TPO - định kỳ sử đối đầu Argentina vs Pháp, thông thường kết World Cup 2022 cơ hội 22h00 ngày 18/12. Quan sát lại kết quả các cuộc so tài thân tuyển Argentina cùng tuyển Pháp trong thừa khứ.

Mbappe lập cú đúp các loại Argentina từ thời điểm cách đây 4 năm.

Bạn đang xem: Lịch sử đối đầu argentina brazil

Lịch sử đối đầu Argentina vs Pháp

Tuyển Argentina và tuyển Pháp gặp gỡ nhau lần trước tiên tại World Cup 1930 với phần thắng về tối thiểu nghiêng về nhóm bóng phái mạnh Mỹ. Luis Felipe Monti là fan ghi bàn duy nhất cho tuyển Argentina ngơi nghỉ phút 81.

Kể trường đoản cú đó mang lại nay, hai nhóm đã gặp mặt nhau tổng cộng 12 trận đấu trên hồ hết đấu trường. Tác dụng nghiêng hẳn về phía Albiceleste với 6 trận thắng, 3 trận hòa. Đội bóng áo xanh-trắng chỉ chiến bại tuyển Pháp 3 lần.

Tuy nhiên, trong lượt gần nhất gặp mặt tuyển Pháp, tuyển Argentina vẫn phơi áo 3-4 với bị loại. Đó là vòng 1/8 World Cup 2018 tại Nga. Ở cuộc đấu đó, hai đội đã có màn rượt xua tỷ số cực kỳ hấp dẫn. Antoine Griezmann mở tỷ số mang đến Pháp bên trên chấm 11m ngay ngơi nghỉ phút 13, tuy nhiên Angel Di María với Gabriel Mercado lần lượt ghi bàn giúp Argentina dẫn lại 2-1 sinh sống đầu hiệp 2.

Đến phút 57, Benjamin Pavard lập hết sức phẩm vô-lê thăng bằng tỷ số 2-2 đến tuyển Pháp. Sau đó, Kylian Mbappe bùng nổ với cú lưu ban chớp nhoáng trong vòng 5 phút (từ phút 64 cho phút 68), đưa Les Blues vượt lên với cách quãng 2 bàn. Kể từ thời điểm này, tuyển Pháp trả toàn làm chủ trận đấu và họ chỉ để cho Argentina gỡ lại một bàn ở phút 90 nhờ công Sergio Aguero.

Xem thêm: Top 4 Di Tích Lịch Sử Phú Yên, Phú Yên: Di Tích Lịch Sử Chìm Trong Vườn Mía

Kết quả cạnh tranh Argentina vs Pháp đưa ra tiết

Thống kê độc đáo trước trận Argentina vs Pháp

- tuyển Argentina đang lọt vào tầm thường kết World Cup 6 lần, chỉ kém tuyển Đức trong lịch sử giải đấu (8 lần). Vào 5 lần trước, tuyển Argentina vẫn giành thành công vào năm 1978 cùng 1986.

- tuyển Pháp đã lọt vào tầm thường kết 4 lần, toàn bộ đều từ thời điểm năm 1998 quay lại đây (1998, 2006, 2018 cùng 2022). Nếu như vô địch, Pháp sẽ biến đội tuyển thứ 3 trong lịch sử bảo đảm an toàn thành công húi vàng World Cup, sau Italia (1934, 1938) với Brazil (1958, 1962).

- Đây là lần đồ vật 4 tuyển chọn Argentina và tuyển Pháp gặp mặt nhau tại World Cup. Tuyển chọn Argentina đang giành thành công 2 vào 3 lần chạm độ trước đó, dẫu vậy họ lại thua đúng trận đấu độc nhất vô nhị hai đội gặp nhau sống vòng knock-out.

- tuyển chọn Pháp đang bất bại 10 trận liên tiếp cách đây không lâu khi đương đầu với các đối thủ đến từ phái nam Mỹ trên World Cup (thắng 6, hòa 4). Lần ở đầu cuối họ chịu đựng thua địch thủ Nam Mỹ đó là trước tuyển Argentina sống vòng bảng năm 1978.

- Đây là trận tầm thường kết World Cup sản phẩm 11 là cuộc so tài giữa một đội nhóm tuyển nam giới Mỹ và một đội tuyển châu Âu. Trong 10 lần trước đó, phái mạnh Mỹ thắng gắng với 7 lần giành chiến thắng. Tuy nhiên, tuyển Argentina là đội chịu 2/3 trận thua của phái mạnh Mỹ, vào những năm 1990 và 2014 đều trước tuyển chọn Đức. Trong những lúc đó, tuyển chọn Pháp là đội còn sót lại mang chiến thắng về mang đến châu Âu, khi đánh bại Brazil vào năm 1998.