Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương khét tiếng với các địa danh kế hoạch sử. Nếu bao gồm dịp cho tới đây, du khách có thể ghé thăm 7 điểm đến lịch sử dưới đây.

Bạn đang xem: Địa điểm lịch sử ở tỉnh bà rịa

Ngoài những bãi biển đẹp và nổi tiếng, Bà Rịa - Vũng Tàu còn là một địa phương cất đựng tương đối nhiều di sản văn hóa, nghệ thuật, con kiến trúc tương tự như lịch sử to lớn. Những di tích như đền rồng thờ Võ Thị Sáu, đơn vị tù Côn Đảo, khu căn cứ Minh Đạm… không những là chỗ lưu giữ hồ hết dấu vệt thăng trầm của thời đại, mang vượt trội hoàn toàn ức lịch sử dân tộc mà còn là vị trí thu hút hàng nghìn lượt khách mang đến tham quan, học tập tập và nghiên cứu.

Đền cúng Võ Thị Sáu

Côn Đảo là vùng đất đặc trưng với lịch sử một thời về cô Sáu. Từ bỏ lâu, mộ cô Sáu đã lừng danh linh thiêng. Không ít người đến viếng chiêu mộ cô Sáu đầu xuân năm mới và thường quay trở lại dịp cuối năm để “trả lễ”.

Tại thị trấn Đất Đỏ, du khách cũng hoàn toàn có thể ghé thăm đền thờ Võ Thị Sáu, nơi gồm tượng Võ Thị Sáu cao 7 m, được đúc bởi đồng, dựa vào tư thay ung dung khi ra pháp ngôi trường của “cô Sáu”. Bức tượng được đặt tại nơi thoáng mát, khắp chỗ ngát hương của muôn hoa, từ ngọc lan, lekima cho tới hoa sứ. Trên khu thường thờ Võ Thị Sáu, du khách hoàn toàn có thể tới phúng viếng, tham quan, chiêm ngưỡng hiện đồ và mày mò về cuộc đời của nữ nhân vật này. Ảnh: Sở du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhà tù túng Côn Đảo

Không chỉ mộ cô Sáu, khác nước ngoài tới Côn Đảo cũng thường dành thời gian ghé thăm công ty tù Côn Đảo. Đây là một trong di tích quốc gia đặc biệt, được xếp hạng vào khoảng thời gian 2012. Tới công ty tù này, du khách sẽ hiểu thêm các về những gì những chiến sĩ đã bắt buộc trải qua trong thời kỳ chống chiến.

Nhà tội nhân này vốn được thực dân Pháp xây để giam giữ tù nhân đặc trưng nguy hiểm. Danh tiếng nhất khu đơn vị tù Côn Đảo là các “chuồng cọp”. Đây là kiểu dáng biệt giam khắt khe nhất với phòng giam chỉ rộng khoảng chừng 5 m2. Người tù bị còng chân, nằm dưới nền xi-măng ẩm thấp, không gian chật hẹp, thiếu vệ sinh.

Di tích núi Dinh

Trong quá khứ, núi Dinh từng là cơ sở bảo hộ cho bí quyết mạng. Vào khoảng thời gian 1993, địa điểm này sẽ được thừa nhận là Di tích lịch sử hào hùng Văn hóa cấp Quốc gia. Ngay gần đây, nhiều khác nước ngoài tìm mang lại núi Dinh để trải nghiệm phượt sinh thái, tận thưởng cảnh đẹp thiên nhiên. Cảm xúc thư thái, bình yên giữa chốn hoang sơ - vị trí chỉ có tiếng thác, giờ đồng hồ gió và tiếng lá xào xạc - khiến núi Dinh ngày càng hút khách.

Ở núi Dinh, du khách có thể tìm thấy hơn 100 ngôi chùa. Danh tiếng nhất là miếu cổ Tổ Đình Linh tô với tuổi đời khoảng 300 năm. Một số du khách cũng mê thích phượt núi Dinh để yên cầu tắm suối Tiên. Dòng nước mát lạnh giữa vùng núi yên bình đưa về trải nghiệm khoan khoái đến du khách.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Lịch Sử Truy Cập, Cách Kiểm Tra Lịch Sử Máy Tính

Dinh Cô

Truyền thuyết nói lại Dinh Cô được xây vào vào cuối thế kỷ 18 nhằm thờ một trinh thanh nữ tên Lê Thị Hồng. Năm 17 tuổi, bà Hồng theo thân phụ vào Gia Định (nay là TP.HCM) mua sắm trên thuyền gỗ. Tuy nhiên, khi đi qua vùng Long Hải ngày nay, thuyền bị giông bão tấn công chìm. Thiếu nữ 17 tuổi tử nạn, xác dạt vào hòn Hang. Dân thôn đã tổ chức triển khai chôn đựng cho cô làm việc gò khu đất ven biển. Từ bỏ đó, trinh người vợ này thường xuyên hiển linh và hỗ trợ người dân địa phương.

Sau những lần trùng tu, hiện tại, Dinh Cô đang bề thế hơn những với diện tích s khoảng 1.000 m2. Nơi đây cũng trở thành điểm du lịch tâm linh yêu thương thích của rất nhiều người lúc đến vùng Long Hải. Giải pháp dinh thờ khoảng 1 km, du khách sẽ search thấy mộ Cô trên đồi Cô Sơn, sát mặt bờ biển. Để tới đây, bạn phải trải qua 60 bậc thang. Ảnh: Bùi Thụy Đào Nguyên.

Khu địa thế căn cứ Minh Đạm

Nằm sống phía đông nam huyện Đất Đỏ, chiến quần thể Minh Đạm là một trong những dãy núi thấp, nằm giáp biển. Tới đây, du khách sẽ đọc thêm về kiểu cách cán bộ, quân dân Bà Rịa - Vũng Tàu đang sống và vận động trong thời chiến.

Tham gia tour tìm hiểu khu căn cứ Minh Đạm, du khách còn được học nhiều kỹ năng thú vị như tạo thành lửa trường đoản cú củi khô, nấu cơm ống tre, leo trèo… xuyên thấu hành trình, chúng ta phải quá qua những tuyến phố nhỏ, hẹp. Đôi khi, du khách cũng cần cảnh giác để cách trên đa số cây ước gỗ. Nếu tiếp cận đỉnh núi, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp nhất khi phóng tầm mắt ngắm nhìn vùng biển khơi Phước Hải. Ảnh: ITTPA Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chùa Núi Một

Chùa Núi Một được xây từ thời điểm năm 1964. Tuy nhiên, phải tới sau năm 1975, ngôi chùa bắt đầu thực sự đổi mới nơi cúng Phật của rất nhiều người dân bên trên đảo. Vào khoảng thời gian 2009, “ngôi chùa đẹp nhất Côn Đảo” được thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu thừa nhận là Di tích lịch sử vẻ vang Văn hóa và danh thắng cấp tỉnh.

Tới nay, chùa Núi Một trở thành điểm đến chọn lựa du lịch trọng điểm linh cho khác nước ngoài có lúc ghé thăm Côn Đảo. Từ bỏ cổng, khác nước ngoài phải leo 200 bậc thang đặt lên trên chùa. Ở phần đông bậc thang cuối cùng, bạn sẽ thấy một tượng phật Phật quan Âm tình nhân Tát. Từ bỏ đây, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng toàn diện cảnh Côn Đảo sống cả 4 hướng. Ảnh: Dolphin Tour.

Di tích Bàu Sen

Đây vốn là vùng đồi núi nguyên sinh rộng lớn tới 120 ha với rất nhiều cây gỗ quý. Vùng rừng núi này vẫn “góp công” béo trong nhiều thành công oanh liệt của quân dân ta - nhất là chiến dịch tổng tiến công, giải phóng trọn vẹn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Năm 2007, Sở văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang khánh thành tượng đài thành công Tầm Bó tại khu di tích Bàu Sen. Dự án công trình có tổng diện tích gần 2.460 m2 này là cách tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi ghi nhớ những thành công hào hùng trong thời chiến. Hiện nay nay, di tích Bàu Sen vẫn thường xuyên được lựa chọn làm điểm du lịch thăm quan để thay hệ trẻ có thể hiểu hơn về đầy đủ ngày tháng nhân vật của dân tộc. Ảnh: Mia.