Thí sinh nam giới Định tất cả điểm trung bình cao nhất toàn nước với mức điểm 5,86. Trong những khi trung bình điểm thi của rộng 861.000 sỹ tử dự thi trong năm này là 5,39.

Bạn đang xem: Điểm thi quốc gia 2017


*
- Trong kỳ thi THPT nước nhà 2017, thí sinh phái mạnh Định gồm điểm vừa đủ cao nhất toàn quốc với nấc điểm 5,86. Trong lúc đó vừa phải điểm thi toàn quốc là 5,39.
Năm ngoái, thí sinh nam Định cũng có điểm trung bình cao nhất với mức điểm là 5,32, cao hơn không ít so với khoảng trung bình chung 4,71 của cả nước.

Năm ngoái, điểm vừa đủ của An Giang ko thuộc tốp 15 tỉnh thành phố hàng đầu.

15 tỉnh thành phố có nút điểm trung bình cao nhất cả nước. Đồ họa: Lê Văn. (BẤM VÀO HÌNH ĐỂ xem KÍCH THƯỚC LỚN HƠN)

TP.HCM trong năm này xếp lắp thêm 5 với khoảng điểm là 5.73. Xếp ngay sau là Vĩnh Phúc với mức điểm 5.72.

Hà Nội xếp ở vị trí thứ 14 trong những khi Nghệ An và Thanh Hóa tụt xuống mọi vị trí tương đối "sâu" so với năm ngoái.

Đứng cuối bảng về mức điểm trung bình trong năm này là tỉnh giấc Hà Giang với mức điểm 4.53.

Nếu tính theo vùng miền thì hầu như các tỉnh gồm mức điểm trung bình cao tập trung ở khu vực Đồng Bằng phía bắc (khoảng 7 tỉnh).

8 tỉnh còn lại tập trung ở khoanh vùng phía Nam.

Hà Nội dẫn đầu con số bài thi có điểm tự 9 đến 10

Về số lượng bài thi đạt điểm 10 với điểm trong khoảng từ9 mang đến 10, thủ đô là đơn vị dẫn đầu cùng với 621 điểm 10. Thành phố hồ chí minh xếp thứ 2 với 453 điểm 10.

Các tỉnh giấc xếp tiếp sau là Nghệ An, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Hải Dương, phái mạnh Định, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hưng Yên.

Các tỉnh nói trên đều phải có trên 100 bài thi đạt điểm 10.

Tất cả 63 tỉnh giấc thành đều có thí sinh được điểm 10 trong kỳ thi THPT non sông năm nay.

Lai Châu là tỉnh giấc duy nhất có 1 điểm 10 cùng với môn GDCD. Những tỉnh khác đều phải có từ 5 bài bác thi điểm 10 trở lên.

những tỉnh thành phố có khá nhiều bài thi đạt điểm trong vòng 9-10 duy nhất kỳ thi THPT đất nước 2017. Đồ họa: Lê Văn.

Về số điểm từ 9 đến 10, thủ đô hà nội là tỉnh có tương đối nhiều nhất với tổng số 16.771 bài bác thi. Tp.hồ chí minh xếp thứ hai 13.711 bài xích thi.

Điều này trả toàn rất có thể lý giải được vì tp. Hà nội và thành phố hồ chí minh là 2 đơn vị có đông thí sinh tham gia tốt nhất kỳ thi năm nay.

Thanh Hóa, Nghệ An đều có trên 5.500 bài thi đạt mức điểm tự 9 trở lên.

Tỉnh tất cả ít bài bác thi lấy điểm 9-10 độc nhất vô nhị là Lai Châu, chỉ với 248 bài.

Với môn Toán, phái mạnh Định liên tục là tỉnh có điểm vừa phải môn Toán cao nhất toàn quốc trong kỳ thi THPT non sông 2017 với tầm điểm 6,14. Năm ngoái, tỉnh này cũng đứng đầu toàn nước với nút điểm 5,82.

Các thức giấc xếp tiếp sau là TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hải Phòng, tiền Giang, Thái Bình, Hà Nam... Mặc dù nhiên, mức điểm trung bình của các tỉnh này đa số dưới 6.

Tỉnh gồm mức điểm mức độ vừa phải thấp độc nhất là đánh La với khoảng điểm 3,31.

Trong khi đó, nấc điểm trung bình bình thường của cả nước với môn Toán vào kỳ thi năm nay là 5,19.

Với môn giờ Anh, năm nay đón nhận sự quay lại của thành phố hồ chí minh với nút điểm là 5,92, cao hơn khá nhiều so với tầm điểm trung bình thông thường của toàn quốc (4,6).

Các tỉnh giấc xếp tại phần tiếp theo là Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, hà nội với mức điểm theo lần lượt là 5,13, 5,11, 4,99.

Xem thêm: Tin Tức Tức Online 24H Về Nam Sinh Bị Cưỡng Bức, 9 Nam Sinh Cưỡng Bức Bạn Gái

Các tỉnh năm trước có nấc điểm vừa đủ cao như Lào Cai, Cao Bằng, Đăk Nông, Lai Châu năm nay đều không hề xuất hiện nay trong tốp 10.

Chẳng hạn Lào Cai thời gian trước có nút điểm trung bình môn giờ Anh cao nhất cả nước thì trong năm này xếp ở đoạn thứ 50 với tầm điểm 4,42, thấp rộng mức vừa đủ chung.

Đối với môn Ngữ văn, thành phố lạng sơn là tỉnh tất cả điểm trung bình cao nhất toàn quốc với mức điểm 6.67, cao hơn nữa 1 điểm so với khoảng trung bình phổ biến là 5,51.

Tỉnh xếp thứ hai là An Giang với tầm điểm 6.32. Năm ngoái, An Giang xếp đầu toàn nước về điểm mức độ vừa phải môn Ngữ văn.

Các tỉnh giấc xếp tại đoạn tiếp theo là Bắc Kạn, Ninh Bình, Điện Biên.

Hà Nội xếp tại vị trí thứ 6 và tp.hồ chí minh xếp tại vị trí thứ 13.

Về số lượng thí sinh, năm nay, thủ đô hà nội và tp. Hcm là 2 tp có con số thí sinh đông nhất lần lượt là 72.939 với 71.469. Kế tiếp là những tỉnh tỉnh nghệ an và Thanh Hóa với con số thí sinh thứu tự là 33.522 với 30.966.


Ba tỉnh có con số thí sinh bên trên 20.000 bao gồm Đồng Nai, Đăk Lăk, Thái Bình. Trong những số đó Đồng Nai gồm 26.200 thí sinh dự thi.


Tỉnh có số lượng thí sinh tham dự cuộc thi ít tốt nhất là Bắc Kạn với 2.862 sỹ tử dự thi.

Các tỉnh Lai Châu, Kon Tum, Cao Bằng, bội nghĩa Liêu đều sở hữu số lượng thí sinh tham dự kỳ thi bên dưới 5.000 thí sinh, nằm trong top những tỉnh bao gồm ít thí sinh độc nhất năm nay.

Lê Văn


Điểm chuẩn đại học khó biến động nhiều

Thống kê mang lại thấy, nấc điểm phổ cập nhất tính theo các tổ hòa hợp xét tuyển đh mà thí sinh đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 là 15-16 điểm.


Từ hiện tượng lạ nhiều điểm 10 trong kỳ thi

Khi bộ GD-ĐT vừa mới chào làng kết quả điểm thi, nhiều tờ báo, social tập trung comment về “mưa điểm 10”. Điều này biểu hiện sự thân thương của làng mạc hội về một số mặt bề nổi của thi tuyển khi cách tiến hành thi biến hóa và số lượng điểm 10 rất nhiều so với các năm trước.

Có một số trong những điều cũng yêu cầu ngẫm xem.

1. Ở ta, đạt được điểm 10 là nhất, là hay vời. Rất nhiều em đạt 9,5 hoặc 9,75 ko nhận được nhiều sự quan lại tâm, ưu ái của thầy cô, của thôn hội. Điều này tạo nên rằng, kết quả học tập của học viên được coi là thành tích thi đua, thi thố hệt như ở những đấu ngôi trường thể thao, các kỳ thi giành các giải vô địch. Anh dù giỏi kiểu gì đi nữa mà chỉ đạt ngưỡng huy chương bạc đãi thì vinh quang chắc chắn là ở dưới tín đồ đạt huy chương vàng .

2. Ở Mỹ (và châu Âu), khi yêu cầu viết thư trình làng (letter of recommendation) về năng lượng một học sinh, sv (có thương hiệu là A chẳng hạn), bạn ta ko hỏi số điểm A có được mà chỉ hỏi bạn A thuộc đứng top 5 hoặc đứng đầu 10 trong lớp theo từng năng lực. Vì chưng vậy, những học viên đạt 9, 9,5 hoặc 10 điểm thì rất có thể xếp bình thường một nút về vấn đề đánh giá. Cần sử dụng t
Thang điểm 5 hoặc điểm chữ A, B, C, D, F khi đánh giá bài thi, bài xích kiểm tra cũng có chân thành và ý nghĩa tương tự.

3. Ở những nước tiên tiến, vận dụng thi trắc nghiệm chúng ta không ra mắt kết quả thi bên dưới dạng thô (raw scores). “Kết quả thô” này được xử trí theo những ứng dụng thông kê và lượng giá, từ bỏ đó bắt đầu đưa ra kết quả chính thức (converted scores).

4. Chắc hẳn rằng vì nạm ở nước mình, thái độ, tư tưởng của học sinh là bằng mọi cách để đạt đạt điểm cao, mang đến dù kiến thức nhận được chưa chắc chắn tỉ lệ thuận với điểm số. Bạn ra đề, reviews cũng tìm biện pháp ra đa số câu “hóc búa” để ngăn ngừa điểm 10.

5. Năm nay, điểm 10 nhiều chắc rằng do mấy nguyên nhân sau:

* học sinh (số cần mẫn học tập) ngày càng tăng. Tốt nhất là trước một kỳ thi biến đổi nhiều về hiệ tượng nên những em chuẩn bị nhiều hơn.

* Thi trắc nghiệm mang tính chất chất rõ ràng lớn. Câu đúng, câu sai tách biệt rạch ròi. Chấm bằng máy nên không có chỗ đến cảm tính xen vào.

* Kỳ thi này là thi giỏi nghiệp THPT, bạn ra đề phần như thế nào “nới tay”; những năm trước phối kết hợp 2 trong 1 nên đề cạnh tranh hơn!

Mong đọc được phần đa bình luận, reviews trên báo chí, trên mạng xã hội những dấn định sâu sắc hơn không chỉ là dựa vào hiệu quả đã có mà buộc phải lắm hầu hết phân tích, dấn định, góp ý nhằm định hướng cho tất cả những người học, fan dạy, tín đồ ra đề trong số những năm đến. Tự đó sẽ sở hữu tác cồn đến bốn duy, chiến lược, triết lý giáo dục cho những người làm công tác giáo dục và đào tạo và toàn buôn bản hội.

*

Tổng số thí sinh

853896

Điểm trung bình

5,19

Điểm trung vị

5

Số thí sinh có điểm


2. Môn Văn

 Các điểm lẻ ko thống kê trong bảng số liệu trên (Ví dụ: 1,58 ; 3,23; 2,16;…) là 3486 thí sinh.

*

Tổng số thí sinh

833472

Điểm trung bình

5,51

Điểm trung vị

5,5

Số thí sinh có điểm


3. Môn trang bị lí

*

Tổng số thí sinh

410067

Điểm trung bình

5,34

Điểm trung vị

5,25

Số sỹ tử đạt


4. Môn Hóa học

*

Tổng số thí sinh

412573

Điểm trung bình

5,32

Điểm trung vị

5,25

Số sỹ tử đạt


*

Tổng số thí sinh

398488

Điểm trung bình

4,75

Điểm trung vị

4,5

Số thí sinh đạt


*

Tổng số thí sinh

510441

Điểm trung bình

4,6

Điểm trung vị

4,5

Số sỹ tử đạt


7. Môn Địa lí

*

Tổng số thí sinh

495946

Điểm trung bình

6,2

Điểm trung vị

6,25

Số thí sinh đạt


*

Tổng số thí sinh

432776

Điểm trung bình

7,8

Điểm trung vị

8

Số sỹ tử đạt


9. Môn giờ đồng hồ Anh

*

Tổng số thí sinh

753892

Điểm trung bình

4,6

Điểm trung vị

4

Số thí sinh bao gồm điểm

II. Nhận xét chung

Sau khi đối chiếu dạng phổ điểm cùng các thông số kỹ thuật thống kê, công dụng cho thấy:

- Dạng phổ điểm của tất cả các bài bác thi, môn thi gần với phân phối chuẩn, điều này chứng tỏ các đề thi nhận xét sát với chuẩn chỉnh đầu ra chương trình lớp 12 của các môn học, phân loại, phân hóa rõ ràng, cạnh bên thực năng lượng của thí sinh, tạo điều kiện thuận tiện trong công tác làm việc xét tuyển chọn vào các trường Đại học trong thời điểm 2017.

- hầu như các bài bác thi, môn thi đều có điểm trung bình từ khoảng chừng 4,5 – 6,5 điểm, quý hiếm của điểm mức độ vừa phải gần cạnh bên với điểm trung vị, điều đó chứng tỏ tính chuẩn hóa của những đề thi trong kỳ thi THPTQG năm 2017.

- Ở một số trong những bài thi, môn thi, có rất nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt vời và hoàn hảo nhất (10 điểm) nhưng nhà yếu triệu tập ở các thành phố bự và các tỉnh có truyền thống lịch sử “hiếu học”. Tuy nhiên, con số thí sinh đạt điểm 0 và điểm nhỏ hơn hoặc bởi 1 (điểm liệt) cũng tương đối lớn và có hầu như ở các bài thi, môn thi. Điểm trung bình dưới 5 của hầu hết các bài bác thi, môn thi hầu như chiếm tỉ lệ khoảng tầm từ 40 – 60%. Điều này cho thấy thêm phổ điểm được phân tán tương đối rộng, đánh giá đúng năng lực của những thí sinh, bớt thiểu xứng đáng kể hiện tượng lạ đoán mò trong số bài thi trắc nghiệm khách hàng quan. Đặc biệt, với kết quả phân tích điểm thể hiện tính khách quan, trung thực, vô tư trong công tác tổ chức thi trung học phổ thông QG năm 2017. Đồng thời đây cũng là 1 kênh thông tin để phân loại unique giáo dục phổ biến ở các vùng miền.

Bài viết liên quan