(VTC News) -

Hội thánh của Đức Chúa Trời chị em là giáo phái mang danh tôn giáo nhưng vận động theo quy mô đa cấp, thực chất tà giáo của tổ chức này đã bộc lộ rõ nét.

Bạn đang xem: Hội thánh đức chúa trờ


Điều tra đặc biệt: Vào sào huyệt, thành "Thánh đồ", gạch trần tịch tà "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Theo tin tức từ Ban Tôn giáo chính phủ, gần đây Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ (tên gọi nước ngoài và không hề thiếu là Hội thánh của Đức Chúa Trời hiệp hội Truyền giáo Tin Lành rứa giới) đã phục sinh trở lại.

Đây là giáo phái sở hữu danh tôn giáo nhưng hoạt động theo quy mô đa cấp, lợi dụng tín điều về ngày tận nỗ lực trong kinh Thánh để gieo rắc nỗi sợ hãi cho những người tin theo, tạo cho họ thừa nhận thức người thân trong gia đình là ma quỷ, quay sống lưng lại với gia đình, bỏ bài toán làm với học tập, phát triển thành mình thành công cụ tuyên truyền cùng kiếm tiền mang đến tổ chức.

Theo Ban Tôn giáo chủ yếu phủ, lợi dụng tình hình đại dịch COVID-19, Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tăng cường hoạt hễ trên không khí mạng, trải qua các ứng dụng ứng dụng (Zoom, Telegram, Skype), sau một khoảng thời hạn tạm lắng.Theo Ban Tôn giáo bao gồm phủ, Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ đã phục sinh trở lại.

Sự phục hồi của tổ chức này đã làm được Ban Tôn giáo cơ quan chính phủ cảnh báo từ năm 2021 và tham mưu lãnh đạo cỗ Nội vụ phát hành văn bản hướng dẫn UBND các tỉnh, tp trực thuộc Trung ương tăng tốc công tác phòng chặn, xử lý nghiêm hành vi tuyên truyền, lôi cuốn người tin theo, giải tán những tụ điểm nhóm họp trái pháp luật, không chấp thuận vận động dưới phần nhiều hình thức, bao hàm đăng ký kết sinh hoạt tôn giáo triệu tập và các hình thức núp bóng, trá bên cạnh đó thành lập công ty, văn phòng, cửa ngõ hàng, câu lạc bộ, hội nghị, hội thảo…

Cũng theo Ban Tôn giáo bao gồm phủ, giáo phái này dùng các thủ đoạn cùng phương thức khác biệt để tiếp cận tín đồ mới.

Độc ác tốt nhất là việc hướng dẫn tín đồ tin theo lợi dụng quan hệ thân tín cùng với gia đình, bạn bè, tín đồ quen, đồng nghiệp...dụ dỗ, hấp dẫn thêm tín đồ tham gia, làm cho tan vỡ những mối quan hệ vốn là căn cơ của sự ổn định, bơ vơ tự trong mái ấm gia đình và xóm hội, khiến cho những mất mát niềm tin và nỗi đau mang đến mọi fan xung quanh.

Tổ chức này cũng bất chấp quy định của luật pháp khi tự cho mình là mẫu mã mực đúng đắn, và nhận định rằng mọi tín ngưỡng, tôn giáo khác phần lớn là “tà”, đây là hành vi phạm luật quy định của lao lý gây chia rẽ, xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo, chia rẽ fan theo tín ngưỡng, tôn giáo.

Việc trục lợi bên trên đức tin, với danh tôn giáo nhưng chuyển động trái với đạo đức xuất sắc đẹp của xã hội, tôn giáo, vi phạm pháp luật đã biết thành xã hội và nhiều chức sắc, chức việc các tôn giáo báo cáo phản đối.

Xem thêm: 11 Bài Tập Giảm Cân Tại Nhà, 9 Bài Tập Tốt Nhất Để Giảm Cân Ai Cũng Có Thể Tập

Năm 2012, Hội đồng non sông các Giáo hội tôn giáo nước hàn tuyên bố, Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ là một trong giáo phái nhiều thần, phạm thượng.

Tòa thánh Roma (Rô-ma) đã ra các văn thư lên án các sai trái trong phân tích và lý giải Kinh Thánh của Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ, coi đấy là một lạc giáö. Đây cũng là quan điểm chung của nhiều Hội thánh Tin Lành ở Việt Nam.

Gần đây Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ đã phục sinh trở lại với nhiều phương thức tinh vi, khó phát hiện, trải qua các nhóm chúng ta thân, mời gia nhập câu lạc bộ, chuyển động ngoại khóa, huấn luyện và đào tạo kỹ năng, phía nghiệp với sử dụng các vỏ bọc như siêu thị bảo hiểm, cơ sở y tế tư, cửa hàng cà phê, căn hộ chung cư cao cấp…nhằm qua đôi mắt lực lượng chức năng.

Với toàn bộ những gì tổ chức này gây nên cho xóm hội, gồm tính hệ thống và phổ biến, thực chất “tà giáo” của Hội thánh của Đức Chúa Trời bà mẹ đã biểu lộ rõ đường nét và không thể chối cãi.

"Người dân việt nam vốn cực kỳ khoan dung tôn giáo nhưng cũng khá nghiêm khắc, ko dung đồ vật với các chuyển động đi ngược lại chuẩn chỉnh mực quý giá đạo đức xuất sắc đẹp của dân tộc, trong những số ấy có đạo đức xuất sắc đẹp của các tôn giáo. Lao lý Việt nam không được cho phép các tổ chức dạng này được chuyển động tại nước ta dưới ngẫu nhiên hình thức nào", Ban Tôn giáo chính phủ nước nhà nhấn mạnh.

Gần phía trên "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tiếp tục chuyển động trở lại một vài địa phương như Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thanh Hóa.Hoạt đụng của tổ chức này với rất nhiều chiêu thức cùng thủ đoạn rắc rối hơn, tiềm tàng nhiều vấn đề phức hợp về an ninh, trơ thổ địa tự (ANTT), gây nhiều hệ lụy cho những người tham gia và mái ấm gia đình những người có người thân trong gia đình mù quáng tin, theo. “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” tên thừa nhận và vừa đủ là “Hội thánh của Đức Chúa Trời cộng đồng Truyền giáo Tin lành gắng giới”, có bắt đầu từ Hàn Quốc, gia nhập vào vn từ năm 2001. Bằng vô số cách thức thức, Hội thánh Đức Chúa Trời người mẹ đã nhen đội và lập cập phát triển ở những địa phương trong cả nước. Hiện tại nay, giáo phái này không được công nhận về mặt tổ chức triển khai tại Việt Nam; giáo lý vận động mang tính chất tà đạo, có biểu thị mê tín dị đoan, tận dụng giáo lý để trục lợi cá nhân, trái cùng với văn hóa truyền thống lâu đời và thuần phong mỹ tục của dân tộc bản địa Việt Nam. Những người dân tin theo Hội thánh này thường ở giới hạn tuổi từ 18 mang đến 50, phần nhiều là sinh viên, thanh nữ nội trợ. Các đối tượng cầm đầu thường lựa chọn phương châm là các người gặp gỡ khó khăn, bất trắc trong cuộc sống, nhỏ xíu đau, làm thấm thía lỗ nhằm tiếp cận, dụ dỗ hấp dẫn tham gia. Tuy nhiên chúng rao giảng lấy học thuyết cơ bản từ ghê thánh, nhưng biến đổi tướng rơi lệch với nhiều quan điểm cực đoan như chỉ xem trọng bạn dạng thân, coi thường người thân, gia đình. Ko ít gia đình có người thân trong gia đình tham gia tổ chức triển khai này vẫn u mê đập bỏ chén hương, bàn thờ, không thờ thờ tổ tiên, ông bà; bỏ chồng con, bỏ bê công việc, học hành, sở hữu tiền đi phụng sự tổ chức, gây phân tách rẽ và mâu thuẫn trong gia đình, loại họ…
*
Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ đã nhen nhóm chuyển động trở lại (ảnh bốn liệu)

Để có thể lôi kéo được hội viên tham gia, các đối tượng người tiêu dùng thường núp bóng bên dưới nhiều hiệ tượng như trung tâm từ thiện, nhân đạo trá hình, giới thiệu khóa học phát triển tư duy, các buổi hội thảo “làm giàu”, bán sản phẩm online, sale các món đồ thiết bị điện, đồ vật gia dụng, thành phầm sinh hoạt gia đình, … với khá nhiều thủ đoạn new như giao giảng, nhóm họp trên không khí mạng qua Zoom, Zalo, facebook, những điểm ngơi nghỉ tại những nơi công cộng,quán nước, quán coffe hoặcnhà riêng,nhà trọ…
*
Cán cỗ Phòng bình yên nội thổ công an tỉnh Thanh Hóa rà soát, triển khai các biện pháp để đương đầu phòng ngừa hoạt động phạm pháp của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Phương thức buổi giao lưu của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ tựa như như mô hình đa cấp, được tạo thành nhiều team nhỏ, các điểm nhóm sinh hoạt riêng rẽ rẽ. Những đối tượng ban sơ chỉ là lân la làm cho quen, khéo léo tiếp cận tìm hiểu gia cảnh của từng người, rồi đụng viên chia sẻ, hướng dẫn đông đảo điều cần thiết trong cuộc sống, kế tiếp sẽ tìm giải pháp thao túng tâm lý, ép bạn tham gia bằng sự lo lắng bởi phần nhiều lời rao giảng lệch chuẩn, gieo vào tín đồ tinh thần ngày tận thế, về việc phán xét của Đức chúa trời nếu không nghe, tin theo, về đều rủi ro, đầy đủ điều vô cùng nhiên, về sứ mệnh cao cả của hội viên để cứu vớt rỗi linh hồn, về cuộc sống thường ngày an nhàn, hạnh phúc khi theo Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ … gian nguy hơn, Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ còn search mọi cách để lôi kéo hội viên là số đông học sinh, sinh viên đang theo học tập tại các trường đại học, cđ trên địa bàn, đã tác động đến bài toán học tập…
*
Công an thành phố Thanh Hóa triệt xóa một hội nhómHội thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Tại thành phố Thanh Hóa, nơi có không ít người thâm nhập sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ, Công an thành phố Thanh Hóa đang rà soát, xác minh có tầm khoảng 16 điểm nhóm, có tổ chức chặt chẽ, thủ đoạn vận động tinh vi, các đối tượng cầm đầu phân chia địa bàn Thanh trở thành nhiều khu vực vực. Sau khi cuốn hút được hội viên tham gia, các đối tượng người tiêu dùng sẽ tổ chức triển khai cho hội viên làm việc trực tiếp tại các điểm nhóm (Sion) hoặc qua khối hệ thống Zoom.
*
Một nàn nhân trình báo với cơ quan Công an và đề xuất xử lý nghiêm các đối tượng người dùng Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Trước tình hình hoạt động phức tạp của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ, thời hạn qua, lực lượng Công an tại những địa phương, trong số đó có Công an Thanh Hóa đã thực thi nhiều giải pháp để chống ngừa, chống chặn vận động đạo trái quy định của tổ chức triển khai này; đồng thời phát hiện, bắt, xử lý nghiêm những điểm đội của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ, thu giữ những tài liệu, tang trang bị có tương quan đến việc truyền đạo, ở đạo trái pháp luật. Hoàn toàn có thể nhận thấy, với nhiều hành vi vi phi pháp luật, gây tác động xấu tới tín đồ tin theo cũng tương tự gia đình của họ và xóm hội nên hoạt động vui chơi của các điểm nhóm
Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ, dù bất kỳ dưới vẻ ngoài nào cũng rất cần được được lên án và kiên quyết xử lý nghiêm theo giải pháp của pháp luật. Vày đó, fan dân cần hết sức tỉnh táo bị cắn dở khi chào đón các tin tức từ thành viên