Được chuyển ngữ từ bài viết "How khổng lồ Break Up Gracefully" được đăng mua trên blog cá nhân của tác giả Mark Manson.

Bạn đang xem: Những lý do chia tay

Từ xưa nay chia tay đã luôn là một điều khó khăn khăn. Nó không chỉ khó thực hiện, mà vấn đề xử lý “bãi chiến trường”, thuộc những cảm giác phức tạp ngổn ngang tiếp nối vất vả không kém.

Các cuộc chia tay cũng cạnh tranh nhằn vì chưng chúng “độc tuyệt nhất vô nhị” giống như mối quan hệ đã dẫn cho chúng. Đưa ra lời khuyên về phân chia tay có thể phức tạp, vì chưng còn bắt buộc xét mang đến ngữ cảnh. Ví dụ, tôi không lúc nào khuyên bất cứ ai chia tay qua tin nhắn. Mặc dù nhiên, tôi đã cần sử dụng tin nhắn khi bạn kia đã nổi cơn tam bành với tưởng đó là cách phù hợp. Do vậy, sẽ không có câu trả lời đơn giản và dễ dàng ở đây.

Chìa khóa cho 1 cuộc chia tay êm đẹp và độ hồi phục của khách hàng phụ ở trong vào nhiều yếu tố. Bạn là tín đồ chia tay trước tuyệt là người “bị đá”? chúng ta chia tay vị một sự việc cụ thể, hay bởi sự háo hức và cảm xúc đã nhạt phai? tình cảm liệu đã bị xáo trộn trong thời gian dài, hay phần nhiều thứ ra mắt một cách bỗng nhiên ngột?

Rồi mang đến những câu hỏi dài hạn như: Bạn có muốn giữ liên lạc với tình nhân cũ không? Làm chũm nào để các bạn vượt qua câu hỏi nhớ nhung họ? Nếu họ có nhu cầu quay lại thì sao? Sẽ thế nào nếu Steve thân với bạn hơn cô ta, còn cô ta thì suy nghĩ Steve theo phe mình, trong khi Steve thiệt sự thích chúng ta hơn?

Đây những là những thắc mắc chính đáng. Với chúng xứng đáng được trả lời. Vì chưng vậy, tôi sẽ nỗ lực hết sức. Chúng ta sẽ cùng khám phá cách hành xử một cuộc chia ly thật hòa nhã. Dẫu vậy trước tiên, hãy lưu ý đến xem phân chia tay gồm phải là vấn đề nên làm cho vào thời điểm này hay không.


Chia tay tuyệt ở lại, làm sao để ra quyết định sáng suốt?

Đôi khi, thật tiện lợi để biết bao giờ nên từ vứt một người. Nếu bạn bị đối xử tệ bạc, liên tiếp bị phớt lờ, lừa dối hoặc trải sang một mối quan hệ tình dục độc hại, thì bạn cần rời đi ngay.

Nhưng các khi, chia ly không phải là một trong những quyết định cụ thể như vậy. Chắc hẳn rằng mọi sản phẩm công nghệ chỉ tương đối “lệch pha”. Chắc hẳn rằng những cuộc tranh luận ngoài ra không đi cho đâu cả. Chắc rằng cả hai không quá sự tương hợp, dù không nghiêm trọng nhưng bạn không cứng cáp mình rất có thể tiếp tục chấp nhận. Tôi hiểu mà.

Nếu rơi vào cảnh trường thích hợp này, bạn nên đào sâu một chút ít để tò mò điều gì sẽ thực sự diễn ra. Bởi trong số mối quan liêu hệ, bất kỳ vấn đề như thế nào ta chạm mặt phải hãn hữu khi dừng lại ở đa số gì nằm trên bề mặt. Vậy nên, chuyện không khi nào là “chỉ gồm vậy”.

Để hiểu được mình gồm nên ra đi tuyệt không, chúng ta cũng có thể tham khảo bài viết: chia ly hay sống lại, làm sao để quyết định sáng suốt?


10 nguyên tắc để chia tay một bí quyết êm đẹp

Dù chông gai, nhưng nếu như bạn đã quyết định đã tới lúc thu dọn hồ hết chuyện và hoàn thành mối quan liêu hệ, thì tôi tất cả lời sử dụng nhiều về sự anh dũng của bạn.

Bây giờ họ hãy cùng vượt qua các điều chông gai.

1. Luôn luôn chia tay trực tiếp cùng nếu bao gồm thể, chớ làm điều này ở khu vực công cộng

Trừ khi họ làm đông đảo thứ quá thể như hành hung bé mèo của khách hàng (hoặc gửi cho bạn 43 tin nhắn sướt mướt chỉ vào một đêm), nhưng nếu bạn rất nhiều có sự tôn trọng giành riêng cho họ, thì hãy luôn trực tiếp phân chia tay.

Đúng là rất khó thật, nhưng cần ráng nhưng mà làm thôi. Với nếu tất cả thể, đừng làm điều ấy ở vùng đông người. Vị trí công cộng khiến cho người ta cảm thấy khó bộc lộ, mặc dầu đó là đều lời sau cuối muốn nói hay đống chén bát đĩa họ muốn đập bể. Điều này đưa bọn họ đến nguyên tắc số hai…

2. Không bao giờ làm quá và giữ cơn khó tính ở mức về tối thiểu

Bạn rất có thể quẫn trí. Với cũng dễ hiểu nếu như khách hàng cảm thấy bản thân bị xé toạc từ vào ra ngoài. Ước rằng hỏa ngục vẫn thiêu rụi bọn họ và tạo động lực thúc đẩy được phá hủy cuộc sống cùng những thứ bọn họ quý trọng thành từng mảnh… cũng trọn vẹn chẳng khác thường.

Nhưng bất kỳ nỗ lực nào nhằm thực hiện điều đó cũng chỉ khiến cho bạn giống như một đứa trẻ con đang nhõng nhẽo. Hãy kiểm soát bản thân. Đau bi tráng và phân bua nỗi đau không xấu, nhưng lại đừng làm gì ngu ngốc. Hãy giữ điều đó riêng tứ và thể hiện với người mà các bạn tin tưởng.

Và các bạn cần chú ý gấp song nếu ở địa điểm công cộng. Dưới đây là một lấy ví dụ như hay về phong thái ta tránh việc xử sự trong một cuộc chia tay:

3. KHÔNG nỗ lực làm người kia cảm thấy giỏi hơn

Đặc biệt là với những người chia tay trước. Một khi quan hệ đã dứt, cảm xúc của bạn kia không còn là trách nhiệm của bạn. Và không phần đa bạn đã mất trách nhiệm giúp họ đối mặt với vấn đề, việc yên ủi còn khiến họ cảm thấy tệ hơn. Nó cũng phản tác dụng vì chỉ khiến kẻ địch thêm oán thù giận khi bạn tỏ ra khoan thai (nhưng lại chia ly với họ).

Và lạy trời, chớ ngủ cùng với họ. Trang nghiêm mà nói cả nhì vừa new chia tay. Họ than khóc và bảo rằng họ đã nhớ chúng ta đến nhường nào. Bạn ôm lấy họ để an ủi. Bạn ban đầu rối bời bởi vì ước rằng giá mà các chuyện đã mạch lạc không gặp trở ngại hơn, nhưng chia ly là giỏi hơn cho cả hai.

Đây là vấn đề thứ hai mà đa số người không đủ kiêu dũng để làm. Nhiều người bị ám ảnh trong câu hỏi giữ mối quan hệ anh em và buộc bạn dạng thân liên lạc với những người cũ dù điều ấy chỉ khiến cho họ căng thẳng hơn.

4. Sau khi chia tay, hãy trang nghiêm cắt đứt đầy đủ liên lạc trong một khoảng thời hạn ngắn

Nghiên cứu vớt về những cuộc chia tay cho biết những người tinh giảm liên lạc với những người cũ sẽ phục sinh nhanh rộng nhiều.

Điều này sẽ không chỉ trọn vẹn hợp lý khi bạn không gặp/nói chuyện cùng với nhau vào một khoảng thời hạn ngắn, nhiều hơn lành mạnh. Càng xúc tiếp nhiều, bạn càng có nguy cơ kẹt trong mớ láo độn hình dạng “dù không thể là tình nhân nhưng vẫn tương hỗ với nhau”.

5. Chat chit với ai đó

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy đảm bảo an toàn là bạn có thực hiện. Nếu đó là một mọt quan hệ đặc biệt quan trọng nghiêm túc, hãy trò chuyện với một người bạn hoặc member gia đình đáng tin cậy trước khi chỉ dẫn quyết định. Và sau đó thực hiện nay nghiêm túc ngẫu nhiên lời răn dạy nào họ dành riêng cho bạn.

*
Chúng ta thường xuyên kém rộng trong việc nhìn nhận và đánh giá mối quan hệ của thiết yếu mình. Nhưng bằng hữu có thể thấy phương pháp mà nó tác động đến ta tốt hơn ta.

6. Mang đến phép bản thân bi thiết / giận dữ / thất vọng, mà lại không phán xét hoặc đổ lỗi cho bất kỳ ai

Những xúc cảm đều lành mạnh và bình thường, tất cả đó là cảm giác tiêu cực. Cơ mà phán xét và đổ lỗi không thể giúp ích.

Xem thêm: Bán căn hộ chung cư becamex bình dương t1/2023, mua bán căn hộ chung cư vsip i bình dương t1/2023

Điều này sẽ không đồng tức là bạn tránh việc phân biệt hành động tốt/xấu hoặc chọn lọc tốt/xấu. Giao lưu và học hỏi từ những sai lạc của bản thân cùng những sự việc trong mối quan hệ để giúp bạn thừa qua và cách tiếp.

Tôi đã thực sự rối tung lên khi xong mối quan liêu hệ trang nghiêm đầu tiên. Tôi ôm trong trái tim thật nhiều oán thù hận vị cô ấy đã bỏ tôi để theo một người lũ ông khác. Tôi dường như không thực sự bắt đầu vượt qua nó cho tới khi tôi gật đầu rằng mình dường như không phải là 1 trong người bạn trai tuyệt vời. Một khi phân biệt mình không phải là 1 trong thiên thần hoàn hảo, cũng giống như không hoàn toàn là nạn nhân, thì việc đương đầu với chuyện đang rồi và buông bỏ chúng sẽ dễ dãi hơn.

Bắt đầu bằng phương pháp xác định rằng bạn ấy không tốt như bạn nghĩ và thực sự có những điểm chúng ta không thích. Dìm thức đều điều các bạn làm chưa xuất sắc và phương pháp để cải thiện. Nhưng lại đừng đổ lỗi cho những người kia vì chính con tín đồ họ.

Mọi bạn đều bước vào trong 1 mối quan hệ với nhà đích giỏi đẹp nhất. Hầu như mọi người bị thương tổn và làm phản theo một bí quyết nào kia sau côn trùng quan hệ. Phần lớn mọi fan đều chấm dứt trong chứng trạng bị xới trộn nặng trĩu nề. Không có gì sệt biệt kinh hồn bạt vía về chúng ta hoặc bạn kia. Chỉ cần học hỏi trường đoản cú những sai lầm và thừa qua thôi.

7. Dấn ra bản chất của chia ly là dấu hiệu cho thấy hai bạn không cân xứng và cả hai sẽ giỏi hơn khi không bên nhau

Có một điều khiến cho tôi kinh ngạc: những người vừa mới dứt mối dục tình và than thở rằng “anh ấy/cô ấy và tôi đã có lần là một cặp đôi hoàn hảo”.

Hiển nhiên là không. Nếu hoàn hảo thật thì cặp đôi bạn trẻ vẫn ở bên nhau rồi.

Chẳng đọc sao, khi nói đến sự tương hợp, phần lớn người bỗng nhiên chối bỏ thực sự rằng họ đã mất bên nhau. Ừ đấy, mang dù chúng tôi đã cào cấu nhau vào sáu mon qua, nhưng chuyến đi đầu tiên cùng mọi người trong nhà đến Florida vẫn thật kỳ diệu. Cửa hàng chúng tôi đã rất cân xứng với nhau.

Mặc mặc dù tất cả họ đều tất cả thiên loài kiến ​​nhận thức lúc nhớ về gần như thứ xuất sắc hơn so với bản chất của nó, nhưng đặc biệt quan trọng là bạn nên nhắc nhở bạn dạng thân về nguyên nhân mà chúng ta chia tay. Đó hay là lý do chính đáng.

Và cho phần đông ai còn dằng dai sau vài mon hoặc những năm: hãy dừng lại đi. Ví như họ cân xứng với bạn, họ đã nhận ra ngay từ bây giờ rồi. Chúng ta chỉ sẽ tự huyễn hoặc bản thân thôi.

8. Đầu tư vào bản thân

Càng sống trong một mối quan hệ càng lâu, ý thức về phiên bản sắc của bạn càng hòa lẫn với họ. Ở cùng với ai đó trong một không gian thân mật lâu hơn sẽ tạo ra một thực thể tâm lý thứ ba, bao phủ lên bản sắc của tất cả bạn cùng họ.

Và khi thực thể đó bất thần chết đi, nó không chỉ là gây đau khổ mà còn giữ lại một lỗ hổng tạm thời trong thiết yếu con bạn của bạn.

*
Đây là vì sao tại sao lời khuyên nhủ hậu chia tay tử tế và đặc biệt nhất là đầu tư chi tiêu xây dựng lại bạn dạng sắc cá nhân. Tra cứu lại những sở trường cũ. Tập trung gấp rất nhiều lần vào công việc. Bắt đầu dự án mới chúng ta đã trì hoãn trong không ít tháng. Cùng hơn hết, hãy dành thời gian cho mình bè. Bạn bè sẽ không hồ hết trấn an và làm chúng ta cảm thấy tốt hơn những năm này, nhưng mà họ còn làm bạn một lần tiếp nữa củng cố phiên bản sắc cá nhân. Tình bạn quả là liều thuốc rất tốt cho một trái tim vỡ vạc tan.

9. Chỉ bắt đầu hẹn hò lại khi chúng ta thấy yêu thích một cách tự nhiên và thoải mái khi gặp gỡ người mới

Rất đa số người chia tay và lao vào thời kỳ chũm quên đi bạn cũ sau đó. Họ mau chóng trở lại trò chơi và vớ lấy người thứ nhất xuất hiện. Vụ việc là, phía trên giống một cách thức đối phó rộng là thân thương thực sự cùng với việc gặp gỡ bạn mới. Chúng ta có thể nhận ra điều đó, bởi những kết nối nhanh chóng thường mang cảm hứng phức tạp cùng thiếu thốn. Run sợ và vô vọng sẽ trở lại cùng với sự trả thù, và nhìn bao quát quá trình chạm chán gỡ tín đồ mới mà nắm này thì sẽ cực kỳ kém thú vị.

Sau khi dứt liên lạc và chi tiêu vào bản thân, đừng tạo áp lực đè nén phải gặp gỡ người mới cho tới khi chúng ta cảm thấy hào hứng làm điều đó một biện pháp tự nhiên. Gồm một sự biệt lập giữa hứng thú với tuyệt vọng. Tuyệt vọng là cảm hứng cô độc và thiếu trọn vẹn nếu như không được hẹn hò với ai - đẳng cấp như bạn cần phải ở trong mọt quan hệ thì mới có thể hạnh phúc được. Hứng thú là bạn thực sự phấn khích để khám phá những gì bên ngoài và cảm thấy ổn, bất kể điều gì rất có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, khi chúng ta hào hứng gặp những người mới và tại 1 vị thế cảm giác tốt, bạn thậm chí còn còn hấp dẫn hơn hết sức nhiều. Nó xứng đáng mà.

10. Chỉ nỗ lực trở lại làm các bạn với người yêu cũ khi đã mất ý định hẹn hò với họ

Một số bạn có mục tiêu đáng ái mộ là kết các bạn với tình nhân cũ. Những người dân khác có phương châm đáng mếm mộ khác là bẻ gãy xương bánh trà của tình nhân cũ bởi cái yêu cầu nạy vỏ xe.

Dù mục tiêu cho quan hệ trong tương lai của khách hàng với tình nhân cũ là gì, chúng yêu cầu phải ra mắt một cách tự nhiên. Bài toán ép buộc một tình bạn sẽ gây khó khăn vì nó khiến cho người kia cảm giác có nhiệm vụ với bạn. Với điều này hoàn toàn có thể khuấy cồn rất nhiều cảm xúc tiêu rất còn còn lại từ cuộc phân chia tay.

Những gì tôi nhận ra là nếu như khách hàng có một tình chúng ta bền chặt trong mối quan hệ, tình các bạn đó sẽ thoải mái và tự nhiên xuất hiện bên phía ngoài mối quan hệ giới tính khi cả hai bạn đã cách tiếp. Trong nhiều trường hợp, sự thoải mái đủ nhằm hình thành gắn kết như xưa tất cả khi nên cả nhị đã tán tỉnh và hẹn hò với người mới. Rất nhiều lần không giống thì cũng cần không ít thời gian. Mà lại nếu tình bạn vẫn còn đấy đó, thì cuối cùng nó đang nảy mầm thôi. Hãy làm điều ấy một giải pháp tự nguyện, chứ đừng ép buộc.

Tôi rất ước ao tin vào vật dụng tình yêu gọi là vĩnh cửu mà lại cứ phải luôn luôn tự đề cập mình tính thực tế để nếu lỡ tôi gồm chia tay với bạn trai thì cũng sút dằn vặt cùng đau khổ.


Cảm xúc khi không hề một ai đó nhằm mình quan tâm hoặc để được vồ cập rất nặng nề chịu. Vốn dĩ bạn đang sinh sống và làm việc trong một quan hệ yêu đương nhưng mà lúc nào đi đâu hay làm gì cũng đều có nhau thì thiên nhiên một ngày, người ấy nói không thích quen các bạn nữa, thử hỏi các bạn sẽ cảm thấy sao? có nhiều cô thiếu phụ khóc lóc, níu kéo, van nài. Một số trong những khác thì không. Chúng ta bình tĩnh chào đón như thể vấn đề đã được dự đoán và vấn đề chia tay sớm xuất xắc muộn cũng đề xuất xảy ra.

.


*
q6.edu.vn lắng tai bạn: sau khoản thời gian chia tay, tôi vẫn ghi nhớ về anh
8 dấu hiệu nhận biết đã tới khi nói lời chia ly
10 nguyên nhân khiến cho tình yêu buồn và những điều bắt buộc làm
16 thanh minh giúp vượt qua cú shock chia tay người yêu
7 trạng thái xúc cảm tâm lý thiếu phụ sau khi chia ly
BẢO HÒA - HEART, body AND SOUL | q6.edu.vn Vietnam

Trải nghiệm


Sheraton đề nghị Thơ: Nâng xúc cảm yêu thương bên trong triển lãm cưới "Cần Thơ Wedding Fair 2023 - Love Garden"
Ứng dụng Threads: Cách áp dụng và hầu như điều cần xem xét
FUSE - Đan dòng sáng: Nơi thẩm mỹ thăng hoa và xóa nhòa phần đông ranh giới
8 tuyệt kỹ giúp các bạn săn vé concert dễ dàng hơn
Điều gì khiến Canada trở thành điểm đến trong mơ của người nước ta và nhiều người dân trên nạm giới?
FUSE- ĐAN DÒNG SÁNG: Điều gì sẽ xẩy ra khi hai nền văn hóa khác hoàn toàn giao thoa?
đoạn đường ngọt ngào khắc ghi thành công của thương hiệu The 350F
Dàn hot Tik
Toker mê mẩn món “phụ kiện” hot nhất mùa hè này
du lịch Hè Tây Đô tất cả gì hấp dẫn?
Toyota Wigo 2023: Sự sàng lọc lý tưởng của các mái ấm gia đình trẻ và tiến bộ
Vasta Stone bắt tay hợp tác với MICHELIN Guide góp phần quảng bá độ ẩm thực quý giá của nước ta ra trái đất
Những địa điểm thú vị không nên bỏ dở trong mon 6/2023
CHUYÊN MỤC coi NHIỀU NHẤT
q6.edu.vn hỗ trợ những văn bản chính liên quan đến quả đât thời trang, làm đẹp bài bản và những bí quyết giúp bạn luôn luôn tự tin như một cô gái q6.edu.vn “Sắc sảo, sành điệu với sâu lắng”. Quanh đó ra, q6.edu.vn còn luôn update những chia sẻ ngắn, tuyệt kỹ về thời trang, thẩm mỹ cùng những trang phục đẹp mặt hàng ngày, đồng thời ra mắt những vật phẩm văn hóa, nguồn cảm xúc và các blog thú vị bình luận về phong thái sống, quan điểm sống từ chỉnh sửa viên của phái đẹp q6.edu.vn, độc giả và blogger.
*
*

update thông tin mới nhất
Nhiều ưu đãi, quà tặng đặc biệt
Cơ hội tham gia những sự khiếu nại của q6.edu.vn
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
các bạn đã là thành viên? Đăng nhập
x