Có một anh tài mới tuyệt đối hoàn hảo trong Excel được điện thoại tư vấn là Show Changes. Nó quan trọng đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều bạn đồng tác giả (cộng tác trên) cùng một tệp. Excel theo dõi tất cả các đổi khác mà bạn và đồng tác giả của người tiêu dùng đang thực hiện so với workbook được phân chia sẻ. Hiện thời về cơ bản, bạn có thể truy cập phiên bản ghi đến những đổi khác đó và xem ai đó đã làm gì và khi nào.

Bạn đang xem: Xem lịch sử mở file excel

Hiện tại, các bạn chỉ hoàn toàn có thể xem bạn dạng ghi các đổi khác này bằng Excel Online. Tuy nhiên các chuyển đổi được thực hiện trên máy tính để bàn vẫn được theo dõi, mà lại để xem những chuyển đổi đó, bạn cần phải sử dụng phiên phiên bản web.

Xem các thay đổi

Xem các thay đổi đã được thực hiện so với workbook bằng cách chuyển mang lại tab Review. Tiếp nối nhấp vào nút Show Changes.

Thao tác này sẽ xuất hiện ngăn tác vụ nghỉ ngơi phía bên bắt buộc của trang tính có list đang hiển thị. List chứa tất cả những thay đổi sẽ được thực hiện trong workbook. Đi kèm với từng mục nhập là tên của người đã triển khai thay đổi, thời gian thực hiện thay đổi và mô tả về nội dung chũm đổi.

Trong các trường vừa lòng giá trị được cập nhật, mục nhập hiển thị giá trị cũ dưới giá trị mới. Biết giá trị trước sẽ là gì có thể hữu ích trong trường hợp bạn cần biến hóa lại giá trị đó.

Xem thêm: Dương Trung Quốc Xuyên Tạc Lịch Sử, Xuyên TạC LịCh Sử

Nhấp vào bất kỳ ráng đổi làm sao trong danh sách và nó sẽ tự động hóa đưa bạnđến ô nơi biến hóa được thực hiện.

Lưu ý: các tệp bạn có nhu cầu theo dõi các thay đổi phải được tàng trữ trên nền tảng share như OneDrive hoặc SharePoint và các bạn phải bao gồm đăng cam kết Microsoft 365 để sử dụng nhân tài này.

Lọc list thay đổi

Như bạn có thể thấy, danh sách các biến đổi có thể nhiều năm ra theo thời gian, bởi vậy một trong những tính năng thú vị cần biết là khả năng lọc. Chúng ta có thể lọc theo trang tính hoặc thậm chí là theo phạm vi. Để lọc, chỉ việc nhấp vào nút bao gồm biểu tượng hình phễu. Sau đó, các bạn sẽ được nhắc chọn phạm vi hoặc trang tính mà bạn muốn lọc. Khi chúng ta nhập mục mong lọc, bạn sẽ chỉ thấy những chuyển đổi đã được thực hiện đối với phạm vi hoặc trang tính đã chỉ định.

Bạn rất có thể xóa các bộ lọc của mình bằng cách sử dụng cùng một menu thả xuống.

Phần kết luận

Một lần nữa, đây là một tính năng mới thực sự hữu ích mang đến Excel và tôi siêu vui được trình làng với bạn. Nếu như khách hàng đã không áp dụng Excel Online trong một thời gian, tôi khuyến khích chúng ta thử sử dụng nó lại. Nhóm cách tân và phát triển của Microsoft đã thực hiện tốt nhất việc cập nhật phiên bản web để phù hợp hơn cùng với phiên bản Excel giành riêng cho máy tính để bàn.