặc kéo dãn từ 32 - 35 ngày nhưng chu kỳ luân hồi được tái diễn đều đặn thì vẫn không tồn tại vấn đề.

Chu kỳ khiếp nguyệt thông thường kéo lâu năm 3 - 5 ngày hoặc 2 - 7 ngày. Nếu ghê nguyệt kéo dãn quá 7 - 10 ngày với lượng kinh nguyệt ra ít cũng được xem là bình thường.

Chu kỳ khiếp nguyệt bất thường

Một số trường hợp chu kỳ kinh nguyệt bất thường hay xẩy ra ở phụ nữ:

Các tiến độ trong một chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ khiếp nguyệt của mỗi bạn nữ sẽ bắt đầu từ khi phi vào giai đoạn tuổi mới lớn (khoảng 12 - 17 tuổi) cho đến khi hoàn thành mãn gớm (khoảng 45 - 55 tuổi). Một chu kỳ luân hồi kinh hành kinh bao gồm những giai đoạn: gớm nguyệt, nang trứng, rụng trứng, hoàng thể. Cụ thể như sau:

*

 4 giai đoạn ra mắt trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt 

Giai đoạn tởm nguyệt

Vậy quy trình tiến độ chính của kỳ kinh nguyệt là gì? quá trình kinh nguyệt (hành kinh) là giai đoạn đầu tiên của chu kỳ kinh, trung bình kéo dãn từ 3 - 7 ngày, mặc dù nhiên, vẫn có khá nhiều người rất có thể có chu kỳ ngắn thêm một đoạn hoặc lâu năm hơn. 

Giai đoạn này thường xảy ra khi trứng không được thụ tinh hoặc quá trình mang thai không xẩy ra ở chu kỳ luân hồi kinh nguyệt trước đó. Lớp niêm mạc của tử cung bị bong rơi và bóc rời khỏi khung người thông qua âm đạo. độ đậm đặc estrogen và progesterone cũng bớt xuống, hôm nay trứng được giải phóng ra ngoài kèm theo đó là huyết và chất nhầy, niêm mạc tử cung cùng hình thành đề nghị kinh nguyệt.

Cơ thể của nữ giới có thể sẽ xuất hiện một số triệu chứng kèm theo như: đau bụng kinh, căng tức ngực, đau vùng sống lưng dưới, nhức đầu, trọng điểm trạng thất thường, dễ gắt gắt,… vào tiến độ này.

Giai đoạn nang trứng

Giai đoạn này xảy ra tuy vậy song, cùng thời gian với quá trình hành kinh. Quá trình nang trứng bước đầu từ khi ngày thứ nhất của kỳ nguyệt san diễn ra và sẽ hoàn thành khi rụng trứng.

Tuyến yên sẽ được trao tín hiệu nhằm giải phóng lượng hormone nhằm kích ham mê nang trứng. Hooc môn này kích thích phòng trứng sản xuất xê dịch từ 5 - đôi mươi nang nhỏ, mỗi nang sẽ sở hữu được một trái trứng chưa trưởng thành. Số trứng không trưởng thành và cứng cáp còn lại sẽ tiến hành tái kêt nạp vào khung hình của chúng ta gái.

Các nang trứng trưởng thành làm chuyển đổi lượng estrogen và có tác dụng dày niêm mạc tử cung. Bài toán này tạo thành một môi trường xung quanh giàu hóa học dinh dưỡng, sản xuất điều kiện tiện lợi cho quy trình thụ bầu và hiện ra bào thai.

*

Niêm mạc tử cung dày lên trong tiến độ nang trứng

Giai đoạn rụng trứng

Đây là quá trình duy độc nhất vô nhị trong chu kỳ luân hồi mà nữ giới có thể sở hữu thai. Khi buồng trứng giải phóng một trái trứng trưởng thành, trứng dịch rời về phía ống dẫn trứng, đi mang lại tử cung và được thụ tinh vị tinh trùng. 

Thông thường, quá trình rụng trứng này đã xảy ra vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Và trong khoảng 24h, khả năng mang thai đang diễn ra. Vào mức này, nếu như không được thụ tinh, trứng sẽ chết hoặc tung ra ở bên phía trong cơ thể. Nếu khách hàng quan hệ trong thời kỳ rụng trứng mà lại không sử dụng biện pháp an toàn, hãy theo dõi triệu chứng kinh nguyệt của mình, ví như bị trễ khiếp 7 - 10 ngày thì rất có thể bạn đã sở hữu thai. Tham khảo các tín hiệu mang thai nhanh nhất có thể và áp dụng que demo thai để kiểm tra.

*

Giai đoạn rụng trứng là thời khắc mà nữ giới có kĩ năng mang bầu cao lúc quan hệ

Giai đoạn hoàng thể

Giai đoạn này bước đầu khi nang trứng hóa giải trứng, thường kéo dài từ 11 - 17 ngày. Vào thời gian này, cơ thể bạn gái sẽ giải phóng hormone progesterone cùng estrogen. Nồng độ hormone này tăng cao, tạo điều kiện cho niêm mạc tử cung dày lên và chuẩn bị cho quy trình thụ tinh tiếp sau đó.

Nếu quy trình thụ tinh xảy ra, hormone gonadotropin sẽ bảo trì hoàng thể với giữ mang lại niêm mạc tử cung dày lên, bảo đảm an toàn sự bình yên khi có thai. Ngược lại, còn nếu như không mang thai, hoàng thể co hẹp và tái dung nạp vào cơ thể của chúng ta gái. Mật độ estrogen với progesterone giảm xuống, chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu sẽ bắt đầu. Khi đó, lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra kèm theo máu, trứng và các chất dịch trong cửa mình tạo thành kinh nguyệt.

Ở quy trình này, nữ giới sẽ chạm chán phải một số trong những triệu hội chứng của hội hội chứng tiền gớm nguyệt. Rõ ràng như: ngực bị sưng đau, vai trung phong trạng bị thất thường, bị chướng bụng, đầy hơi, mất ngủ…

Chu kỳ ghê nguyệt được tính như thế nào?

Biết được chu kỳ luân hồi kinh nguyệt tính từ thời điểm ngày nào và những giai đoạn vào một chu kỳ sẽ giúp nữ giới tính được ngày kinh nguyệt của mình. Chu kỳ kinh nguyệt được tính tính từ lúc ngày đầu tiên của kỳ tởm hiện tại cho đến ngày đầu thấy kinh của kỳ tởm tiếp theo.

Cách khắc ghi để tính chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Việc theo dõi chu kỳ hành kinh giúp bạn dự đoán thời hạn hành ghê của mon kế tiếp, từ bỏ đó có sự chuẩn bị chu đáo, tránh đa số trường hợp cực nhọc xử bên cạnh ý muốn.

Bước 1: Đánh lốt ngày hành kinh thứ nhất của bạn, đây được xem là ngày bắt đầu của chu kỳ kinh.

Bước 2: Đánh lốt ngày hành kinh của mon tiếp theo, đây được xem là ngày ngừng của chu kỳ kinh.

Bước 3: trải qua 2 cách trên, bạn sẽ biết được chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của chính mình dài ngắn như thế nào. Cứ như thế khắc ghi và theo dõi hàng tháng để biết chu kỳ luân hồi ổn định tốt bất thường.

Bước 4: câu hỏi theo dõi chu kỳ kinh nên diễn ra liên tục trong khoảng 6 tháng để tính được chu kỳ luân hồi kinh trung bình, thời gian đèn đỏ ra mắt và ngày rụng trứng.

Ví dụ :

Vậy chu kỳ kinh nguyệt của người tiêu dùng là 28 ngày.

Bạn có thể tham khảo và áp dụng Công cầm cố tính chu kỳ kinh nguyệt online của Kotex:

*

Công cụ sức mạnh được KOTEX tạo ra dành riêng cho chính mình gái, bao gồm các tiện ích: Theo dõi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt - Tính ngày rụng trúng - Tính ngày thụ bầu để cung cấp thụ thai thành công hoặc dự kiến ngày tránh thai... Với còn khôn xiết nhiều chức năng khác nữa. Hãy sử dụng ngay từ bây giờ để quan sát và theo dõi và bảo vệ sức khỏe bạn nữ nhé!

 

*

Đánh dấu ngày hành kinh giúp bạn dễ dãi theo dõi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Theo dõi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt bằng vận dụng di động

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt được nhiều nữ giới sử dụng. Các ứng dụng này để giúp các nữ giới có thể tính được đúng mực chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp của chính mình sẽ bước đầu vào thời gian nào.

Flo hiện tại đang là áp dụng nhận được không ít sự tin tưởng trong bài toán theo dõi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của các bạn nữ. Sau khoản thời gian có được dữ liệu 1 tháng chu kỳ luân hồi kinh nguyệt thì ứng dụng này vẫn báo cho mình biết đúng mực ngày đèn đỏ kế tiếp.

Xem thêm: Album 69+ gái xinh đeo kính đẹp tựa thiên thần mới nhất, hình ảnh gái xinh đeo mắt kính

Ngoài ra ứng dụng này còn cung ứng thêm số đông ngày có cơ hội thụ thai cao và thấp, giúp bạn cũng có thể theo dõi và tránh giảm mang thai an toàn.

4. Phương pháp tính chu kỳ tởm nguyệt để có thai và né tránh thai an toàn

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt nhằm tính ngày rụng trứng là loài kiến thức cần thiết mà các bạn gái nên biết. Cách tính này rất có thể giúp nữ giới theo dõi được tiến trình thụ bầu cao hoặc biết được tiến trình tránh thai an toàn. 

Để tính được ngày rụng trứng, trước tiên bạn cần khẳng định được chu kỳ luân hồi kinh nguyệt, tiếp đó đếm trái lại 14 ngày.

Công thức tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt:

chu kỳ luân hồi kinh nguyệt - 14 = Ngày rụng trứng

Chu kỳ khiếp nguyệt

Ngày rụng trứng

Ngày dễ thụ thai

25

25 - 14 = 11

9 mang đến 13

26

26 - 14 = 12

10 mang đến 14

27

27 - 14 = 13

11 cho 15 

28

28 - 14 = 14

12 đến 16

29

29 - 14 = 15 

13 cho 17

30

30 - 14 = 16

14 mang lại 18

31

31 - 14 = 17

15 đến 19

32

32 - 14 = 18

16 mang lại 20

33

33 - 14 = 19

17 mang đến 12

Bảng tính ngày rụng trứng và ngày dễ sở hữu thai 

5. Tín hiệu nhận biết sắp tới chu kỳ kinh nguyệt

Để nhận ra và sẵn sàng cho chu kỳ luân hồi kinh nguyệt chuẩn bị diễn ra, các nữ giới có thể quan liền kề và cảm thấy một số dấu hiệu sắp bao gồm kinh như sau:

Vòng 1 to và căng hơn bình thường: khác với ngày thường, kích thước vòng 1 của bạn nữ có xu hướng to hơn và căng ở khoanh vùng đầu ngực. 

Cơ thể mệt mỏi, dễ cáu gắt: Lượng hormone trong cơ thể tăng chợt ngột, kèm theo các cơn nhức khi rụng trứng khiến bạn gái cạn kiệt tích điện nên khung hình rất dễ dàng bị căng thẳng mệt mỏi và trung tâm trạng không thể ổn định. 

*

Đau bụng, nhức lưng, nổi mụn,... Là những triệu chứng báo hiệu chu kỳ kinh nguyệt sắp tới diễn ra

Tổng kết

Phía trên là phần đông thông tin cụ thể về có mang tới mon là gì cũng giống như hành gớm là gì. Thực tế, chu kỳ luân hồi kinh nguyệt là một hiện tượng sức khỏe giới tính bình thường diễn ra ở cơ thể nữ giới chúng mình. Vị vậy, bạn không cần thiết phải quá băn khoăn lo lắng về ghê nguyệt phụ nữ là gì mà nắm vào đó hãy chủ động bài viết liên quan các kỹ năng và kiến thức liên quan để âu yếm sức khỏe mạnh của bản thân nhiều hơn thế nữa nhé. Đừng quên truy cập vào trang web Kotex và tuyển lựa các thành phầm băng dọn dẹp vệ sinh Kotex để các nữ giới luôn từ tin làm điều khác thường trong ngày đèn đỏ nhé. 

Chu kỳ kinh nguyệt thường diễn ra hàng tháng và xẩy ra trong hệ thống sinh sản của phụ nữ. Về mặt y học, ghê nguyệt là thừa trình thiếu nữ thải (qua âm đạo) huyết và những chất không giống từ niêm mạc tử cung vào một trong những thời điểm vào tháng và ra mắt từ lúc dậy thì cho đến khi mãn kinh (ngừng chu kỳ kinh nguyệt đa số đặn), bên cạnh khi với thai. Quá trình này kéo dài khoảng 3-5 ngày.


Để tìm kiếm hiểu tình tiết quá trình hành kinh, trước hết rất cần được hiểu kết cấu cũng như nguyên lý hoạt động vui chơi của hệ tạo thành ở thiếu nữ giới. Hệ sinh sản phái nữ được cấu thành từ bỏ các thành phần sau:

Cổ tử cung: Cổ tử cung là phần mở của tử cung với âm đạoÂm đạo: Là đường dẫn của tử cung ra phía bên ngoài cơ thể.

Độ dài trung bình của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt là 28 ngày tuy nhiên trên thực tế, độ dài chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của người phụ nữ rất có thể dao động trong tầm từ 23 đến 32 ngày. Tất cả những người thanh nữ có độ nhiều năm trong khoảng thời gian này đều rất có thể được xem như là bình thường.

Ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt (được đánh dấu bằng sự bị chảy máu âm đạo) được coi là ngày ban đầu của một chu kỳ. Đa số thanh nữ có kinh nguyệt đa số đặn, nghĩa là mỗi chu kỳ của họ đều kéo dãn trong một khoảng thời hạn tương đương như nhau.

Một số phụ nữ rất có thể có độ lâu năm mỗi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt nỗ lực đổi, điều này cũng trọn vẹn bình thường. Tuy nhiên nếu độ dài chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của người đàn bà kéo dài thêm hơn nữa một tuần trong không ít tháng hoặc nếu như bị mất kinh, bọn họ cần tìm về các chuyên viên sức khỏe tạo ra để nhận ra sự hỗ trợ.


Vì sao kinh nguyệt không đều sau khi sinh? (Phần 2)
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt của tín đồ phụ nữ rất có thể dao động trong vòng từ 23 mang lại 32 ngày

3. Những giai đoạn của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt ngơi nghỉ phụ nữ


Chu kỳ khiếp nguyệt của người phụ nữ có thể chia thành nhiều giai đoạn, gồm những: Hành kinh, tiến trình nang trứng, rụng trứng và tiến trình hoàng thể. Dưới đó là tất cả những chuyển động xảy ra trong từng giai đoạn:

3.1 quy trình tiến độ hành kinh (giai đoạn tởm nguyệt)

Giai đoạn này kéo dãn dài từ ngày thứ nhất đến ngày máy 5 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Lúc người thanh nữ có kinh, nồng độ estrogen với progesterone giảm xuống. Tình trạng ra máu kinh sẽ kéo dãn từ 3 đến 7 ngày.

3.2 tiến trình nang trứng

Giai đoạn nang trứng kéo dài từ ngày đầu tiên đến ngày lắp thêm 13 của chu kỳ kinh nguyệt. Ngày trước tiên của kỳ kinh cũng đánh dấu sự bắt đầu của tiến độ này. Trong quy trình nang trứng, cơ thể tiến hành những công đoạn sẵn sàng để chuẩn bị sẵn sàng cho việc mang thai.

Nhờ hormone Gn
RH
, độ đậm đặc hormone FSH dần tạo thêm và liên tưởng trứng “chín”, thông thường là 15 đến trăng tròn tế bào trứng. Mỗi tế bào trứng được quấn trong một túi nhỏ gọi là nang trứng. Trong số các nang trứng, sẽ có một nang phát triển nhanh hơn toàn bộ các nang còn lại cho tới khi đạt 2 lần bán kính từ 18 mang đến 25 mm. Nang trứng trội hơn chính là nang trứng sẽ được phóng thích hợp trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt lần này. Nếu cơ thể phát triển 2 buồng trứng trội và gần như được phóng thích, người đàn bà sẽ có nhiều khả năng sinh đôi.

Trong một chu kỳ luân hồi 28 ngày, quy trình tiến độ nang trứng thường xuyên kéo dài cho tới ngày vật dụng 13 và biến đổi phụ thuộc vào độ dài chu kỳ của fan phụ nữ.

Hormone FSH cũng kích thích phòng trứng cung ứng hormone estrogen, ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản ở quá trình này. Hormone estrogen kích thích các tế bào trong nội mạc tử cung phạt triển khiến cho niêm mạc tử cung dày lên và trở buộc phải xốp hơn. Các mạch ngày tiết cũng bức tốc lưu thông gửi máu đến nuôi chăm sóc lớp niêm mạc. Toàn bộ các biến đổi này để nhằm mục tiêu mục đích hỗ trợ cho việc mang thai.

Nếu không tồn tại thai, lớp niêm mạc này sẽ bong ra trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Hormone estrogen cũng làm chất nhầy cổ tử cung tăng tiết nhằm mục đích giúp tinh trùng dễ dàng xâm nhập và tiến hành quy trình thụ tinh.

3.3 quá trình rụng trứng

Rụng trứng là tiến trình mà trứng được phóng mê say từ phòng trứng, thường xảy ra ở ngày sản phẩm 14 trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Sự gia tăng nồng độ estrogen khiến cho nồng độ hooc môn LH cũng tăng lên. Khoảng 36 giờ sau thời điểm nồng độ hormone LH tăng, các nang trứng vẫn vỡ phóng say đắm trứng vào ống dẫn trứng. Ở đó trứng sẽ gặp mặt tinh trùng và bắt đầu quá trình thụ tinh.


Rụng trứng
Rụng trứng là quy trình mà trứng được phóng ưng ý từ phòng trứng, thường xẩy ra ở ngày sản phẩm công nghệ 14 trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Trứng chỉ trường thọ trong ống dẫn trứng khoảng 12 cho 24 giờ. Tuy vậy tinh trùng hoàn toàn có thể tồn tại mang lại năm ngày trong con đường sinh dục của bạn phụ nữ. Vì vậy nếu trứng rụng vào ngày 15 của chu kỳ, bất kỳ quan hệ tình dục nào ra mắt trong khoảng từ ngày 10 đến ngày 15 đều có công dụng có thai khôn cùng cao.

3.4 tiến trình hoàng thể

Giai đoạn hoàng thể ban đầu sau khi trứng rụng, thường vào trong ngày thứ 15. Trong quy trình này, nồng độ hormone FSH cùng hormone LH bớt xuống. Thời gian có cơ hội thụ bầu cao vẫn trôi qua và cơ thể đang tiến hành cho mỗi chu kỳ mới trong thời điểm tháng sau.

Trong buồng trứng, những nang trứng rỗng lép xuống và đổi thay một khối tế bào nhỏ màu vàng, được call là thể quà hay hoàng thể. Hoàng thể phân phối progesterone khiến cho chất nhầy sinh hoạt cổ tử cung của người thanh nữ trở đề nghị đặc hơn cùng dính hơn.

Trong ngôi trường hợp chạm chán được tế bào tinh trùng nghỉ ngơi ống dẫn trứng lớp niêm mạc sẽ tiết ra những chất quan trọng đặc biệt nuôi dưỡng trứng đã có được thụ tinh. Tiếp đến một tuần, phù hợp tử sẽ phụ thuộc vào thành niêm mạc tử cung để gia công tổ, đó là thời khắc người phụ nữ chính thức có thai. Trong tầm một tuần sau đó, fan phụ nữ cũng trở thành nhận được hiệu quả dương tính khi thử thai bằng que thử. Sau đó, các triệu bệnh mang bầu sẽ xuất hiện thêm và ngày dần trở nên cụ thể hơn như căng ngực (do tăng nồng độ estrogen và progesterone).

Nếu trứng không được thụ tinh hoặc được thụ tinh nhưng chẳng thể tồn tại, sẽ bước vào giai đoạn thoái hóa. Trong những ngày cuối cùng của chu kỳ, nếu người phụ nữ không mang thai, nồng độ hooc môn estrogen với progesterone phần nhiều sẽ sút xuống khiến cho các quan trọng trong niêm mạc tử cung co lại. Không có nguồn cung ứng máu và hóa học dinh dưỡng, niêm mạc tử cung ban đầu bong ra, lớp niêm mạc tử cung bị phân hủy khiến cho cơ tử cung co thắt gây ra những đợt đau bụng kinh. Cuối cùng, những mạch ngày tiết trong niêm mạc đổ vỡ ra, tiết mà các mô niêm mạc được đào thải ra kế bên qua mặt đường âm đạo. Sau đó, một chu kỳ luân hồi mới lại bắt đầu.

Ngoại trừ lúc với thai, chu kỳ luân hồi này sẽ liên tục, tiếp liền nhau cho đến khi người phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh.


uong thuoc dung gio
Ngoại trừ lúc có thai, chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đã liên tục, tiếp liền nhau cho đến khi người thiếu phụ bước vào thời kỳ mãn kinh

Nhiều người thanh nữ có thể không biết rõ về mọi gì xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Cơ thể chuẩn bị cho việc mang thai với giải phòng một tế bào trứng cải cách và phát triển vượt trội so với những tế bào trứng khác. Nếu trứng ko được thụ tinh, nó đã theo máu và lớp niêm mạc tử cung ra khỏi cơ thể thông qua đường âm đạo, sau đó chu kỳ được lặp lại. Đó là số đông điều cơ bạn dạng của một chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

Nếu một người đàn bà đang bài bản mang thai, quanh đó việc khám phá kỹ về quy trình rụng trứng để mang ra quyết định quan hệ tình dục một biện pháp hợp lý. Nhưng mà cả vợ ông xã cần kiểm tra tình hình sinh sản từ bỏ 3-5 tháng trước lúc mang thai để đảm bảo an toàn sức khoẻ của 2 vợ ông xã hoàn toàn tốt để sẵn sàng sẵn sàng cho một thai kỳ khỏe khoắn mạnh.

Người bà xã nên:

Người ông chồng nên:


Để đặt lịch khám tại viện, khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch thẳng TẠI ĐÂY. Cài và để lịch khám tự động trên áp dụng My
q6.edu.vn để quản lý, theo dõi lịch cùng đặt hẹn mọi lúc các nơi ngay trên ứng dụng.