Các khối hệ thống máy tính đã trở nên tân tiến từ kích cỡ hàng trăm tấn cùng rộng hàng trăm mét vuông tới những cái máy nhỏ gọn cùng trở thành một trong những phần không thể thiếu trong cuộc sống đời thường của con người.

hệ thống máy tính Whirlwind I. Ảnh chụp screen

Trước lúc trở nên nhỏ dại gọn cùng tiện lợi, những khối hệ thống máy tính đã từng nặng tới hàng trăm ngàn tấn và không hề có màn hình. Dưới đấy là danh sách 5 hệ thống máy tính kếch xù đã gây tác động ảnh hưởng tới lịch sử dân tộc của loài người theo xếp thứ hạng của trang bestcomputerscienceschools.net.

Bạn đang xem: Hình ảnh về lịch sử máy tính

5. Whirlwind I - 1951

Được phát triển từ năm 1948 mang đến năm 1951, hệ thống máy tính Whirlwind I được Phòng xem sét MIT Servomechanisms desgin như một phần chương trình huấn luyện của thủy quân Mỹ.

Mục đích là tạo thành một laptop nhanh hơn các so cùng với các laptop cùng thời và có công dụng chạy bên trên một loạt dữ liệu đầu vào chuyển đổi liên tục để tạo nên mô phỏng những chuyến cất cánh phức tạp. Điều này dẫn đến sự cải cách và phát triển của cơ chế song tuy vậy bit vẫn còn được sử dụng cho đến ngày ni và minh chứng rằng khả năng thống kê giám sát thời gian thực là rất có thể được thực hiện.

Hệ thống máy tính xách tay Whirlwind I. Ảnh chụp màn hình

Sau đó, Whirlwind II được thực hiện trong lịch trình phòng ko SAGE của không quân Mỹ. Technology để cải cách và phát triển Whirlwind I cũng là biện pháp cho nhiều máy tính vào trong thời gian 1960.

4. Máy tính xách tay Colossus - 1943

Colossus là máy tính kỹ thuật số năng lượng điện tử hoàn toàn có thể lập trình trước tiên trên cầm cố giới. Năm 1943, phiên bạn dạng gốc của máy bộ này được một đội kỹ sư bạn Anh chế tạo dưới sự lãnh đạo của tiến sĩ Tommy Flowers trên London.

Máy tính Colossus đã có sử dụng cho những nhiệm vụ đặc trưng của các nhà phá mã của Đồng minh trong cố gắng chiến đồ vật hai, đó là vì sao tại sao cỗ máy này được giữ kín trong những năm - trong cả sau núm chiến sản phẩm hai.

Hệ thống máy tính Colossus cách tân và phát triển năm 1943 tại London. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, phần đông người thao tác trên Colossus đã tất cả tác động rất lớn đến nghành máy tính. Alan Turing, Max Newman và I.J. Good, phần đông người đã từng trực tiếp thao tác với Colossus, đã thường xuyên truyền cài đặt kiến ​​thức chăm môn của bản thân mình cho các khối hệ thống máy tính cùng sự cách tân và phát triển phần mềm đặc biệt quan trọng khác sau khi khối hệ thống Colossus đầu tiên bị tháo dỡ.

Xem thêm: Cách Xem Lịch Sử Trên Google Drive Với Vài Thao Tác, Xem Phiên Bản Tệp Và Hoạt Động

3. Laptop và tích hợp số năng lượng điện tử (ENIAC) - 1946

ENIAC là một trong những máy tính có tác động nhất trong định kỳ sử. Tiến sĩ vật lý John Mauchly cùng kỹ sư điện J. Presper Eckert - cặp đôi đứng sau UNIVAC - đã thao tác với một đội nhóm tại Trường chuyên môn Điện Moore trực thuộc Đại học Pennsylvania để trở nên tân tiến nó.

Máy tính được chào làng vào năm 1946 cùng được giới truyền thông ca tụng là “bộ óc khổng lồ”. Nó ko chỉ rất có thể giải những phương trình toán học mà còn hoàn toàn có thể lập trình để khởi động từ boot.

Hệ thống máy tính và tích hòa hợp số điện tử (ENIAC) - 1946. Ảnh: Đại học Pennsylvania

Máy được phát triển để thống kê giám sát các quy trình bắn của pháo và nó rất có thể tính toán quỹ đạo bắn liên tục 60 giây vào nửa phút - trong những khi máy so với vi sai của Bush mất cho tới 1/4 giờ để thực hiện thao tác làm việc tương tự.

Hơn nỗ lực nữa, khối hệ thống này nặng trĩu tới hơn 30t và che phủ hơn 16 mét vuông diện tích s sàn, ENIAC chắc hẳn rằng là trong những hệ thống máy vi tính lớn nhất cố giới.

2. Z1 - 1938

Konrad Zuse đã mất vài năm để thi công và chế tạo chiếc laptop Z1 trong nhà ở của phụ huynh mình. Ông bắt đầu thiết kế cái máy này vào năm 1935 và hoàn thành việc chế tạo nó vào thời điểm năm 1938. Tuy nhiên nó chỉ là 1 trong những trong số nhiều mẫu thứ đầu tiên, nhưng nó đang dẫn đến một vài phát triển quan tiền trọng.

Hệ thống máy vi tính Z1 phát triển năm 1938. Ảnh: Bảo tàng technology Đức

Mỗi lần Zuse tạo ra một quy mô mới, ông lại cải tiến mô hình cũ - và vào năm 1941, ông đã tạo nên Z3, một máy vi tính đầy đủ tính năng có dung lượng bộ lưu trữ khổng lồ, các rơ le đuổi theo nguyên tắc nhị phân số học. Nó có thể lập trình được và đựng gần như toàn bộ các nhân tố cơ phiên bản của các máy tính xách tay sau này. Tiếp nối Z3, Zuse đã bán được khoảng 300 dòng Z4 của mình.

1. IBM AN/FSQ-7 - 1958

AN/FSQ-7 của IBM là máy tính xách tay lớn tốt nhất từng được chế tạo và dự loài kiến ​​sẽ vẫn như vậy. Hệ thống lớn lao này áp dụng hai máy tính Whirlwind cố gắng hệ máy hai cùng nặng tới 250 tấn. Đến năm 1955, một nguyên chủng loại AN/FSQ-7 sẽ được lắp ráp trong khu vực thử nghiệm môi trường Mặt đất Bán auto (SAGE) của ko quân Mỹ sinh hoạt Lexington, Massachusetts. Mỗi hệ thống AN/FSQ-7 bao gồm 24 máy cùng được cung ứng cho rộng 100 bạn dùng.

Hệ thống IBM AN/FSQ-7 năm 1958. Ảnh: IBM

Trong chiến tranh lạnh, khối hệ thống này được áp dụng để theo dõi những máy bay ném bom của kẻ địch và dự đoán những điểm đánh chặn. Thuật toán của nó có thể phóng thương hiệu lửa Bomarc và đi đường cho nó cho tới khi cơ chế điều khiển của thương hiệu lửa bao gồm hiệu lực. AN/FSQ-7 là một trong những thiết kế ban đầu tuyệt vời cho những hệ thống kiểm soát và điều hành không lưu với giao diện thời hạn thực (CRT) đầu tiên.