Đột nhiên mất gớm mà không tồn tại thai có thể là hiện tượng khác lại như không bình thường tuyến giáp, triệu bệnh buồng trứng đa nang, giỏi suy phòng trứng sớm...


Dưới đây, chưng sĩ sản phụ khoa Alyssa Dweck, đồng tác giả của cuốn V is for Vagina, đã chỉ ra một số tại sao tiềm ẩn khiến bạn bị mất kinh:

1. Bớt cân những hoặc đàn dục vượt sức

Nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn nhanh giường bị xuống bên dưới 18 hoặc 19, bạn cũng có thể bắt đầu bị trễ kinh. Mặc dù mất gớm không hoàn toàn do BMI.

Bạn đang xem: Nguyên nhân tắc kinh nguyệt

Các bệnh dịch nghiêm trọng như chán nạp năng lượng và siêu thị vô độ hoàn toàn có thể gây lừ đừ kinh. Chứng trạng này cũng hoàn toàn có thể xảy ra nếu như khách hàng phải tập luyện nhiều hơn bình thường để sẵn sàng cho một cuộc đua hoặc phần đông sự kiện lớn khác.

Một bí quyết tự nhiên, cơ thể bạn bị căng thẳng trên mức cần thiết như vậy sẽ chống ngừa rụng trứng, vị vậy bạn không có rất nhiều estrogen, không sinh ra lớp màng nhầy tử cung mập và tiếp đến không có kinh.

2. Căng thẳng

Một sự kiện xứng đáng sợ lớn trong cuộc sống rất có thể gây vô ghê vùng bên dưới đồi. Đây là khu vực đặc biệt của não, vùng bên dưới đồi là nơi có khá nhiều hormone góp điều tiết chu kỳ kinh nguyệt.

Tâm trạng căng thẳng mệt mỏi gây ảnh hưởng rất mập lên vùng bên dưới đồi. Nếu như khách hàng đang đối diện với một bước ngoặt lớn, chết choc của người thân trong gia đình hoặc bất kể một sự kiện nào khác trong cuộc sống, đó hoàn toàn có thể là nguyên nhân.

TZzycel.jpg" alt="*">