Sau trận đại bại tuyển Argentina 0-3 trên Buenos Aires với hòa Colombia 0-0,tuyển Uruguay của tiền đạo lão luyện Luis Suarez đứng trước nguy hại mất suất chính dự World Cup 2022, nên sẽ phải thắng Brazil để giữ lại hy vọng.

Bạn đang xem: Lịch sử đối đầu brazil uruguay

Tuy nhiên, đều dữ kiện trước cuộc gặp mặt tuyển Brazil trên sân khách ở Manaus đang chống lại tuyển Uruguay cùng Suarez. Theo đó, từ thời điểm năm 2001 (sau trận chiến hạ 1-0 ở vòng loại World Cup 2002) đến nay La Celeste (biệt danh của tuyển chọn Uruguay) chưa chiến thắng Selecao (Brazil) trận làm sao ở những đấu trường.

Đội hình dự con kiến 2 đội:

- Brazil: Alisson; Danilo, Silva, Marquinhos, Sandro; Fred, Fabinho; Raphinha, Neymar, Paqueta; Barbosa

- Uruguay: Muslera; Nandez, Godin, Araujo, Vina; Bentancur, Vecino, Valverde; De la Cruz, Suarez, Rodriguez

Thành tích đối đầu và cạnh tranh trong 8 trận gần nhất tuyển Uruguay để thua trận Brazil cho tới 7 trận (trận còn sót lại hòa). Ở trận lượt đi tại vòng sơ loại World Cup 2022 khoanh vùng Nam Mỹ trong thời điểm tháng 11.2020, Suarez và các đồng đội cũng đại bại trắng 0-2 trước người các bạn Neymar của đội tuyển rubi xanh ngay lập tức tại sân nhà tại Montevideo.

Suarez và các đồng team ở tuyển chọn Uruguay phải vượt qua thuyệt vọng để tìm thắng lợi trước Brazil

Hiện tuyển chọn Uruguay mới tất cả 16 điểm sau 4 thắng, 4 hòa và thua thảm 3, xếp địa chỉ thứ 4 bởi điểm cùng với Ecuador, nhưng xếp sau do thua hiệu số. Vị trí này là một trong trong 4 suất bao gồm ở khu vực Nam Mỹ gồm vé dự World Cup 2022. Tuy nhiên phía sau, tuyển chọn Colombia (xếp sản phẩm 5 địa điểm đấu play-off) chỉ kém có một điểm và vòng này gặp mặt Ecuador sống sân nhà thời điểm 4 giờ cũng rạng sáng 15.10, hoàn toàn có thời cơ soán ngôi Uruguay ví như giành thắng lợi và La Celeste nhằm mất điểm trước Brazil.

Ngoài ra, tuyển chọn Uruguay với Suarez trong trường phù hợp để thua Brazil còn có khả năng sẽ bị sự đối đầu từ Paraguay (12 điểm, xếp đồ vật 6) vòng này chỉ gặp gỡ Bolivia (3 giờ, 15.10), nếu thắng cũng gây sức ép dữ dội cho kĩ năng phải tuyên chiến và cạnh tranh suất play-off.

Tuyển Uruguay phải vực dậy sau cú sốc thất bại Argentina 0-3

Do đó, nghỉ ngơi thế không thể đường lùi, độc nhất vô nhị là sau trận thua kém tuyển Argentina với việc tỏa sáng sủa của người bạn thân Messi, lần này chi phí đạo cao tay Suarez yêu cầu thật sự quyết tâm để giúp tuyển Uruguay vượt gần như yếu tố ăn hại giành trận thắng đặc trưng trước tuyển chọn Brazil của người bạn bè còn lại là Neymar.

Suarez với tuyển Uruguay hoàn toàn có thể hy vọng bởi vì tuyển Brazil vẫn lơi chân khi gần như đã cứng cáp suất dự World Cup 2022 với địa điểm đầu bảng được 28 điểm sau 10 trận, quăng quật xa team hạng hai là Argentina tới 6 điểm và cách vị trí lắp thêm 5 tới 13 điểm. Lân cận đó, Selecao ra sân tranh tài ngoài vắng tiền vệ chủ quản Casemiro còn vắng vẻ cả trung vệ Eder Militao, chưa kể ở mặt hàng công cặp trung phong Gabriel Jesus và Gabriel Barbosa lẫn Neymar đều không tồn tại phong độ xuất sắc vừa để Colombia thủ hòa 0-0 new đây.