Kane Tanaka, cố bà già nhất nắm giới, đã khuất hôm 19-4, tận hưởng thọ 119 tuổi. Vậy tín đồ sống thọ nhất bây giờ là ai?

Cụ Tanaka lúc sinh thời. Ảnh: AFP

Người sinh sống thọ sản phẩm nhì trong lịch sử dân tộc

Seitaro Hattori, Thống đốc thành phố Fukuoka, giãi tỏ lòng thương tiếc và ca ngợi cuộc sống cơ hội sinh thời của cố gắng Tanaka: “Tôi rất ước ao được chạm mặt cụ Kane-san vào trong ngày Tôn vinh người cao tuổi năm nay (được tổ chức trong thời điểm tháng 9), cùng nạp năng lượng mừng bởi món sô-cô-la và soda mếm mộ của cụ. Tôi vô cùng gian khổ khi đọc tin cụ sẽ mất”.

Bạn đang xem: Người sống lâu nhất trong lịch sử

Theo hãng sản xuất tin AFP, thế Tanaka được tổ chức triển khai Kỷ lục Guinness trái đất công dấn là tín đồ cao tuổi nhất núm giới vào tháng 3-2019, trong tuổi 116. Cầm cũng lập kỷ lục sống thọ duy nhất Nhật bản vào mon 9-2020, độ tuổi 117 với 261 ngày. Cũng theo tổ chức triển khai Kỷ lục Guinness ráng giới, vắt Tanaka là fan sống thọ máy hai thế giới được ghi dấn từ trước mang lại nay, sau nuốm Jeanne Calment (người Pháp) từng sinh sống thọ mang đến 122 tuổi.

Hàng ngày, cố Tanaka thức dậy thời điểm 6h sáng, luyện thư pháp với giải toán vào buổi chiều. Giữa những trò thư giãn của núm là trò giải đố. Nuốm cũng biến đổi “chuyên gia” vào trò chơi cờ bàn, tiếp tục đánh bại các nhân viên tại viện chăm sóc lão.

Cụ kết hôn với cầm cố ông Hideo năm 19 tuổi, sinh được 4 người con và nhận nuôi người con út. Cụ điều hành các bước kinh doanh tại cửa hàng mì cùng bánh gạo của gia đình cho tới năm 103 tuổi. Thương hiệu CNN cho thấy thêm cụ Tanaka đã sinh tồn qua gấp đôi bị ung thư, trải qua không ít biến chũm lịch sử, trong đó có 2 cuộc chiến tranh cầm giới, dịch ốm năm 1918 với đại dịch COVID-19. Chũm Tanaka từng tất cả ý định gia nhập lễ rước đuốc cho chũm vận hội Tokyo vào khoảng thời gian 2021, tuy vậy đại dịch COVID-19 khiến cho cụ không thể hiện thực hóa mong mơ của mình.

Người sinh tồn COVID-19 to tuổi nhất

Như vậy, sau khi cụ Tanaka qua đời, cô bé tu tín đồ Pháp, sơ Andre hay nói một cách khác là Lucile Randon thừa nhận trở thành fan cao tuổi nhất thế giới còn sống, với 118 tuổi.

Theo tổ chức triển khai Kỷ lục Guinness cầm giới, sơ Andre một trong những năm còn trẻ con từng là giáo viên, gia sư và đảm nhiệm việc chăm sóc trẻ em trong cụ chiến thứ hai. Sau chiến tranh, nỗ lực dành 28 năm chăm sóc trẻ không cha mẹ và bạn già trên một bệnh viện ở Vichy, vùng Auvergne-Rhone-Alpes, trước lúc trở thành con gái tu.

Xem thêm: Lịch Sử Cải Lương Nam Bộ : Một Thời Ra Bắc Vào Nam, Cải Lương Nam Bộ: Một Thời Ra Bắc Vào Nam

Năm 2019, cầm cố được thừa nhận là công dân danh dự của thành phố Toulon, vùng Provence-Alpes-Cote d’Azur, cùng vinh dự nhận thấy thư chúc mừng trường đoản cú Giáo hoàng Francis.

Mới đây, sơ Andre còn lập kỷ lục là người sinh tồn COVID-19 bự tuổi nhất. Ðược biết, cố có kết quả xét nghiệm dương tính cùng với SARS-CoV-2 vào trong ngày 16-1 năm trước và mau lẹ được cho cách ly để ngăn chặn virus lây lan. Bất chấp mọi khó khăn khăn, cụ đã hồi phục chỉ với sau 3 tuần với đón sinh nhật lần lắp thêm 117 của mình. Khi được hỏi gồm sợ nhiễm COVID-19 hay không và nghĩ về gì về COVID-19, sơ Andre trả lời: “Tôi không hại COVID-19 do tôi không sợ hãi chết. Nó cho và đi như đều thứ khác”.

Chiến chiến thắng COVID-19 độ tuổi của sơ Andre là vấn đề đáng khiếp ngạc, mặt khác là nguồn đụng lực to con cho không ít người đang buộc phải chiến đấu cùng với đại dịch. David Tavella, fan phụ trách truyền thông của viện chăm sóc lão nơi phái nữ tu này ở, nói: “Bà ấy không hỏi tôi về sức khỏe của bà, và lại hỏi về thói quen. Ví dụ, bà ấy ý muốn biết liệu giờ nạp năng lượng hoặc tiếng đi ngủ có đổi khác hay không. Bà ko hề lo sợ trước bệnh lý này. Trong những lúc đó, bà ấy rất lưu ý đến những bạn khác sinh sống đây”.

Hiện cầm cố bị lảng một mặt tai và đề nghị ngồi xe pháo lăn nhưng lại rất thích gia hạn các chuyển động trí não. “Họ đánh thức tôi thời điểm 7 giờ đồng hồ sáng, đến tôi ăn uống sáng, tiếp nối đặt tôi vào bàn có tác dụng việc. Cho dù làm hầu như việc nhỏ nhưng tôi khôn cùng thích” - sơ Andre mang đến biết.

Theo một nhân viên chăm sóc, thay rất mê đồ vật ngọt, đặc biệt là sô-cô-la. “Bà ấy hằng ngày uống một ly rượu vang. Ðó chắc rằng là bí quyết trường thọ của bà. Tôi không khuyến khích mọi fan uống một ly rượu vang mỗi ngày nhé” - người này cho hay.

Theo tổ chức triển khai Kỷ lục Guinness nuốm giới, Nhật bạn dạng từng có các cụ ông cụ bà ông thọ nhất nỗ lực giới, như vậy Yasutaro Koide tạ thế năm 2016 ở tuổi 112, cụ Masazo Nonaka từ trần năm 2019 độ tuổi 113. Cố gắng ông fan Tây Ban Nha Saturnino de la Fuente García sẽ ra đi đầu xuân năm mới 2022 cũng ở tuổi 112.