Danh Sách những Tên Đường trên quận 5, tp Hồ Chí Minh Quận 5 là 1 trong các quận thuộc khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.Tây Bắc liền kề Quận 10 cùng Quận 11, nhãi giới là con đường Hùng vương và đường Nguyễn Chí Thanh.Phía Đông gần kề Quận 1, tinh ranh giới là con đường Nguyễn Văn Cừ.Phía Nam gần kề kênh Tàu Hủ, phân cách với Quận 8.Phía Tây giáp ranh Quận 6 vị đường Nguyễn Thị Nhỏ, Ngô Nhân Tịnh với bến xe Chợ Lớn.Danh Sách hồ hết tên đường ở quận 5, tp Hồ Chí Minh 
Trần tướng CôngTân HàngNguyễn Thị NhỏHàm Tử
Trần Tuấn KhảiTăng Bạt HổNguyễn ThiHải Thượng Lãn Ông
Trần PhúTản ĐàNguyễn KimHà Tôn Quyền
Trần Nhân TônTạ UyênNguyễn Duy DươngGò Công
Trần Hưng ĐạoSư Vạn HạnhNguyễn Chí ThanhGia Phú
Trần HòaPhước HưngNguyễn BiểuĐỗ Văn Sửu
Trần ĐiệnPhùng HưngNguyễn ÁnĐỗ Ngọc Thạch
Trần Chánh ChiếuPhù Đổng Thiên VươngNguyễn An KhươngĐăng Thái Thân
Trần Văn KiểuPhú HữuNgô QuyềnĐào Tấn
Tăng Bạt HổPhú GiáoNgô Nhân TịnhDương Tử Giang
Tản ĐàPhú ĐịnhNgô Gia TựChiêu Anh Các
Yết KiêuPhó Cơ ĐiềuNghĩa ThụcChâu Văn Liêm
Xóm VôiPhan Văn TrịMạc Thiên TíchCao Đạt
Vũ Chí HiếuPhan Văn KhỏeMạc CửuBùi Hữu Nghĩa
Võ ngôi trường ToảnPhan Phú TiênLý hay KiệtBãi Sậy
Vạn TuợngPhan Huy ChúLưu Xuân TínBạch Vân
Vạn KiếpPhạm Hữu ChíLương Nhữ HọcBà triệu
Trịnh Hoài ĐứcPhạm ĐônLê Hồng PhongAn Dương Vương
Triệu quang đãng PhụcPhạm BânLão TửAn Điềm
Trần Xuân HòaNhiêu TâmKý HòaAn Bình
Trang TửNguyễn Văn ĐừngKim BiênVõ trường Toản
Tống Duy TânNguyễn Tri PhươngHưng LongYết Kiêu
Tân ThànhNguyễn TrãiHuỳnh Mẫn ĐạtHồng Bàng
Tân HưngNguyễn Thời TrungHùng VươngHọc Lạc

thành phố hồ chí minh có mặt đường Lê Lợi làm việc Q.1, Q.Gò Vấp, đường Ký con ở quận 1 và Q.Phú Nhuận hay như là có con đường Đề Thám ở quận 1 mà vẫn đang còn đường Hoàng Hoa Thám ở Q.Bình Thạnh, mặt đường Nguyễn Huệ ở quận 1 và con đường Quang Trung sinh sống Q.Gò Vấp,…


Nhiều thương hiệu đường ở tp.hcm trùng nhau khiến những người vừa đến tp hcm như bị “loạn” vào ma trận thương hiệu đường. Vị vậy, khi tìm thương hiệu đường ở TP.HCM, người ta thường phải ghi thêm phường, quận phía đằng sau để kiêng đi lạc.

Bạn đang xem: Danh sách tên đường quận 1 đầy đủ nhất

Những thương hiệu đường làm sao trùng nhau?

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư – tác giả cuốn Đường phố nội thành thành phố hồ chí minh cho biết tp hcm có nhiều đường trùng tên nhau như đường Nguyễn Trường Tộ ở Q.4, Q.Phú Nhuận và Q.Tân Phú, đường Ký con ở quận 1 và Q.Phú Nhuận, đường Lê Lợi ở Q.1, Q.Gò Vấp với Q.Tân Bình hoặc tên và tước hiệu của một người, như đường Đề Thám ở Q.1, đường Hoàng Hoa Thám ở Q.Bình Thạnh và Q.Tân Bình, đường nhì Bà Trưng ở q.1 và đường Trưng Nữ Vương ở Q.Gò Vấp, đường quang quẻ Trung ở Q.Gò Vấp với đường Nguyễn Huệ ở Q.1.

PGS.TS Tôn Nữ Quỳnh Trân – chủ nhiệm đội nghiên cứu về tên đường ở tp.hcm cho hay, tp.hồ chí minh có 49 bé đường sở hữu tên khác biệt của 16 nhân vật. Những tên của một nhân vật bao gồm thể đặt cho những nhỏ đường ở các quận/huyện không giống nhau.

Poll TNO Bùi Viện là tên một bé đường ở Q.1, TP.HCM. Vậy Bùi Viện là ai?

Ví dụ như Nguyễn Huệ là tên con đường ở q1 và quang đãng Trung được dùng làm thương hiệu đường ở TP.Thủ Đức, đống Vấp, Hóc Môn. Cũng có trường hợp nhì tên khác nhau của một nhân vật được sử dụng trong thuộc một quận/huyện như ở Bình Thạnh tất cả đường Nguyễn Khuyến với đường lặng Đổ.

*

Có đường Nguyễn Huệ ở q1 nhưng vẫn có đường quang đãng Trung ở Q.Gò Vấp

nhật thịnh

Ngoài ra, theo thống kê của team nghiên cứu, gồm tất cả 311 bé đường nằm trong trường hợp mang tên bị trùng lặp (với 132 tên được cần sử dụng để đặt cho số đường trên). Các con đường mang tên trùng nhau tất cả thể nằm bên trên hai giỏi nhiều quận/huyện khác nhau.

Poll TNO Bà Hạt là tên gọi một đường ở q10 dài khoảng 1,4km. Vậy bà Hạt là ai?

Ví dụ như đường An Dương Vương bao gồm ở Q.5, q.6 và Q.8. Alexander de Rhodes ở quận 1 và Thủ Đức.

Quận Bình Thạnh và quận 1 có đến 40 đường trùng tên, q.5 có 24 đường trùng tên. Thậm chí, có nhiều nhỏ đường trong thuộc một quận huyện lại mang tên trùng nhau như: Q.Bình Tân 2 đường Ấp Chiến Lược (một đường từ Mã Lò kéo dãn đến Tân Kỳ Tân Quý, một đường từ Tân Hòa Đông đến Đất Mới), 3 đường Bùi Hữu Diên (một đường kéo dài từ Phạm Bành đến cuối đường, một đường từ Nguyễn Thúc Tự đến cuối đường và một đường từ Nguyễn Thúc Tự đến Tạ Mỹ Duật), 2 đường Kênh Nước Đen (một đường kéo dãn từ Bình Long đến Kênh 19/5, một đường từ tởm Dương Vương đến tên Lửa), 2 đường Hồ Văn Long, q.5 có 2 đường Phan Văn Trị,…

*

TP.HCM tất cả đến 4 đường cùng với tên Lê Lợi ở Q.1, lô Vấp, TP.Thủ Đức, H.Hóc Môn

nhật thịnh

Theo bà Quỳnh Trân, các tên đường bị trùng nhiều nhất là Chu Văn An (5 đường ở những quận 6, Tân Phú, Thủ Đức (2 đường), Bình Thạnh), Nguyễn Trường Tộ (5 đường ở những quận Phú Nhuận, Tân Phú, Q.4, TP.Thủ Đức 2 đường), Lê Lai, Ngô Quyền, Nguyễn Công Trứ, Phan Châu Trinh, Lê Lợi, Nguyễn Thái học, Trần Hưng Đạo (cùng tất cả 4 đường trùng nhau).

Xem thêm: Tinh Dịch Phụ Nữ Có Tác Dụng Gì, Nuốt Tinh Dịch Của Vợ Có Sao Không? ?

Vì sao tp hcm có nhiều tên đường trùng nhau?

Theo công ty nghiên cứu Nguyễn Đình Tư, thành phố hồ chí minh có nhiều tên đường trùng nhau là vì đơn vị hành chính tp.hồ chí minh được thành lập từ sau ngày 30.4.1975 vị kết hợp tía đơn vị hành thiết yếu lớn riêng biệt biệt có từ thời Pháp thuộc cùng Việt phái nam Cộng hòa là TP.Sài Gòn, TP.Chợ Lớn với tỉnh Gia Định.

Trên địa bàn mỗi đơn vị hành bao gồm này từ trước đã tồn tại những đường phố có tên do thiết yếu quyền của các đơn vị ấy tự ý và có quyền đặt, cơ mà không cần phải tham khảo đơn vị bạn. Thời Pháp thuộc, hầu hết tên đường phố là tên người Pháp hoặc địa danh Pháp. Năm 1955, bao gồm quyền Việt phái nam Cộng hòa tất cả chủ trương đổi tất cả các tên đường bằng tiếng Pháp sang trọng tên Việt Nam.

*

Tên đường Nguyễn Du vừa bao gồm ở Q.1, Q.Gò Vấp và TP.Thủ Đức

nhật thịnh

Để thực hiện, tên những đường ở tỉnh Gia Định thì bởi vì đại biểu chính phủ ở nam Việt đổi theo đề nghị của Tỉnh trưởng sở tại. Còn những tên đường tại Chợ Lớn và sài gòn gọi tầm thường là Đô thành thành phố sài gòn thì do Đô trưởng sài thành đổi. Do đó mà bao gồm tình trạng trùng thương hiệu đường giữa ba đơn vị này.

Lại thêm trên địa bàn tỉnh Gia Định, sau Hiệp định Genève, đồng bào Thiên Chúa giáo từ miền Bắc theo những linh mục di cư vào, quy tụ theo từng họ đạo tại các trại định cư dưới quyền điều khiển của vị linh mục chủ quản. Những ban phụ trách trại định cư tự ý trổ đường, phân lô, làm nhà, đặt tên đường, ghi số nhà, vị đó mà gồm sự trùng thương hiệu đường giữa các khu định cư.

*

TP.HCM có nhiều tên đường trùng nhau là vì đơn vị hành chính tp hcm được thành lập từ sau ngày 30.4.1975 vị kết hợp cha đơn vị hành thiết yếu lớn riêng rẽ biệt bao gồm từ thời Pháp thuộc cùng Việt phái nam Cộng hòa là TP sài Gòn, TP Chợ Lớn với tỉnh Gia Định

nhật thịnh

Lại thêm nữa, sau ngày 30.4.1975, thẩm quyền đặt thương hiệu đường chưa được thiết yếu quyền TP quy định cụ thể, nên các quận đã tự ý đặt thương hiệu đường vì chưng nhu cầu quản lý hành chính. Vị đó lại bao gồm sự trùng tên đường giữa các quận, huyện.

Năm 1995, sau thời điểm Hội đồng Đổi, đặt thương hiệu đường bắt tay vào công việc thì được chỉ đạo của TP là trên địa bàn TP chỉ dùng tên đường một người đặt mang lại tên một đường duy nhất, đối với một nhân vật lịch sử, đã cần sử dụng tên thì không hề dùng tước hiệu tốt ngược lại. Nếu gồm nhiều đường trùng thương hiệu thì bảo trì tên mang lại đường lớn nhất, những đường khác đều đổi thương hiệu hết.

Poll TNO Bạn thấy cách đặt tên đường ở tp.hồ chí minh thế nào?

Tuy nhiên, khi dự thảo trình ủy ban nhân dân TP, TP gửi xuống những quận tham khảo ý kiến, các quận đều đề đạt nguyện vọng là tránh việc đổi tên thừa nhiều, sẽ gây xáo trộn, trở ngại cho dân bọn chúng trong việc quản lý hành chính, vị tên đường đã gắn liền với giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, CMND, bằng cấp, hộ khẩu, văn tự mua bán, giấy chủ quyền nhà đất, xe pháo cộ.

Vì vậy, sau đó chỉ đổi thương hiệu đường trùng nhau bên trên địa bàn một quận, huyện, cho phép bảo lưu trường hợp đã lỡ trùng thương hiệu đường giữa những quận, huyện. Đặt thương hiệu mới ko được trùng tên đường cũ cùng việc đặt thương hiệu đường thuộc thẩm quyền ubnd TP.

*

Sau nhiều lần họp, TP.HCM chất nhận được bảo lưu các tên đường trùng nhau giữa những quận, huyện; nhưng thương hiệu đường đặt mới thì tuyệt đối ko được trùng tên cũ

nhật thịnh

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư mang lại rằng việc bảo lưu tên đường trước kia đã lỡ trùng giữa các quận, huyện để tránh xáo trộn cùng phiền hà mang đến người dân cũng hợp lý, không khiến khó khăn gì cho việc kiếm tìm đường vì ngoài tên đường còn mang tên phường, tên xã, quận, huyện để phân biệt.

PGS.TS Tôn Nữ Quỳnh Trân cũng mang lại rằng, để tránh khiến xáo trộn, gồm thể đổi các tên đường trùng nhau nếu tất cả cơ hội thuận tiện chẳng hạn như lúc mở mang đường sá, bé đường mang tên trùng được mở rộng, kéo dãn dài hoặc được nối với một đường khác, lúc đó tất cả thể đặt tên mới để xứng tầm quan tiền trọng theo quy mô mới.