Là giám đốc và người đại diện pháp luật của công ty vận hành BOT Cai Lậy, dẫu vậy ông Nguyễn Phú Hiệp không hẳn là ông chủ cụ quyền chi phối dự án công trình BOT giao thông vận tải ồn ào này.

Bạn đang xem: Nguyễn phú hiệp là ai

Bạn đang xem: Nguyễn phú hiệp là ai

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đã là dự án công trình BOT giao thông “tai tiếng” độc nhất vô nhị thời gian gần đây khi thường xuyên vấp yêu cầu sự phản bội đối của người dân và các tài xế lưu trải qua khu vực.

Ông công ty thực sự che khuất BOT Cai Lậy


*

Thủ tướng đã đưa ra quyết định tạm dừng thu tiền phí BOT Cai Lậy trong một tháng để thấy xét những vấn đề liên quan . Ảnh: Hoàng Hà.

Ông Hiệp cũng từng được nhắc đến nhiều với phân phát ngôn "tài xế làm phản đối là bài toán của họ, còn câu hỏi của chúng tôi là thu phí" khi trạm BOT Cai Lậy bị những tài xế thực hiện "chiến thuật" cần sử dụng tiền lẻ để sở hữ vé qua trạm thu thuế phí.

Theo danh mục đầu tư, BOT Cai Lậy là một trong những phần trong “Dự án đầu tư chi tiêu xây dựng công trình tuyến kị quốc lộ 1 và tăng cường mặt đường quốc lộ 1 qua thị trấn Cai Lậy, thức giấc Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT”.

Theo đk ban đầu, dự án này do liên kết kinh doanh CTCP trở nên tân tiến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (BVEC) và CTCP Đầu tư dịch vụ thương mại và xây dựng giao thông 1 (Trico) làm chủ đầu tư, cùng với tổng vốn chi tiêu theo vẻ ngoài BOT 1.398 tỷ đồng.


*

Ông nhà thực sự của BOT Cai Lậy là CTCP support Đầu tư xây dựng Bắc Ái.

Tuy nhiên, hiện tại tại, chủ chi tiêu thực sự trong danh mục của BOT Cai Lậy lại là CTCP support Đầu tư Xây dựng Bắc Ái với Trico. Hai chủ chi tiêu này góp tổng số 15% vốn xây dựng, tương đương 210 tỷ đồng, còn sót lại là chi phí vay ngân hàng.

Trong số 210 tỷ vnđ vốn nhà đầu tư, công ty Bắc Ái góp 65% (136,5 tỷ đồng) cùng Trico góp 35% (73,5 tỷ đồng).

Như vậy, ông chủ thực sự chi phối BOT Cai Lậy bây giờ là công ty Bắc Ái.

Đại gia bất động đậy sản, hạ tầng giao thông

Theo hồ nước sơ đk kinh doanh, công ty Bắc Ái thành lập và hoạt động từ năm 2004, tại Vĩnh Phúc với khoản đầu tư điều lệ 100 tỷ đồng. Mặc dù nhiên, theo hồ nước sơ đk kinh doanh biến hóa ngày 10/7 vừa qua, Bắc Ái vẫn hoàn vớ tăng vốn trường đoản cú 500 tỷ vnđ lên 900 tỷ đồng.


*

Các người đóng cổ phần của Bắc Ái các là người đóng cổ phần cá nhân, bao gồm ông Lê Văn Duẩn góp 5% vốn, ông Lê thanh thản nắm giữ 10%; ông Nguyễn Phú Hiệp – chủ tịch BOT Cai Lậy hiện tại nay, góp 3%.

Cổ đông lớn số 1 là ông Lê Tiến chiến thắng với tỷ lệ sở hữu tới 82% vốn.

Theo danh mục các dự án BOT giao thông, xung quanh BOT Cai Lậy, Bắc Ái đang dần tham gia vào một số trong những dự án BOT, BT không giống nằm bên trên quốc lộ 1.


*

Cụ thể, Bắc Ái hiện là một trong những trong 4 liên danh nhà chi tiêu tham gia chi tiêu dự án BOT team A - dự án công trình "Đầu tứ xây dựng công trình không ngừng mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km 1125 - Km 1153, tỉnh Bình Định” (BOT Hoài Nhơn).

Theo đk đầu tư, nhà chi tiêu được sản xuất trạm thu phí để hoàn vốn. Nút phí xấp xỉ 35.000-210.000 đồng, trong thời gian dự kiến 22 năm 2 tháng, với lộ trình tăng tầm giá 18%/3 năm.

Dự án này còn có tổng vốn chi tiêu 1.785 tỷ đồng, trong các số ấy vốn tứ nhân là 1.644,5 tỷ với vốn đầu tư Nhà nước là 140,75 tỷ đồng. Bắc Ái góp 69 tỷ đồng (29% vốn); TCT Thành An góp 74 tỷ đồng (31%); CTCP Đầu bốn và trở nên tân tiến Long Trung đánh góp 48 tỷ vnđ (20%), CTCP Đầu tư xây dựng Vinaconex – PVC góp 48 tỷ đồng (20%).


*

Cuối năm 2015, liên danh CTCP tư vấn đầu tư chi tiêu HNS vn – CTCP Đầu tư văn phú hà đông Invest với Bắc Ái được chỉ định và hướng dẫn là nhà chi tiêu thực hiện dự án Xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông thông lô Dưa (quốc lộ 1 qua TP.HCM) với tổng mức đầu tư chi tiêu là 1.134 tỷ đồng.

Xem thêm: Tại Sao Lại Khó Thở (Khó Thở), Những Nguyên Nhân Gây Khó Thở

Ngoài ra, Bắc Ái cũng đang xúc tiến nhiều dự án bất động sản với tổng vốn hàng ngàn tỷ đồng không giống tại TP.HCM, như dự án công trình 129 Đinh Tiên Hoàng (TP.HCM) vốn đầu tư 1.089 tỷ; dự án công trình 132 Đào Duy tự (quận 10) vốn 362 tỷ; dự án 12 Kỳ Đồng (quận 3) vốn 122,5 tỷ đồng, dự án công trình 582 ghê Dương vương vãi (quận Bình Tân) vốn 161 tỷ đồng...


Đường tránh thị xóm Cai Lậy. Ảnh: Hoàng Hà.
4 ngân hàng cho vay dự án công trình BOT những nhất Để xây dựng dự án BOT, chủ đầu tư chỉ bỏ ra 10-15% vốn, sót lại vay ngân hàng. Hiện tại, BIDV, Vietinbank, Vietcombank và SHB đang núm 91% tổng dư nợ đến vay những dự án BOT.

Ngân mặt hàng đang cho các doanh nghiệp đầu tư dự án BOT vay vốn thế nào?

Đến thời điểm cuối tháng 9/2017, dư nợ so với các dự án công trình BOT, BT giao thông đã lên 90.311 tỷ đồng, tăng 3,53% so với cuối năm trước, chiếm phần 1,46% tổng dư nợ trong nền kinh tế.

bot cai lậy bị phản bội đối bot cai lậy dự án bot giao thông vận tải tài xế phản bội đối bot cỗ gtvt doanh nghiệp bắc ái nguyễn phú hiệp


ngân hàng đang cho các doanh nghiệp đầu tư dự án BOT vay vốn ngân hàng thế nào?

1 1 52

Đến thời điểm cuối tháng 9/2017, dư nợ so với các dự án công trình BOT, BT giao thông đã lên 90.311 tỷ đồng, tăng 3,53% so với cuối năm trước, chiếm 1,46% tổng dư nợ trong nền tởm tế.


được mở thêm 1.000 điểm bán, Highlands, Starbucks, Phúc Long suy tính gì?

0


sản phẩm & hàng hóa phương Tây vẫn tuồn vào Nga

0

Nhiều chữ tín như Coca-Cola cùng Zara đã rời khỏi Nga, nhưng khách hàng Nga vẫn có cách để mua được vật từ các hãng này.

Ông Nguyễn Phú Hiệp cài cổ đa số tại BOT Cai Lậy, tuy vậy chưa bắt buộc là "ông chủ" thực sự của trạm thu phí này.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
Ông Nguyễn Phú Hiệp cài đặt cổ nhiều phần tại BOT Cai Lậy, tuy nhiên chưa nên là "ông chủ" thực sự của trạm thu phí này.


 Giám đốc BOT Cai Lậy ông Nguyễn Phú Hiệp

Doanh nhân túng bấn ẩn

Trong cuộc rủi ro khủng hoảng "tiền lẻ" tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, tiền Giang mọi ngày qua, hình ảnh ông Nguyễn Phú Hiệp - chủ tịch trạm BOT Cai Lậy này nóng vội chạy xuôi ngược để điều đình với các tài xế không ngoài gây hiếu kỳ về vị người kinh doanh này.

Trước đó, ông Nguyễn Phú Hiệp cũng đã có một trong những phát ngôn đáng chú ý về BOT Cai Lậy như lời nói "bạc cắc cũng đề xuất thu" khi phản hồi về hiện nay tượng hàng trăm ngàn tài xế cần sử dụng tiền lẻ nhằm phản đối trạm thu tiền phí này.


Bài liên quan
dự án BOT ngàn tỷ và tờ bạc 100 đồng" width="174" height="104" /> dự án công trình BOT ngàn tỷ và tờ bạc đãi 100 đồng

Không có rất nhiều thông tin về vị chủ tịch đang "đứng mũi chịu đựng sào" mang đến chủ đầu tư dự án trên trạm BOT Cai Lậy.

Ông Hiệp cũng là một trong cổ đông thế hàng chục tỷ việt nam đồng vốn cổ phần của khách hàng CP hỗ trợ tư vấn Đầu bốn Xây dựng Bắc Ái, đơn vị sở hữu tới 65% dự án công trình BOT Cai Lậy.

Vốn góp của ông Nguyễn Phú Hiệp tăng mạnh so với đầu năm mới 2014 khi vào thời đặc điểm này vị này chỉ tất cả 0,4% cổ phần, tương đương 1,2 tỷ việt nam đồng vốn góp vào doanh nghiệp Bắc Ái.


Bài liên quan
"So găng" gia sản nghìn tỷ của các cô cậu công ty BOT 9X

Mặc mặc dù thường xuyên mở ra trước các cơ quan lại truyền thông, tuy nhiên nhiều kĩ năng ông Nguyễn Phú Hiệp không hẳn "ông chủ" thực sự của người sử dụng Bắc Ái. Trong các 5 cổ đông cùng có địa chỉ cửa hàng thường trú tại Vĩnh Phúc, ông Lê Tiến chiến hạ (SN 1977) hiện nắm cổ phần chi phối, góp 738 tỷ đồng, tương đương 82% vốn cổ phần của Bắc Ái. Xác suất sở hữu của ông Thắng có những lúc lên cho tới 95% cách đó không lâu.

Địa chỉ thường xuyên trú của ông Lê Tiến thắng là 215 mặt đường Mê Linh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cũng là add trụ sở của khách hàng Bắc Ái.

Ông Lê Tiến thắng trước từng đảm nhiệm chức vụ quản trị Hội đồng quản lí trị doanh nghiệp Bắc Ái, tuy nhiên đã nhường địa điểm này mang lại ông Nguyễn Tiến An (SN 1992) trong tháng 3/2017.

Tăng vốn thần tốc, cài đặt chuỗi dự án gần 10.000 tỷ

Theo tài liệu từ cỗ Kế hoạch Đầu tư, vốn điều lệ của doanh nghiệp Bắc Ái đã tiếp tục tăng gấp 9 lần so với mức 100 tỷ đồng đầu năm 2014. Quá trình tăng vốn thần tốc của người tiêu dùng có "hộ khẩu" Vĩnh Phúc gắn sát với việc tóm gọn một loạt dự án công trình trong nghành nghề dịch vụ hợp tác công bốn (PPP) tất cả tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.


Bài liên quan
Campuchia: cơ quan chính phủ mua lại trạm thu phí của triệu phú để dân đi miễn phí

Ngoài dự án BOT Cai Lậy bao gồm vốn đầu tư chi tiêu 1.400 tỷ , Bắc Ái còn tham gia chi tiêu nhiều dự án BOT, BT và bđs quy mô bự như dự án BT đường Phạm Văn Đồng đến điểm giao thông Gò Dưa gồm vốn 2.527 tỷ đồng; dự án công trình “Đầu bốn xây dựng công trình không ngừng mở rộng QL1 đoạn Km 1125 - Km 1153, thức giấc Bình Định” tất cả tổng mức chi tiêu 1.785 tỷ; dự án công trình 129 Đinh Tiên Hoàng (Quận Bình Thạnh) 1.089 tỷ; dự án 132 Đào Duy trường đoản cú (Quận 10) gồm vốn 362 tỷ dứt năm 2019.

Ngoài ra còn có Dự án 42 Trương Định (Quận 3) vốn 42,6 tỷ; dự án công trình 12 Kỳ Đồng (Quận 3) vốn 122,5 tỷ đồng; dự án 234 Lý từ bỏ Trọng (Quận 1) vốn 98 tỷ hay dự án 582 kinh Dương vương (Quận Bình Tân) vốn 161 tỷ đồng.