function tS() x=new Date(); x.setTime(x.getTime()); return x; function y2(x) x=(x 11) ap ="PM"; ;return ap; function dT() if(fr==0) fr=1; document.write(""+eval(oT)+""); tP.innerText=eval(oT); setTimeout("dT()",1000); var dN=new Array("Chủ nhật","Thứ hai","Thứ ba","Thứ tư","Thứ năm","Thứ sáu","Thứ bảy"),mN=new Array("1","2","3","4","5","6","7","8","9","10","11","12"),fr=0,oT="dN+", "+tS().getDate()+"/"+mN+"/"+y2(tS().getYear())+"-"+tS().getHours()+":"+tS().getMinutes()+" "+k()"; dT();

Bạn đang xem: Lịch sử địa đạo củ chi

THÔNG TIN GIỚI THIỆU
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
HỆ THỐNG VĂN BẢN
Quy phi pháp luật
Chỉ đạo, điều hành
PHẢN ÁNH - KIẾN NGHỊ
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
THÔNG TIN BÁO CHÍ
LIÊN KẾT WEB
website liên kết tp hcm city web quận 1 Quận 2 quận 3 Quận 4 q.5 Quận 6 q.7 Quận 8 Quận 9 quận 10 Quận 11 quận 12 Quận Bình Tân Quận bình thạnh Quận đụn Vấp Quận Phú Nhuận Quận Tân Bình Quận Tân Phú Quận Thủ Đức Huyện h. Bình chánh Huyện nên Giờ thị trấn Củ chi Huyện Hóc Môn Huyện đơn vị Bè Đại biểu nhân dân TP Ủy ban chiến trường Tổ quốc TP Văn phòng ủy ban nhân dân thành phố tand nhân dân TP điều tra TP Sở bốn pháp Sở nước ngoài vụ Sở Nội vụ Sở chiến lược và Ðầu tư Sở Tài thiết yếu Sở công thương Sở Quy hoạch kiến trúc Sở tài nguyên và môi trường Sở Giao thông vận tải Sở thông tin và truyền thông Sở kỹ thuật và công nghệ Sở LĐ-TBXH Sở Y tế Sở giáo dục và đào tạo và Ðào tạo Sở Văn hóa, thể thao và phượt Sở kiến tạo Sở nông nghiệp trồng trọt và PTNT Công an tp.hồ chí minh Sở công an PCCC Ban dân tộc tp.hcm Cục Thuế Cục Hải quan viên Thống kê Hội đồng thi đua tán dương Trường Cán bộ thành phố

Xem thêm: CáCh Xem Lịch Sử Giao Dịch Momo Nhanh Nhất Trên Điện Thoại, Làm Thế Nào Để Biết Giao Dịch Đã Thành Công

SỐ LƯỢT tầm nã CẬP

trình làng 25 Tháng tứ 2010 1:40:00 CH

Tổng quan tiền Ðịa đạo Củ đưa ra

§ Vị trí:

Ðịa đạo Củ Chi là một trong những di tích lịch sử vẻ vang cách mạng nổi tiếng, thuộc làng Phú Mỹ Hưng, thị xã Củ Chi, bí quyết trung tâm tp hồ chí minh 70km về phía tây bắc.

§ Ðặc điểm:

Ðịa đạo quả là kỳ quan độc đáo vô nhị: lâu năm 250km chạy ngoắt ngoéo trong tâm đất, được thiết kế nên từ khí cụ thô sơ là lưỡi cuốc và chiếc ki xúc đất.

Ðường hầm sâu dưới đất từ 3 - 8m, độ cao chỉ đủ mang đến một bạn đi lom khom. Căn hầm thứ nhất ở tức thì bìa rừng bao gồm giếng ngầm cung ứng nguồn nước uống cùng sinh hoạt mang đến toàn khu vực địa đạo. Giếng sâu 15m, trong vắt. Hệ thống địa đạo bao gồm 3 tầng, từ đường "xương sống" toả ra vô vàn nhánh dài, nhánh ngắn ăn uống thông nhau, gồm nhánh trổ ra tận sông sài Gòn. Tầng một giải pháp mặt khu đất 3m, chống được đạn pháo với sức nặng nề của xe tăng, xe quấn thép. Tầng 2 cách mặt khu đất 5m, gồm thể hạn chế được bom kích cỡ nhỏ. Còn tầng sau cùng cách mặt đất 8-10m hết sức an toàn. Ðường tăng giảm giữa những tầng hầm được sắp xếp bằng các nắp hầm túng mật. Trên nguỵ trang kín đáo, nhìn giống như các ụ mối đùn, dọc mặt đường hầm bao gồm lỗ thông hơi. Liên hoàn với địa đạo có các hầm rộng nhằm nghỉ ngơi, bao gồm nơi dự trữ vũ khí, lương thực, có giếng nước, có nhà bếp Hoàng Cầm, có hầm chỉ huy, hầm giải phẫu... Còn có cả hầm lớn, mái lợp nhoáng mát, nguỵ trang khôn khéo để coi phim, văn nghệ.Hãy một lần đưa vào địa đạo, ta đang thấy rõ chiều sâu thăm thẳm của lòng căm thù, ý chí bất khuất của "vùng đất thép" và sẽ hiểu vày sao một nước Việt Nam nhỏ tuổi bé lại thành công một nước bự và giàu sang như Hoa Kỳ? Ta cũng sẽ hiểu vị sao Củ đưa ra - miếng đất nghèo khó lại chiến đấu ròng tan suốt 20 năm với một đội nhóm quân thiện chiến, vũ khí tối tân nhưng vẫn giành thắng lợi. Cũng từ địa đạo này, cuộc tiến quân Crimp (cái bẫy) của Mỹ cùng với 3.000 quân bộ, cuộc tiến quân Sedarfall có 12.000 lính, tất cả xe tăng, máy bay yểm trợ buổi tối đa, nhằm mục đích biến Củ bỏ ra thành "khu tự do thoải mái hủy diệt" đã trở nên đập tan. Củ bỏ ra thật xứng danh "đất thép thành đồng" qua trăng tròn năm bền vững chiến đấu.

Ðiều thú vui nữa khi trở về viếng thăm mảnh đất hero này là các hướng dẫn viên đều ăn diện như hồi chiến tranh: phái mạnh mặc vật giải phóng, nón tai bèo; nữ giới mặc bà bố đen, quàng khăn rằn với đi dép lốp. Sự xuất hiện của họ bên phía trong những búi cây, sinh sống mỗi khúc xung quanh khiến du khách có cảm xúc đang được sống trong sự thật của Củ bỏ ra thời tấn công giặc. Xúc cảm thời chiến rõ rệt hơn khi đĩa sắn luộc, bát muối vừng được gửi mời khách du lịch. Hầu hết ly rượu bé xíu xíu, trong nắm và nồng dịu được gọi đùa là nước mắt quê hương bên đĩa rau xanh mốp muối chua, giòn cùng ngon cho lạ. Bạn hãy nhờ rằng nếm demo món rau xanh mốp. Rau mốp là lương thực bao gồm của quân dân Củ chi ngày trước, còn bây giờ đang là sệt sản.