Trên trang cá nhân của tôi bao gồm một lời mời kết bạn. Cái brand name nghe kỳ lạ quá, mà lại hình thay mặt đại diện thì cực kỳ quen.

Bạn đang xem: Yêu người đàn ông chưa từng tháo nhẫn cưới


Cô gái trong khung người đại diện kia khoác áo cô dâu, xinh như một bạn nữ công chúa. Tôi vào tường công ty em ấy, thấy album cưới mới cập nhật vài hôm trước thôi. Em ấy sắp đến lấy chồng, vẻ xinh đẹp tỏa sáng hơn các năm trước.

Sáu năm rồi, kể từ thời điểm tôi nhận được tin nhắn sau cùng của em: "Em đi trên đây chị ạ, em đến một chỗ xa thiệt xa. Em không thích chuốc khổ cho bạn thêm nữa". Sáu năm sau tôi bắt đầu lại thấy em như một con bạn mới.

Hồi ấy tôi còn đi làm việc công ty, em ấy vào sau cùng và làm cho cùng cỗ phận. Em trẻ, xinh đẹp, không nhiều nói không nhiều cười, có vẻ như khó gần khó khăn hiểu. Trong tương lai khi thuộc đi nạp năng lượng cơm trưa cùng với nhau những lần, em so với tôi bao gồm cởi mở rộng một chút. Em ấy đẹp đến nỗi một phụ nữ như tôi cũng thích nhìn, tiếc nuối rằng lại chọn cho bạn một vị trí chật khiêm tốn trong trái tim một gã bọn ông đã có vợ.

Ảnh minh họa: Getty Images.

Tôi chần chừ chuyện đó, cũng chính vì em ấy vốn kín đáo đáo. Mà lại một lần vào khung giờ tan tầm, một phụ nữ đến tận cổng doanh nghiệp đánh ghen với một người công nhân trong công ty máy đúng vào lúc đó tôi với em vừa ra cho tới cổng. Tôi bao gồm nói: "Chị ghét độc nhất là gần như kẻ biết bạn ta có vk rồi mà vẫn cứ lao vào". Em quan sát tôi, góc nhìn rất lạ.

Tối đó, em nhắn tin mang đến tôi. Em đề cập lại chuyện ban chiều, còn nói:

- fan thứ ba chưa hẳn lúc nào thì cũng xấu đâu chị, bọn họ cũng khổ lắm.

- Khổ thì cũng là do họ trường đoản cú chuốc lấy, trách ai?

- ví như em cũng vậy thì chị bao gồm ghét em không?

- Em mà núm thì tránh xa chị ra nhé, chị ghét.

Lúc tôi nhắn câu đó, vốn chỉ là 1 lời bông đùa, bởi tôi thật sự không nghĩ em ấy cũng đang là một trong "kẻ thiết bị ba". Mà lại mấy hôm kế tiếp em không thuộc đi nạp năng lượng trưa với tôi nữa, gặp tôi cũng cố ý tránh mặt. Tôi hỏi bởi sao? Em ấy nói: "Chị nói em né xa chị ra còn gì". Cơ hội đó tôi new vỡ lẽ, thật cần thiết nào tin.

Sau kia tôi nghĩ, dù em ấy là gì thì này cũng là chuyện riêng rẽ của em ấy, cũng là chắt lọc của em ấy. Em ấy có thể đắc tội với người lũ bà như thế nào đó, đắc tội với chính bản thân mình, nhưng với tôi em ấy vẫn là 1 trong đồng nghiệp. Tôi nói "coi như chị không biết gì chuyện của em. Đúng giỏi sai thì tự bản thân em biết rồi, chị bao gồm nói cứng cáp em cũng ko nghe. Bọn họ cứ bình thường nhé".

Vào dịp liên hoan cuối năm đó, sau tiệc mặn, mọi fan rủ nhau đi hát karaoke. Tôi tất cả con nhỏ dại nên về trước. Sát khuya thì em ấy call điện, giọng như sẽ say. Tôi chưa kịp hỏi gì thì em ấy bước đầu khóc: "Trên đời này còn có ai mong mình thành kẻ thứ bố đâu chị. Cuộc sống đưa đẩy nỗ lực nào, từng nào người truy tìm em không yêu, em lại đi yêu thương anh ấy. Cơ mà em chưa bao giờ làm gì để gia đình chúng ta xáo trộn, cũng chưa lúc nào có ý muốn sẽ làm cái gi để anh ấy bỏ vk bỏ con đến với em. Em chỉ biết yêu và âm thầm chịu đựng tủi buồn.

Làm bạn thứ ba cũng đau lòng lắm chị, mang tiếng là được yêu đó nhưng lại lúc nào thì cũng một mình. Lúc em bi thiết anh ấy cũng tất yêu ở bên, lúc nhỏ xíu đau cũng chỉ 1 mình lủi thủi. Mong có người tiêu dùng cho viên thuốc, nấu nướng cho chén bát cháo, tuy vậy nửa đêm biết kêu ai?

Anh ấy buộc phải ở bên vk con, em tất cả tư cách gì nhưng mà đòi hỏi. Biết là ngốc đấy, vậy mà lại cứ đâm đầu vào yêu. Để rồi chịu từng nào thiệt thòi, vừa tủi thân vừa bị tín đồ đời khinh rẻ dè bỉu. Khổ lắm cơ mà đâu bao gồm dám nói với ai đâu chị, tâm sự rồi mất công bị chửi nữa".

Tôi còn chưa kịp nói gì thì em ấy vẫn lại tắt sản phẩm rồi. Tôi đành nhắn cho em ấy một chiếc tin: "Em à, nếu em thấy khổ như vậy sao còn không buông đi".

Ai ngờ, em ấy buông thật. Hôm kia trời mưa, bé tôi ốm, tôi đang nghỉ làm mấy ngày liền. Vào buổi sáng, tôi nhận ra tin nhắn của em: "Em đi phía trên chị ạ, em đến một nơi xa thiệt xa. Em không thích chuốc khổ cho bạn thêm nữa".

Tôi gọi lại tuy vậy em ko nghe máy, về sau cũng ko liên lạc thêm một đợt nào. Kiên cố phải gồm chuyện gì đấy thật đau lòng bắt đầu giúp em quyết vai trung phong như vậy. Giờ thì ổn rồi, cuộc sống em hẳn đã sang trang mới.

Khi nói tới người thứ tía trong một cuộc tình, có lẽ rằng chẳng ai tỏ ra thương cảm. Bạn dạng thân tôi cũng ko muốn bàn luận hay phán xét chuyện này nữa. Bởi vốn dĩ, tôi chưa hẳn là họ, và câu hỏi họ làm cho cũng chẳng tương quan gì mang lại tôi. Nếu việc họ làm ảnh hưởng đến tôi thì lại là một câu chuyện khác.

Điều tôi mong mỏi nói chỉ là: Tôi từng biết tương đối nhiều người với thân phận "tiểu tam" và tôi thấy họ thực thụ chẳng hề hạnh phúc gì. Tôi chỉ thấy phần lớn họ bị dè bỉu, coi thường miệt, bị chửi rủa, bị tiến công ghen. Tôi chỉ thấy nhiều phần họ cứ nghĩ bản thân là tất cả với một fan nhưng nếu nên lựa chọn, họ sẽ luôn luôn là nhân vật bị loại bỏ trừ.

Xem thêm: Xem Lịch Sử Chuyển Khoản Techcombank, Hướng Dẫn Sử Dụng F@St I

Họ sở hữu tiếng là được yêu dẫu vậy lại luôn trong tình cảnh cô đơn, tủi hổ. Chúng ta cũng tự nhận ra mình khổ. Yêu thương là nhằm hạnh phúc, tuy vậy họ lại lựa chọn yêu một cách đau buồn như vậy. Tại sao?

Những người bầy ông nước ngoài tình, có bao nhiêu bạn là có tình cảm thật lòng thật sự cùng với tình nhân? tất cả bao nhiêu người bọn ông dám khảng khái nói "anh sẽ dứt khoát với bà xã trước rồi mình đến với nhau nhằm em không sở hữu tiếng giật chồng"? hay khi bị bà xã phát hiện lại như con rùa rụt cổ thú thừa nhận "anh chỉ nghịch bời đến vui".

Người sản phẩm công nghệ ba, trước lúc bị fan khác dày vò khinh miệt, tôi nghĩ chính họ là tín đồ đã cho người khác cơ hội coi thường mình, cũng chính họ là người tự dày vò, tự có tác dụng tổn thương mình những nhất. Làm fan thứ tía nghĩa là đồng ý mình chỉ là một kẻ không ổn định trong một cuộc tình tạm bợ mà thôi.

PNO - Em xác định không có ông xã nên không mong mỏi mỏi anh bỏ bà xã theo em. Bản thân anh cũng yêu bà xã con, nên mối quan hệ giữa em với anh có thể nói rằng là không làm cho hại đến ai cả.


Chị Hạnh Dung kính mến,

Em yêu thương anh đang bảy năm cùng anh đã có gia đình. Emxác định ko có ông chồng nên không ao ước mỏi anh bỏ bà xã theo em. Phiên bản thân anh cũng yêu vk con, nên quan hệ giữa em và anh có thể nói rằng là không có tác dụng hại mang đến ai cả.

Gia đình em cũng biết chuyện này, và thái độ của ba bà bầu là thời gian nóng cơ hội lạnh. Lúc thì cha mẹ giục em chia tay, lúc thì cũng vui vẻ, thân thiện với chúng ta trai em.


*
Hình minh họa - XFRAME

Nói về tình thân của em, thì tụi em quen thuộc nhau vào một chuyến công tác. Em là quản lý cấp trung trên một bỏ ra nhánh, còn anh là phó tổng giám đốc. Trước kia tụi em thao tác khác trụ sở đề xuất không gặp nhau.

Khi gặp nhau trong chuyến công tác, tụi em mau lẹ bị "sét đánh". Sau đó, cả hai chạm chán gỡ và share với nhau vô cùng nhiều, rồi dần dần trở thành tình nhân - trên khẳng định ngầm là không để ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của đôi bên.

Từ đó đến lúc này mọi thiết bị vẫn tốt đẹp. Anh háo hức hơn, với nhiều cảm xúc hơn với công việc lẫn gia đình. Em cũng có thể có một điểm dựa tinh thần, một fan để chuyên sóc, đồng thời vẫn có tự do.

Em không lúc nào có ý định tiêu hủy hạnh phúc mái ấm gia đình anh. Thậm chí em đó là người thông báo anh chăm chút cho những đợt nghỉ lễ kỷ niệm và số đông ngày đặc trưng của vợ con anh.

Vậy thì tình yêu của tụi em không có gì là không đúng trái, đúng không nào chị?

Thế nhưng bắt đầu đây, bà xã anh nghi hoặc nên đã chủ động hẹn gặp em. Vì chưng chỉ nghi ngờ chứ không có bằng chứng, đề xuất chị ấy thủ thỉ rất kế hoạch sự, đồng thời "cảnh cáo" em rằng chị hy vọng em nói thật (em xác định với chị ấy rằng em cùng anh chỉ cần bạn), bởi vì anh vẫn không lúc nào bỏ vợ con, cùng chỉ tất cả em mất thanh xuân.

Gặp chị ấy xong, em siêu buồn. Em biết mình chưa đủ trẻ trung và tràn đầy năng lượng để chia ly anh, nhưng bà xã anh vào cuộc gặp mặt đó đã vướng lại trong em tuyệt hảo rất tốt, kèm một nỗi bi tráng không diễn đạt được.

Em không tiếc thanh xuân cho anh. Em không sợ miệng đời phán xét. Em cũng sẽ bằng phần đông giá bảo vệ hạnh phúc gia đình anh. Cùng em yêu anh. Một tín đồ thứ ba như thế, có xứng đáng được tồn tại ko thưa chị?

T. X. (TPHCM)

T.X. Mến,

Em biết rất rõ ràng việc bảo trì mối quan hệ nam nữ tình cảm với người có gia đình là sai. Mặc dù nhiên, vị mọi thứ tương quan chưa bị ảnh hưởng (và theo em là bao gồm phần xuất sắc lên) buộc phải em nghĩ loại sai kia có lý do để tồn tại. Sự yên ổn sẽ phủi lấp nhận thức của em qua mon năm.

Việc chạm mặt vợ của bạn trai cũng giống như một lần đối diện với cái đúng, phần lớn hiểu biết trong em sẽ trở dậy, kể em nhớ về sự việc đúng đắn, và làm cho em thấy bất an...

Em nói tình yêu của em khiến mọi thứ giỏi lên. Rất có thể điều chính là đúng, nhưng những chiếc đúng được tạo nên trên gốc rễ của loại sai thì sẽ không thể lâu dài. Đặc biệt, tình thân của một fan không bao giờ đáng để trở thành phương tiện cho những quan hệ khác.

Em xứng danh có một tình cảm của riêng mình, để em tự tin, thanh thản cùng ngẩng cao đầu với nó. Cầm cố vì phải làm một người thầm lặng, bắt buộc rón nhón nhén trong vòng kín và âm ỉ xúc cảm cắn rứt lương tâm.

Câu hỏi của em là một trong người thứ cha như em thì có xứng đáng được trường thọ không? thắc mắc này Hạnh Dung không được quyền trả lời, bởi nó đã trực thuộc về rất nhiều phạm vi: đạo đức, pháp luật, lương tâm... Cùng xã hội tao nhã vẫn không đồng ý người đồ vật ba, dù xét theo bất kỳ khía cạnh.

Với riêng em, Hạnh Dung xin chia sẻ chân thành rằng, nếu yêu cầu nhọc lòng làm điều không đúng một cách giỏi đẹp, chi bởi ta hãy buông nó xuống, nhằm khỏi yêu cầu nhọc nhằn phủ lấp rất nhiều sai trái tự trong thực chất bằng những nỗ lực bù đắp mặt ngoài...

Người thứ ba tốt, thì vẫn luôn là người đồ vật ba. Quyền sàng lọc thuộc về em buộc phải dù khó, cũng mong mỏi em hãy đi con phố đúng.

Hạnh Dung tôn trọng quan niệm hôn nhân của em. Ta có quyền thoải mái chọn xu hướng hôn nhân và lẻ loi cũng là 1 lựa chọn. Tuy nhiên, số lượng giới hạn của tự do thoải mái là không ảnh hưởng đến người khác, cùng không phạm vào phần đông quy tắc đúng mực xã hội nhưng mà ta vẫn sống.

Thêm một điều nữa, quan niệm sống không hẳn là điều bất biến, nó sẽ biến đổi theo thời gian và trả cảnh. Đôi khi do mải mê theo đuổi một điều gì đó, ta không để ý tiếng nói bên trong. Mong muốn biết giờ nói bên phía trong mình là gì, thì nên cho bản thân mình có thời cơ được sinh sống một cuộc sống cân bằng, thanh thản.

Em hãy thu xếp để chấm dứt mối tình dục sai trái ấy. Nếu dường như không hứa hứa hẹn tương lai với không làm tác động đến đời sống riêng của nhau, thì hãy làm bạn.

Bên cạnh đó, hãy xem xét những tinh tướng khác của đời sống: các bạn bè, sở thích, sở trường, công việc, học tập thêm một điều gì đó mới... Khi em sống cân nặng bằng, em bắt đầu biết được mình thực sự chọn gì, nên gì...

Mong em hữu hiệu và to gan mẽ để có được cuộc sống mà em xứng đáng!

Hạnh Dung