Để bảo đảm quyền riêng biệt tư, đôi khi bạn không muốn trình ưng chuẩn Chrome hoặc Edge lưu giữ dữ liệu cũng như lịch sử trình cẩn thận trên Windows. Trong hướng dẫn tiếp sau đây sẽ chỉ đến bạn phương pháp để thực hiện điều này.

Bạn đang xem: Không lưu lịch sử google chrome

Thông thường, giả dụ duyệt những trang web bằng Chrome và Microsoft Edge (hoặc các trình coi xét web khác) với chính sách thông thường, trình ưng chuẩn sẽ lưu lại trữ tất cả dữ liệu phê chuẩn web trên laptop của bạn. Nhưng chúng ta có thể hạn chế điều đó bằng cách sử dụng cơ chế duyệt website riêng tư hoặc ẩn danh.

Tuy nhiên trường hợp muốn chúng ta có thể buộc Google Chrome cùng Microsoft Edge ko lưu tài liệu duyệt web ngay cả khi sử dụng chế độ duyệt bình thường. Thực hiện Registry Editor, bạn cũng có thể thiết lập hồ hết thứ nhằm hai trình duyệt này sẽ không lưu giữ lịch sử dân tộc duyệt web hoặc dữ liệu trên máy tính xách tay và dưới đó là cách thực hiện.

Cách chống Chrome lưu tài liệu và lịch sử duyệt web

Để dừng hoặc phòng chặn trọn vẹn Google Chrome lưu tài liệu và lịch sử duyệt web của công ty trên máy vi tính chạy Windows 11 hoặc Windows 10 ngay cả ở chính sách bình thường, hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, mở Registry Editor bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R nhằm kích hoạt vỏ hộp thoại Run. Tiếp đến nhập regedit vào form trống rồi bấm nút OK.

Hoặc bấm tổng hợp phím Windows + S nhằm kích hoạt phương pháp tìm kiếm, nhập regedit vào form tìm kiếm với kích chọn Registry Editor trong tác dụng hiển thị tương ứng.

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor, điều đào bới khóa sau ở thanh bên trái:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPolicies

Bước 3: Sau đó, kích chuột đề xuất vào thư mục Policies ở khung phía trái chọn New > Key

Bước 4: Kích chuột phải lên khóa new tạo chọn Rename cùng đặt tên cho khóa bắt đầu là Google.

Bước 5: Sau đó, kích chuột buộc phải vào khóa Google vừa tạo thành và chọn tùy chọn New > Key.

Bước 6: Tiếp theo khắc tên khóa mới tạo là Chrome.

Bước 7: Bây giờ, kích chuột nên vào khóa Chrome sinh hoạt cột bên trái, lựa chọn New > DWORD (32-bit) Value.

Bước 8: Kích chuột yêu cầu vào cực hiếm REG_DWORD new tạo, lựa chọn Rename với đặt tên khóa mới là SavingBrowserHistoryDisabled.

Bước 9: Sau đó, kích lưu ban vào khóa SavingBrowserHistoryDisabled và biến đổi giá trị bên dưới khung Value data từ O thành 1.

Bước 10: Bấm nút OK, đóng cửa sổ Registry Editor lại.

Bước 11: Khởi hễ lại laptop để áp dụng các thay đổi.

Sau này, nếu bạn muốn hoàn nguyên các thay đổi, hãy biến đổi giá trị dưới khung Value data tự 1 thành 0 của khóa SavingBrowserHistoryDisabled ở cách 9. Bên cạnh đó có thể kích chuột buộc phải vào khóa SavingBrowserHistoryDisabled và chọn Delete, bấm nút Yes khi được hỏi nhằm xóa khóa này đi. Khởi rượu cồn lại máy tính xách tay để thay đổi có hiệu lực.

Cách phòng Edge lưu tài liệu và lịch sử vẻ vang duyệt web

Để dừng hoặc phòng chặn hoàn toàn Microsoft Edge lưu tài liệu và lịch sử hào hùng duyệt web của khách hàng trên máy tính xách tay chạy Windows 11 hoặc Windows 10, hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt Registry Editor theo phong cách ở trên.

Bước 2: Khi cửa sổ Registry Editor mở ra, hãy điều tìm hiểu khóa tiếp sau đây ở thanh bên trái:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoft

Bước 3: Sau đó, kích chuột cần vào thư mục Microsoft sinh sống khung phía bên trái chọn New > Key

Bước 4: Đặt tên khóa vừa tạo ra là Edge.

Bước 5: Bây giờ, kích chuột bắt buộc vào khóa Edge vừa tạo, chọn New > DWORD (32-bit) Value.

Bước 6: Kích chuột bắt buộc vào giá trị REG_DWORD mới tạo, chọn Rename và viết tên khóa bắt đầu là SavingBrowserHistoryDisabled.

Bước 7: Sau đó, kích lưu ban vào khóa SavingBrowserHistoryDisabled và biến đổi giá trị dưới khung Value data từ O thành 1.

Bước 8: Bấm nút OK, đóng cửa sổ Registry Editor lại.

Bước 9: Cuối cùng, khởi đụng lại laptop để áp dụng các thay đổi.

Để cho phép Edge lưu lịch sử duyệt web, hãy đặt tài liệu giá trị của SavingBrowserHistoryDisabled trường đoản cú 1 thành 0 hoặc xóa khóa này đi là xong.