Vow đã tạo thành thịt viên voi ma mút để chứng tỏ tiềm năng của thịt cải tiến và phát triển từ những tế bào mà không đề nghị giết mổ cồn vật. Ảnh: Aico Lind/Studio Aico.

Bạn đang xem: Voi ma mút tuyệt chủng


VTV.vn - làm thịt viên từ voi ma mút đang tuyệt chủng, điều nghe có vẻ hoang đường, lại thực thụ được trình làng cho công chúng vào hôm qua tại kho lưu trữ bảo tàng khoa học ở Hà Lan.


Đây là thành phầm của Vow, một doanh nghiệp khởi nghiệp về làm thịt nuôi cấy của Australia.

Công ty này đang sử dụng thông tin di truyền bao gồm sẵn từ bỏ voi ma mút, đậy đầy những phần không đủ bằng tài liệu di truyền từ họ hàng sớm nhất còn sống của nó là voi châu Phi.

Sau đó, những nhà khoa học đã chèn gen tổng hợp vào một trong những tế bào cơ cừu, nuôi ghép nó trong chống thí nghiệm và thu được khoảng 400 gram giết mổ voi ma mút.

Món giết thịt viên to con này chỉ được cấp dưỡng một lần và chưa được nếm thử, trong cả bởi hầu hết người tạo thành nó tương tự như không đầu tư đưa vào cung cấp thương mại.

Dự án nhằm minh chứng tiềm năng của việc nghiên cứu, cải cách và phát triển thịt nhân tạo từ tế bào mà lại không đề xuất giết mổ cồn vật.


doanh nghiệp Trung Quốc tặng ngay quà Trung thu bằng thịt lợn cho nhân viên

VTV.vn - Một đoạn clip lan truyền trên social Trung Quốc cho thấy thêm cảnh các nhân viên một công ty thiết kế bên trong đang xếp hàng hóng nhận giết mổ lợn.


* Mời quý fan hâm mộ theo dõi những chương trình vẫn phát sóng của Đài Truyền hình nước ta trên TV Online và VTVGo!


00
*

Từ khóa:

Thịt viên trường đoản cú voi ma mút

coi theo ngày
ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31
mon Tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 tháng 12
Năm 2023 2022 2021 2020 2019 2018
XEM

TIN MỚI


*
quay về giao diện điện thoại cảm ứng thông minh

CỔNG THÔNG TIN VTV | LIÊN HỆ


CƠ quan tiền CHỦ QUẢN: ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

CƠ quan BÁO CHÍ: BÁO ĐIỆN TỬ VTV NEWS


Tổng Biên tập: Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng Biên tập: Phạm Quốc Thắng

Tổng đài VTV: (024) 3.8355931; (024) 3.8355932

vtv.vn


VFCTVAd
VTVTCVTV Broadcom
CTVVTVCab
K+SCTV
*

X

ĐANG PHÁT


bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Science, câu trả lời bao gồm thể được tra cứu thấy khi xem xét bí quyết di chuyển của chủng loại động vật khổng lồ này.
Các bên nghiên cứu đã theo vết di chuyển của một bé voi ma mút lông xoăn đực ở Alaska giải pháp đây 17.000 năm. Trong cả đời, nhỏ vật này đã đi quãng đường nhiều năm gần 2 vòng trái đất. Các nhà nghiên cứu tìm thấy điều này bằng biện pháp nào?
“Chúng tôi lấy nhiều đoạn dài 5 cm dọc theo chiều lâu năm của toàn bộ loại ngà voi. Gồm thể tưởng tượng là chiếc ngà phân phát triển như kiểu sản phẩm loạt nón kem xếp chồng lên nhau, liên tục liên tục như vậy", đơn vị nghiên cứu Matthew Wooller, Đại học Alaska Fairbanks, mang lại biết.

Xem thêm: Lịch Sử Đối Đầu Của Anh Và Ý, 02H00 Ngày 12/7, Chung Kết Euro 2021


Phân tích mặt hàng trăm nghìn điểm dữ liệu từ chiếc ngà, các nhà nghiên cứu ko chỉ theo dấu chuyển động của bé vật ngoài ra kết luận rằng nó đã chết bởi vì đói.
“Chắc hẳn đã rất khó khăn để voi ma mút bảo trì mức độ di chuyển này sau những núm đổi môi trường đáng kể xảy ra sau Kỷ băng hà cuối cùng", theo ông Wooller.
Trong số các thay đổi đó, những vùng bình nguyên nơi voi kiếm ăn dần biến mất và chuyển thành rừng.
Theo các nhà nghiên cứu, ý nghĩa của kết luận này sẽ không chỉ dừng lại ở việc làm thỏa mãn tò mò và hiếu kỳ về những sinh vật tuyệt chủng trong Kỷ Băng hà. Nó còn hé lộ nhiều điều về Bắc Cực - quần thể vực đang thay đổi lập cập hiện ni và những thách thức mà các loài động vật sống tại đây phải đối mặt.

Phục hồi đoạn ADN lâu đời nhất từ răng voi ma mút Siberiatừ bỏ răng voi ma mút Siberia thu được ADN cổ xưa nhất nhân loại

các nhà công nghệ đã phục hồi đoạn ADN cổ duy nhất từng được ghi dìm từ răng hàm của của voi ma mút , loài xuất hiện tại khu vực Đông Bắc Siberia cách đó 1,2 triệu năm.


*

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: trần Việt Hưng