Nhờ công nghệ hiện đại, các nhà phân tích đang từ từ tìm ra lời giải đáp mang lại những bí hiểm lịch sử này.

Bạn đang xem: Khám phá những câu chuyện huyền bí

Người dân Nazca trở nên danh tiếng vì các bức vẽ kếch xù trên bề mặt sa mạc Nazca sinh sống Peru. Có nhiều giả thuyết nhận định rằng họ là người ngoài hành tinh. Nhưng những nhà khoa học đã tóm lại rằng fan Nazca dùng rất nhiều hình vẽ này liên lạc với những vị thần linh.

Nền thanh nhã Nazca đã biến mất bí ẩn. Gần đây, những nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge (Anh) đã chứng tỏ rằng nó hạn hán do nạn phá rừng đã tiêu diệt nền tao nhã Nazca.

2/ Tượng đầu người chôn sâu dưới hòn đảo Phục Sinh

Nhờ công ty nhân chủng học tập kiêm thám hiểm Thor Heyerdahl mà lại những bí mật của đảo Phục Sinh với tượng đá được làm sáng tỏ. Ông là bạn khởi động cuộc thám hiểm khám phá hòn đảo.

Ông cũng là người thứ nhất thực hiện những cuộc khai quật trên đảo Phục Sinh bắt đầu biết rằng tượng đàu người Moai tất cả phần thân thể, bao gồm tượng cao cho 6,1m. Mặc dù nhiên, tìm hiểu lớn tuyệt nhất là nghiên cứu của ông đã chứng tỏ rằng các bức tượng được chế tạo ra tác bởi công cụ phổ biến thời đó.

3/ nghĩa địa cá voi sống Chile

Người ta đã phát hiện tại ra nghĩa trang cá voi lớn tưởng giữa sa mạc Atacama sống Chile. Những nhà khoa học tất yêu hiểu vày sao cá voi trường đoản cú sát 1 loạt như vậy cho tới khi họ phát chỉ ra mỗi xác cá voi chết trong khoảng thời hạn khác nhau. Xác đầu tiên chết từ thời điểm cách đó khoảng 20.000 năm. Tại sao cá voi chết vì tảo độc vạc triển.

4/ Ghi chép bí hiểm trong bạn dạng copy sử thi Odyssey

Một bạn dạng sao sử thi Odyssey 500 năm tuổi của Homer có các ghi chú viết tay bằng ngôn ngữ kỳ lạ. Nhà phân tích Daniele Metilli và Giulia Accetta đã khẳng định được ghi chú sẽ là chữ tốc ký quan trọng đặc biệt do Jean Coulon de Thévénot phân phát minh.

Tuy nhiên, chữ tốc ký còn độc đáo hơn nhiều so với bạn dạng sao sử thi Odyssey, chỉ là phiên bản dịch từ giờ đồng hồ Hy Lạp sang trọng tiếng Pháp.

5/ Hố tử thần làm việc bang Florida (Mỹ)

Các nhà khảo cổ học đã biết đến hố tử thần sinh sống sông Aucilla, phía phái nam Tallahassee, bang Florida (Mỹ). Bởi hố sâu về tối đen, nên không có ai dám lặn xuống. Chỉ gồm giáo sư Jessi Halligan của Đại học tập bang Florida, dám tiến hành nghiên cứu.

Dự án nghiên cứu của bà đạt hiệu quả bất ngờ, đoàn thám hiểm lặn đang tìm thấy các cái ngà voi lớn mastodon bị tín đồ xưa rạch rãnh nhiều năm và luật pháp rạch được kiếm tìm thấy ngay sát đó. Phát hiện nay này cho thấy thêm rõ con người sinh sống sống Florida từ cách đó 14.500 năm, sớm hơn các so với bọn họ tưởng.

6/ cái máy tính trước tiên của tín đồ Hy Lạp

Bộ lắp thêm cơ học tập Antikythera được coi là máy tính thứ nhất trên cầm cố giới. Nó được search thấy trên con tàu bị chìm ngập trong khoảng năm 80-50 trước CN. Vỏ mộc bị mục nát cùng các thành phần kim nhiều loại bị nạp năng lượng mòn.

Gần đây, những nhà khoa học mới biết nó là trang bị định vị. Thật tuyệt vời, một bộ máy tinh vi bởi thế đã vĩnh cửu vào thời khắc đó. Một thiên niên kỷ sau đó, trái đất mới phát minh ra trang bị móc tương tự như thế.

Xem thêm: Cách Xem Lịch Sử Giá Shopee, Lazada, Tiki, Blog Giảm Giá

7/ Đội quân của vua Cambyses II thay đổi mất

Năm 524 trước CN, lực lượng của vua cha Tư Cambyses II kháng lại bạn Ethiopia. Rộng 50.000 chiến binh đi xâm chiếm các ốc đảo, nhưng tất cả họ đều bặt tăm không vướng lại dấu vết, thành mẩu truyện huyền thoại đáng sợ.

Gần đây, các nhà kỹ thuật Angelo với Alfredo Castiglioni search thấy hài cốt của đội quân huyền thoại, chứng minh rằng những chiến binh không trở nên mất, mà họ bị chết vì cơn sốt cát dữ dội.

8/ Tượng đầu Bosham

Nhờ vật dụng quét laser đã xác định được tượng đầu Bosham là của hoàng đế La Mã Trajan. Hiện tại nay, tượng phật thu hút khác nước ngoài đến thăm quan bến cảng Chichester, riêng cái đầu là di vật đặc biệt nhất của nước anh La Mã.

9/ Tảng đá long dong trong thung lũng chết

Người ta nhìn thấy những tảng đá vào thung lũng chết ở bang California (Mỹ) như vẫn di chuyển.

Không ai lý giải được hiện tượng kỳ lạ này, cho tới khi nhà kỹ thuật Ralph Lorenz chứng minh rằng có lớp vỏ băng hình thành bao bọc những tảng đá vào mùa đông. Khi băng tan, những tảng đá lăn đi nhờ gió.

10/ Ngôi mộ vua Richard III đổi thay mất

Ngôi chiêu mộ vua Richard III của anh ý bị xem như là đã mất với thi hài vua bị ném xuống sông. Một doanh nhân đã sở hữu tu viện từng đặt tuyển mộ ông.

Các nhà kỹ thuật của Đại học tập Leicester (Anh) hi vọng tìm thấy ngôi mộ. Dự án đầy tham vọng của mình đã thành công. Xét nghiệm ADN cho biết thêm phần thi thể còn lại mà họ tìm thấy chính xác là của vua Richard III.

11/ nhỏ tàu Mary Celeste túng thiếu ẩn

Mary Celeste là con tàu bí hiểm nổi tiếng được tra cứu thấy vào khoảng thời gian 1872 mà không tồn tại dấu vệt của thủy thủ đoàn giỏi thiệt sợ nào.

Tiến sĩ chất hóa học Andrea Sella đã tiến hành thí nghiệm giải thích hiện tượng này. Tất cả lẽ, khoảng tầm 1.700 thùng rượu vào hầm của tàu đang cháy nổ tạo nên "vụ nổ vô hình", theo sau bức tường lửa là làn sóng không khí mát mẻ, cho nên vì vậy không giữ lại dấu vệt lửa hoặc ý trung nhân hóng. Thủy thủ đoàn sẽ chết, để lại con tàu lênh đênh trên biển.

12/ Trực thăng của bạn Ai Cập cổ đại

Chữ tượng hình Abydos trong thường thờ Osiris đã gây ra nhiều cuộc bàn cãi vì các hình tượng được chỉ ra rằng hình máy bay trực thăng, xe tăng và thậm chí là máy bay phản lực. Có rất nhiều giả thuyết về loài kiến thức kín của người Ai Cập cổ đại.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã search cách khôi phục chữ tượng hình cội và minh chứng rằng chúng đã bị biến dạng theo thời gian thành hình ảnh quen ở trong trong thời hiện tại đại, tiến công lừa bộ não của bọn chúng ta.

Nguồn bài và ảnh: Bright Side

bí ẩn

bí ẩn định kỳ sử

Kim tự Tháp