*
- họ có nhiều phương pháp để đưa ra quyết định. Khi đứng trước những quyết định, hầu hết sự lựa chọn, chúng ta nên chọn trái tim hay nghe theo lý trí. Hãy cùng emdep tìm hiểu lý trí là gì nhé !
Thất tình là gì? chúng ta phải làm sao để thừa qua nỗi nhức thất tình?
bên trên tình các bạn dưới tình cảm là gì? mối quan hệ sườn lưng chừng cảm xúc...

Đứng trước từng quyết định, nhiều người trong họ sẽ cảm thấy băn khoăn không biết phải nghe theo lý trí hay nghe theo con tim. Vậy lý trí là gì? cảm xúc trong trái tim là gì? Đôi khi, vấn đề lắng nghe lời trái tim mách bảo lại đưa về rủi ro, đau khổ. Trong những khi việc nghe theo lý trí lại khiến cho nhiều bạn không vừa lòng được phiên bản thân. Vậy đâu mới là sự lựa chọn đúng chuẩn đây?

Lý trí là gì?

Theo từ điển, lý trí là tài năng phân biệt rõ thị phi, các cách cư xử, những sự trang bị đúng, sai, những mối quan hệ giới tính lợi hại và năng lực khống chế hành vi của bản thân. Vào cuộc sống, lý trí tất cả thể được hiểu là lý tính quan tiền sát, nhận định và đối đãi cùng với con bạn và sự việc. 

Kỳ thực, người dân có lý trí là người làm gì cũng biết cân nhắc đúng sai, để ý đến thiệt hơn với biết huyết chế cảm xúc của bạn dạng thân để đảm bảo được sự cân bằng, chuẩn chỉnh mực, không thực sự hạn mức cho phép.

Bạn đang xem: Lý trí trong tình yêu

Theo từ điển, lý trí là kĩ năng phân biệt rõ thị phi, những cách cư xử, các sự vật dụng đúng, sai, các mối quan hệ nam nữ lợi sợ và năng lực khống chế hành vi của phiên bản thân. (Ảnh minh họa)

Ngày nay, vày sao mọi tín đồ thường sống vượt lý trí mà quăng quật qua cảm hứng của phiên bản thân? Đó là bởi vì lòng tham, ham muốn của người ta quá lớn. Chúng ta mưu mong công danh, lợi lộc, của cái, tình ái...Vì vậy, họ làm toàn bộ để giành được thứ mà mình muốn. Ngược lại, cũng có thể có người lựa chọn cảm giác thay vày lý trí. Họ sở hữu tâm thái bình an, thanh thản. Họ không mưu cầu rất cao xa vày vậy đến khi mất đi một thứ gì, bọn họ cũng ko mảy may lo nghĩ.

Muốn có được lý trí thì một người phải trải qua rèn luyện, học tập cùng khổ luyện. Có như vậy, chúng ta mới biết cách cách cư xử chính xác và biết được rằng bất luận sự tình làm sao cũng đừng nên phản ứng thái quá. Có lý trí vững kim cương thì bọn họ mới biết cần hay không nên làm gì, đề xuất làm nuốm nào và cấm kị như cố gắng nào.

Lý trí rất có thể giúp bạn ta nhận định được thời thế, sự việc và biết đâu là cách để đi đúng đường. Trái lại, những người thiếu lý trí thì thường xuyên dựa trên cảm xúc nhất thời nhằm hành động. Kết viên là họ đã uổng chi phí thời gian, công sức, chịu những tổn thương, thiệt thòi. 


Lý trí là gì? Giữa con tim và lý trí cần nghe theo điều gì?

Lý trí là năng lực phân biệt, đúng sai, yêu cầu trái nhưng trong không ít trường hợp, tín đồ ta lựa chọn nghe theo trái tim mình. Họ chuẩn bị sẵn sàng để cảm giác dẫn lối và làm các chuyện dựa theo xúc cảm của phiên bản thân. Những người như vậy luôn khao khát và chỉ còn khao khát dành được tình yêu. Đối cùng với họ, tình thương là tất cả và họ cần thiết sống thiếu tình yêu. Cùng với họ, tình yêu là sự cho đi mà không còn tính toán.

Tuy nhiên, việc lắng nghe trái tim cùng sống theo ý muốn chỉ hữu dụng khi bạn trước đó chưa từng bị tổn thương. Những người dân này thường tải tâm hồn nhiều sầu đa cảm. Mặc dù nhiên, sẽ có được những thời gian họ chọn sai bạn và chịu số đông tổn yêu mến từ quan hệ đó. Tuy vậy, cơ mà vẫn có những người tình nguyện dìm lấy gần như hậu quả, tổn thương này.


Giữa con tim và lý trí thì nên nghe theo điều gì? (Ảnh minh họa)

Ắt hẳn các bạn sẽ đủ tỉnh táo bị cắn dở để nhận biết được đâu là vấn đề mình cần. Trước khi quyết định bất cứ điều gì, chúng ta cần cân nhắc về vượt khứ lẫn tương lai. Hãy quan tâm đến xem mình đang buộc phải điều gì với mục đích của chính mình trong quan hệ này. Hãy tỉnh giấc táo suy xét và quyết định, trước khi bạn rơi vào lưới tình.

Hãy yên tâm suy nghĩ, cân nhắc mọi chuyện theo hướng khách quan liêu và công ty quan. Bạn cần phải biết rằng bạn là 1 trong những người tốt và bạn xứng danh với đầy đủ điều tốt đẹp. Vì vậy, hãy lựa chọn làm việc gì mà các bạn thấy vui và đến bên tín đồ làm cho chính mình hạnh phúc. Rất có thể, vị sống thừa lý trí, thậm chí còn thực dụng sẽ khiến cho bạn tấn công mất phiên bản thân và tiếc nuối sau này.

Xem thêm: Gợi ý 10 bài tập cơ mông tại nhà căng tròn tự nhiên, top 8 các bài tập mông to dành cho nam giới

Đâu new là ra quyết định đúng đắn? Chọn trái tim hay nghe theo lý trí?

Khi băn khoăn giữa đưa ra quyết định không biết hãy lựa chọn con tim tuyệt nghe theo lý trí. Bạn cần gan góc chấp thừa nhận rủi ro. Hãy lưu giữ rằng các bạn không tuyệt đối hoàn hảo vì vậy hầu hết thứ ko thể hoàn hảo nhất theo ý mong muốn của bạn. Hãy tin cẩn vào quyết định của bạn. Với khi đã ra quyết định thì không quan sát lại tương tự như không hụt hẫng nữa. Hãy tin cẩn vào điều cân xứng nhất với mình vì chúng ta không thể có được cuộc sống thường ngày thập toàn thập mỹ mà không một lượt thất bại.

Vậy lý trí là gì? xúc cảm trong trái tim là gì? Khi giới thiệu quyết định, bạn hãy lựa chọn lý trí hay nhỏ tim? Dù gắng nào, hãy cân nặng nhắc, xem xét thật tinh vi và tin cậy vào ra quyết định của bản thân mình.

Khi yêu nên “chọn con tim hay là nghe lý trí?” Nay khoa học đã công bố trả lời. “Tình yêu sét đánh” vẫn là một thứ nào đấy rất nặng nề để bạn cũng có thể giải thích hợp một cách cho thiệt rõ ràng, trọn vẹn. Người cho rằng đó là lúc con tim chỉ chiếm toàn quyền điều hành và kiểm soát cơ thể, người giải thích đó là 1 trong những loại “hóa chất” nào đó lý trí cùng não bộ tiết ra, bạn lại nghĩ rằng bản thân bị phim có tác dụng lãng mạn hóa. Vậy ta bắt buộc tin vào lời giải thích nào đây? Và đề nghị “chọn trái tim hay là nghe lí trí”? Chọn con tim hay lắng nghe lý trí? Thời đại 4.0 ngày này câu chuyện yêu đương nên tuân theo quy điều khoản của trái tim tuyệt theo khối óc vẫn luôn luôn được không ít người quan tiền tâm. Liệu bạn đã sở hữu câu vấn đáp cho thắc mắc muôn thuở ấy giỏi chưa? Dù là đàn bà hay đàn ông thì đều cần trải qua những cảm xúc xa lạ, ngượng ngùng với tên tình yêu. Tất cả vài tình nhân theo con tim vì họ quan niệm tình yêu mà tất cả lý trí thì đó không phải tình yêu thương đích thực. Có fan lại nhận định rằng yêu cần lý trí vì không ít người dân dễ lạc đường, đắm chìm trong xúc cảm mà chẳng hề đoái hoài mang đến ai.

*
Ảnh: unsplash Sự thật, vẫn là con bạn thì “đâu ai muốn làm người bình thường khi yêu”. Nếu bạn quá mộng mơ thì dễ đánh mất chính mình, còn nếu khách hàng quá lý trí thì khiến cho bạn bắt buộc nào kiếm được tình yêu. Nhỏ tim giống hệt như “chân ga” khiến tình yêu thương thăng hoa, còn lý trí y như “chân thắng” khiến cho bài thi tập lái với tên tình yêu mặc dù là đầu đời hay ở đầu cuối đều luôn giữ bình yên cho chính mình Tình yêu bắt đầu từ đâu? Sự thật, không ít người dân quan niệm tình yêu y hệt như những cái thơ của nuốm nhà thơ Xuân Quỳnh vậy: “Sóng bước đầu từ gió Gió bước đầu từ đâu? Em cũng lưỡng lự nữa! Khi nào ta yêu thương nhau?” Tình yêu thương đích thực không phải do lý trí dẫn đường mà thường vị sự nhạy bén của trái tim mách bảo.   Những rung cảm đầu tiên hay đều nồng nhiệt “khắc cốt ghi tâm” đều do sự thức dậy của cảm xúc. Nhiều khi ta thấy bản thân yêu không yêu cầu đầu óc vì chưng cứ xả thân nhưng một bé thiêu thân đâm nguồn vào lửa cơ mà chẳng thiết tha màng đến bất kể thứ gì. Ở độ tuổi thanh xuân, ta khao khát một tình thương trong sáng, thật sạch và tinh sơ cho lạ. Ta yêu fan ấy chỉ dễ dàng vì ta yêu vắt thôi. Bao nhiêu lý do cũng bởi thừa. Thậm chí còn ta cảm thấy các lần thượng đế sẽ quá bần tiện với trí tuyệt vời của chúng ta khi yêu thương vì họ không ngừng làm hồ hết điều dại nghếch để khiến người ấy vui vẻ, vơi đi muộn sầu. Ở độ tuổi đôi mươi, khi hồ hết lo toan của cuộc sống ập cho ta buộc tình yêu của chính mình phải “trưởng thành” hơn một chút. Tình yêu không thể như miếng trộn lê, trong suốt từ trên đầu đến chân được. Cùng ta cũng đối xử với tình yêu mặt đường hoàng hơn, không nguy hiểm hơn, lo lắng hơn. Lúc này, ta yêu thương với tâm vắt khác chứ không hề là chổ chính giữa thể như 1 đứa trẻ đang tập đi nữa rồi. Ta như 1 đứa trẻ đã chạy. Bước đầu học giải pháp chạy thiệt vội vị sợ không níu kéo được. Thỉnh phảng phất ta trải qua dăm ba cuộc tình. Học tập được vài thứ và quên mất rất nhiều điều. Ta không thể yêu điên ngu như ta của thời xưa nữa.

 Ảnh:
shelbymary_ | unsplash Còn mang đến cuối đời, ta yêu thương chẳng màng đến tuổi tác. Chẳng có bất kỳ một thước đo nào đong đếm được tuổi con fan khi yêu. Do cứ yêu là còn trẻ. Tuổi trung ương hồn khiến nhiều bạn sàng lọc một bí quyết đường hoàng phần đa khói bụi, thương tổn trong cuộc sống. Mà lại đâu đó vẫn tồn tại những fan bó mình giữa những tấm thảm nhung với nghĩ sẽ là tình yêu. Đến khi tàn đời, họ chợt giật mình, tỉnh giấc giấc và biết được rằng đời cũng như giấc mộng mị và tình cảm đời họ trước đó chưa từng đến bao giờ. Vậy tình yêu của cả đời người ban đầu từ đâu? hoàn toàn có thể nói, tình yêu luôn luôn đến từ sự dắt mối của cảm hứng tức thời thay do lý trí. Nhưng lại nếu không có dây cương cứng kìm giữ với tên lý trí thì ái tình ấy cũng nhanh chóng nở giường tàn như hay mẫu đơn tuy đẹp nhưng dễ tan biến gấp rút mà thôi.  

Sự khác hoàn toàn giữa tình cảm đích thực cùng sự chỉ chiếm hữu Con đường tìm tìm nửa kia hoàn hảo nhất với trái tim của bạn cần phải được xác định cụ thể trước khi ban đầu mối quan hệ nam nữ mới. Yêu hay chỉ cần cảm giác… Cuối chặng đường, luôn luôn là con tim lên tiếng Nhiều người yêu không tiếc nuối nuối, hối hận hận điều chi nhưng nhiều người dân lại hay có vài “vết xước” trong tim. Tôi vẫn khôn xiết nhớ câu nói của Trương Gia Giai trong cuốn sách “Ngang qua nhân loại của em” sẽ là vào gần như ngày mưa tôi vẫn lôi trái tim bản thân ra khâu vá lại thật tỉ mỉ do cô ấy trong các số đó rất rất có thể sẽ bị ướt mưa. Những ngày mưa tức là những ngày chúng ta cảm thấy tù bí mệt nhọc vì chưng một tình yêu new thì trơn hình người chúng ta từng yêu thương sẽ dễ ợt hiện lên. Fan ta nói yêu là dày vò nhau. Tương đối nhiều người trải qua biết bao chặng đường, đang từ bởi lý trí nhưng buông tay nhau, thì cho tới cuối đời lại cố gắng lấy tay nhau đi tiếp. Chúng ta nói hầu như điều nhưng lý trí vẫn từng bỏ qua thì trái tim sẽ gắng họ dẫn đường.

Chẳng có bất kỳ một bí quyết nào về việc yêu làm thế nào để ko sai, yêu làm sao để ko đau, khi yêu đề nghị để con tim hay lý trí dẫn đường. Nếu dễ đoán thì dường như không phải tình yêu. Tình yêu y hệt như đạo hàm của hàm nhiều biến. Bạn luôn đưa ra nhiều điều kiện khi yêu thì quý hiếm của hàm càng ít biến. Bởi vì vậy, suy cho cùng sau tất cả vẫn luôn là trái tim dẫn đường đến với tình yêu. Bạn càng muốn cuộc sống đời thường ít phát triển thành số, muốn bình yên vậy thì các bạn sẽ khó tìm kiếm được tình yêu thương đích thực. Tình yêu của bọn ông tuổi 40: thời gian tạo nên điều gì khác biệt? Đàn ông ở độ tuổi nào thì cũng cần tình yêu, nhưng đàn ông tuổi 40 đề nghị tình yêu thương như nên một ly đen nóng, nhằm giữ phiên bản thân mình luôn tỉnh hãng apple đối mặt… Vậy để sở hữu tình yêu thương đích thực, yêu cầu chọn con tim hay lý trí? Một người đàn bà thông minh họ biết mình cần người bạn đời như cố nào lúc yêu. Phần lớn 2 phái thu hút cho nhau đến bắt nguồn từ xúc cảm nhưng khi hôn phối họ thường tuân theo lý trí các hơn. Vậy nên, hãy hiểu rõ mục đích của người sử dụng là gì? Với phụ nữ, bạn chỉ cần một anh chàng đẹp trai đi dạo với chúng ta và nuông chiều chiều thì đừng yên cầu anh ta quá mơ mộng hoặc quá nghệ sỹ. Đối với cánh bầy ông cũng đề xuất như vậy. Nếu bạn muốn một người thiếu phụ xinh đẹp thì đừng ép lý trí mình răn ăn hiếp cô ấy mỗi lúc cô ấy tiêu hoang làm đẹp. Nếu khách hàng cần một người đàn bà lo toan cho mái ấm gia đình thì đừng trách bởi vì sao cô ấy càng ngày càng già dặn, chín chắn.   Suy mang lại cùng cuộc đời con người luôn luôn có được gồm mất. Điều đặc biệt là bạn phải ghi nhận trân trọng nó theo cách của riêng rẽ mình. Bạn có nhu cầu một tình yêu tận tâm thì buộc phải vun đắp, tránh để nó mát hơn theo thời gian và năng tháng. Tránh cưng chiều chiều xúc cảm thái quá khiến cho mình thiếu tính lý trí khi yêu. Còn ví như bạn luôn luôn tuân theo lý trí thì nên tin rằng tình cảm có rất nhiều trói buộc sẽ nhanh lẹ đi mang lại bờ vực của sự sụp đổ nhưng mà thôi.   Cổ nhân nói: “Tu trăm năm mới chung thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng”. Núm nên nếu bạn mong ước ao cùng ai đi mang đến cuối cuộc sống trong thời đại 4.0 nhiều chuyển đổi hiện nay, thì hãy trân quý tình yêu của chính mình bằng cả con tim và lý trí.

Nên lắng nghe lý trí tốt thuận theo bé tim?

Đi theo đầy đủ gì trái tim mách bảo giỏi lắng nghe lý trí dẫn đường? Đó là thắc mắc khó cơ mà người đàn bà nào lúc yêu cũng tự hỏi đôi lần. Khi tình thân bắt đầu, fan ta luôn luôn cảm dìm được những điều không giống lạ. Là xúc cảm lâng lâng hạnh phúc không nói thành lời. Là cảm xúc vỡ òa khi ta được nhận thấy nhau. Là nồng cháy của các nụ hôn thắm thiết. Là trao nhau tinh thần tưởng hoàn hảo và nếu buộc phải là đan xen vào nhau cả hồn lẫn xác. Khi yêu, người nào cũng khao khát được ở bên cạnh người bản thân yêu mãi mãi, được cùng fan ấy làm phần đông thứ, được vậy tay thật chặt thừa qua hồ hết khó khăn thách thức để đi cho cuối tuyến phố hạnh phúc. Cụ nhưng, không phải thiếu nữ khi yêu ai cũng may mắn có ngay quan hệ trở thành “tình yêu thương của cuộc đời”. Đôi khi, bao gồm những quan hệ buộc bạn phải đứng thân ngã ba đường, cheo leo với câu hỏi: nên chọn lựa con tim hay nghe theo lý trí?

Đi theo gần như gì con tim mách bảo hay lắng nghe lý trí dẫn đường? Đó là một câu hỏi khó mà người thiếu phụ khi yêu vẫn tự hỏi song lần.  TÌNH YÊU LUÔN BẮT ĐẦU TỪ con TIM Phụ phụ nữ khi yêu, dù trải qua bao nhiêu tình yêu thì từng người đều có hai cuộc tình “khắc cốt ghi tâm”, sẽ là tình đầu và tình cuối. “Mối tình thời thanh xuân” là tình ái chớm nở lúc ta còn trẻ con dại, đánh dấu những rung cảm đầu đời với người khác giới. ái tình đầu thường xuyên là đa số nhịp đập loàn nhịp của con tim hoang sơ dẫn lối. Số đông thứ vào cuộc tình này được che một color hồng thơ mộng.   Ảnh: Cristian Lozan. Thanh xuân ai ai cũng một lần từng yêu thương chân thành bằng cả con tim như thế. Đó là thứ cảm hứng thi vị, khi chúng ta yêu một ai đó không toan tính, không nhằm lý trí can thiệp quá nhiều. Cố nhưng, mối tình đầu hay không thành. đại trượng phu trai đi cùng chúng ta năm 17 tuổi khó có thể đi cùng bạn cả đời. Bởi vì tình yêu duy chỉ có con tim tuy đẹp tuy thế khá kinh ngạc và vụng về dại. ĐẾN CUỐI CÙNG, VẪN LÀ trái tim DẪN LỐI Khi nghĩ về tình yêu cuối, hẳn nhiên phụ nữ khi yêu hôm nay dường như sở hữu trái tim đã bao gồm vài “vết xước”. Sau đông đảo dại khờ, phần đông mối quan liêu hệ bắt đầu chớm nở là khi lý trí nhen nhóm xem xét hơn về đối phương. Nếu như như trái tim đơn thuần rất có thể rung cồn trước một khuôn khía cạnh lãng tử, một hình thức bề ngoài phong trần thu hút thì lý trí lúc này lại tạo động lực thúc đẩy bạn bài viết liên quan về nhân biện pháp của đối phương. Bạn sẽ ban đầu xem xét rất nhiều khía cạnh khác ví như tính cách, công việc, gia đình có tương xứng để liên tục và tính chuyện “trăm năm”. Tình yêu nghiêng hẳn theo lý trí cũng chính là khi đàn bà đã cứng cáp và đã thử qua hồ hết tổn thương. Chúng ta thường đề ra nhiều hình tượng lý tưởng để tránh bước vào “vết xe cộ đổ” ngày nào.   Ảnh: Matheus Lira. Thế nhưng, mối tình cuối vẫn sẽ bắt đầu và gắn kết bền lâu bằng con tim theo bí quyết riêng của nó. Người phụ nữ hôm nay có thể trưởng thành và sâu sắc hơn, tuy nhiên với mối tình cuối vẫn đầy hưng phấn và khát khao. Cũng chính vì đó sẽ là mọt quan hệ cho mình được xúc cảm bồi hồi như ái tình đầu. Nhỏ tim bắt đầu thổn thức và vun đầy ý thức trở lại sau bao tổn thương. Con tim vẫn luôn luôn có những chính sách riêng của nó, dẫu lý trí cho đâu các bạn vẫn đề nghị đầu hàng với nhì chữ “duyên phận”.   Những điều phụ nữ cần ghi lưu giữ trước khi bước đầu mối quan hệ giới tính mới Khi bao gồm ý định phi vào mối tình dục mới, hãy lắng tai thật kĩ music nơi ngực trái. Đừng vì bất kỳ điều gì hay như là một ai mà biến hóa nguyên tắc của… Vậy có phải đàn bà khi yêu luôn luôn phải lắng nghe lời con tim mách bảo? CÂU CHUYỆN NGỤ NGÔN VỀ TRÁI TIM VÀ LÝ TRÍ Một ngày kia, hai đồng đội mang tên Lý Trí cùng Trái Tim bên nhau chơi trốn tìm. Khi Lý Trí bắt đầu đếm, Trái Tim loay hoay tìm khu vực nấp. Trái Tim nhảy vào một trong những bụi hoa hồng, chẳng may bị gai nhọn đâm siêu đau. Dù cảm thấy đau, cơ mà Trái Tim không thông báo vì tức thì tại thời khắc đó, Trái Tim được tường tận vẻ đẹp của hoa hồng và đắm chìm trong trong mùi hương thơm nồng thắm của nó.   Ảnh: Joshua Harris. Sau lúc tìm kiếm khắp nơi, Lý Trí bắt đầu tìm đến những vết bụi hoa hồng kia, bất chợt thấy người bằng hữu của mình bị kẹt trong vết mờ do bụi hoa hồng đầy gai, rách nát tươm máu, liền nhanh lẹ cứu Trái Tim. Vắt nhưng, trong lúc loay hoay tìm lối thoát, Trái Tim vẫn vô tình nhằm gai nhọn đưa vào mắt mang đến mù loà. Quá sợ hãi, Lý Trí gào lên: “Anh ơi, anh đã trở nên mù rồi, làm thế nào đây? Em phải làm sao để anh nhìn thấy lại đây?”. Trái Tim nói: “Em chẳng có cách nào khiến cho anh thấy được lại. Bây giờ, nếu em mong muốn giúp anh, hãy làm fan dẫn đường mang lại anh”. Từ kia về sau, trong tình yêu, con tim luôn mù quáng và cần phải có lý trí mặt cạnh. PHỤ NỮ khi YÊU: CHỌN con tim HAY NGHE LÝ TRÍ? Tình yêu y như bụi huê hồng kia, thơm mát mang lại ngây người nhưng cũng đầy sợi nhọn. Vì thế, trái tim đề nghị lý trí gỡ những cái gai và gắn kết mọi máy lại với nhau. Yêu một tín đồ chỉ bởi cảm xúc, chỉ nghe theo tiếng call của trái tim, đôi khi lại là việc mù quáng. Yêu thương một tín đồ chỉ lắng nghe lý trí, nhiều lúc thiếu sự bao dung. Người Phương Đông bao gồm quan niệm về việc vuông tròn. Bọn họ thích phần đông thứ phải bao gồm đôi bao gồm lứa. Họ nạp năng lượng bằng hai dòng đũa, trang trí theo cặp, ngay cả lời chúc cũng cần đi thành một đôi. Vậy nên, theo lý giải của fan Á Đông, tư tưởng con fan cũng không khi nào đơn nhất. Một khi đã bao gồm vui thì phải bao gồm buồn, bao gồm giận thì sẽ sở hữu được thương. Không người nào yêu mà con tim không rung động, dạt dào cảm xúc; cũng chẳng ai yêu nhưng mà không suy nghĩ, thổn thức về fan mình yêu.   Phụ phụ nữ khi yêu nên lựa chọn cả con tim và lý trí. Ảnh: Matheus Lira. Trong Phật giáo, có ý niệm cho rằng chạm mặt nhau không phải chuyện giản đơn: Tu trăm năm mới chung thuyền, tu ngàn năm mới tết đến chung chăn gối. Nếu muốn nắm tay ai đó đi hết phần đường đời, buộc phải sự vun đắp, cố gắng thật nhiều. Học cách cân bằng giữa trái tim và lý trí là cách chúng ta giữ côn trùng nhân duyên đó thêm phần bền chặt. Tình yêu đẹp nhất là khi bạn ta bỗng dưng chốc yêu quý ai đó không phải lý do, chuẩn bị sẵn sàng cho đi mà không yêu cầu nhận lại, gật đầu những thiếu thốn sót của nhau và bên nhau hoàn thiện. Để có tác dụng được điều này, hãy yêu chân thành bằng cả trái tim và luôn lắng nghe lý trí khi cần.