Ở Việt Nam, tổ chức Hội Thánh Đức Chúa Trời dụ dỗ, lôi cuốn người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và làm cho những điều trái với thuần phong mỹ tục.Thế nhưng, tại sao tổ chức này lại bao gồm thể lôi cuốn nhiều đối tượng tham gia với khiến họ mê muội, mất hết lý trí như vậy?

Video: Bị mẹ đẻ, anh trai lôi kéo, nữ sinh 15 tuổi quyết không thâm nhập `Hội Thánh Đức Chúa Trời`

Khi chết được lên Thiên Đàng?

Những âm thanh ma mị trong một buổi cầu nguyện của một team tự xưng là thuộc Hội Thánh Đức Chúa Trời từng hoạt động lén lút, bất hợp pháp, tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải chống mê hoặc nhiều người.

Bạn đang xem: Hội thánh đức chúa trời

Nhiều người bỏ bê công việc, cửa nhà; nhiều học sinh, sinh viên bỏ học để thâm nhập những buổi cầu nguyện thế này, thậm chí cung phụng tiền bạc đến những kẻ cầm đầu, với niềm tin được Chúa trời che chở, cứu rỗi, khi chết sẽ sớm được lên thiên đàng.

Theo bà Nguyễn Thị Đông (ở Bắc Ninh), một người đã bị những người không nhiều tuổi hơn cả nhỏ mình thuyết phục đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trờitheo cách mà ít ai ngờ tới.

Bà Đông cho biết, trong một buổi hội thảo đa cấp, bà bị một tuổi teen dụ dỗ tuyên truyền đạo giáo "Thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Chỉ cần nghe với đi phân chia sẻ lý thuyết của hội là gồm thể trở thành thành viên của Hội Thánh Đức Chúa Trời. Đó nguyên nhân là sao member của hội này, kế bên những người lớn tuổi, còn có người già, phụ nữ bao gồm gia đình, học sinh, sinh viên và cả trẻ em.

Theo quan liêu niệm của tà đạo này, nhỏ người không phải do cha mẹ sinh ra cơ mà hòn đất nặn ra nhỏ người. Nhỏ người chết về với cat bụi hết. Cát bụi về với cát bụi. Ai mà chết sớm thì được lên thiêng đàng bằng nhỏ tàu Seon, chỉ chở được 30 người/chuyến.

Trong khi hầu hết các tôn giáo không giống sinh hoạt tại Việt nam giới đều bao gồm nơi thờ tự đến sinh hoạt thì những căn nhà đơn sơ như nhà trọ đều có thể trở thành nơi sinh hoạt của những tín đồ của Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Dù được bà Đông nhiều lần lôi kéo, mời tham gia nhưng ông Nguyễn Xuân Viết vẫn một mực từ chối với bất lực nhìn người thân giũ bỏ truyền thống, bỏ hết bàn thờ bố mẹ, tổ tiên.

Bất kỳ tôn giáo làm sao khi hình thành cũng nhằm mục đích hướng thiện, đặc biệt truyền bávào một quốc gia cũng gồm những cố gắng đổi phù hợp với tín ngưỡng của người dân vùng đó, mặc dù giáo lý của Hội tự xưng là Hội Thánh Đức Chúa Trời đang đi ngược với truyền thống văn hóa, tín ngưỡng thờ bái tổ tiên của người Việt.

Xem thêm: Triển Khai Thành Công Giải Pháp Erp Cho Tập Đoàn Thép Việt Nhật

Và đó đó là nguyên nhân khiến phần đông dư luận xóm hội phản ứng với không đồng tình.

Đập phá bát hương bàn thờ tổ tiên

Từ cuối năm 2017 đến nay, cơ quan liêu chức năng ở Hải phòng liên tục nhận được đơn thư, nguồn tin phản ánh và cầu cứu của người dân về hoạt động phi pháp của một số kẻ cầm đầu tự xưng là tổ chức “Hội Thánh Đức Chúa Trời” giỏi còn gọi là “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Những kẻ cầm đầu đang lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin, nhất là nữ sinh viên cùng phụ nữ trẻ gồm chồng, khiến bao gia đình rơi vào cảnh vợ chồng, thân phụ con, mẹ nhỏ ly tán, học hành dang dở, tinh thần, thể xác suy sụp, tiền mất tật mang, cuộc sống bị đảo lộn.

TPO - Sau 6 tháng đầu xuân năm mới 2023, cỗ Công an đã tiến hành xử lý 12 vụ vi phạm liên quan đến Hội Thánh Đức Chúa Trời bà mẹ và giải pháp xử lý 85 đối tượng người dùng có hoạt động và làm việc theo giáo phái này.

Cụ thể, tại cuộc họp báo ngày 30/6 do bộ Công an tổ chức, Đại tá Đinh Việt Dũng, Phó viên trưởng A02, bộ Công an cho rằng, Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ vận động theo các nguyên tắc tà đạo, mê tín dị đoan và lạm dụng đạo giáo để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và lợi dụng người khác, các hoạt động của hội đã bị kiềm chế sau những cố gắng đấu tranh. Mặc dù vậy, sát đây, Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ đã bắt đầu tái chuyển động một phương pháp lén lút tại một số trong những địa phương, chuyển đổi phương thức với thủ đoạn để đối phó với những cơ quan liêu chức năng.

*

Đại tá Đinh Việt Dũng vấn đáp tại cuộc họp báo. Ảnh: Phạm Nam.

Cũng theo Đại tá Phạm Việt Dũng, mang đến nay, bộ Công an đã cách xử trí 12 vụ vi phạm liên quan đến Hội Thánh Đức Chúa Trời bà mẹ và xử trí 85 đối tượng có hoạt động và sống theo giáo phái này.


Phó viên trưởng A02 đến rằng, trước thực trạng các thành viên của Hội Thánh Đức Chúa Trời bà mẹ tuyên truyền, phát triển các hội đội gây phức tạp đến bình an trật tự, cỗ Công an đã hội đàm với bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo chính phủ có văn bản thông báo xác minh Hội Thánh của Đức Chúa Trời mẹ không được phép hoạt động tại Việt Nam.

Công an những đơn vị và địa phương được lãnh đạo để chủ động nắm rõ tình hình, đồng thời đấu tranh, ngăn chặn và cách xử lý các hoạt động của Hội Thánh. Các biện pháp đã có được triển khai bao gồm giải ham mê và đi lại để bạn dân từ vứt Hội Thánh, bình chọn và giải tán các địa điểm buổi giao lưu của Hội Thánh, với tuyên truyền để ngăn ngừa sự hấp dẫn và tuyên truyền từ bỏ Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, Phó cục trưởng viên A02 nói.

Đại tá Đinh Việt Dũng: cỗ Công an khuyến nghị người dân cần tỉnh táo apple và không nhằm lừa dối bởi các thành viên của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, nhằm bảo vệ bạn dạng thân, mái ấm gia đình và làng mạc hội ngoài các hoạt động lừa đảo và tà đạo của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.


pháp luật

Đối tượng vờ xin đi dọn dẹp rồi bất thần rút dao đâm đại úy CSGT sinh hoạt TPHCM

quy định

bạn teen đi xe phân khối bự gây tai nạn thương tâm chết người: coi xét nhiệm vụ người giao xe pháo

pháp luật

Chân dung, mục đích của kế toán tài chính trưởng công ty AIC vừa ra thú tội

lao lý

truy tìm bắt mặt hàng chục đối tượng người sử dụng trong vụ láo lếu chiến sinh hoạt Quảng Bình

điều khoản

cô bé trẻ những lần bị 'mua đi, buôn bán lại' được giải cứu trước khi bị đưa sang Campuchia
*

HÌNH SỰ: Xử lý một loạt điểm hoạt động vui chơi của Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ

*

Công an Thanh Hóa xử lý hàng loạt điểm buổi giao lưu của Hội Thánh Đức Chúa Trời bà bầu

*

cỗ Công an cảnh báo về việc trở lại của 'Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

*

Nhóm fan sinh hoạt tôn giáo trái phép liên quan 'Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ' nghỉ ngơi Hội An


MỚI - NÓNG
*
nhiều người Việt tham gia tổ chức triển khai lừa hòn đảo trực tuyến thế giới
khoa học
TPO - Theo Cục an ninh thông tin - Bộ thông tin và Truyền thông, thời hạn qua xuất hiện thêm nhiều tổ chức lừa hòn đảo trực tuyến nước ngoài tại các quốc gia bên cạnh như Campuchia, Lào, Philippines. đa số người Việt tham gia vào những mạng lưới này.
*
HÌNH SỰ: Bị đo mật độ cồn, vung dao đâm CSGT
TPO - TIN NÓNG ngày 5/7: Bắt đối tượng người tiêu dùng vờ xin đi dọn dẹp vệ sinh rồi bất ngờ rút dao đâm đại úy CSGT nghỉ ngơi TPHCM; Bắt nhóm bạn trẻ chạy xe lắp thêm đuổi chém làm bị tiêu diệt người; "Yêu râu xanh" dùng chiêu mang đến bánh để hiếp dâm nhỏ xíu gái...
*
chặn vấn nàn quảng cáo bỏ mặc sự thật, thổi phồng tính năng của thực phẩm chức năng
TPO - tận dụng những lỗ hổng trong công tác quản lý, nhiều món đồ thực phẩm công dụng đang được quảng cáo tràn lan trên các nền tảng mạng làng hội, bán ra với giá đắt đỏ. Cơ quan tác dụng đang đề ra nhiều giải pháp ngăn chặn vấn nạn trên, bảo đảm quyền lợi tín đồ tiêu dùng.
Đinh Việt Dũng A02 tịch tà Hội thánh đạo giáo Ban tôn giáo cơ quan chính phủ Giáo phái mê tín dị đoan Lén lút cỗ công an Hội Thánh Đức Chúa Trời bà bầu

Tổng Biên tập: LÊ XUÂN SƠN

Tòa soạn: 15 hồ nước Xuân Hương, hà thành - Điện thoại: 024.39431250

Cơ quan công ty quản: tw Đoàn TNCS hồ Chí Minh

Cấm coppy dưới mọi vẻ ngoài nếu không có sự đồng ý bằng văn bản

Powered by e
Pi Technologies
*