Mỗi vị Hoàng đế đều phải sở hữu “tam cung lục viện”, chính vì thế họ có nhiều con nhiều cháu cũng là vấn đề bình thường, mặc dù vậy một người dân có đến hàng trăm ngàn con thì quả là số lượng hiếm.

Bạn đang xem: Vua nhiều con nhất lịch sử

Nói mang lại kỷ lục đông vợ nhiều con, nhiều tình bật nhất trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, rất nhiều ông vua sau đây sẽ khiến họ “tròn mắt” thán phục.

Một vị vua có đến hàng trăm con thì trái là số lượng đáng ngưỡng mộ. Ảnh minh họa

Đầu tiên, họ phải nói đến vị Vua Cơ Xương (còn hotline là Chu Vũ Vương). Chu Vũ Vương được cho là có tổng số 100 fan con, trong các số ấy có 99 tín đồ con ruột cùng 1 người con nuôi.

Bên cạnh Chu Vũ Vương, trường hợp của Khang Hy hoàng đế cũng là 1 điển hình. Vua Khang Hy thọ ngay gần 70 tuổi, sinh được 35 người nam nhi (nhưng chỉ có 24 người sống được mang đến lục trưởng thành) và đôi mươi người bé gái. Như vậy, tổng số ông gồm 55 bạn con.

Số lượng vợ của vị vua này cũng khá nhiều. Sinh thời, ông đã từng có lần có 3 vị Hoàng hậu, 1 Hoàng quý phi, 10 phi tử, 44 quý nhân và những cung tần khác. Nói như vậy, trường hợp ông tất cả 55 người con thì vẫn là con số ... ít.

Cũng cần yếu không nhắc đến vị vua phong phú Đường Huyền Tông, ông gồm 30 con trai và 29 bé gái. Vua Đường Huyền Tông tuy vậy không lập kỷ lục đông con nhất, nhưng kể đến việc giết chết thiết yếu con đẻ của chính bản thân mình thì lại là số một. Bất kỳ vị hoàng tử nào không làm ưng ý ông hầu hết bị lấy đi chém đầu.

Vua Đường Thái Tông cũng ko "kém cạnh" khi bao gồm tới 14 đàn ông và 21 bé gái.

Mỗi vị Hoàng đế đều phải có “tam cung lục viện”. Ảnh minh họa

Sau bên Đường là công ty Tống, cũng có thể có một vị vua lừng danh đông con, đó là vua Tống Huy Tông, ông bao gồm 65 bạn con tất cả, trong các số đó có 31 hoàng tử.

Xem thêm: Lịch Sử Bán Hàng Trực Tiếp, Lịch Sử Ngành Bán Hàng Đa Cấp

Nhắc mang lại đời Hán, họ còn có thể kể mang đến một vị vua nữa trong “Tam quốc diễn nghĩa", sẽ là Lưu Hoàng Thúc, theo thống kê không bao gồm thức, ông có đến tận 120 hoàng tử!

Người ta vẫn nói, mỗi vị Hoàng đế đều phải có “tam cung lục viện”, chính vì vậy họ có tương đối nhiều con nhiều cháu cũng là bài toán bình thường. Tuy nhiên những số lượng kể trên, đến hàng ngàn người con thì trái là con số khiến cho nhiều fan ngưỡng mộ.

Chuyện con cháu đề huề thì những vị vua có thể sánh ngang nhau, tuy nhiên, về nút độ nhiều tình thì trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa, không nhiều người bì kịp cùng với Khang Hy Hoàng đế.

Chân dung demo của Khang Hy Hoàng đế. Ảnh: Internet

Thường thì những hoàng đế bên Thanh sẽ có được khoảng 10 thê thiếp nhưng trong cuốn sách "Khang Hy toàn truyện", các sử gia đã ghi lại rằng vào hậu cung của ông tất cả đến 49 vị trường đoản cú quý nhân trở lên, 67 fan nhận nhan sắc phong phê chuẩn còn những người dân từng hầu hạ vua mà lại lại ngơi nghỉ phân vị thấp thì có không bên dưới 200. Tính về con cháu thì ông tất cả đến 55 fan con, 35 hoàng tử và 20 công chúa.

Khi vẫn về già thì Khang Hy còn tiếp tục triệu triệu những mỹ cô gái vùng Giang phái nam vào cung hầu hạ; trọn vẹn không phải kê sinh hoàng tử, công chúa bởi số lượng con của vị vua này thời gian đó đã không có bất kì ai sánh kịp. Cũng chính vì Khang Hy khôn xiết yêu thích các mỹ đàn bà Giang nam giới bởi trong số những năm trị vì đất nước, ông đã không hề ít lần vi hành tiếp đây và lần nào cũng trở nên đắm chìm vày vẻ đẹp mắt của một cô nàng nào kia thuộc vùng "sơn thủy hữu tình" này.

Thường thì giàu sang đa tình thường gắn sát với hầu hết hôn quân, như Trụ vương yêu thích Đắc Kỷ mà vương triều công ty Trụ sụp đổ xuất xắc Ngô vương Phù Sai do ham mê vẻ đẹp của Tây Thi mà để cho Việt vương Câu Tiễn nhân thời cơ giành lại quyền lực. Mặc dù vậy điều này lại không đúng với vua Khang Hy.

Dù bao quanh ông có tương đối nhiều bóng hồng, mĩ nhân tuyệt sắc tuy vậy mà ông vẫn siêu tỉnh apple khi nói đến những chuyện đất nước đại sự. Một vị giáo sĩ phương Tây đã từng kể rằng trong đợt hoàng đế cho tới Nam ghê thì fan ta dâng đến ông 7 mỹ nữ. Nhưng hoàng đế chỉ quan sát một lần rồi không đồng ý luôn, đôi khi phạt tất cả những kẻ táo tợn đó. Điều này cho biết sự cảnh giác cao độ của ông trước việc các đại thần muốn dùng sắc đẹp để lung lạc bên vua.

Một cận thần của hoàng đế cũng kể lại rằng khi tuần bao phủ Giang Đông nghênh giá bán ở Khánh Đô thì cũng nhấc lên 4 cô nàng đẹp; bên vua nổi trận lôi đình, còn kín đáo cho khảo sát thêm thì thấy tuỳ thuộc đều được tặng những "món quà" vậy nên bèn hạ lệnh nghiêm trị đối với vị quan tiền này.

Chính sự tỉnh táo, cứng rắn, dù thương yêu nhưng không mê đắm trong sắc đẹp là điểm biệt lập của Khang Hy, khiến cho ông trở thành giữa những vị vua đồ sộ nhất trong những triều đại phong con kiến Trung Hoa.