tủ sách Điểm sách tuyển tập phong thái đọc tự sách mang lại đời phượt - vui chơi
*


bí quyết cuốn sách này được viết nhân danh tình thương chỉ càng hiểu rõ sự nông cạn ru ngủ và tính vui chơi xuề xòa của nó.

Điều gì vào cuốn sách “ngôn tình hình dáng Mỹ” này góp E.L.James – xuất phát điểm từ một trợ lý studio – đổi mới nữ tác giả trên bục trao giải National Book của anh ý ở khuôn khổ Tác phẩm hư cấu lừng danh nhất năm 2012; và cái tên 50 sắc đẹp thái trở nên đầu sách hái ra tiền và là niềm tự hào của các nhà xuất bản trên nạm giới?

Tình yêu? Cuốn sách này còn “non với xanh” lắm.

Bạn đang xem: Trò chơi 50 sắc thái

Tình dục? Sách giáo dục và đào tạo giới tính tốt ngôn tình các loại cũng có tình dục đấy.

Có thể nói nhị yếu tố chính tạo cho cơn sốt 50 nhan sắc thái chính là: đề tài và cách thức thể hiện tại đề tài.50 sắc đẹp thái - Xám


50 sắc đẹp thái - Xám


(6 lượt)

cài đặt Sách Đọc Sách


1. Đề tài của 50 sắc thái gồm gì đặc biệt? Nó khiến tranh cãi. Bạn mơ mộng sẽ cần sử dụng từ “đam mê”, “nóng bỏng”, fan ngây thơ lại đinh ninh là “thế giới bạn lớn”, “thể các loại khiêu dâm”, kẻ thực dụng chủ nghĩa lại coi như thể công nạm “hâm rét hôn nhân”, thậm chí cả tác dụng “gia tăng số lượng dân sinh nước Anh”... Về cơ bản, bọn họ tranh luận tương đối nhiều để bảo đảm quan điểm của mình, dẫu vậy lại thảng hoặc chịu tìm hiểu về bản chất đề tài quan hệ nam nữ tình dục mà lại cuốn sách kể đến. Mong mỏi phản biện về vấn đề cuốn sách, trước hết nên hiểu về BDSM.

BDSM là trường đoản cú viết tắt của 3 cặp tư tưởng BD: Bondage (câu thúc) - Discipline (trừng phạt); DS: Dominance (thống trị) - Submission (quy phục); SM: Sadism (bạo dâm) với Masochism (khổ dâm).Và trái với những từ "Biến thái", "Kinh tởm", "Thần kinh" mà bạn ta vẫn hay dùng để làm nói về BDSM, thực tế BDSM chỉ là 1 trong những liệu pháp tự trị lành chổ chính giữa lý. Không hề ít trong số nhữngngười viện tới BDSM, là bởi họ cần mang vác gần như tổn thương niềm tin nhất định. Dần dần trong tâm thức họ sinh ra một nhu cầu được giải tỏa tâm lý thông qua bạo lực, nhất là bạo lực vào tình dục - vì chưng đây là vận động có khả năng mang đến hứng khởi cao nhất cho nhỏ người.Nếu thiết yếu giải tỏa, mọi ẩn ức bị áp chế sẽ quá tải và đôi lúc dẫn tới những bộc phân phát thần kinh.

Ở đây, ta chỉ nói đến S&M, bởi nó được đề cập chủ đạo trong 50 sắc Thái. Được xếp vào hàng phần nhiều hành vi tình dục ko bình thường, nhưng mà không không có nghĩa S&M là tình dục không khỏi bệnh mạnh. Trên quan điểm sinh học (thần kinh) và tư tưởng học thì hành vi này bộc lộ những yêu cầu và khát khao bí mật đáo trong lòng thức mỗi người.


*


Đối với S (sadism-bạo dâm), thì những dấu hôn ko thể phân bì được với gần như vết cắn, cào... Vị đây chính là sự “đánh dấu lãnh thổ”, thừa nhận quyền mua và chứng tỏ tình yêu mãnh liệt một cách hùng hồn nhất. Qua đó, chúng ta tìm được cảm giác thống trị, làm chủ, điều hành và kiểm soát và ráng giữ quyền lực tuyệt đối. Tương tự đối với M (masochism-khổ dâm) thì thèm khát bị tổn thương, dày vò thân xác và xúc cảm bị làm đau bởi vì đối phương mang về cho họ sự trả thiện, trọn vẹn, hạnh phúc hơn hết những vòng ôm vơi dàng... Do chỉ bằng phương pháp đó họ mới thả lỏng trả toàn, cảm thấy dễ chịu khi lệ thuộc, minh chứng tình yêu vô điều kiện và cảm xúc tuyệt đối giành cho đối phương.

Bằng phương pháp lạ lùng này, chúng ta mới hoàn toàn có thể thỏa mãn nhau cùng khỏa tủ những thiếu vắng tâm lý của mình (thường thì một người chịu ức chế vì chưng sự hạch sách, tra tấn vị lối sinh sống nghiêm khắc... Sẽ có được xu hướng trở thành kẻ thống trị và ngược lại).

Mặc dù cho có sử dụng bạo lực nhưng được tiết chế và nhằm mục tiêu thõa mãn đối phương, phải BDSM chưa hẳn là bạo hành, với được triển khai trên cửa hàng đồng thuận hoàn toàn nên nó ko dính dáng gì cho lạm dụng tình dục.


Thành thử, trong game show này, khác xa thừa nhận thức của đại nhiều phần về sản phẩm công nghệ S&M kích dục, tốt tiền và trần trụi, sex chỉ vào vai trò sản phẩm yếu, nhục dục vẫn được xếp sau yêu cầu khỏa tủ và trả thiện tinh thần cho nhau bằng một cách thức mà những người dân ngoài cuộc bắt buộc hiểu nổi.


Nếu quan sát sex như 1 trò chơi, có fan chỉ thích hợp thể thao mạo hiểm, bạn chỉ ưng ý trò an toàn. Và khi đã nhìn với một khía cạnh cởi mở như thế, ta đã thấy tình dục, trong muôn vàn cách thức của nó, cũng giống như tình yêu, trong mọi hình thức thể hiện, đều phải sở hữu một vẻ đẹp riêng.BDSM trọn vẹn không vi phạm bất kể quy tắc, chuẩn mực nào về cơ sở khoa học, lao lý và luân lý cả.

Ở góc cạnh này thì 50 sắc thái chẳng lấn sân vào đâu xung quanh sà vào tình dục, với tình thì ít nhưng mà dục thì nhiều. nó vẫn chưa chạm thấu dòng phần chìm của tảng băng nhưng mà chỉ mô tả cái bề nổi của thể một số loại quan hệ này. Qua chủ đề này, người sáng tác chỉ khiến cho độc trả “mở rộng tầm mắt” vì tiếp xúc cùng với một trái đất mới mẻ, quái gở nhưng rồi lướt qua chứ không đủ sức khiến tâm tư fan hâm mộ va đụng và tiệm cận với nhân loại đó, điều chỉ hồ hết tác phẩm lớn bắt đầu làm được.

Tuy không thể cho mình một nhắc nhở đích xác nhưng đơn cử thì nếu bạn muốn chiêm ngưỡng tình dục dưới hồ hết tầng sâu thẳm của vẻ đẹp nhất duy mỹ Đông phương thì có thể tìm cho tới “người lữ hành muôn đời tìm cái đẹp” Yasunari Kawabata cùng với Người đẹp mắt say ngủ, nếu bạn có nhu cầu tự vấn tình dục phương tây trong sự hội thoại với số đông mảnh tối của tâm hồn thì rất có thể thử Lolita của Vladimir Vladimirovich Nabokov - người mang tầm dáng của một vua trong văn học, hay chúng ta cũng có thể thổn thức với tình dục vào hành trình du ngoạn văn hóa Đông-Tây huyền hoặc say đắm và đong đầy cảm hứng chỉ chực bùng nổ cho tới những trang cuối cùng của cuốn tè thuyết lạ kỳ Lụa của bậc thầy kể chuyện Alessandro Baricco...

Khác hẳn cùng với những kiệt tác này, cùng với một đề bài “bắt mắt” 50 sắc thái quả là một trong những hiện tượng, nhưng lưu ý cho, phía trên không phải là một trong những hiện tượng văn học nhưng chỉ là một trong hiện tượng làng hội mà thôi.

----


2

50 sắc đẹp thái - Đen


50 sắc thái - Đen


Vấn đề nhạy cảm của một đề tài nhạy cảm như BDSM được kể bằng một chuyện tình kiểu mẫu với phần nhiều tán tỉnh kinh khủng của một phái mạnh chính điển hình trong thể một số loại lãng-mạn-best-seller. Đối với một số loại đối tượng độc giả còn lắm mơ mộng với đời, rất nhiều thứ “kiểu mẫu” hình thức như khuôn khía cạnh điển trai, body 6 múi, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, xe cộ xịn trực thăng sẽ làm họ lóa mắt, còn hầu hết cảnh cù đẹp, nóng bỏng bề nổi sẽ làm cho mụ mị óc phán đoán. Để rồi, cũng giống như cô Anna kia, thiết yếu độc giả cũng trở nên cuốn vào một trong những hố đen mà không tuyệt biết.

Nếu soi mẩu truyện dưới góc độ tâm lý học hành vi, lược vứt hết những tinh vi trong nội trung ương nhân vật mà lại chỉ xét đến mặt hành động thì nhân vật Grey này chả không giống gì một kẻ cáo già với phương châm “Người chinh phục”(dominant) đang đùa trò thao túng tâm lý (psychological manipulation) có hệ thống và có chủ đích nhằm dẫn dụ một cô sv trẻ ngây thơ, nghịch vơi, tự ti, khép bí mật (mẫu người rất đơn giản trở thành đối tượng người dùng thao túng) biến "kẻ phục tùng" (submissive).Như đã nhắc đến ở trên là S&M buộc phải trên đại lý ý thức, tự công ty và tự nguyện hành vi, giả dụ vượt qua tinh ranh giới này đang là lạm dụng với bạo hành, tuy thế trong 50 sắc đẹp thái thì ví dụ nhân vật con gái này bị thao túng thiếu và vô thức bị dẫn dắt thức biến nạn nhân của một trò đùa tình dục nhưng mà cô chưa xuất hiện nhận thức toàn vẹn về nó.

Tất nhiên, dưới góc nhìn tiểu thuyết tình cảm, người sáng tác sẽ ưu ái cho đứa con tinh thần của bản thân mình mà dành riêng cho nam thiết yếu những đãi ngộ xuất sắc đẹp về phương diện phẩm chất, ko sớm thì muộn. Đó đó là những các gia vị nhạt nhẽo mà E.L.James vẫn sống sượng đưa vào để tăng thêm tính kịch tính, hữu tình và làm mủi lòng hầu hết tâm hồn ngô nghê. Giả dụ ta chỉ dành riêng cho 50 nhan sắc thái phần nhiều lời có cánh, nhằm rồi tiến công đồng vớ thảy hành động của nhân vật hầu như nhân danh tình yêu và mỹ hóa mọi hộp động cơ sai trái, thì chả khác gì ta đã cổ xúy cho việc bạo hành tình dục, để rồi loại đọng lại sau cùng không còn là tình yêu cùng đam mê mà chỉ nên nỗi nhức thể xác cùng sâu hơn đó là thương tổn tinh thần. Ở tinh tướng này, công trình sẽ càng gây tác động xấu tới những thanh niên (tuổi đời lẫn tuổi hồn), với chế độ phòng vệ dễ bị áp hòn đảo bởi những hào nhoáng của ngoại hình, hầu như phù du của vật dụng chất, với đáng sợ tuyệt nhất là gần như ngộ nhấn về tình yêu.

Xem thêm: 100+ mẫu chữ ký tên phương đẹp, hợp phong thủy, các mẫu chữ ký tên phương đẹp nhất mới nhất


Tóm lại, xét về mặt đề tài, 50 dung nhan thái đặt ra một phạm vi hiện tại vốn rất tất cả tiềm năng. Trong toàn cảnh cuộc cách mạng dục tình với phong trào Tự vày tình dục (Sexual Liberation) đã xuất hiện thêm từ những năm 60nhưng ở nước ta vẫn còn là một trong những đề tài bị giam kín sau cánh cổng chống the, thì các cuốn sách như vậy này rất cần phải đưa ra để rất có thể được đàm đạo cẩn trọng (chứ không phải dè dặt). Song, xứng đáng buồn, cuốn sách mới khai quật đề tài làm việc bề mặt. Thay vày gợi mở thắc mắc “Tại sao?”, thành tích chỉ có thể trả lời câu hỏi “Như cầm nào?”- thứ đã đánh đồng nó với cùng 1 cuốn sách “kỹ năng” cùng hạ bệ nó khỏi giới văn chương nghệ thuật.

Và điều đáng bi hùng hơn là, tình yêu đã không được trọng dụng như 1 yếu tố tương trợ hay trụ cột để khai thác chiều sâu của vấn đề. Nhưng ngược lại, việc nhân danh tình cảm càng làm rõ sự hời hợt ru ngủ và tính vui chơi xuề xòa, nhằm rồi toàn bộ những ai có nhu cầu cảm nhận văn học và hiểu rõ sâu xa con tín đồ sẽ không tìm kiếm tới 50 sắc đẹp thái - một cuốn sách không được sáng tác với mục đích đó.

Bị giới phê bình trù dập tơi tả, mà lại độ “đẻ trứng vàng” của uy tín này đã khiến các nhà có tác dụng phim liên tục làm thêm phần 2 và 3.


Fifty Shades– 50 sắc Thái là phim tình cảm, trung khu lý giành riêng cho tuổi trưởng thành, được đưa thể trường đoản cú tựa truyện thuộc tên của người sáng tác người Anh E. L. James, xoay quanh mối quan hệ BDSM theo kiểu ngôn tình, thân Anastasia "Ana" Steele với Christian Grey. Phim bao gồm 3 phần: Fifty Shades of Grey, Fifty Shades
Darker
, với phần sau cùng Fifty Shades Freed sẽ công chiếu vào lúc Valentine tiếp đây đây.

Không chỉ riêng cỗ phim, mà kể cả chính bản thân tựa đái thuyết cũng đã gây ra không ít tranh cãi về tính xác thực cũng như bản chất mối quan hệ giữa hai nhân vật dụng chính. Vậy thì giữa phim/tiểu thuyết với thực tế có gì không giống biệt? Mời chúng ta cùng khám phá.

BDSM thực tế là gì?

BDSM là thuật ngữ được thực hiện để chỉ một vài các chuyển động tình dục tuyệt nhất định, một lối sống hoặc thỉnh thoảng cũng rất được dùng nhằm chỉ các bề ngoài tiếp cận tình dục nhưng trong đó, phía 2 bên đạt được thỏa mãn thể xác và niềm tin thông qua bài toán bày tỏ sự giai cấp hoặc qui phục đối với người còn lại.


*

BDSM viết tắt cho tía cặp thuật ngữ nhỏ hơn, bao gồm:

Bondage and Discipline – quân lính và Trừng Phạt

Đây là bề ngoài mang nghĩa cưỡng ép, trừng phạt kẻ thù để có thể đạt kích thích sinh lý cao nhất, thường xuyên là bằng những sử dụng roi domain authority hoặc những công cụ tựa như phù hợp.

Dominance and Submission – giai cấp và Qui phục

Thể hiện qua tứ thế hoặc xu thế trong tính giải pháp (trên giường) biểu đạt rõ một người thích kiểm soát, người sót lại thì theo mô hình bị động, phụ thuộc.

Sadism & Masochism – Bạo dâm và Khổ dâm.

Thuật ngữ tương quan đến câu hỏi gây ra khổ sở nhằm đạt khoái cảm. Đừng nhầm lẫn, SM chưa hẳn bạo hành. Nếu bất kể hoạt đụng nào gây ra khổ cực và khiến cho người còn lại không thoải mái, đó là bạo hành chứ chưa hẳn BDSM.


*

BDSM bao hàm nhiều hoạt động, tiểu văn hóa và các hình thức tình dục khác nhau, đôi lúc không được người ngoài xem như là mối quan hệ thông thường giữa hai nhỏ người. Nhưng đặc trưng là cả hai bạn trong mối quan hệ này cảm thấy trọn vẹn tự nguyện. Đây là lựa chọn, là quyền của mỗi người nếu họ mê thích hoặc không thích hình thức này. Không người nào có quyền ép các bạn bước vào trong 1 mối dục tình BDSM nếu như khách hàng không thích. Trường hợp sự ép buộc xẩy ra thì có thể tính vào các tội tương quan đến khuấy rối tình dục.

Chẳng gồm gì sai lúc một người ham mê BDSM cùng họ cũng bình thường như bao fan khác nhưng mà thôi

Trong 50 dung nhan Thái thì nhân vật dụng Christian Grey có xu thế thích những trò BDSM, nền tảng là vị bị sử dụng quá tình dục cùng bị dụ dỗ lấn sân vào con mặt đường này từ bỏ nhỏ. Ngoài thực tế, một fan thích BDSM không độc nhất vô nhị thiết “cần” buộc phải bị bạo hành tốt bị lân dụng. Đây là định kiến siêu thường xảy ra đối với người ngoài khiến cho những fan theo BDSM nặng nề chịu.


*

Họ hoàn toàn có thể hạnh phúc với cuộc sống đời thường gia đình của mình, bao gồm một tuổi thơ êm đềm cùng vẫn có công dụng chọn lối sinh sống BDSM lúc trưởng thành. Không phải ai ưng ý BDSM cũng có thể có hội triệu chứng tâm thần, não của mình vẫn hoạt động bình thường thôi, họ thao tác và giao tiếp với fan khác cũng rất là bình thường. Họ đôi khi còn hướng ngoại và tháo mở rộng so với những người dân có vận động tình dục thường thì khác.

Hai người trong một mối quan hệ BDSM không tốt nhất thiết nên bày tỏ xu thế này ra mặt ngoài. Bao gồm những đôi bạn trẻ BDSM trọn vẹn giống những cặp đôi thông thường khác. Chúng ta giao tiếp, tôn trọng với lắng nghe ý kiến của nhau. Chỉ khi của phòng ngủ, họ bắt đầu thể hiện xu thế thích BDSM của mình.

BDSM cần không ít thời gian tìm hiểu và thảo luận

Như đang đề cập, không người nào có quyền ép một người phi vào mối quan hệ nam nữ BDSM nếu người ấy không thích. Vào phim cùng truyện thì nhân trang bị Steele chỉ mất chút thời gian để đọc các quy định trong hợp đồng BDSM giữa cô với Grey.

Nhưng, thực tế thì trước lúc bước vào trong 1 mối quan hệ nam nữ BDSM với cùng một “tỷ phú” chúng ta chỉ mới chạm chán có vài ba lần, đặc biệt là đối với một bạn chẳng biết những gì về BDSM và cũng không tồn tại sự tin cậy nào độc nhất định so với Grey như Steele thì trước khi ký vào một hợp đồng như thế, Steele đề nghị phải nghiên cứu và phân tích thông qua không ít nguồn và luận bàn thật kỹ để đảm bảo chính bạn dạng thân mình.

Chuyện ko cần bàn thảo nhiều chỉ xẩy ra khi cả hai bên đều hiểu rõ nhau được một khoảng thời gian dài và gồm sự tin cẩn nhất định.


*

Chẳng phải tự nhiên và thoải mái mà cộng đồng BDSM không thích 50 sắc đẹp Thái

Rất nhiều bất đồng quan điểm xoay xung quanh tựa sách cùng tựa phim này đã nổ ra, với chính phiên bản thân cộng đồng BDSM cũng không say đắm 50 nhan sắc Thái, độc nhất vô nhị là nhân trang bị Grey, dễ dàng vì tính cách nhân đồ trong truyện rất khác một fan chọn lối sinh sống BDSM, mà là kẻ có xu hướng đeo dính và luôn luôn thích điều khiển và tinh chỉnh Steele. Ranh ma giới giữa BDSM với bạo hành là vô cùng mỏng. Nhiều người đang không thể nhận ra được rằng mình sẽ trải nghiệm BDSM hay hiện giờ đang bị bạo hành về tinh thần, thể xác.

Trong truyện cùng phim, nhân trang bị Grey luôn muốn mình nắm phần đông quyền kiểm soát, nói cả đến những việc bé dại nhất như Steele nạp năng lượng gì, làm việc ra sao, giao tế với ai. Anh ta liên tục từ chối các yêu ước của Steele, không có động thái lắng nghe những yêu mong của cô và tiếp tục vượt giới hạn. Trong đôi mắt các độc giả và khán giả trẻ, hoàn toàn có thể đây là các điểm sáng tính cách điển hình của một “soái ca”, nhưng thực tiễn chẳng lúc nào giống ngôn tình. Đây là các dấu hiệu của một mọt quan hệ thiếu lành mạnh và Steele liên tiếp bị áp dụng về tinh thần.