Hôm đó, đàn ông tiều phu cũng lên rừng đốn củi. Sau khi buộc được một bó củi to, con trai ngồi xuống nghỉ ngơi một lát.

Bạn đang xem: Tiên nữ và tiều phu

““Hỡi đại trượng phu tiều phu ơi. Cứu giúp tôi với. Tôi bị fan đi săn xua theo. Hãy góp tôi trốn với!”

“Đây, ngươi hãy trốn vào đây!”

Chàng tiều phu vội vàng chỉ cho hoẵng trốn vào trong đụn củi của chính mình và giả bộ đang đốn củi.

“Này anh, anh bao gồm thấy bé hoẵng chạy qua phía trên không?”

“Hoẵng à? dường như nó chạy xuống vùng suối kia…” ”

“이보시오~나무꾼 양반.나 좀 살려주시오.

포수가 날 쏘려고 뒤쫒아오고 있어요. 제발 나 좀 숨겨주시오”

“여기,여기 들어가거라”

나무꾼은 얼른 노루를 자신의 나무짐 속에 숨겼습니다.

“이보시오~여기 노루 한 마리가 지나갔을 텐데,어디로 갔는지 아시오?”

“아 노루요~ 저기 계곡으로 달려갑디다~”

Con hoẵng được cứu mạng nên quyết định sẽ trả ơn nam nhi tiều phu.

“Ân huệ gì đâu…Ta không làm những gì to tát cả. Ngươi cứ đi đường của ngươi đi!”

“Nhưng tôi ý muốn đền ơn anh thiệt mà. Anh hãy đi theo tôi một lát nhé!”

“Một lát nữa sẽ có các tiên người vợ đáp xuống đây tắm. Anh hãy trốn trong những vết bụi cây lân cận này và che đi một bộ đồ của tiên nữ. Thiếu cánh, tiên thiếu phụ sẽ không phai về trời được nữa. Lúc đó anh hãy đem tiên nữ làm vk nhé!”

- “Lấy làm vợ? Ta rước tiên người vợ ư?”

- “Đúng rồi. Tuy nhiên anh không được đưa lại áo mang đến tiên nữ cho tới khi có đủ 4 đứa con. Anh đề xuất nhớ đấy!”

“은혜는 무슨~됐으니 어서 갈 길 가거라~”

“아닙니다. 꼭 은혜를 갚고 싶고 싶습니다.

저 계곡으로 가면 하늘에서 선녀들이 내려 와 목욕을 할 겁니다.

당신은 옆에 수풀에 숨어 있다가, 선녀 옷 하나를 감추어 두십시오,

아무리 선녀라도 날개 달린 선녀 옷이 없으면 하늘에 못 올라갑니다.

그러니 그때 선녀에게 가서 결혼해서 같이 살자고 하십시오”

”선녀와 결혼을 한다고?”

“그렇습니다.대신 아이가 넷이 생길 때까지는 절대로 선녀옷을 내줘서는 안됩니다.”

“그거야 뭐가 어렵겠느냐마는~”

“오늘 저를 살려줘서 정말 고맙습니다.행복하게 잘 사세요~

아이가 넷이 생길 때까지

절대 선녀옷을 내주면 안된다는 것만 꼭 기억하십시오”

Từ đó, cánh mày râu tiều phu và tiên đàn bà sống hạnh phúc bên nhau cho tới khi có ba người con. Tuy nhiên một ngày nọ, quý ông tiều phu đã không thể phủ nhận tiên thiếu phụ mà cho cô gái xem loại áo năm xưa.

Câu chuyện Sự tích sao Hôm với sao Mai

Sự tích sao Hôm cùng sao Mailà truyện cổ tích nhắc về người trần đem tiên nữ, qua đó lý giải về sự xuất hiện thêm của sao Hôm và sao Mai như chúng ta vẫn thấy.

Xem thêm: Học Ngành Lịch Sử Ra Làm Gì ? Học Ngành Lịch Sử Ra Trường Làm Gì

Ngày xưa, gồm một anh tiều phu nọ đến suối, thình lình gặp một bè lũ tiên sẽ tắm. Các nàng tiên gấp khoác áo bay về trời, còn còn lại một người vợ bay không được, vì bộ áo của phụ nữ bị anh tiều phu giấu. Dựa vào vậy, anh tiều phu nọ bắt thiếu phụ tiên nọ về có tác dụng vợ. Anh cất bộ quần áo thật kỹ dưới đáy bồ lúa, sợ vk thấy được, đã mặc áo cất cánh trở về trời.

Họ sinh được người con trai. Một Hôm, anh tiều phu đi vắng, nhằm mục đích lúc trong nhà có bạn đến vay mượn lúa. Lúc xúc tới lòng bồ, cỗ xiêm y hiện tại ra. Vợ hết sức mừng rỡ, mặc vào rồi nói giống với đứa con:

– mẹ đây cốt tiên, tất yêu nào sinh hoạt mãi dưới trần gian được. Bé đừng buồn, bà mẹ để lại cho con cái lược này có tác dụng dấu tích.

Dứt lời con gái bay mất.

Anh tiều phu về nhà, tốt được sự tình, buồn bã than khóc khôn xiết thảm thiết. Tự đó, ngày ngày, anh dắt nhỏ ra suối tìm dáng vẻ người xưa. Suối đó vốn là suối tiên. Khi trở về được chỗ tiên giới rồi, cô bé tiên nọ không dám quay trở lại nữa, nên sai Ngọc nữ xuống múc nước vậy cho mình.


*
Sự tích Sao hôm và Sao mai

Bữa đó, hai phụ thân con anh tiều phu chạm chán hai cô nàng đang múc nước trên suối. Anh hỏi han tin tức chị em tiên, nhì cô nọ trả lời không biết. Trong lúc nói chuyện qua lại, đứa con anh làm rớt cây lược vào vào hũ nước. Khi hũ nước mang về tiên giới, nàng tiên thừa nhận ra ông chồng con mình. Nữ nói:

– Ngọc Nữ, hãy đem mẫu khăn này xuống cõi trần, bảo anh tiều phu và người con bịt nó ngang đầu, khăn phép này sẽ giúp họ đằng vân về đây.

Anh tiều phu có tác dụng y theo lời. Quả nhiên mang lại cõi tiên gặp mặt vợ. Sau phút sum họp, con gái tiên nói:

– Ta là tiên, chàng là người trần thế. Nhị ta bắt buộc xum họp được, từ bây giờ chỉ tạm chạm chán mặt nhau, rồi đây yêu cầu từ biệt.

Nàng tiên bèn thiết tiệc, rồi bảo ông xã và bé lên ngồi trên một chiếc trống lớn, có cơm đem theo để ăn uống dọc đường. Trên này còn có dây thòng xuống. Lúc nào đến mặt đất thì anh nên đánh trống lên để lên này biết chừng nhưng mà chặt đứt dây.

Trống được thả xuống thân trời. Thốt nhiên nhiên, có bầy đàn quạ thấy đứa bé nhỏ đang nạp năng lượng cơm buộc phải bu lại mổ vào. Trống kêu lên tung tung. Bên trên trời, tưởng là ck và nhỏ đã xuống tới đất an toàn, nữ tiên tức thời chặt đứt dây, hai phụ thân con anh tiều phu rơi xuống biển cả mà chết.

Sau lúc biết sự việc, nữ tiên khôn cùng đau xót, bạn nữ vật vã tối ngày vì thương ck thương con, rồi lâm dịch mà qua đời. Ngọc Hoàng chiều chuộng cho mọt tình của mình đã đổi thay chàng tiều phu thànhsao Hôm, chị em tiên biến thành sao Mai, còn đứa con biến thành đòn gánh giữasao Hôm cùng sao Maiđể đề cập nhở ái tình đau yêu quý của họ.

Bài thơ Sao hôm, sao mai

Ánh nắng và nóng vừa mới tắt xongMặt trời đi ngủ dưới lòng núi xaÁnh sao Hôm đã hiện ra
Lung linh đứng gác như là bố em
Thương sao Hôm thức cả đêm
Sao Mai dậy sớm hotline lên phương diện trời.