(LSVN) - Sở Giao thông vận tải đường bộ (GTVT) tp. Hà nội vừa ban hành phương án tổ chức giao thông khi chuyển vào khai quật cầu thừa tại điểm giao thông đường miếu Bộc – Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa.

Ảnh minh hoạ.

Bạn đang xem: Hà nội cấm xe khách

Theo đó, Sở GTVT thành phố hà nội chấp thuận đề xuất của Ban cai quản dự án đầu tư chi tiêu xây dựng công trình giao thông tp và thông tin phương án phân luồng tổ chức triển khai giao thông cho các phương tiện thâm nhập giao thông đường đi bộ qua điểm giao thông Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch và những tuyến đường lân cận.

Cụ thể, từ bỏ 6h00 ngày 30/6, những phương tiện gia nhập giao thông đường bộ đi theo hai phía trên cầu vượt theo phía Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch cùng ngược lại. Cấm các phương tiện: Xe cổ hủ và fan đi bộ; Xe ô-tô tải, xe cộ khách; xe buýt, những loại xe sản phẩm công nghệ kéo, xe pháo máy thiết kế chuyên dùng, những loại phương tiện đi lại có chiều cao quá 3,5m lưu thông qua cầu vượt;

Các phương tiện đi lại tham gia giao thông đường bộ đi qua trung tâm điểm giao thông gầm mong vượt chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch theo sự tinh chỉnh và chỉ dẫn của khối hệ thống đèn bộc lộ giao thông, đánh kẻ, biển khơi báo trên đường hiện trạng.

Còn tại khu vực nút giao Lương Định Của – Phạm Ngọc Thạch, cấm các phương nhân thể quay đầu trê tuyến phố Phạm Ngọc Thạch (theo hướng từ cầu vượt đến nút giao thông Lương Định Của). Cấm những phương luôn thể ô tô trên đường Phạm Ngọc Thạch (hướng trường đoản cú Đào Duy Anh đi miếu Bộc) rẽ trái vào phố Lương Định Của. Các phương tiện xe hơi từ Phạm Ngọc Thạch rẽ trái vào Lương Định Của đi theo các hướng: Phạm Ngọc Thạch – Đào Duy Anh – Hoàng Tích Trí – Lương Định Của hoặc Phạm Ngọc Thạch – Đông Tác – Lương Định Của hoặc quay đầu tại điểm mở dải phân cách trê tuyến phố Phạm Ngọc Thạch (gầm ước vượt) đi Lương Định Của.

Còn trên tuyến đường Hoàng Tích Trí, kiểm soát và điều chỉnh tổ chức giao thông vận tải ô tô một chiều trên tuyến đường Hoàng Tích Trí theo chiều và đoạn tự Đào Duy Anh cho Lương Định Của. Phối phù hợp với các lực lượng chức năng của tp trong câu hỏi theo dõi, thẩm tra soát, điều chỉnh, bổ sung cập nhật kịp thời khối hệ thống biển báo, đánh kẻ, pha đèn biểu hiện giao thông đảm bảo an toàn hướng dẫn giao thông tiện lợi và bình yên giao thông sau khoản thời gian thông cầu, hoàn thành dự án nhằm đảm bảo an toàn giao thông và phát huy hiệu quả chi tiêu dự án.

Ngoài ra, điều tra Sở GTVT hà nội thủ đô phối hợp với Phòng công an giao thông (Công an thành phố), Công an quận và ủy ban nhân dân quận Đống Đa cùng phường trực thuộc để thống tuyệt nhất phương án tổ chức triển khai phân luồng bảo đảm an toàn giao thông; bức tốc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm luật về riêng biệt tự an toàn giao thông tại khu vực thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông.

Nhằm bớt thiểu ùn tắc giao thông vận tải vào mọi giờ cao điểm, thời điểm đầu tháng 6/2019 Sở GTVT Thành phố hà nội đã ra quyết định cấm xe cộ taxi hoạt động trên 11 đường phố vào rất nhiều khoảng thời hạn tương ứng, tuy vậy trước kia đã có tương đối nhiều các con phố hà nội thủ đô cấm xe cộ taxi đi vào.

Danh sách những tuyến phố cấm xe cộ taxi

Danh sách tiên tiến nhất về những tuyến phố của hà nội cấm xe cộ taxi cùng xe vừa lòng đồng bên dưới 9 địa điểm ( cả nhì chiều) vận động trong các khung giờ tương ứng vừa mới được Sở GTVT thành phố chào làng bao gồm:

– Giảng Võ, bóng Hạ, Lê Văn Lương, ngôi trường Chinh cấm từ đoạn Vương vượt Vũ- Tôn Thất Tùng, Khâm Thiên cấm chiều trường đoản cú Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa: cấm vào khung giờ cao điểm tự 6h-9h với từ 16h30-19h, trừ những ngày lễ, vật dụng Bảy, nhà nhật được vận động 24/24.

Xem thêm: Lịch Sử Đối Đầu Mu Vs Tottenham Lịch Sử Đối Đầu Mu Vs Tottenham Hotspur

– cầu Chương Dương cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang nai lưng Nhật Duật: thời hạn từ 6h-9h, trừ ngày lễ, sản phẩm công nghệ Bảy, nhà nhật.

– Phố mặt hàng Bài, đoạn è cổ Hưng Đạo- Lý thường Kiệt : Cấm xe pháo Taxi, xe hợp đồng bên dưới 9 chỗ thời gian từ 19h-0h các ngày vật dụng Sáu, máy Bảy, nhà nhật.

– Đặc biệt, lấp Doãn cấm chiều Tràng Thi- mặt hàng Bông, cầu Giấy- Xuân Thủy cấm cả nhị chiều, ngõ 897 giải hòa ( cổng vào bến xe phía Nam) theo chiều từ hóa giải vào bến xe: luật cấm, 24/24 giờ tất cả cả xe pháo taxi và xe hợp đồng bên dưới 9 chỗ.

Sở cho biết thêm, việc cấm xe pháo taxi hoạt động ở một trong những các con đường phố là chiến thuật linh hoạt nhằm giảm ùn tắc giao thông đô thị. Vị vậy, Sở tiếp tục có sự chuyển đổi và điều chỉnh, những lái xe lúc tham gia giao thông cần chú ý biển báo nhằm tránh mắc lỗi đi vào đường cấm.

Xử phạt trường hợp cố tình vi phạm

Nếu lái xe cố ý đi vào những tuyến đường cấm trong thời hạn quy định như trên sẽ ảnh hưởng xử phạt theo Điểm b, Khoản 4 và Điểm b, Điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46 mức sử dụng về xử phạt hành chính nghành nghề giao thông đường đi bộ và con đường sắt.

Theo đó, người điều khiển và tinh chỉnh phương nhân thể ô tô, các loại xe tương tự ô tô sẽ ảnh hưởng phạt chi phí từ 8000 nghìn đến 1 triệu 2 nếu đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi ngược chiều trên tuyến đường một chiều, đi ngược chiều trên tuyến đường có hải dương “Cấm đi ngược chiều”, trừ các hành vi phạm luật quy định trên Điểm a Khoản 8 Điều 5 và những xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo thời hạn quy định.

Cùng với đó, người tinh chỉnh xe thực hiện các hành vi vi phạm luật giao thông sẽ bị áp dụng chứng trạng xử phạt bổ sung là tước đoạt quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng. Trong trường hợp gây nên tai nạn, lái xe sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép tài xế từ 2-4 tháng.

Nhìn chung, khi dịch chuyển trong quanh vùng nội thành, các bác tài cần để ý quan sát đại dương bảng chỉ dẫn, biển lớn cấm di chuyển, tránh trường hợp vì lần chần mà buộc phải chịu nấc phạt không còn nhẹ.