Hiện nay, câu hỏi sử dụng máy vi tính bảng giỏi smartphone để làm việc và vui chơi ngày càng trở nên thông dụng rộng rãi. Thay nên, áp dụng bút chạm màn hình để thực hiện những thao tác làm việc trên màn hình sẽ khiến công việc của chúng ta trở nên tiện nghi và dễ ợt hơn khi nào hết. Nhưng gồm một điều này là chiếc bút này thường khá nhỏ tuổi và nếu làm mất đi thì sẽ kha khá tốn kém để mua lại. Và trong nội dung bài viết này, họ cùng khám phá về cách làm cây viết cảm ứng dễ dàng và đơn giản bằng hồ hết vật liệu quen thuộc nhé!


Hướng dẫn cụ thể cách làm bút cảm ứng ngay tận nơi cực đối kháng giản

Trước khi bắt tay vào chế tạo cho riêng mình một loại bút cảm ứng để “chữa cháy” nguy cấp ngay tại nhà thì họ cần nắm vững sơ qua về nguyên lý buổi giao lưu của cây cây bút này. Loại bút cảm ứng sẽ vận động dựa vào điện tích ở tay bạn dùng, nó đã làm biến hóa từ trường tác động vào màn hình hiển thị làm mang lại màn hình cảm ứng điện dung của điện thoại thông minh hay laptop bảng hoàn toàn có thể hoạt động.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm bút cảm ứng cho máy tính bảng, điện thoại

Do đó, điều cốt yếu để tự sinh sản bút chạm màn hình để vẽ, để học, để là việc là người tiêu dùng cần làm cách nào kia để sản xuất điện tích sinh hoạt tay truyền tới đầu cây bút là được.

1. Phương pháp làm cây viết vẽ trên điện thoại cảm ứng bằng bông gòn 


Nguyên liệu

Để rất có thể làm được chiếc bút này họ cần yêu cầu có:

Bông gòn: 1 miếng
Tờ giấy bạc bẽo nhỏ: 1 tờ
Kéo, băng keo, 1 chiếc bút1 Miếng bông gòn

Các bước làm bút chạm màn hình tại nhà

Bước 1: toá ruột cây cây bút ra, chỉ lưu giữ phần vỏ của cây bút.

Bước 2: áp dụng một miếng bông gòn nhỏ rồi nhét vào đầu của chiếc cây bút bi, chỉ để thừa một ít bông ra mặt ngoài, tiếp đến dán thắt chặt và cố định lại bởi băng keo.

Bước 3: Cuộn giấy bạc bẽo xung quanh vỏ bút rồi dùng keo dính dán cố định lại.

Bước 4: Chấm vơi miếng bông gòn vào nước để làm ẩm.

Lưu ý: trong quy trình sử dụng các bạn phải liên tục chạm tay vào phần giấy tệ bạc để tích điện mang lại bút. Hình như khi cảm thấy bút bị giảm độ nhạy cảm thì bạn phải làm ẩm lại phần bông gòn nhằm tăng lại độ nhạy cần thiết cho bút.


2. Cách làm bút chạm màn hình cho smartphone bằng đũa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đũa: 1 chiếc
Giấy nhám: 1 miếng nhỏ tuổi kích thước 5 x 10cm
Băng keo: 1 cuộn
Dao nhỏ

Các bước thực hiện

Bước 1: sử dụng dao để chuốt đầu đũa tựa như như làm cho với bút chì ở phương pháp trên, làm thế nào cho đầu đũa không sắc đẹp nhọn.

Bước 2: rước giấy nhám chà lên đầu đũa (vừa new gọt) để triển khai mịn bề mặt đầu đũa.

Bước 3: bạn cũng có thể dùng băng keo quấn xung quanh đũa sẽ giúp tạo cảm xúc thoải mái khi cầm.


3. Bí quyết làm bút cảm ứng bằng cây bút chì solo giản 

Vật liệu chuẩn chỉnh bị

Giấy nhôm (giấy bạc): 1 cuộn, chiều dài khớp ứng với chiều dài cây viết chì
Băng keo: 1 cuộn, hoàn toàn có thể là chất keo bạc hoặc loại keo dính có mặt phẳng nhám mặt ngoài
Bút chì: 1 cây
Dao

Các bước thực hiện

Bước 1: chúng ta dùng dao gọt đầu bút chì làm sao cho nó không có nhọn mà y như bị cùn và dẹp. Trường hợp cây cây viết chì của người tiêu dùng sử dụng tất cả phần đầu bút đã trở nên cùn thì không cần tiến hành bước này nhé!

Bước 2: cần sử dụng giấy nhôm quấn toàn bộ cây cây bút chì tối thiểu 2 lớp giấy.

Bước 3: Vuốt mịn đầu giấy được quấn 2 đầu bút chì sao cho đầu khía cạnh bo tròn và đảm bảo đầu bút đề nghị mịn với thẳng, không xẩy ra nhàu và lồi lên.

Lưu ý: Miếng giấy nhôm đầu bút không bằng vận thì ko thể sử dụng được trên màn hình hiển thị thiết bị.Bước 4: Cuộn 1 ít miếng băng keo ở giữa thân cây bút để cố định không cho giấy nhôm bung ra.

Bước 5: Quấn tiếp phần đầu bút bởi băng keo, phần này đã tiếp xúc trực tiếp với màn hình hiển thị nên bạn thao tác khôn khéo khi quấn keo dính nhé!

Bước 6: kiểm soát bút cảm ứng vừa bắt đầu làm trên trang bị của bạn.


4. Tự có tác dụng bút chạm màn hình để vẽ bằng bọt biển

Vật liệu chuẩn chỉnh bị

Bọt đại dương sạch: 1 miếng
Bút bi: 1 cây, gồm đầu dỡ ra được và hóa học nhựa vào (dễ quan liêu sát)Kéo nhỏ

Các cách thực hiện

Bước 1: giảm mẩu bọt bong bóng biển tương ứng hoặc to ra hơn chút so với 2 lần bán kính của đầu bút bi. Chúng ta cũng có thể ước chừng hoặc cắm đầu cây viết vào miếng bọt biển, rồi khắc ghi bằng cây viết lông trước lúc cắt là được.

Lưu ý: Chỉ lấy phần mềm của miếng bọt đại dương (giống như phần mút xốp), chứ không lấy phần chà nhám bởi dễ làm cho gây xước màn hình thiết bị khi bạn sử dụng.

Bước 2: Giặt sạch mát mẩu bọt biển khơi vừa mới cắt vào nước ấm vài lần với thấm khô bởi khăn sạch.

Bước 3: tháo dỡ rời các bộ phận bên trong bút bi, để mang phần vỏ cây viết rỗng.

Xem thêm: Xoá Lịch Sử Siri Trên Iphone, Ipad Nhanh Chóng, Cách Xóa Lịch Sử Siri Của Bạn

Bước 4: Nhét mẩu bọt biển lớn vào đầu bút làm sao cho nó cố định và không dễ bị bung ra. Đồng thời, nên chừa mẩu bọt biển chìa thoát ra khỏi đầu bút chừng 0.3 - 0.6cm, do đây chính là phần xúc tiếp trực tiếp với screen của thiết bị.

Bước 5: Thử khám nghiệm trên màn hình thiết bị của bạn.


Trên đó là những giải pháp làm bút chạm màn hình mà cửa hàng chúng tôi muốn share với bạn, hy vọng rằng đầy đủ thông tin shop chúng tôi mang tới là hữu ích cho các bạn. Cảm ơn bạn đọc đã ân cần theo dõi. Hẹn chúng ta ở những bài viết khác cùng nhiều chủ đề hữu dụng khác!

Nếu bạn muốn mua những sản phẩm quà tặng, đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì chúng ta hãy truy vấn website META.vn để đặt đơn hàng online, hoặc bạn cũng có thể liên hệ đặt cài đặt trực tiếp các sản phẩm này tại:

Thật dễ dãi để tạo ra một dòng bút chạm màn hình cho laptop bảng hoặc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, trường hợp bạn chưa biết cách làm cây viết cảm ứng, nội dung bài viết này để giúp đỡ bạn thực hiện điều này bằng một vài vật dụng sẵn gồm trong nhà.


Bút S Pen của các điện thoại thông minh Galaxy note và Galaxy S Ultra của Samsung có mức giá khoảng ngay gần 600 ngàn vnđ trong khi apple Pencil 2 đang rất được FPT Shop bán với giá lên đến 3,7 triệu đồng. Vị vậy, bạn cũng có thể thấy những cái bút cảm ứng không hề rẻ một chút ít nào. Vớ nhiên, bài toán những sản phẩm của Samsung hay hãng apple đắt do vậy là bởi vì chúng có không ít công nghệ được tích hợp mặt trong.

*

Tuy nhiên, các bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra một cái bút cảm ứng thông thường vận động tốt trên màn hình máy tính bảng và điện thoại thông minh bằng một vài thứ dụng sẵn gồm trong công ty trong vòng gần đầy 5 phút. Nếu như bạn còn không tin về điều đó, bạn hãy theo dõi hết bài viết này để biết phương pháp làm bút cảm ứng nhé.

Cách có tác dụng bút chạm màn hình trong vòng 5 phút

*

Trước khi bạn bắt đầu học giải pháp làm cây bút cảm ứng, chúng ta cần chuẩn bị một số đồ dùng dụng bên dưới. Đó các là những vật dụng rất tiện lợi tìm thấy trong ngẫu nhiên gia đình nào.

Một cây cây viết mực mà bạn có thể tháo đầu cây viết và ruột cây viết ra ngoài. Giấy bạc/màng nhôm bọc thực phẩm Aluminium Foil. Tăm bông đầu tròn (loại dùng để mang ráy tai). Một dòng kéo. Băng dính. Nước trắng.

Sau khi bạn đã chuẩn bị dứt hết những dụng cụ như trên, bạn đã sở hữu thể bắt tay vào việc chế tạo một chiếc bút cảm ứng tại công ty theo quá trình như sau:

Bước 1. Loại quăng quật hết ruột bút và đầu bút ra khỏi bút để làm trống trả toàn phía bên trong bút.

*

Bước 2. Cắt tăm bông làm đôi để một đầu là viên bông với đầu tê là que.

Mẹo hữu ích giành riêng cho bạn: bạn hãy cắt tăm bông theo một góc nghiêng để bài toán nhét phần que vào đầu cây viết trở nên thuận tiện hơn. Đôi khi, que của tăm bông có thể lớn hơn phần đầu của bút.

*

Bước 3. Nhét phần que của tăm bông vào đầu bút và chỉ để cho phần bông gòn nhô ra. Nếu nó bị lỏng, bạn có thể sử dụng một miếng băng dính bé dại để giữ cố định cho đầu bông gòn của tăm bông. Sau đó, bạn sẽ có một chiếc bút với đầu bông gòn trông khá ngộ nghĩnh.

*

Bước 4. cắt một miếng giấy bạc hình vuông vắn và quấn chặt quanh loại bút. Miếng giấy bạc tình phải đủ béo để bao phủ phần bự bông gòn và kéo dãn dài xuống một trong những phần của bút. Các bạn cũng cần đảm bảo ngón tay của mình hoàn toàn có thể tiếp xúc cùng với phần giấy bội nghĩa này trong quy trình cầm bút trên tay. Bạn có thể sử dụng một không nhiều băng dính để cố định và thắt chặt giấy bội nghĩa vào bút. Các bạn hãy dán giấy bạc vào đuôi cây bút chứ chưa hẳn bông và đảm bảo an toàn giấy tệ bạc quấn chặt quanh toàn bộ cây cây bút và một trong những phần bông.

Bước 5. Nhúng đầu bông vào nước nhưng cần đảm bảo rằng đầu bông chỉ đủ độ ẩm và không có nước nhỏ dại giọt xuống.

*

Sau khi trả tất các bước trên, bạn sẽ có một mẫu bút cảm ứng tự chế tại nhà. Để khám nghiệm khả năng hoạt động của bút, bạn chỉ cần sử dụng cây viết để điều khiển và tinh chỉnh thiết bị di động của mình. Giả dụ nó không hoạt động, các vấn đề rất có thể xảy ra độc nhất là bông không được ướt, giấy bạc không tiếp xúc chắc hẳn rằng với bông hoặc tay bạn không đụng vào giấy bạc.