Cho dù ai đang chơi game, học tập tập, quản lý điều hành doanh nghiệp hay chăm sóc gia đình, Windows11 sẽ giúp đỡ bạn trả thành các bước đó. Tìm hiểu các tính năng lạ được chuẩn bị xếp phù hợp cho hầu hết cách các bạn làm việc, học tập và giải trí.

Bạn đang xem: Hệ điều hành microsoft windows


*

Làm thân quen với Windows11

khám phá cách sử dụng các tính năng mới của Windows11 với xem điều gì khiến cho hệ quản lý và điều hành này trở nên phiên bạn dạng Windows xuất sắc nhất.


*

Nâng cấp cho trải nghiệm của bạn

khám phá cách tải Windows11 bên trên PC4 hiện nay tại của công ty hoặc thiết lập một PC mới có thể chạy Windows11.


*

Nhận trợ giúp

bạn phải trợ giúp đưa tệp, đặt lại mật khẩu đăng nhập hoặc tăng cấp lên Windows11? Hãy tìm hiểu trang cung ứng Windows để biết các nội dung bài viết hữu ích về tất cả mọi thứ tương quan đến Windows. ai đang khắc phục sự ráng cụ thể? Hãy đặt câu hỏi trong xã hội Microsoft.


Đồng bộ hóa PC và điện thoại thông minh của bạn

Ứng dụng Liên kết điện thoại cảm ứng thông minh của Microsoft giúp tiến hành cuộc gọi, vấn đáp tin nhắn văn phiên bản và kiểm tra thông báo trên điện thoại của doanh nghiệp từ PC5.


Trò chuyện với Bing được tích vừa lòng AI

nhờ vào tích hợp công nghệ AI new nhất, Bing mới phối kết hợp tính năng tìm kiếm kiếm, chu đáo xem và truyện trò nhằm giúp đỡ bạn tận dụng buổi tối đa trang web. Hãy bắt đầu từ thanh tác vụ Windows để tìm các tác dụng toàn diện, bao gồm liên quan. Ban đầu một cuộc truyện trò tương tác để đặt câu hỏi tiếp theo nhằm mục đích tinh chỉnh nguyên tắc tìm kiếm của bạn. Đồng thời lấy cảm hứng từ các đề xuất để bắt đầu mọi thứ bạn muốn tạo. Mày mò trực tuyến đường chưa bao giờ dễ dàng mang lại thế.


Tìm sản phẩm phù hợp

Khám phá cỗ PC tinh lọc mới hoặc dấn trợ giúp trong câu hỏi chọn máy tính xuất sắc nhất tương xứng với yêu cầu riêng của bạn.


Better together

tò mò những thưởng thức của Windows11 được xây dựng để lấy các qui định Microsoft yêu thích của bạn vào đời sống.


Better together

tò mò những trải nghiệm của Windows11 được xây dựng để mang các qui định Microsoft yêu thương thích của chúng ta vào đời sống.


Microsoft Store

Những ứng dụng mà các bạn cần. Các chương trình chúng ta yêu thích. Tra cứu nhanh phần nhiều mục này vào Microsoft Store mới.1 2


Microsoft Edge

Tận dụng về tối đa thời hạn trực tuyến của doanh nghiệp với trình duyệt được thiết kế với cho Windows.


Microsoft 365

Tăng tối đa chức năng suất của khách hàng bằng các công ráng đa nhiệm dễ áp dụng của Windows11, được desgin để chuyển động với những ứng dụng Microsoft mà các bạn dùng hằng ngày.3


Tìm tìm thêm?

Nhận giúp sức về chuyển đổi sang Windows11 cùng tận dụng tối đa thử khám phá Windows của bạn.


Tải Windows 11

Trực quan. Dễ dàng dàng. Cấp tốc hơn bao giờ hết. Trải nghiệm tất cả những gì Windows cung cấp.4


Trở thành người tiêu dùng nội bộ

Đăng ký Chương trình người dùng nội cỗ Windows và bước đầu tương tác với những kỹ sư để giúp định hình sau này của Windows.


Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không tham gia Đạo chính sách Quyền riêng rẽ tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) những lựa chọn về quyền riêng biệt tư của khách hàng hình tượng Không thâm nhập Đạo chính sách Quyền riêng rẽ tư của chúng ta tại California (CCPA) các lựa lựa chọn về quyền riêng rẽ tư của khách hàng © Microsoft 2023


Hệ quản lý Windows là giữa những cái tên không còn quá lạ lẫm với người dùng trên thị trường công nghệ. Mặc dù nhiên, rất ít tín đồ biết được tất cả các phiên bạn dạng hệ điều hành này. Hãy cùng nội dung bài viết tìm hiểu rõ hơn khái niệm, ưu điểm yếu và lịch sử hình thành của hệ điều hành quản lý này nhé. 

1. Tư tưởng hệ quản lý điều hành Windows là gì?

Hệ điều hành và quản lý Windows là gì? Là hệ điều hành có tên gọi rất đầy đủ là Microsoft Windows, hệ quản lý và điều hành dựa trên giao diện người tiêu dùng đồ họa. Hệ quản lý này vẫn được cải cách và phát triển và phân phối bởi thương hiệu Microsoft. 

Nó sẽ bao gồm cả những dòng hệ điều hành, một trong số đó sẽ ship hàng cho một thị trường nhất định trên thị trường công nghiệp vật dụng tính.


*
*
*
Trong sự thành công ở trong phòng Windows không thể không nhằm đến các chiếc tin như Windows XP, Win 7, Win 8,.

Xem thêm: Lịch Sử Quỳnh Lưu - Nghệ An, GiớI ThiệU Cã¡C Chi Họ

..Ngoài ra còn tồn tại các phiên phiên bản khác trong quá trình hình thành như là Windows 98, Win 2000, Win Vista,..., ngay sát nhất đó là Win 10 và Win 11.

4. Ưu điểm của hệ quản lý điều hành Windows

Hãy cùng bài viết cập nhật những ưu điểm nổi nhảy của hệ điều hành Windows dưới đây:

Ưu điểm đầu tiên của hệ điều hành này là sự phổ biến, tất cả tính tương hợp cao. Vốn là 1 trong nền tảng đang chỉ chiếm lĩnh thị phần sử dụng cao nhất hiện tại. Thì không thực sự khó hiểu khi các nhà sản xuất đều xây dựng phần mềm, cũng như là cấp dưỡng phần cứng để cung ứng cho hệ điều hành quản lý Windows.
2x.jpg 780w, https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/uu-diem-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn-2
2x-768x512.jpg 768w" data-lazy-sizes="(max-width: 780px) 100vw, 780px" title="Tìm gọi về hệ quản lý điều hành Windows: Khái niệm, ưu nhược điểm, những phiên bạn dạng hiện tại 34" data-lazy-src="https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/uu-diem-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn-2
2x.jpg" alt="hệ điều hành quản lý Windows" class="wp-image-183678" srcset="https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/uu-diem-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn-2
2x-300x200.jpg 300w, https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/uu-diem-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn-2
Tính bảo mật của hệ quản lý này chưa thực sự tốt so với nhì hệ điều hành Linux và Mac OS. Tuy nhiên nhà Microsoft vẫn luôn có những gói nâng cấp, update miễn giá thành để hoàn toàn có thể vá lại những lỗ hổng bảo mật của mình. Điều này đem về một tinh định hình tối ưu mang đến thiết bị của bạn dùng.Có sự đa dạng và phong phú về ứng dụng, hầu hết các ứng dụng đều sẽ được viết dựa trên gốc rễ tương mê say với Windows. đề xuất ứng của của nó sẽ đa dạng mẫu mã hơn những so với các hệ điều hành và quản lý khác. Hỗ trợ màn hình cảm ứng, mặc dù cho là Win7 sẽ có cung cấp cảm ứng, nhưng phải đến bạn dạng Win 8 thì nó bắt đầu thực sự hoàn thiện. Hệ quản lý điều hành này đang hỗ trợ rất tốt cho đều thiết bị sử dụng screen cảm ứng.Hỗ trợ được đa số các tựa trò chơi trên nạm giới, lượng người dùng sử dụng Windows quá lớn. Nến hầu hết các nhà trở nên tân tiến game đều sẽ xây dựng dựng những trò chơi của mình tương yêu thích được cùng với hệ quản lý này.

5. điểm yếu của hệ quản lý Windows

Đương nhiên không hoàn toàn có một hệ quản lý và điều hành nào là hoàn hảo không gồm điểm trừ. Hệ quản lý và điều hành Windows cũng không ngoại lệ, vẫn có một số nhược điểm như sau:

Đầu tiên đề xuất nhắc đến chắc hẳn rằng là tính bảo mật của hệ quản lý này. Luôn luôn là mục tiêu của những tin tặc cùng hacker, số lượng người dùng lớn chính là con dao hai lưỡi. Vừa thú vị được những nhà cải tiến và phát triển ứng dụng, cũng vừa là mục tiêu của những hacker. 
2x.jpg 780w, https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/nhuoc-diem-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn
2x-768x512.jpg 768w" data-lazy-sizes="(max-width: 780px) 100vw, 780px" title="Tìm phát âm về hệ điều hành Windows: Khái niệm, ưu nhược điểm, các phiên bản hiện trên 35" data-lazy-src="https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/nhuoc-diem-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn
2x.jpg" alt="hệ điều hành Windows" class="wp-image-183680" srcset="https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/nhuoc-diem-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn
2x-300x200.jpg 300w, https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/nhuoc-diem-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn

Phần béo virus, mã độc hay loại gián điệp các được viết để rất có thể dễ dàng xâm nhập chuyển động trên hệ điều hành Windows.

Có nhiều bản Windows lậu trên thị phần hiện tại. Thực hiện các bản lậu đang là hình thức khiến cho laptop dễ bị đột nhập bởi những mã độc, virus.

6. Những phiên bạn dạng đầu tiên

Hãy cùng bài viết giới thiệu qua hệ điều hành Windows với những phiên phiên bản đầu tiên bên trên thị trường tiếp sau đây nhé.

6.1. Windows 1.0

Trước trên đây Microsoft vẫn tin rằng những máy tính cá nhân sẽ biến xu núm chủ đạo, đứng vị trí số 1 thị trường. Chúng yêu cầu thực sự dễ thực hiện hơn, đảm bảo an toàn cho sự tin yêu này chính là giao diện đồ vật họa fan dùng còn được gọi là GUI.

Với quan đặc điểm đó thì Microsoft đã hợp tác vào triển khai với phiên bạn dạng mở đầu của Windows vào năm 1983. Window lúc đầu đã được hotline là Interface Manager, không có gì ngoài câu hỏi chỉ là một trong những lớp vỏ đồ vật họa bỏ lên hệ điều hành và quản lý DOS. 


2x.jpg 780w, https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/windows-1.0-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn
2x-768x512.jpg 768w" data-lazy-sizes="(max-width: 780px) 100vw, 780px" title="Tìm đọc về hệ quản lý điều hành Windows: Khái niệm, ưu nhược điểm, các phiên bản hiện trên 36" data-lazy-src="https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/windows-1.0-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn
2x.jpg" alt="hệ điều hành và quản lý Windows" class="wp-image-183682" srcset="https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/windows-1.0-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn
2x-300x200.jpg 300w, https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/windows-1.0-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn
2x.jpg 780w, https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/windows-95-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn
2x.jpg" alt="hệ quản lý điều hành Windows" class="wp-image-183694" srcset="https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/windows-98-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn
2x-768x512.jpg 768w" data-lazy-sizes="(max-width: 780px) 100vw, 780px" title="Tìm đọc về hệ quản lý điều hành Windows: Khái niệm, ưu nhược điểm, các phiên phiên bản hiện tại 44" data-lazy-src="https://q6.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/windows-me-he-dieu-hanh-windows-q6.edu.vn