SỰ TÍCH TRÁI THƠM (QUẢ DỨA)

Ngày xưa, có một cô nàng tên là Huyền Nương. Cô tuy vẫn mười lăm tuổi nhưng lại lại không thích thao tác làm việc bếp núc, không đam mê may vá thêu thùa. Cả ngày cô chỉ ham mê mê ca hát mà không làm việc gì khác nữa.

Bạn đang xem: Mua truyện cổ tích việt nam

Mẹ của Huyền Nương là một trong những góa phụ, gia đình cũng ko phải giàu có phú quý tuy thế lại thường hay soi mói, chanh chua chuyện thiên hạ. Chính vì như vậy mà hấu hết mọi fan trong làng số đông không mấy có thiện cảm thuộc hai người mẹ con họ.

Bất ngờ một ngày nọ, người mẹ mắc bệnh nặng không thể đi đâu, bà ta chỉ có thể nằm lặng một chỗ. Chính vì thế mà Huyền Nương phải thay mẹ thao tác nhà, tự chuyện phòng bếp núc mang đến dọn dẹp, thiếu nữ còn buộc phải nấu cháo, đun nước làm cho mẹ dùng. Tuy nhiên khổ nỗi, nữ giới ngày thường xuyên có bao giờ chịu để ý việc gì đâu, khi vào bếp, thanh nữ nhìn thấy cái gì rồi cũng lúng túng, do dự phải làm gì.


Chính vày vậy mà chỉ một chốc đàn bà lại cất tiếng:


READ: Trạng Hiền

– chị em à, gạo đâu rồi? bà mẹ ơi, đá đánh lửa để nơi nào?

– bà bầu à, đỏ từng này nước vào trong nồi vừa không thế? mẹ ơi, gàu múc đâu mất rồi?…

Trong fan mang bệnh dịch vô thuộc mệt mỏi, cơ mà lại bị con gái kêu réo liên tục, người bà mẹ bực lắm bèn nói lẫy:

– Ta ước con mọc thật các mắt rồi trường đoản cú mình tìm đồ, cứ kêu réo một ngày dài điếc cả tai.

Nghe chị em nói giận, Huyền Nương new hỏi lại:

– người mẹ hết thương con rồi sao?

Bà ta chẳng thèm quan sát Huyền Nương, liên mồm càu nhàu chanh chua:

– Thương mẫu nỗi gì, không tồn tại con cũng chẳng sao cả.

Bỗng nhiên giữa không khí vang lên giọng nói bao gồm chút khàn khàn:

– Điều cầu của người chị em vô trọng điểm không thương đàn bà sẽ thành hiện nay thực.

Lúc này người bà bầu vô cùng sợ hãi. Bà ngó trước chú ý sau vẫn ko thấy bóng dáng của ai, bà gượng dậy chạy xuống phòng bếp tìm bé gái, nhưng Huyền Nương không tồn tại ở đó. Bà kinh hoảng chạy ra vườn gào call con: “Huyền Nương ơi! Huyền Nương!” Nhưng không tồn tại một tiếng đáp lại, bà thụp xuống ôm đầu rên rỉ: “Huyền Nương! Trời ơi, con đâu rồi!”.


READ: Truyện cổ tích Việt Nam: cái kiến mày khiếu nại củ khoai

Sau kia bà lại liên tiếp chạy đi tìm kiếm con, lúc đến chỗ cuối vườn, bà thấy song hài cỏ Huyền Nương vẫn hay với đang ở bên một cái cây lạ. Từ cái cây trổ ra một trái nhìn rất kỳ, thân nó dài, trong, lại có tương đối nhiều mắt xung quanh, còn lan ra hương thơm nhè nhẹ.

Mắt bà đột sáng lên, một tay rứa nhặt đôi hài cỏ, tay cơ run rẩy vươn ra chạm vào trái kỳ lạ trước mặt, nước mắt bà lại trào ra, bà đau lòng nói:

– nhỏ gái! Huyền Nương của mẹ! bà bầu hiểu rồi.

Sau kia từ trong trái lạ phát ra tiếng tỉ ti nỉ non. Cùng da trái từ màu xanh, sau nghe tiếng thút thít và hứng nước mắt của người chị em thì đổi màu vàng.

Ngày kia mọi fan hay gọi thứ trái lạ cơ là Huyền Nương, trong tương lai thì đổi lại gọi trái thơm.


Hay hay:


This entry was posted in Chuyện cổ tích and tagged quả dứa, trái Thơm, Truyện cố gắng tích Việt Nam.
Recent Posts

Sự tích quả dứa – Truyện cổ tích về một các loại trái cây kỳ lạ có nhiều mắt và mùi thơm dịu ngọt như tấm lòng hiếu hạnh của con cái dành cho thân phụ mẹ.

Xem thêm: Mạ vàng điện thoại mạ vàng 18k kim cương, mạ vàng điện thoại

Sự tích trái dứa là trong những truyện cổ tích về một nhiều loại trái cây quan trọng rất giàu vitamin, giúp tăng tốc hệ miễn dịch, xương chắc khỏe và cải thiện thị lực. Đó đó là quả dứa.

Sự tích trái dứa – Truyện cổ tích về trái thơm

Ngày xửa ngày xưa có một cô gái tên Huyền Nương. Cô chỉ ưng ý ca hát nhưng không thích làm thêm việc gì khác ví như thêu thùa, bếp núc.


Mẹ Huyền Nương mặc mặc dù là góa phụ lại không phong phú nhưng lại rất hay soi mói chuyện thiên hạ. Chính vì như thế hai chị em con đều không có được thiện cảm của bà bé trong làng.

*
Sự tích trái dứa – Truyện cổ tích về trái thơm

Bỗng nhiên, người bà bầu mắc bệnh khiến Huyền Nương đề nghị làm toàn bộ mọi vấn đề nhà. Người vợ phải nấu bếp cháo, dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa, hầu như việc bếp núc cô đều cảm thấy lúng túng bấn vì trước đây chưa làm bao giờ.

Vì vậy, rượu cồn lấy cái gì là cô lại gọi:

– mẹ ơi, gạo đâu rồi? chiếc máy đánh lửa ở đâu ạ?

– bà mẹ ơi, đổ từng này nước được chưa? Gàu múc nước đâu mất rồi chị em ơi.

Mặc dù cực kỳ mệt mà lại người bà mẹ bực bản thân bèn nói:

– Ước gì con mọc được rất nhiều mắt, cứ réo cả ngày điếc cả tai.

Nghe bà bầu giận, Huyền Nương hỏi:

– người mẹ hết thương bé rồi à?

Người bà mẹ chẳng nhìn con mà còn liên mồm càu nhàu:

– Thương loại gì, không có con cũng ko sao.

Bỗng nhiên từ bỏ đâu đó gồm giọng vang lên khàn khàn.

– Điều mong của người bà bầu vô vai trung phong sẽ thành hiện thực.

Lúc này bà bầu mới vô cùng sợ hãi. Liền gượng dậy đi tìm kiếm con, tìm tất cả bếp và gọi thế nào cũng không thấy. Người mẹ kêu:

– Huyền Nương! con đâu rồi?

Sau đó bà tiếp tục chạy đi tìm kiếm con, bà chỉ thấy đôi hài của Huyền Nương ở bụi cây. Từ bụi cây xuất hiện một trái cây khôn cùng kỳ lạ, thân dài, vào lại có không ít mắt. Lại còn tỏa ra mừi hương rất vơi nhàng.

Nước đôi mắt bà trào ra khi nắm đôi hài và sờ tay vào trái lạ.

– Huyền Nương! bà bầu xin lỗi. Người mẹ hiểu rồi.

Ngay tiếp đến trong trái phân phát ra giờ đồng hồ khóc. Trái từ greed color thấm nước mắt của người người mẹ liền chuyển vàng. Ngày ấy, người ta hay hotline là trái Huyền Nương nay gọi là trái thơm. Cùng từ đó câu truyện này được truyền lại trong dân gian qua không ít đời ni gọi là sự việc tích trái thơm tuyệt sự tích trái dứa.

Ý nghĩa truyện cổ trò vè tích quả dứa

Qua truyện cổ trò trống tích trái dứa, các em thấy Huyền Nương là một cô nàng rất hiếu thảo. Không giống như cậu bé bỏng trong truyện cổ tích Cậu bé xíu Tích Chu. Mặc dù nhiên, Huyền Nương lại hết sức vụng về. Kế bên thích ca hát ra, Huyền Nương chẳng biết làm cái gi cả. Vày vậy, khi bà bầu bị ốm, Huyền Nương đang không chăm lo được chị em của em. Em cố gắng làm mọi vấn đề để quan tâm mẹ nhỏ bệnh. Nhưng lại do băn khoăn làm gì, em đang bị trở thành trái dứa… có lẽ vì vô cùng thương mẹ, nên trái dứa có mùi thơm dịu ngọt như tấm lòng hiếu hạnh của Huyền Nương dành khuyến mãi mẹ!

Các em thấy đó, ông bà, bố mẹ không thể khỏe mãi được. Nên lân cận việc học, những em cần biết làm các công việc nhà: nấu bếp cơm, rửa bát, quét nhà,… để khi mọi bạn ốm, bận, các em rất có thể giúp đỡ được ông bà, cha mẹ nhé! Đó new là bạn con ngoan, hiếu thảo đề nghị không các em?