Đều là động vật ăn thịt hàng đầu trong từ nhiên, tại sao form size của họ chó lại nhỏ bé rộng rất đôi khi so với họ mèo? loài mèo bự nhất, hổ Siberia, tất cả trọng lượng vừa phải là 200 kg và buổi tối đa là 300 kg. Loại chó lớn nhất còn sống thọ là chó sói tây bắc Mỹ, cùng với trọng lượng mức độ vừa phải từ 40 - 50 kilogam và buổi tối đa là hơn 70 kg. Tại sao lại như vậy?


Họ nhà mèo là đa số kẻ săn mồi phục kích, chúng rất giỏi vào việc lặng lẽ tiếp cận bé mồi và sau đó dùng mức độ mạnh của chính mình để mệnh chung phục bé mồi. Trong số những cuộc đi săn, họ công ty mèo triệu tập vào tài năng ngụy trang và sức mạnh của cá thể, do đó thân hình to lớn hơn sẽ bổ ích thế hơn trong bài toán trấn áp con mồi.

Bạn đang xem: Đại chiến chó mèo

Trong lúc ấy họ công ty chó là rất nhiều loài săn mồi theo hình thức truy đuổi, chúng không thể sử dụng một đòn để kết liễu con mồi nhưng họ công ty mèo, nỗ lực vào đó chúng thường cắn không hề ít vào hông, chân của bé mồi với mục đích tạo cho con mồi mất máu, sốc và chết vị kiệt sức. Do vậy đối với những loài trong họ bên chó, tốc độ, mức độ bền và khả năng hợp tác nhóm mới là điều quan trọng. Quá khỏe sẽ tác động đến tài năng săn mồi con đường dài của chúng.Vì vậy, như chúng ta đã thấy, đều loài mèo to như sư tử, hổ cùng báo có thể nhanh chóng chết thật phục những nhỏ mồi lớn. Chó rừng lớn, chó sói, và chó hoang Châu Phi, tuy nhiên có kích thước nhỏ dại hơn nhiều, mà lại cũng có thể giết chết những con mồi phệ nhờ sức mạnh tập thể và lợi thế chạy đường dài. Kết cấu cơ thể của chúng ngày này rất đam mê nghi cùng với lối sống tương ứng, và chúng là giải pháp tối ưu được gạn lọc trong quá trình tiến hóa.

Nhưng ai hiện tượng rằng mèo chỉ được phục kích với răng nanh chỉ rất có thể đuổi theo? Trong lịch sử tiến hóa lâu lăm của răng nanh, trước đó chưa từng có loại săn mồi phục kích to con như mèo to sao?

Tuy nhiên trong lịch sử, bọn họ chó có tía phân họ, phân bọn họ Borophagus, phân họ Hesperocyon và phân chúng ta True Canine. Cha phân chúng ta này liên tục tuyên chiến và cạnh tranh nhau để biến chuyển những người đầu tàu chuỗi thức ăn tuy vậy cuối cùng, ko phân họ nào trong các này thành công xuất sắc trong quá trình tiến hóa thành những kẻ săn mồi hết sức lớn như những loài vào họ công ty mèo.Họ chó xuất hiện lần trước tiên với phân họ Hesperocyon, các thành viên ban sơ của phân chúng ta này sinh sống sinh sống miền Tây Hoa Kỳ tự 40 triệu năm trước, vào thời điểm cuối thế Eocen. Chúng tương đối nhỏ, chỉ với 1 -2 kg với thức ăn chủ yếu của rất nhiều loài này là các loài gặm nhấm có kích thước như thỏ với chuột. Mà lại xét từ sự phân bố của những hóa thạch, bạn có thể biết được rằng chúng đã sinh sống thành từng nhóm, bè bạn đàn ngay lập tức từ giai đoạn này.

Có thể thấy họ công ty chó vẫn sinh sống theo từng đội ngay trường đoản cú khoảng thời gian đầu tiến hóa và xuất hiện, nên chúng luôn phụ thuộc vào sức bạo phổi của bè đảng đàn mà tinh giảm sự cách tân và phát triển của từng tất cả nhân.

Kể từ bỏ đó, chúng đi theo con phố tiến hóa này và trở nên tân tiến ngày càng lớn mạnh và ở đầu cuối là từ thời điểm cách đó 21 triệu năm, loại chó Áo nặng khoảng chừng 20 kg đã làm được tiến hóa. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc tiến hóa của loại chó xuất hiện loài to phệ như vậy và bọn chúng cũng dần phân trở thành giống chó sói và chó rừng.Khi so sánh với 1 mốc thời gian thì dịp này, tổ tiên bình thường của chủng loại mèo vẫn đang lẩn trốn giữa những khu rừng rậm làm việc Châu Âu. Xét về sự cách tân và phát triển lúc bấy giờ thì họ nhà chó đã từng đi trước họ nhà mèo một bước.Phân chúng ta chó trước tiên này đáng ra phải liên tục phát triển, ngày càng vững mạnh hơn, tuy nhiên, chúng tự dưng ngột bặt tăm cách phía trên 15 triệu năm và quy trình hình thành theo đồ sộ lớn thứ nhất cũng bất ngờ kết thúc. Chuyện gì đang xẩy ra ở đây? Điều này tương quan trực tiếp đến phân họ thiết bị hai mà chúng ta sẽ nói tới tiếp theo.

Phân họ vật dụng hai của họ chó là Borophagus. Nói theo một cách khác đây là phân họ tiến hóa thành công nhất trong lịch sử hình thành của mình chó. Bọn chúng có kích cỡ lớn nhất cùng độ nhiều chủng loại cao nhất. Mặc dù nhiên, chính trong thời kỳ này, họ công ty chó đã trở nên họ nhà mèo thừa mặt.

Phân họ sản phẩm công nghệ hai này mở ra lần đầu tiên vào đầu Oligocen cách đó 32 triệu năm. Do họ đầu tiên đã chế tác dựng được điểm mạnh vào thời khắc đó, đề xuất để tránh tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trực tiếp với những người bạn bè trước đó, các thành viên lúc đầu của họ trang bị hai phần lớn là những động vật hoang dã ăn tạp có kích thước nhỏ tuổi khoảng vài ba kg, thậm chí dưới một kg vô cùng giống với loài gấu mèo ngày nay.Sau đó, họ lắp thêm hai cách tân và phát triển theo hướng to hơn và ăn thịt các hơn, chúng bắt đầu thách thức sự thống trị của họ thứ nhất. Vào cuộc "chạy đua vũ trang" ngày càng ngày càng tăng này, phân chúng ta đầu tiên đã trở thành những kẻ thua kém cuộc. Vào kỷ nguyên Miocen từ thời điểm cách đây 16 triệu năm, họ trang bị hai tiến hóa thành những loài nặng 20-40 kg, và cố gắng thế hoàn toàn phân chúng ta đầu tiên.

Với sự tốt chủng của phân họ đầu tiên, phân họ thứ hai bước vào thời kỳ hoàng kim của nó. Vào thời điểm đó, tất cả 30 loại chó sinh sống trên vùng đất Bắc Mỹ, so với Bắc Mỹ thời nay chỉ gồm 9 loại chó.


Bắt đầu từ bỏ 17 triệu năm trước, họ bên mèo bước đầu xâm chiếm phần lãnh địa của loài chó - Bắc Mỹ. Đồng thời, biến hóa khí hậu đã khiến nhiệt độ tụt giảm mạnh và rừng dần dần bị trở thành đồng cỏ. Trong sự chuyển đổi của môi trường, họ công ty chó và họ đơn vị mèo cũng bắt đầu những cuộc đối đầu và cạnh tranh gay gắt, và sự tuyên chiến đối đầu này đang dẫn đến việc suy tàn cùng tuyệt chủng của phân họ sản phẩm hai của mình chó.


Trong môi trường xung quanh mở, việc tiếp cận nhỏ mồi càng trở ngại hơn, và hôm nay môi trường trở nên điểm mạnh hơn đối với những loại săn mồi phục kích. Mèo là phần lớn kẻ phục kích chăm nghiệp, chúng có thân hình chắc khỏe hơn, cổ mập và khỏe hơn từ đó là móng vuốt cũng dung nhan bén rộng họ công ty chó. Chúng bao gồm thể âm thầm tiếp cận con mồi, nhắm vào các điểm xung yếu của bé mồi cùng kết liễu bọn chúng trong thời gian ngắn.

Dưới sự chèn ép của mình mèo, phân họ thứ hai của họ chó ban đầu phát triển theo phía ăn xương, xác thối, bởi ở Bắc Mỹ không tồn tại linh cẩu, cùng ngách của động vật ăn xương đa phần là trống. Kế hoạch tiến hóa này đã giành được vinh quang sau cùng cho phân họ sản phẩm công nghệ hai, và bọn chúng đã tiến trở thành những loại chó lớn số 1 trong lịch sử hào hùng - Epicyon. Trong số đó, kích thước khung hình của đưa ra Epicyon haydeni rất có thể vượt quá 100 kg. Mặc dù nhiên, đối thủ của chúng hôm nay là đông đảo loài hổ răng kiếm nặng rộng 300 kg.


Tuy nhiên sau sự hay chủng của Epicyon, đông đảo thành viên sau cùng của phân họ thứ hai đang tiến hóa theo hướng nhỏ dại hơn với thuần ăn xác thối, chúng nặng khoảng chừng 20-40 kilogam và chính sách ăn uống như là hệ với loài linh cẩu ngày nay. Tuy nhiên chó đến 2 triệu năm trước, chúng cũng bị tuyệt chủng bởi vì sự đối đầu và cạnh tranh của họ công ty mèo.


Ngay lúc phân họ vật dụng hai và họ mèo đang đánh nhau sinh tử với nhau, thì phân họ thứ ba của mình chó -True Canine cũng âm thầm lặng lẽ xuất hiện. Phân họ thứ tía và họ lắp thêm hai sát như xuất hiện thêm cùng lúc, nhưng càng về sau chúng càng cách tân và phát triển mạnh, còn phân bọn họ thứ cha thì bị bọn áp không phát triển được, cho nên vì vậy chúng chỉ được bảo trì với size chỉ vài kg.


Đặc điểm của phân chúng ta thứ bố này là cổ và tay chân nhỏ hơn, ngón chân mẫu bị thoái hóa, 4 ngón còn lại nhỏ và gọn hơn. Vì chưng những điểm lưu ý này, những nhà cổ sinh đồ gia dụng học đang đặt tên cho cái đó là những con chó miếng mai. Đúng vậy, những loài chó hoang hiện đại như chó sói, chó rừng với cáo cũng đều có những đặc điểm này và tất cả các loại chó hoang hiện có đều ở trong phân bọn họ True Canine.

Cấu trúc khung hình của phân chúng ta này khiến cho chúng trở đề nghị yếu hơn về mức độ mạnh, tuy vậy đồng thời cũng tương thích hơn để chạy. Khi môi trường xung quanh trở đề nghị thông thoáng và bé mồi tiến hóa càng ngày nhanh, những điểm lưu ý này trở thành điểm mạnh quan trọng. Trong cuộc chạy đua với nhỏ mồi, phân họ vật dụng hai với thân hình to lớn lớn, vụng về về đang thất bại, còn phân họ trang bị ba này lại dễ dàng chiến thắng trong phần nhiều cuộc đi săn.


Sự chiến bại của phân họ vật dụng hai cho rằng thân hình to phệ sẽ dễ dẫn đến đại bại sinh tồn. Từ kia trở đi, trong trái đất của rất nhiều kẻ săn mồi siêu bự trên cạn, bọn họ chó không thể khả năng cạnh tranh với bọn họ mèo, với họ mèo trở nên những loài săn mồi to khủng nhất, những động vật ăn làm thịt trên lục địa trên 100 kg.

Phân bọn họ True Canine đã từng đi theo một con phố tiến hóa trọn vẹn khác so với gần như phân bọn họ trước đó, chúng không thể cố gắng tuyên chiến đối đầu kích thước với họ mèo nữa, mà rứa vào đó, chúng sử dụng điểm mạnh về thể hình của bản thân mình trong việc chạy mặt đường dài, và ở đầu cuối đã thành công. Và hoàn toàn có thể thấy được rằng sói cùng cáo đỏ là đều loài ăn thịt phân bố thoáng rộng nhất trên quả đât hiện nay.

Xem thêm: Thuyết Minh Lịch Sử Hình Thành Hội An, Khu Phố Cổ Hội An


Tuy nhiên, quan tâm kích thước cơ thể thì họ công ty chó luôn luôn thua họ nhà mèo. Phân họ chó thứ tía đạt đến kích thước cực lớn vào cuối kỷ Pleistocen - chó sói Dire có thể nặng tới 80 kg. Tuy nhiên, những bé hổ răng kiếm thuộc thời rất có thể nặng hơn 400 kg.

Tuy nhiên, cũng giống như những phân họ chó to mập trước đó, đầy đủ loài mèo lớn sau cùng sẽ bị diệt vong. Vào cuối kỷ nguyên Pleistocen, 12.000 năm trước, môi trường một lần nữa biến hóa đáng kể, hồ hết loài mèo thống trị trái đất như hổ răng kiếm và sư tử không bờm dần dần tuyệt chủng. Trong những các loài trong phân họ vật dụng 3, tuy nhiên chó sói Dire vẫn tuyệt chủng nhưng lại loài sói xám tiến bộ vẫn sinh tồn và sửa chữa họ mèo để trở nên loài ăn thịt mạnh nhất ở Bắc Mỹ. Tuy vậy xét từ bỏ góc độ kích thước cơ thể, chủng loại sói ko mạnh bởi hổ và sư tử, nhưng nói theo cách khác rằng trong sự cạnh tranh, tiến hóa, chủng loại chó đã chiến thắng khi giành lại được Bắc Mỹ.

Và chắc hẳn rằng trong 17 triệu năm cạnh tranh với nhau, sự thù địch giữa họ chó cùng họ mèo đã làm được khắc sâu vào trong gen của chúng. Ngày nay chúng ta cũng có thể dễ dàng phiêu lưu chó nhà với mèo nhà tiếp tục đánh nhau. Hổ với báo khôn cùng thích giết mổ và nạp năng lượng thịt chó. Chó rừng cùng chó hoang Châu Phi sẽ luôn luôn bao vây những bé báo hoa mai khi nhìn thấy chúng..


Có biệt danh là "đảo mù màu", đó là nơi nghỉ ngơi của 250 dân cư và 10% trong các đó hoàn toàn bị mù màu

Trên đời này, có lẽ chẳng có 2 loại nào tất cả thù ân oán với nhau nhiều hơn chó và mèo. Mặc dù chẳng bao giờ bám lấy nhau, nhưng bao gồm mỗi lần chạm mặt, chúng sẽ lại khiến sự với nhau như thể đã tất cả thù oán thù từ mấy kiếp rồi. Bằng chứng không thể rõ ràng hơn 19 bức hình dưới đây, cứ dính lấy nhau vài ba giây là những kẻ thù ko đội trời chung này lại chuẩn bị chiến tranh ngay lập tức.

1. Chả hiểu vày sao nhưng nó lại vờn bản thân cứ như thật.


3. Chỉ có đi dạo thôi nhưng mà nó cũng ko để đến người ta được yên.


4. Không nằm lặng trước mặt cô chủ đi, đến cơ hội đánh đến thì lại bảo ác ôn.


5. Khuôn mặt bất lực của người chủ lúc phải chứng kiến cuộc chiến này quá nhiều lần rồi.


6. Mãi mới gồm dịp trả thù, cho thằng mập ú này một trận mới được.


7. Chú ý mặt ngứa thế nhỉ, phải đấm một chiếc mới chịu nổi.


8. Chó thì cũng chỉ là cái thằng ở nhờ thôi, đừng gồm đòi hỏi tranh con sen của ta.


9. Đã bảo không gây sự với nó rồi, đi xuống đây đi ông tướng.


10. Mang lại cả cái bàn tọa vào mặt xem nó gồm biết đường cơ mà rút lui không.


12. Muốn ngồi một chỗ cũng ko được lặng với loại thằng này.


14. Đã nhớ cái mông người ta chưa hả thằng mặt nồi?


16. Có bàn chân lặng lẽ chui từ đâu ra chỉ tính hại người ta.


17. Đại ca còn tỉnh lắm, đừng hòng mà lại chơi trò thối tha.


18. Vẫn biết là có tiếng là bắt nạt trẻ con, nhưng nhưng phụ huynh nhà nó láo lếu quá ko trả thù không được.


*

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, lắp thêm lẻ 370.

xem bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa đơn vị 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem phiên bản đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép thiết lập cấu hình trang tin tức điện tử tổng vừa lòng trên mạng số 2215/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tp. Hà nội cấp ngày 10 tháng bốn năm 2019