Hiệu ứng Slow Motion vào Premiere, vậy Slow Motion là gì? Slow Motion được dịch theo nghĩa đen là hoạt động chậm. Slow Motion trong ngành phim ảnh được gọi là một video được chiếu lại với vận tốc chậm để chế tạo ra hiệu ứng theo ý thứ của người chỉnh sửa video.

Bạn đang xem: Làm chậm video trong premiere

*
Một xem xét quan trọng nếu bạn muốn dựng một clip Slow Motion đó là số Frame Rate (số khung hình trên một giây) khi quay phải cao hơn nữa so với Frame Rate clip lúc edit. Điều đó có nghĩa là gì? xem tiếp nhé!


Giả sử bạn muốn xuất một đoạn clip có Frame Rate là 24fps (fps = Frame Per Second) và đoạn Slow Motion bạn có nhu cầu giảm tốc độ xuống còn một nửa thì Frame Rate lúc quay theo kim chỉ nan phải là 24fps x 2 = 48fps.

Nếu tôi thiết yếu quay một video 48fps thì có sử dụng Slow Motion được không?

Câu trả lời là có, mặc dù nhiên video clip bạn xuất ở vị trí Slow Motion đã có cảm xúc giật và không mượt mà vì cảm thấy không được frame.

Các tốc độ khung hình phổ biến trên camera thứ quay và smartphone hiện giờ như: 30fps, 60 fps, 120 fps và 960 fps.

*
Các Frame Rate thịnh hành trên thiết bị bây giờ

Bạn buộc phải quay clip ở 60fps để buổi tối ưu unique video cũng tương tự dễ dàng trong việc sửa đổi hậu kỳ.

Có nhiều cách để áp dụng hiệu ứng Slow Motion, ở bài này bản thân sẽ ra mắt 4 bí quyết chủ yếu.

4 phương pháp tạo hiệu ứng Slow Motion trong Premiere

Cách 1: biến hóa số Frame của Video

Để áp dụng cách này, Frame Rate gốc của clip quay phải cao hơn so với đoạn phim dựng. Ở phía trên mình gồm một video 50fps, và bạn thích xuất video clip 24fps.

Sau khi Import video vào Project, chúng ta chuột cần vào đoạn phim muốn vận dụng hiệu ứng Slow Motion và chọn Modify > Interpret Footage.

*
Ở bối cảnh Interpret Footage, các bạn tick chọn Assume this frame rate với điền số 24 vào. Nghĩa là video gốc là 50fps sẽ được hạ xuống 24fps.


*
tiếp theo bạn kéo clip vừa chuyển đổi Frame Rate vào timeline của Premiere, lúc này tốc độ video clip đã được sút khoảng 1/2 so với video gốc.

*

Cách 2: thực hiện công gắng Rate Stretch Tool (R)

Với qui định này, chúng ta có thể tùy biến đoạn clip của chúng ta nhanh chậm không giống nhau chứ không chỉ có là Slow Motion cùng không cần biến hóa Frame Rate như biện pháp trên.

Sau lúc kéo đoạn phim gốc vào timeline, chúng ta click trái loài chuột vào chính sách Ripple Edit Tool đến khi list cách cơ chế phụ chỉ ra và lựa chọn Rate Stretch Tool. Hoặc dễ dàng hơn bạn chỉ việc ấn phím R.

*
tiếp theo sau bạn để chuột vào phần đuôi đoạn phim và

Kéo trở về bên cạnh phải nếu còn muốn giảm tốc độ đoạn clip (Slow Motion)Kéo trở về bên cạnh trái nếu muốn tăng tốc độ clip (Fast Forward)

*

Cách 3: sử dụng tùy lựa chọn Speed/Duration

chúng ta click nên chuột vào đoạn clip muốn tăng giảm tốc độ, chọn Speed/Duration từ bỏ menu.

*
Ở hình ảnh Speed/Duration, chúng ta điền tốc độ muốn biến đổi cho video, chỉ số này được xem theo đơn vị %, tốc độ càng cao thì đoạn phim càng nhanh. Nếu còn muốn tạo cảm giác Slow Motion thì chúng ta nhập số nhỏ dại hơn 100%.

*

Cách 4: sử dụng Time Remapping (Speed)

Bước 1: Chuột đề xuất vào video, lựa chọn Show video Keyframes > Time Remapping > Speed

*
Bước 2: Tại phần video, các bạn để loài chuột vào địa chỉ như hình, đôi khi giữ alt và lăn loài chuột lên bên trên để mở rộng phần Time Remapping.

*
giữ Ctrl và lựa chọn điểm đầu và điểm cuối của đoạn clip cần áp dụng Slow Motion

*
Bước 3: Tăng giảm vận tốc đoạn video.


Để con chuột vào đoạn clip muốn edit tại địa chỉ như hình, nơi con trỏ chuột hiện mũi tên 2 chiều và kéo xuống nhằm giảm vận tốc video, kéo lên đang tăng vận tốc video.

*
Bước 4: tạo nên sự đưa tiếp vận tốc giữa 2 đoạn video

Điều quan trọng ở phương pháp này là bạn cũng có thể áp dụng hiệu ứng Slow Motion kiểu vận tốc giảm dần/ tăng dần bằng phương pháp để con trỏ chuột vào vị trí như hình bên dưới và kéo lịch sự trái/phải.

*
Bước 5: sinh sản độ mượt mang lại đoạn sự chuyển tiếp giữa tốc độ

Để tạo thành độ mượt dồn phần chuyển tiếp vận tốc video, chúng ta click lưu ban vào địa chỉ như hình bên dưới, một thanh điều chỉnh có 2 điểm neo sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Lịch Sử Bài Hát Đêm Đông - Hoàn Cảnh Sáng Tác Đêm Đông (Nguyễn Văn Thương)

*
các bạn kéo 2 điểm neo này làm thế nào cho đoạn chuyển tiếp tất cả độ cong như hình thì vận tốc đoạn nối tiếp giữa 2 phần vẫn trở đề xuất mượt hơn siêu nhiều.

*

Kết luận

Kết thúc bài viết Tạo hiệu ứng Slow Motion vào Premiere với 4 bí quyết cơ bản tại đây, hi vọng nội dung bài viết giúp ích cho bạn trong quy trình Tự học tập Premiere.

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề dựng video, có thể để lại bình luận bên dưới, mình đang hỗ trợ chúng ta nhanh nhất gồm thể.

Slow Motion được dịch theo nghĩa đen là chuyển động chậm. Slow Motion trong ngành phim ảnh được hiểu là một clip được chiếu lại với tốc độ chậm để chế tạo ra hiệu ứng theo ý thứ của người chỉnh sửa video.

Một chú ý quan trọng rằng nếu bạn muốn dựng một video Slow Motion thì số
Frame Rate(số khung người trên một giây) khi quay phải cao hơn so với Frame Rate clip lúc edit. Trả sử bạn muốn xuất một clip có Frame Rate là 24fps và đoạn Slow Motion bạn muốn giảm tốc độ xuống còn 1/2 thì Frame Rate dịp quay theo lý thuyết phải là 24fps x 2 = 48fps.

Nếu bạn không thể con quay một clip 48fps thì vẫn áp dụng Slow Motion được, tuy nhiên video sau khi xuất ra đang có cảm hứng giật và không quyến rũ và mềm mại lắm vày không đủ frame

Các tốc độ khung người phổ biến trên camera vật dụng quay với smartphone hiện giờ là 30fps, 60 fps, 120 fps và 960 fps. Chúng ta nên quay video clip ở 60fps để về tối ưu unique video tương tự như dễ dàng vào việc chỉnh sửa hậu kỳ.

4 phương pháp tạo hiệu ứng Slow Motion trong Premiere

Cách 1: biến hóa số Frame của Video

Để vận dụng cách này, Frame Rate gốc của video quay phải cao hơn so với đoạn phim dựng. Ví dụ chúng ta có một đoạn clip 50fps và bạn muốn xuất đoạn phim 24fps.

Sau khi
Import video clip vào Project, chúng ta chuột cần vào đoạn phim muốn áp dụng hiệu ứng Slow Motion và chọn Modify > Interpret Footage.

*

Ở bối cảnh Interpret Footage, các bạn tick chọn Assume this frame rate cùng điền số 24 vào. Nghĩa là video gốc là 50fps sẽ được hạ xuống 24fps.

*

Tiếp theo bạn kéo đoạn clip vừa biến đổi Frame Rate vào timeline của Premiere, từ bây giờ tốc độ video đã được giảm khoảng 1/2 so với video gốc.

Cách 2: áp dụng công cầm cố Rate Stretch Tool (R)

Với biện pháp này, bạn có thể tùy biến clip của các bạn nhanh chậm không giống nhau chứ không chỉ có là Slow Motion và không cần biến đổi Frame Rate như cách trên.

Sau lúc kéo đoạn phim gốc vào timeline, bạn click trái con chuột vào phương pháp Ripple Edit Tool mang lại khi list cách điều khoản phụ hiện ra và lựa chọn Rate Stretch Tool. Hoặc dễ dàng hơn bạn chỉ cần ấn phímR.


*

Tiếp theo các bạn để chuột vào phần đuôi video clip và

Kéo về bên cạnh phải nếu còn muốn giảm tốc độ đoạn phim (Slow Motion)Kéo về bên cạnh trái nếu còn muốn tăng tốc độ đoạn clip (Fast Forward)

Cách 3: sử dụng tùy lựa chọn Speed/Duration

Bạn click buộc phải chuột vào đoạn clip muốn tăng giảm tốc độ, lựa chọn Speed/Duration tự menu.

*

Ở hình ảnh Speed/Duration, chúng ta điền tốc độ muốn thay đổi cho video, chỉ số này được xem theo đơn vị chức năng %, tốc độ càng cao thì video clip càng nhanh. Nếu còn muốn tạo cảm giác Slow Motion thì chúng ta nhập số bé dại hơn 100%.

*

Cách 4: sử dụng Time Remapping (Speed)

Bước 1:Chuột bắt buộc vào video, lựa chọn Show đoạn phim Keyframes > Time Remapping > Speed


*

Bước 2:Tại phần video, chúng ta để con chuột vào địa chỉ đầu video, đôi khi giữ alt và lăn chuột lên trên để mở rộng phần Time Remapping. Sau thời điểm mở rộng lớn thì sẽ y hệt như hình bên dưới đây

*

Giữ Ctrl và lựa chọn điểm đầu cùng điểm cuối của đoạn video clip cần vận dụng Slow Motion

*

Bước 3:Tăng giảm tốc độ đoạn video.

Để chuột vào đoạn đoạn phim muốn edit tại địa chỉ như hình, nơi con trỏ con chuột hiện mũi tên 2d và kéo xuống nhằm giảm tốc độ video, kéo lên đang tăng vận tốc video.

*

Bước 4:Tạo sự chuyển tiếp tốc độ giữa 2 đoạn video

Điều quan trọng ở cách này là chúng ta cũng có thể áp dụng cảm giác Slow Motion kiểu vận tốc giảm dần/ tăng dần bằng cách để bé trỏ con chuột vào vị trí ngay điểm mốc với kéo quý phái trái/phải.

Bước 5:Tạo độ mượt mang lại đoạn sự chuyển tiếp giữa tốc độ

Để sản xuất độ mượt dồn phần chuyển tiếp tốc độ video, chúng ta click đúp vào vị trí ngay điểm mốc, một thanh điều chỉnh có 2 điểm neo đã xuất hiện.

Bạn kéo 2 điểm neo này làm sao cho đoạn gửi tiếp có độ cong vừa đề nghị thì tốc độ đoạn chuyến qua giữa 2 phần vẫn trở nên mượt hơn hết sức nhiều.

Tạm kết

Tôi vừa phía dẫn chúng ta cách sử dụng hiệu ứng Slow Motion trong Adobe Premiere để làm cho những thước phim đặc sắc của riêng bạn. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ có lợi và chúc các bạn thành công!